Hướng dẫn mẹ tự khâu bao tay đón bé chuẩn bị chào đời 2022

Mẹ tự khâu bao tay đón bé chuẩn bị chào đời – Với cách tự khâu bao tay đơn giản sau, bạn có thể tự làm cho bé nhiều đôi bao tay thật dễ thương để đón bé chào đời.

Chuẩn bị gì để tự khâu bao tay

– Vải cotton thường hoặc cotton dệt kim loại mỏng mềm

– Dây chun bản rộng 0,5cm

– Dây ruy-băng bản rộng 0,5cm

– Kim, chỉ, kéo, bút

Các bước tự khâu bao tay

Đầu tiên bạn vẽ hình chữ nhật dài 10cm rộng 7cm trên giấy, cắt đường cung cong tròn qua hai góc trên một cạnh chiều rộng, như vậy bạn có thể cắt may thành bao tay lớn hay nhỏ tùy thuộc vào kích thước của hình chữ nhật. Đặt mẫu giấy trên vải căn ke theo mẫu, bạn cần 4 tấm vải giống nhau như thế. Cắt 2 đoạn dây chun dài 10cm.

Áp 2 mặt phải vải vào nhau, khâu đường chỉ cách mép vải 0,5cm, lộn mặt phải ra ngoài. Và khâu đường chần cách mép vải 0,6cm, sao cho phần vải thừa nằm gọn bên trong đường chỉ khâu. Đây là kiểu khâu lộn, giúp cho đường biên vải không tưa sợi và cọ cứng vào da tay mềm mại của bé.

Gấp hai tam giác nhỏ hai bên cổ bao tay vào trong, lật gấp mép vải ra ngoài 1cm, lật gấp mép vải lần 2 làm nẹp bao tay.

Khâu đường chỉ chần trên nếp gấp nẹp bao tay với đường khâu cách mép vải 0,2cm, chừa trống một đoạn để luồn dây chun. Lấy kim băng xỏ vào một đầu dây chun và luồn vào bên trong nẹp, khâu nối hai đầu dây chun và khâu kín khoảng trống. Trang trí bên ngoài chiếc nơ nhỏ bằng dây ruy-băng là hoàn thành

Đôi bao tay nhỏ xinh đã hoàn thành với cách làm thật đơn giản!

Trẻ sơ sinh do cơ thể còn non yếu, khả năng ổn định thân nhiệt chưa tốt, sức đề kháng kém nên dễ nhiễm các bệnh về đường hô hấp, bệnh về da. Bộ đôi bao tay giúp bàn tay bé được giữ ấm tránh cho gió lạnh thổi vào. Mẹ hãy tự khâu bao tay cho bé cho bé nhé!Mẹ tự khâu bao tay đón bé chuẩn bị chào đời

Tổng kết

Học May hy vọng bạn đọc có thể tìm hiểu được nhiều thông tin bổ ích từ các bài viết của chúng tôi. Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Rate this post

Bài viết liên quan