7 Mẹo Làm Sạch Chiếc Bàn Là, Bàn Ủi Sạch Bóng Như Mới

Mẹo làm sạch bàn là, bàn ủi –  những cặn bẩn dính trên mặt chiếc bàn ủi bị nóng chảy vì nhiệt độ cao dính chặt vào đồ của bạn, gây mất thẩm mỹ mà chẳng thể cứu vãn. Vậy thì hôm nay, ngay sau khi đọc bài viết này, hãy để mắt tới chiếc bàn ủi của bạn, Hocmay.vn sẽ chia sẻ đến các bạn 7 mẹo làm sạch chiếc bàn là, bàn ủi với những nguyên liệu dễ tìm thay vì phải tốn mua đồ tẩy rửa hay phải sắm một chiếc bàn ủi mới.

7 Mẹo Làm Sạch Chiếc Bàn Là, Bàn Ủi Sạch Bóng Như Mới

 Làm sạch bàn ủi với Giấm

Để làm sạch bàn ủi với giấm bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn cũ và một ít giấm. Cách làm cũng cô vùng đơn giản. Bạn đổ giấm lên chiếc khăn, đặt cho mặt là của chiếc bàn ủi lên chiếc khăn đã thấm giấm, để trong khoảng 5 đến 10 phút trong chế độ bàn ủi không có điện và nguội hoàn toàn. Tiếp theo, vặn nút điều chỉnh nhiệt ở mức trung bình và hãy là ủi chiếc khăn có thấm giấm đó trong vài phút nữa. Hãy chú ý giữ khoảng cách mặt bạn xa một chút vì có thể nó bốc khá nhiều hơi nóng đấy. Sau đó, hãy chạy bàn ủi lên một chiếc khăn sạch vài lần để đảm bảo chiếc bản ủi của bạn đã sạch hoàn toàn nhé.

7 Mẹo Làm Sạch Chiếc Bàn Là, Bàn Ủi Sạch Bóng Như Mới

Giấm là nguyên liệu dễ tìm có thể dùng để làm sạch bàn ủi

 Sử dụng kem đánh răng

Sử dụng kem đánh răng để vệ sinh bàn ủi
7 Mẹo Làm Sạch Chiếc Bàn Là, Bàn Ủi Sạch Bóng Như Mới

Kem đánh răng thì nhà ai cũng có phải không nào. Nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng kem đánh răng màu trắng thông thường thay vì dạng gel nhé. Phương pháp thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần một chiếc khăn cũ sạch hoặc một mảnh vải sạch mềm, cho một lượng nhỏ kem đánh răng lên và chà lên mặt bàn ủi. Chú ý sức nóng của bàn ủi lúc này chỉ ấm vừa thôi nha, tuyệt đối không làm điều này khi bàn ủi đang nóng để tránh bị bỏng. Kem đánh răng có khả năng tẩy bẩn và đánh bật các vết lì lợm cứng đầu bám trên mặt chiếc bàn ủi của bạn.

 Baking Soda

7 Mẹo Làm Sạch Chiếc Bàn Là, Bàn Ủi Sạch Bóng Như Mới

Baking Soda cũng có thể làm sạch bàn ủi

Lại một nguyên liệu dễ thấy trong nhà bếp nữa mà bạn có thể tận dụng để vệ sinh cho chiếc bàn ủi. Hãy đổ một chút Baking soda vào một chiếc bát hay hũ nhỏ, đổ nước vào để tạo một hỗn hợp đặc sệt. Các bước tiếp theo làm tương tự như phương pháp sử dụng kem đánh răng. Bạn lấy một chiếc khăn cũ sạch hoặc một mảnh vải sạch mềm, cho hỗn hợp baking soda lên và chà lên mặt bàn ủi. Chú ý rằng bàn ủi lúc này chỉ ở mức ấm có thể chạm vào được, tuyệt đối không làm điều này khi bàn ủi đang nóng để tránh bị bỏng. Chà và lau đến khi các vết bẩn bị đánh bay và trả lại cho bạn chiếc bản ủi sạch bóng.

Giấy báo cũ

Giấy báo cũ cũng là một trong những cách dễ dàng để vệ sinh chiếc bàn ủi của bạn. Hãy bật bàn ủi ở chế độ ấm để an toàn khi vệ sinh, tránh gây bỏng. Lấy một tờ báo, vò nát và xịt một chút nước để làm ẩm nhúm báo. Sau đó chà giấy báo lên mặt là của bàn ủi cho đến khi các cặn bẩn được lau sạch. Sau khi làm xong, lấy dùng một chiếc khăn hoặc vải mềm lau lau bàn là cho sạch rồi chạy bàn ủi lên một chiếc khăn hoặc một mảnh vải sạch vài lần để đảm bảo chiếc bản ủi của bạn đã sạch hoàn toàn.

7 Mẹo Làm Sạch Chiếc Bàn Là, Bàn Ủi Sạch Bóng Như Mới

Giấy báo cũ cũng là một trong những cách dễ dàng để vệ sinh chiếc bàn ủi của bạn

Miếng bọt biển

7 Mẹo Làm Sạch Chiếc Bàn Là, Bàn Ủi Sạch Bóng Như Mới

Dùng bọt biển ẩm để làm sạch chiếc bàn ủi

Nếu chẳng may bạn đặt bàn ủi ở mức nhiệt quá cao khi là một loại vải mỏng dễ cháy, hoặc vô tình là trong thời gian quá lâu khiến vải bị nóng chảy và bám chặt vào bàn ủi của bạn. Để giải quyết vấn đề khá là khó chịu này bạn có thể dùng một miếng bọt biển ẩm. Nó khá là hữu ích đấy. Hãy bật bàn là ở mức nhiệt cao, đặt bàn là lên miếng bọt biển ẩm. Nhiệt độ cao sẽ làm cặn cháy dính trên bàn là tan chảy và thấm ngược lại miếng bọt biển. Xong rồi đợi bàn ủi nguội và dùng một chiếc khăn sạch sau lại nhé.

Muối

Mẹo Làm Sạch Chiếc Bàn Là, Bàn Ủi

Cặn bám trên mặt là của bàn ủi có thể làm sạch bởi muối

Phương pháp này cần được áp dụng một cách thận trọng. Sử dụng quá nhiều hoặc quá thường xuyên có thể gây hại cho bàn ủi của bạn. Để bắt đầu hãy chuẩn bị một chiếc khăn sạch, một nhúm muối. Trải khăn phẳng, rắc muối lên trên mặt khăn. Đặt bàn ủi ở mức nhiệt cao nhất, ấn nhẹ bàn ủi lên mặt khăn và di chuyển qua lại một vài lần. Cặn bám trên mặt là của bàn ủi sẽ được làm sạch và trả lại một chiếc bàn là sạch bong.

Cách khắc phục bàn ủi hơi nước khi gặp sự cố bằng giấm, bông gòn và baking soda.

7 Mẹo Làm Sạch Chiếc Bàn Là, Bàn Ủi Sạch Bóng Như Mới

Bạn đang gặp vấn đề với chức năng là hơi nước của bàn ủi? Nguyên nhân phổ biến là các lỗ thông hơi bị vít. Đừng lo lắng! Vấn đề này có thể được giải quyết một cách dễ dàng mà không cần đến thợ sửa hay phải mua một chiếc mới đâu.

Để bắt đầu, hãy chắc chắn rằng bàn ủi của bạn đã nguội hoàn toàn. Sử dụng baking soda và nước tạo một hỗn hợp sệt và chà nhẹ hỗn hợp này vào các lỗ hơi của bàn ủi. Tiếp theo, lấy một miếng bông gòn, nhúng vào giấm và cố gắng chà xát các lỗ. Việc này sẽ giúp vệ linh các lỗ hơi, giúp các lỗ hơi được thông thoáng trở lại. Sau đó dùng khăn hoặc vải mềm cẩn thận lau sạch bàn ủi một lần nữa.

Nếu phương pháp trên không hoàn toàn giải quyết được vấn đề, hãy thử rút cạn nước trong bàn ủi, sau đó thay vì đổ nước, bạn hãy đổ giấm vào và là ở chế độ hơi nước cho đến khi cạn giấm và chờ cho đến khi khoang chứa nước của bàn ủi khô hoàn toàn.

Trong trường hợp nước mà bạn sử dụng cho bàn ủi là nước quá cứng, nghĩa là nó có rất nhiều khoáng chất hòa tan, hãy chọn sử dụng nước cất cho bàn ủi của bạn hoặc đảm bảo loại bỏ hết nước trong khoang nước khi trời nóng. Điều này sẽ giữ cho khoang chứa nước khô ráo và tránh việc các khoáng chất trong nước tích tụ trong tương lai.

Tổng kết

Giống như máy may cần được vệ sinh và chăm sóc đúng cách thì vệ sinh bàn ủi không chỉ với những người thợ may mà cả những người sử dụng những bà nội trợ cũng rất cần thiết. Hocmay.vn hy vọng rằng bài viết hữu ích cho bạn.

Chúc bạn có những phút giây thư giãn!

Rate this post

Bài viết liên quan