Các ý tưởng may giày vải xinh xắn cho bé từ đồ có sẵn

Các ý tưởng may giày vải xinh xắn cho bé từ đồ có sẵn – Hôm nay Học may sẽ hướng dẫn các bạn cách may giày vải cho bé từ đồ có sẵn trong tủ đồ của bạn, đôi giày vải này cũng sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng cho bé yêu của bạn. Trong giai đoạn tập đi, bé cần những đôi giày mềm mại không đau chân mà lại thoải mái, vật tại sao mẹ không tự tay cắt may giày vải cho bé ngay tại nhà. Chỉ bằng một vài tấm vải, bạn sẽ dễ dàng khâu cho bé đôi giày siêu đáng yêu đấy nhé! Còn chần chờ gì mà không học ngay các bước cắt may giày vải cho bé chi tiết dưới đây.

Bạn đang xem bài viết: Các ý tưởng may giày vải xinh xắn cho bé từ đồ có sẵn

Nguyên liệu để may giày vải cho bé

– Mẫu hình chiếc giày bao gồm đế giày, mũi giày, gót giày.

– 1 thấm vải thun chấm bi, 1 tấm vải thun sọc ngang.

– Dụng cụ: kéo, kim khâu, kim ghim, chỉ, dây thun, cúc áo.

May giày vải cho bé

Bước 1: Bạn in mẫu hình chiếc giày trên giấy và cắt làm mẫu rồi ướm mẫu đế giày trên đế giày của bé để đo kích thước cho phù hợp. Tiếp theo, bạn đặt các mẫu giấy trên vải và cắt rời. Mỗi một đôi giày thì bạn cắt vải như sau: gót giày 4 tấm, đế giày 8 tấm và mũi giày 8 tấm.

Bước 2: Bạn chồng hai tấm vải gót giày lên nhau, mặt trái bạn đặt bên trong rồi cắt đoạn dây thun ngắn đặt dọc theo mép vải chiều dài của 2 tấm gót giày, sau đó bạn gập mép vào trong rồi bọc dây thun bên trong, ghim giữ, rồi khâu đường chỉ dọc theo dây thun và khâu cố định hai đầu dây thun lại là bạn đã khâu xong phần gót giày.

Bước 3: Bạn khâu nối mũi giày với gót giày vừa khâu dây thun. Sau đó bạn đặt hai cạnh chiều ngang gót giày lên cạnh mép vải thẳng của mũi giày và ghim giữ ổn định. Tiếp đến, bạn úp hai tấm vải mũi giày bên trên, mặt vải chấm bi ở bên dưới rồi ghim giữ ổn định các mép vải.

Bước 4: Bước này bạn chỉ cần khâu đường thẳng dọc theo mép vải thẳng của mũi giày rồi lật ngược 4 tấm mũi giày về một bên và tấm gót giày về một bên

Bước 5: Bạn khâu hai miếng đế giày sọc ngang bên dưới rồi úp mặt phải của hai miếng đế giày chấm bi lên trên. Sau đó, bạn khâu đường viền xung quanh mép vải, bạn nên để chừa trống đoạn bằng hai ngón tay để lộn mặt phải ra ngoài. Bạn lộn chiếc giày qua vị trí đã chừa và khâu kín khoảng trống bằng mũi khâu giấu chỉ như vậy là xong chiếc giày, còn chiếc còn lại bạn làm tương tự nhé.

Để trang trí cho đôi giày của bé thêm xinh thì bạn đính thêm hai hạt nút áo trên phần mũi giày. Với đôi giày vải này, đôi chân bé sẽ thật ấm áp và êm dịu..

Xem thêm: Cách may váy maxi duyên dáng làm say lòng nàng mới nhất

Làm giày vải cho bé từ vải jean cũ

NGUYÊN LIỆU MÀ CÁC BẠN CẦN CHUẨN BỊ

Hướng dẫn làm giày vải cho bé từ quần jean cũ vô cùng đơn giản

– Một chiếc quần bò cũ của mẹ hoặc của bố đều được.
– Dụng cụ : Đinh ghim, máy khâu, ghim băng, kim chỉ, bàn là
– Một tờ giấy và một chiếc bút chì.
– Dây chun.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1
Cách may giày vải cho bé thì việc đầu tiên mà các bạn cần làm đó là dùng bút chì rồi sau đó tiến hành vẽ 4 hình bán nguyệt cùng với 2 hình elip và 2 hình chữ nhật chú ý hơi méo một chút theo một kích thước vừa vặn với đôi bàn chân của bé nhà bạn.

Hướng dẫn làm giày vải cho bé từ quần jean cũ vô cùng đơn giản

Sau khi các bạn tiến hành cắt xong thì hãy đặt một miếng giấy vừa vẽ vào trong chiếc quần bò sau đó cắt theo đường của miếng giấy như vậy là chúng ta sẽ được một mẫu vải vô cùng xinh xắn như thế này với những hình khác nhau.

Bước 2
Tiếp theo các bạn tiếp tục tách 2 hình chữ nhật sao cho hơi méo ra rồi sau đó thực hiện gấp phần phía trên của mảnh vải để có thể tạo thành một đường rộng khoảng 1,5cm là được. Tiếp đó các bạn dùng bàn là để có thể giúp là phẳng rồi cố định chúng lại.

Bước 3

Hướng dẫn làm giày vải cho bé từ quần jean cũ vô cùng đơn giản
Sau đó, các bạn thực hiện may thêm một đường may tại chỗ gấp mép rồi sau đó dùng ghim băng để có thể xỏ vào một đầu dây chun rồi tiến hành kéo chiếc dây chun này qua phía bên kia là được.

Bước 4
Sau khi các bạn tiến hành luồn được sợi dây chun qua bên kia thì bạn cắt mép của sợi dây chun sát với phần mép đường may rồi sau đó thực hiện may cố định lại.

Bước 5

Hướng dẫn làm giày vải cho bé từ quần jean cũ vô cùng đơn giản
Tiếp theo các bạn dùng đầu của sợi dây chun còn lại rồi kéo cho mép vải này được co lại thêm một chút nữa sao cho có thể tạo thành một đường hơi cong. Các bạn chú ý tiếp tục giữ nguyên chiếc ghim băng này như vậy để có thể giúp cố định cho sợi dây chun này sẽ không bị giãn ra đặc biệt là tuột mất vào bên trong. Cứ tiếp tục dùng máy khâu để thực hiện may cố định phần đầu còn lại cùng với sợi dây chun là được.

Bây giờ các bạn sẽ tháo chiếc ghim băng này ra sau đó tiến hành lặp lại tương tự đối với các mảnh vải còn lại là được.

Bước 6
Bây giờ các bạn xử lý đến 2 mảnh vải có hình bán nguyệt rồi sau đó tiếp tục đặt hai miếng vải mà chúng ta vừa may được lên phía trên. Sau đó, đừng quên dùng chiếc ghim để có thể giúp cố định đầu góc bên trái của hai mảnh vải này lại với nhau nhé.

Bước 7

Hướng dẫn làm giày vải cho bé từ quần jean cũ vô cùng đơn giản

Còn đối với phần góc bên phải còn lại của phần vải nhún bên kia thì các bạn tiếp tục thực hiện may theo những đường tương tự là được.

Bước 8
Thực hiện làm đến bước này thì các bạn hãy tiến hành kiểm tra xem 2 miếng vải mà chúng ta vừa hoàn thành có vừa với phần gót chân của bé không để có thể điều chỉnh làm sao cho phù hợp và tạo một cảm giác thoải mái cho con mỗi khi đi. Sau đó các bạn dùng 4 mảnh vải có hình bán nguyệt để lật ngược 1 mặt vải rồi tiếp tục đặt lên trên 2 mảnh còn lại. Bây giờ các bạn dùng đinh để có thể ghim cố định hai bên lại như thế này.

Bước 9

Hướng dẫn làm giày vải cho bé từ quần jean cũ vô cùng đơn giản
Sau đó các bạn thực hiện may cố định thêm hai mảnh vải lại với nhau bằng cách dùng một đường may thẳng.

Xem thêm bài viết: cách may đồ lót đồ ngủ

Bước 10
Như vậy là các bạn đã hoàn thành mặt cơ bản của đôi giày vải này cho bé. Việc các bạn thực hiện lật ngược miếng vải ở bước trên sẽ giúp cho chúng ta có thể phân biệt được phần giày ở đằng sau cũng như đằng trước một cách dễ dàng hơn.

Bước 11

Hướng dẫn làm giày vải cho bé từ quần jean cũ vô cùng đơn giản
Tiếp theo là đến phần hoàn thiện nốt đế giày. Dùng mảnh vải có hình elip để tiến hành đặt vào vị trí bên dưới của đôi giày sau đó ghim cố định lại theo các đường viền của chiếc giày, phần đầu trên cũng như đầu dưới của mảnh vải là được.

Bước 12
Các bạn chú ý từ mảnh ghép mà chúng ta đã ghim cố định lại bạn hãy tiến hành may ghép mảnh vải lại thôi.

Bước 13

Hướng dẫn làm giày vải cho bé từ quần jean cũ vô cùng đơn giản
Cuối cùng các bạn thực hiện lộn ngược chiếc giày lại rồi sau đó bỏ hết các đinh ghim ra là chúng ta đã có thể hoàn thành xong một chiếc giày vô cùng xinh xắn như thế này cho bé yêu của chúng ta rồi.

Tổng kết

Với các kiến thức  trên thì hoc may Chúc các bạn sẽ may được cho bé yêu nhà mình 1 chiếc giày thật xinh xắn nhé theo xu hướng Handmade nhé.
Chúc bạn thành công!

Rate this post

Bài viết liên quan