May Chú Gấu Mèo Mỹ Đáng Yêu Từ Đôi Vớ Tặng Bé 2022

May Chú Gấu Mèo Mỹ Đáng Yêu Từ Đôi Vớ Tặng Bé – Chẳng mấy nữa là lại đến Quốc tế Thiếu Nhi rồi lại đến Trung Thu rồi, các mẹ, các chị đã nghĩ ra món quà nào để tặng cho các bé nhà mình chưa? Hôm nay, Hocmay.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm một chú gấu mèo cực kỳ đáng yêu từ đôi tất, đôi vớ đấy. Những chú gấu nhỏ nhỏ, xinh xinh thì bé nào cũng thích rồi phải không nào.

Hầu hết tất cả các trẻ em trên thế giới đều thích sự dễ thương của gấu bông. Vì thế, đây cũng chính là món quà tặng các bạn nhỏ được ưa chuộng trong nhiều thập kỷ qua. Bởi gấu bông không chỉ là người bạn đồng hành tâm sự hằng đêm, mà còn đồ chơi giải trí mỗi khi buồn.

Tuy nhiên, thị trường gấu bông hiện nay khá sôi nổi, với vô vàn kiểu dáng nên chúng ta khó có thể lựa chọn một bạn gấu bông ưng ý cho trẻ.

Vậy nếu bạn yêu may vá và muốn tự tay làm một món quà thật ý nghĩa dành cho các bé thì hãy cùng chuẩn bị thôi nào.

Trước khi thực hiện các bước may chú gấu mèo Mỹ này, bạn cần chuẩn bị:

+ Một đôi vớ/ tất bông xù.

+ Bông nhồi

+ Vải nỉ trắng và xám để làm khuôn mặt cho chú gấu

+ Hai chiếc cúc tối màu làm đôi mắt

+ Một chiếc cúc tối màu làm mũi

+ Chỉ may cùng màu với vải

+ Bạn cũng sẽ cần các dụng cụ hỗ trợ may cơ bản như máy may, kéo cắt, ghim…

+ Rập may: Bạn có thể download mẫu rập may chú gấu Teddy miễn phí

Chú ý: nên chọn đôi tất có độ dày tương đối thì chú gấu sẽ chắc chắn hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ rồi, bây giờ thì bắt tay vào thực hiện nhé.

Bước 1: In và cắt mẫu rập

Sau khi download mẫu rập cho chú gấu về, bạn in và cắt thành các chi tiết theo hình trong file.

Bước 2: Cắt các chi tiết

Lộn mặt trái ra ngoài và đặt cho đôi tất nằm phẳng. Đặt các chi tiết mẫu vừa cắt lên trên đôi tất theo hình hướng dẫn dưới đây.

Dùng phấn hoặc bút phấn vẽ và cắt các chi tiết và chú ý gia thêm khoảng 7 mm cho phụ cấp đường may. Đối với các mảnh vải nỉ không cần phụ cấp đường may, bạn chỉ cần cắt theo đường vẽ.

Bước 3: May và nhồi bông

Với các mảnh vớ vừa cắt, bạn may hoặc khâu tay cách mép vải 7 mm. Sau đó lộn xoay mặt phải ra ngoài. Nhồi chúng với bông, nắn nhẹ nhàng để cho mông dàn đều. Mẹo nhỏ là bạn có thể dùng nhíp để đẩy bông vào những chỗ bông khó vào như đuôi và cánh tay nhé.

Đối với phần thân và hai chân, bạn hãy nhồi bông thật đầy để cho chúng thật tròn trĩnh và săn chắc. Định hình phần thân thành hình quả lê nhé. Nếu bạn muốn chú gấu mèo này có thể ngồi được thì đừng lấp đầy bông vào phần chân gắn sát với thân nhé, để chân có thể uốn cong dễ dàng hơn. Ngoài ra thì việc định hình quả lê để phần đáy lớn hơn sẽ giúp chú gấu ngồi chắc hơn đấy.

May hoặc khâu túm lại những miệng hở.

Với phần đầu, bạn nhồi thật chắc chắn và nắn cho thật tròn nhé. Sau đó cũng mau đóng lại phần miệng hở.

Đối với cánh tay, bạn nhồi lông chắc chắn ở phần đầu và giảm dần mật độ bông khi dần lên trên. Tương tự như trên, bạn lại may túm đóng phần miệng hở lại.

Nắn định hình cho tay thon gọn dần như hình dưới nhé.

Phần đuôi bạn chỉ cần nhồi bông nhẹ nhàng dể tạo độ phồng. Sau đó cũng gấp mép vải ở phần miệng và khâu kín lại.

Đối với đôi tai thì không cần nhồi bông bạn nhé, chỉ cần để phẳng và khâu cho phần miệng nhún lại một chút như trong hình.

Bước 4:

Với các mảnh vải nỉ, hãy đặt miếng xám lên trên miếng trắng lớn và may xung quanh một đường ay cách mép vải xám xung quanh khoảng 2 – 3 mm. Tiếp đó, đặt miếng trăng còn lại lên trên cùng và cũng may cách mép 2 – 3 mm.

Bước 5:

Đặt phần vải nỉ vừa ghép lên phần đầu chú gấu, đặt thấp hơn một chút so với trung tâm của đầu. Dùng ghim cố định lại. Bạn khâu gắn phần nỉ này vào với đầu, nhưng chú ý để chừa lại một khoảng nhỏ để nhồi bông vào trong mõm. Khi nhồi mõm nâng lên đến độ vừa ý, bạn lại khâu kín đoạn hở lại.

Bước 6:

Khâu đính hoặc gắn thêm một đoạn len màu đen vào giữa chiếc mũi và đính chiếc cúc làm mũi cho chú gấu.

Bước 7:

Bây giờ thì tất cả các phần đã sẵn sàng để ghép lại với nhau.

Vậy là xong rồi, thật tuyệt vời vì bây giờ bạn đã có thể tự tay làm gấu mèo Mỹ cho các bé vui chơi vừa là món quà ý nghĩa lại bớt tốn kém đúng không nào.

Tổng kết

Nếu như bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn quà gì cho những dịp lễ sắp tới, thì chú gấu mèo Mỹ đáng yêu chính là một gợi ý tuyệt vời đấy. Hãy để bạn gái bạn bất ngờ với món quà đặc biệt này nhé! Học May chúc các bạn có những phút giây thư giãn!

Rate this post

Bài viết liên quan