Hướng dẫn may túi tote sành điệu cho ngày du lịch đầy nắng

vào thời điểm hiện tạichúng ta đơn giản bắt gặp những bạn trẻ mang các túi tote với nhiều kiểu dáng và sắc màu không giống nhau rất bắt mắt và ấn tượng. Với việc có nhiều người sử dụng và nhiều cơ sở sản xuất thì bạn mong muốn mua một chiếc túi đẹp cũng không khó khăntuy nhiên, bạn cũng có khả năng nghĩ đến việc tự thiết kế may một chiếc túi “của riêng mình”. Cùng Xưởng túi canvas Linh Minh Anh tham khảo cách may túi tote vải tại nhà chuẩn thời trang.

Với những bạn trẻ ưa chuộng đồ handmade thì việc tự may một chiếc túi không chỉ khiến bạn hài lòng hơn. chỉ cần một chút khéo tay và tỉ mỉ, cộng thêm tính thông minh riêng, bạn có thể đạt được chiếc túi theo phong cách riêng và không “đụng hàng” với ai.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn may túi tote sành điệu cho ngày du lịch đầy nắng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Vải: thường dùng vải bố, vải canvas, cotton thô,….để làm mặt ngoài của túi. tùy theo sở thích, Bạn có thể chọn vải trơn hay màu sắc, hoa văn.

Vải hoa hoặc sắc màu tùy thích cùng kích thước với miếng vải trên làm lớp lót bên trong.

Dây cotton để làm dây quai, bạn cũng có khả năng may quai bằng vải giống vải lớp ngoài hoặc tùy thuộc theo sở thích.

Dụng cụ: kéo, máy may, bàn là, ghim vải, kim chỉ để thêu và một số vật trang trí theo mong muốn.

Các bước thực hiện may túi tote sành điệu

Bước 1: Cắt vải

Cắt các hình chữ nhật như sau: Vải cotton ( cho mặt ngoài): cắt thành miếng 02 hình chữ nhật, kích thước 35 x 45 (cm)/miếng Tương tự, vải cotton ( cho mặt trong): cắt thành 02 miếng hình chữ nhật, kích thước 35 x 45 (cm)/miếng Tương tự, mếch vải: cắt thành 02 miếng hình chữ nhật, kích thước 35 x 45 (cm)/miếng Cắt dây cotton thành hai đoạn, từng đoạn 50 (cm)

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách in hoa văn lên vải

Vải để may túi Tote

Cắt các góc vải Trên cạnh dài của hình chữ nhật ( toàn bộ các hình chữ nhật trên, vải mặt trong, mặt ngoài và mếch), cắt hai góc hình vuông ở hai đầu, mỗi hình kích thước 5x 5 cm. (Như hình dưới)

Cắt vải trong may túi Tote

Bước 2: May mặt ngoài của túi.

Ghép mếch: Đặt mặt có hạt nilon lên mặt trái của miếng vải mặt ngoài. dùng bàn là qua lại để mếch dính lên miếng vải. Làm lần lượt với cả hai miếng vải mặt ngoài. May vải: Sau đó đặt hai miếng vải mặt ngoài chồng lên nhau, mặt ngoài áp vào nhaudùng ghim ghim hai miếng vải lại với nhau theo đường biên may cách mép 1 cm như hình và may chúng lại mới nhau. ( Không may đường biên phía trên và hai đường biên trên phần góc vải hình vuông bị khoét.)

Cách may mặt ngoài của túi Tote

May góc: Mở đáy ra và chập hai cạnh của hình vuông nhỏ lại với nhau, ghim và sau đấy may lại như hình vẽ.

Cách may các góc túi tote đơn giản

Bước 3: May mặt trong của túi

Làm tương tự như mặt ngoài. Ghép hai mặt vải và cố định bằng pin. Lồng hai mặt của túi vào với nhau như hình. dùng ghim ghi cố định thành túi. đồng thời đặt dây quai vào giữa hai lớp vải ( như hình), ghim cố định.

May mặt trong của túi Tote đơn giản

Bước 4 : May miệng túi

May thành túi lại với khoảng cách 1cm biên. chú ý là không may thành vòng tròn khép kín mà để ra khoảng 10 cm để lộn túi sau khi may xong.

Xem thêm bài viết: hướng dẫn làm túi đựng mắt kính

Bước 5: Lộn phải túi

Nhẹ nhàng lộn phải túi từ lỗ trống 10 cm để chừa. Là sơ qua để làm phẳng túi. May lại một đường vòng quanh miệng túi May một vòng khép kín tất cả miệng túi để làm túi chắc chắn hơn và cũng là để cho hai lớp túi cố định với nhau tốt hơn.

Túi tote đơn giản sau khi đã hoàn thành

Hi vọng với chỉ dẫn làm túi Tote này các bạn có thể tạo ra những chiếc túi thật xinh đẹp!

Tổng kết

Trên đây chính là chỉ dẫn cách may túi tote vải tại nhà nhanh – dễ dàng – ấn tượng của hocmay.vn. Chúc các bạn thành công và có chiếc túi “độc nhất vô nhị” của bản thân. Bạn muốn học thêm nhiều kiến thức Handmade hay tham khảo thêm Tại đây nhé

Rate this post

Bài viết liên quan