7 bước may áo lót ren không gọng mút chẳng khó!

7 bước may áo lót ren không gọng mút chẳng khó! – Chiếc áo lót ren không có gọng, mút đang gây “sốt” trên thị trường Việt. Để không phải quay cuồng tìm đồ tốt với giá cả phải chăng, bạn có thể tự trổ tài may cho mình một chiếc. Sau đây bài viết sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để may áo lót ren không gọng nút cực kì đơn giản.

Vải ren là gì?

Vải Ren có tên gọi tiếng anh là vải Lace là một loại vải được kết hợp từ nhiều loại sợi với nhau bằng phương pháp bện, lặp và xoắn để tạo ra những lỗ hổng hoặc khoảng trống trên bề mặt vải. Nó thường dệt từ bông, lụa hoặc tơ nhân tạo, có hoa văn thêu riêng biệt. Điểm độc đáo của vải ren đó là số sợi vải và có rất nhiều mũi đan. Ngoài ra, những thiết kế bằng ren ngày nay cũng khá đa dạng với những họa tiết khác nhau đồng thời độ bền và chất lượng cũng được cải thiện rất nhiều

Hiện nay, vải ren đang được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của thị trường. Đặc biệt vải ren được ứng dụng mạnh mẽ trong ngành thời trang, nhất là làm váy cưới, phụ kiện thời trang và các vật dụng nội thất tuyệt đẹp.

7 bước may áo lót ren không gọng mút chẳng khó!

Vải ren là một chất liệu đặc sắc có nhiều hoa văn được tạo từ các khoảng trống, nó được làm bằng máy hoặc thủ công. Những khoảng trống này được tạo ra bằng cách bỏ đi những mũi chỉ hoặc bện, xoắn các sợi dệt. Ngoài ra, còn có phương pháp đục lỗ trên chất liệu dệt có sẵn.

Nghệ thuật làm ra chất liệu ren là một nghề thủ công cổ xưa, xuất phát từ cuối thế kỷ XV đầu thế kỷ XVI. Chất liệu Ren trước đây được làm từ những sợi linen, lụa, chỉ vàng hoặc chỉ bạc. Ngày nay, người ta dùng chủ yếu chỉ cotton để làm ra ren, tuy nhiên vẫn có những loại làm từ chỉ linen và lụa. Người ta còn sản xuất ren công nghiệp làm từ những sợi tổng hợp.

1. Đồ nghề chuẩn bị may áo lót ren

– Bìa cứng khổ lớn

– Vải ren có khổ 7,5 x 77 cm (màu sắc tùy thích)

– Vải chun để làm quai áo, khổ 15 x 35,5 cm (màu tương đồng với vải ren)

– Vải chun để làm phần quai ngang, khổ 2,5 x 63,5 cm (màu tương đồng với vải ren)

– Móc áo lót (có thể mua ở Hàng Bồ (HN) hoặc các khu chợ)

– Kéo, phần, thước thợ may

– Máy may hoặc kim, chỉ (khâu tay)

2. Các bước thực hiện may áo lót ren

Bước 1: Lưu bức ảnh có mẫu giấy (cốt) dưới đây về máy tính và phóng lên kích cỡ 10,84 x 14,87cm. In ra bìa cứng rồi dùng kéo cắt mẫu giấy ra.

Đặt mẫu giấy này lên trên vải rồi dùng phấn sao mẫu lên vải. Ra thêm ở các đường cong 1 cm để chừa đường may.

Cần có 2 mẫu vải tương tự để làm thành 2 quả ngực của chiếc áo lót ren (như hình dưới).

Mẫu giấy trên được làm cho những bạn gái có vòng ngực nhỏ.

Bước 2: Dùng kéo cắt để cắt miếng vải ren theo đường phấn đã vẽ.

Bước 3: May nối hai mép cong của các mẫu vải lại với nhau. Bạn đã có phần quả ôm phía trước bầu ngực.

Cẩn hết sức cẩn thận khi may 2 miếng vải ren vào với nhau.

Bước 4: Xếp chồng hai miếng vải ren vừa may lên nhau sao cho phần vải ren chồng lên nhau có kích thước 2,5 cm.

Bước 5: Đặt dải vải chun lên trên đường viền phía dưới của hai quả ngực sao cho trùng khít. Dùng ghim để cố định vị trí của dải vải này và may dải vải chun vào đường viền của hai miếng ren.

Đây chính là phần quai ngang của chiếc áo. Đến bước này, bạn có thể ướm lại lên cơ thể và điều chỉnh độ dài của chiếc quai ngang cho phù hợp.

Nên ướm thử chiếc áo lên người và điều chỉnh độ dài quai ngang cho phù hợp.

Bước 6: Khâu móc áo vào hai đầu của dải vải chun. Nên làm nhiều nấc để tùy chỉnh khi cơ thể có thay đổi.

Bước 7: Đánh dấu vị trí cách móc áo ở hai đầu 6,25 cm và khâu một đầu của phần quai vắt qua lưng vào vị trí này. Đầu còn lại của phần quai khâu vào đỉnh của hai quả ngực.

Hai điểm khoanh tròn là vị trí may hai đầu của dây quai lưng.

Chỉ mất 30 phút – 1 tiếng tùy theo tốc độ may, bạn đã có chiếc áo lót ren quyến rũ và vô cùng tinh tế. Nếu có khả năng, bạn có thể đem bán mặt hàng đang cực “sốt” trên thị trường này!

Không quá tốn tiền và thời gian, bạn đã có chiếc áo lót ren không gọng, mút cực mốt.

Với cách làm này, bạn có thể may được nhiều kiểu áo lót khác nhau với biến tấu về vải ren và màu sắc.

Tổng kết

Học May hy vọng bạn đọc có thể tìm hiểu được nhiều thông tin bổ ích từ các bài viết của chúng tôi. Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Rate this post

Bài viết liên quan