Những đồ được mang theo khi đi nhập ngũ 2023

Khi đi nghĩa vụ quân sự, quân nhân sẽ được cấp những tư trang cần thiết. Tuy nhiên, tân binh vẫn nên chuẩn bị những vật dụng cần thiết phục vụ các nhu cầu bản thân trong thời gian quân ngũ.

Vậy những đồ được mang khi đi nghĩa vụ quân sự là gì? Ngay bây giờ hãy cùng Học may khám phá ngay nhé!

Nghĩa vụ quân sự là gì?

Nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ vẻ vang của công dân phục vụ trong Quân đội nhân dân. Thực hiện nghĩa vụ quân sự gồm có phục vụ tại ngũ và phục vụ trong ngạch dự bị của Quân đội nhân dân nước ta theo khoản 1 điều 4 Luật nghĩa vụ quân sự 2015.

đối tượng đăng ký nghĩa vụ quân sự theo điều 12 Luật nghĩa vụ quân sự 2015 bao gồm:

– Công dân nam đủ 17 tuổi trở lên;

– Công dân nữ trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời bình nếu như tình nguyện và quân đội có mong muốn thì được phục vụ tại ngũ đủ 18 tuổi trở lên.

đối tượng mục tiêu không được đăng ký nghĩa vụ quân sự theo điều 13 Luật Nghĩa vụ quân sự bao gồm:

– Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành hình phạt tù, cải tạo không giam giữ; quản chế hoặc đã chấp hành xong hình phạt tù nhưng chưa được xóa án tích;

– Đang bị Dùng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn ( gọi chung là cấp xã) hoặc đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục không thể không, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

– Bị tước quyền phục vụ trong lực lượng vũ trang nhân dân;

Lưu ý khi hết thời hạn sử dụng các biện pháp quy định trên thì công dân được phép đăng ký nghĩa vụ quân sự.

Vì sao phải chuẩn bị những vật dụng khi đi nghĩa vụ quân sự?

con người biết rằng khi đi nghĩa vụ quân sự bạn sẽ được nhà nước trao cho những tư trang thiết yếumặc dù vậykhông phải bao giờ cũng được cung cấp rất đầy đủ khiến tân binh có khả năng thoải mái như ở nhà mình, chính bởi vậy khi đi quân sự bản thân chính mình cần phải chuẩn bị những vật dụng thiết yếu. Để tiện lợi nhất cho bản thân, cũng giống như không bị thiếu thốn.

ngoài rakhi bạn mới tới thì sẽ chưa biết được nơi các quầy bán vật dụng, tư trang cần thiết để dùng cho chính mình. Khi đã quen thuộc nơi mình rèn luyện thì có thể mua tuy nhiên việc mua hàng ở gần nơi đóng quân thì giá tiền sẽ rất đắt đỏ. Có khi giá tiền còn là giá cả trong đấy sẽ gấp đôi đối với bên ngoài nên việc mang theo đồ là rất quan trọng.

chèn vào đó, khi phụ huynh vào thăm tân binh thì không nên xách quá nhiều đồ đạc, thức ăn nặng nhọc và vất vả trong lúc di chuyển được đến chỗ tân binh đóng quân. Và không phải tân binh nào cũng đều được đóng quân gần nhà cả, hầu hết các tân binh đều phải đóng quân xa nhà, nên cần chuẩn bị kỹ càng những vật dụng cần thiết đặc biệt là điều cốt yếu với một tân binh.

Tóm lại, những tân binh trẻ khi đã có giấy nhập ngũ đi nghĩa vụ quân sự theo đúng quy định, hãy chuẩn bị hành trang rất đầy đủ về mặt vật chất lẫn tinh thần để có những tháng ngày thực hành thật đạt kết quả tốt.

Những đồ được mang theo khi đi nhập ngũ 2022

Tân binh được cấp phát những gì khi đi nghĩa vụ quân sự?

Trước ngày lên đường nhập ngũ, các tân binh thường sẽ được cấp phát các đồ sử dụng, bao gồm:

– Mũ cứng (nón cối)

– Quân phục

– áo quần thu đông

– Ba lô

– Tất

– Giày vải

– Dây thắt lưng

– Khăn mặt

Những vật dụng, quân tư trang còn lại có thể được cấp phát đầy đủ khi con trai bạn chính thức có mặt tại cơ quan huấn luyện.

ngoài ra, bạn không cần mang đồ sử dụng dân sự vì vào trong quân đội sẽ được cấp phát đủ.

Quần đùi, áo thun, áo ấm, chăn màn, khăn mặt đều được cấp phát, nên không cần mang theo.

Ngoài những đồ sử dụng căn bản được cấp phát thì tân binh cũng cần chuẩn bị một số vật dụng để phục vụ các mong muốn sinh hoạt trong thời gian quân ngũ. Vậy những đồ được mang khi đi nghĩa vụ quân sự là gì?

Những đồ được mang theo khi đi nhập ngũ

Sắp đi bộ đội, cần chuẩn bị những đồ sử dụng gì?

Trước ngày lên đường, các tân binh có thể được cấp phát các đồ sử dụng sau:

 • Hai bộ quân phục thường dùng
 • Một nón cối
 • Một ba lô
 • Một đôi giày
 • Một đôi vớ
 • Một bộ tiết kết hợp

Những vật dụng, quân tư trang khác có thể được cấp phát đầy đủ khi các bạn đã chính thức có mặt tại cơ quan huấn luyện tân binh.

Các tân binh không cần mang đồ dùng dân sự vì vào trong quân đội các bạn có thể được cấp phát đủ.

Quần đùi, áo thun, áo ấm, gối mền, khăn mặt đều là của Quân Đội cấp phát, nên không cần mang theo. Khi xe phường xuống nhà đón bạn đi bạn chỉ phải mặc quần áo đơn giản, kèm vài vật dụng cá nhân đựng trong túi bóng là được.

Những đồ được mang theo khi đi nhập ngũ

Các vật dụng cá nhân mà tân binh nên chuẩn bị:

 • Bút Xóa (Để đánh dấu quần áo)
 • Bàn chải đánh răng (Không cần mang kem đánh răng)
 • Dầu gió, gel salonpas, vỉ panadol. (Luyện tập, đào tạo nhiều cơ thể mệt mỏi đau nhức, rất cần )
 • Kim chỉ
 • Đồ bấm móng tay (Loại không có dao móc khóe có mũi nhọn )
 • Dao cạo râu tiện dụng
 • Bàn chải giặt đồ
 • Vtamin C viên sủi (Rất quan trọnglưu ý là hạn chế uống nhiều, không uống vào ban đêm, hại thận, chỉ dùng khi đào tạo cường độ cao, cơ thể quá đuối.)
 • Radio nhỏ hoặc máy mp3 (Dùng để giải trí)
 • Thuốc Tiêu Chảy
 • Băng vệ sinh (Dùng lót đế dày đi hành quân cho khỏi bị rộp vì đi hành quân nhiều dễ khiến chân bị đau, ra mồ hôi, lính bộ hay hành quân nhiều thì cần, còn các binh chủng khác không thiết yếu lắm)

Lưu ý: Chưa tính đồ cá nhân thì khi được cấp phát đầy đủ quân tư trang, bạn đã phải vác trên vai balo hơn 13kg, Vì vậy không được đem theo các loại đồ ăn bánh kẹo, vật dụng quá cồng kềnh, tránh phải mang quá nặng.

Tiện lợi nhất là tân binh nên mang theo tiền mặt, để khi cần có thể mua sắm các vật dụng cần thiếtmặc dù có phụ cấp tuy nhiên thường mọi người thường tiêu vượt quá số tiền được trợ cấp.

Chuẩn bị tâm lý vững vàng cũng là một điều cốt yếu vì vào quân đội phải thực hiện kỷ cương, kỷ luật, giờ giấc trong quân đội. Những tân binh mới vào có khả năng chưa quen với đời sống như vậy nên bị gánh nặng tinh thần và cơ thể có thể mệt mỏi tuy nhiên với tinh thần vững vàng thì vượt qua khoảng thời gian khó khăn đó.

Những hành vi bị nghiêm cấm của binh sĩ khi tham gia nghĩa vụ quân sự

Theo quy định của Luât nghĩa vụ quân sự thì những hành vi sau đây bị nghiêm cấm của binh sĩ:

– Trốn tránh thưc hiện nghĩa vụ quân sự

– Chống đối, cản trở việc thực hiện nghĩa vụ quân sự

– Gian dối trong khi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

– Lợi dụng quyền hạn, chức vụ làm trái quy đinh về nghĩa vụ quân sự

– sử dụng hạ sĩ quan, binh sĩ trái quy định của pháp luật

– Xâm phạm sức khỏe, thân thể; xúc phạm danh dự, nhân phẩm của hạ sĩ quan, binh sĩ

ngoài ra, nhiều tân binh còn câu hỏi thắc mắc khi đi nhập ngũ đạt được mang theo điện thoại hay không thì nếu không thuộc những trường hợp bị cấm nêu trên, thì việc dùng điện thoại hay đồng hồ đeo tay khi trong thời gian tham gia nhập ngũ là hoàn toàn có thểmặc dù vậyđể đảm bảo bí mật trong quân đôi thì sẽ bị hạn chế việc dùng điện thoại trong các giờ chấp hành quân lệnh, hoặc việc sử dung điện thoại tác động đến nhiệm vụ được giao, vfa có thể hạn chế hoàn toàn viêc sử dụng điện thoại. nhưng không cấm binh sĩ dùng để liên hệ với người nhà, bạn bè của mình, tân binhcos thể liên hệ với người thân bằng điện thoại của đơn vị hoawjcnguowif nhà có khả năng trực tiếp lên thăm nom. còn việc binh sĩ mong muốn đeo đồng hồ là được phép đeo và không bị cấm vì sẽ không bị giới hạn về chủng loại, số lượng và giá trị của loại đồng hồ mà bạn đeo, nên bạn có quyền tư do chọn lựa loại đồng hồ mà mình muốn dùng.

Có thể mang theo điện thoại khi đi nhập ngũ hay không?

Nó là câu hỏi mà rất nhiều bạn câu hỏi thắc mắc trước khi tham gia nghĩa vụ quân sự. Vào những khoảng thời gian rảnh trong ngày hay Mỗi lần được sinh hoạt tự do thì có thể thử nghiệm điện thoại cá nhân hay không?

Theo như pháp luật quy định và các nội quy bạn có thể được phổ cập trước khi nhập ngũ vẫn chưa có điều luật cấm bạn không được sử dụng điện thoại di động nhưng phải hạn chế dùng.

Bạn không nên phép dùng điện thoại cá nhân trong lúc học tập hoặc các giờ sinh hoạt chung của toàn đại đội. Ở một số cơ quan khó hơn, bạn phải giao nộp lại điện thoại và chỉ được dùng vào thời gian rảnh.

nếu như bị phát hiện sử dụng điện thoại vào các khung giờ cấm, Bạn có thể sẽ bị phạt, nặng hay nhẹ còn tuỳ thuộc vào lỗi bạn gây ra.

ngoài những điều ấy ra, việc cấm dùng điện thoại khi đang tham gia học tập còn là một cách giúp bảo vệ các bí mật về quân và quân đội.

Có thể mang điện thoại khi đi nhập ngũ hay không?

có thể mang điện thoại khi đi nhập ngũ hay không?

Những chú ý trước khi tham gia nghĩa vụ quân sự

Ngoài những món đồ cần mang khi tham gia nghĩa vụ quân sự ra, bạn cũng cần phải lưu ý thêm một vài điểm sau trước khi chính thức tham gia quân ngũ:

Thể chất

Nghĩa vụ quân sự yêu cầu bạn phải có được một sức khoẻ tốt và bền vững, những ai chưa có thói quen giữ vững tập thể dục hoặc ít vận động khi tham gia vào môi trường này sẽ chịu không nên khoảng thời gian đầu. Để chuẩn bị thật tốt ngay từ khi chưa có lệnh triệu tập, bạn nên tự rèn luyện bằng cách tập thể dục và chạy bộ mỗi ngày để đến lúc đi sức khoẻ và tinh thần luôn trong trạng thái ổn định.

Phân bổ lại thời gian biểu

Ẳn uống, sinh hoạt, học tập, ngủ nghỉ,… mọi thứ trong quân đội đều phải tuân theo một khung thời gian cố định. Việc giữ vững tốt các mốc thời gian này sẽ hỗ trợ bạn tự phân bổ và tính toán thời gian của bản thân sao cho đúng cách nhất có thể. Ở những tháng đầu tiên, bạn phải làm quen với việc dậy sớm tập thể dục và đi ngủ đúng giờ nên có lẽ sẽ hơi chông gai.

Đồ sử dụng

Bạn có thể tham khảo qua kinh nghiệm của những người có kinh nghiệm lâu năm về những món đồ được mang khi tham gia nghĩan vụ quân sự để hạn chế cao nhất các món không thiết yếumọi thứ thiếu bạn đều có thể mua bổ sung tại cơ quan đóng quân, Vì điều đó nên cân nhắc thật kĩ.

Tinh thần

Tinh thần là thứ mấu chốt mà bạn buộc phải có khi tham gia nghĩa vụ quân sự. bạn cần phải nhớ rằng: môi trường quân đội rất kỷ luật và khắt khe, toàn bộ mọi sai phạm đều phải bị giải quyết vi phạm và không hề thoải mái như khi mà bạn ở nhà. Những buổi học cũng hoàn toàn không dễ dàng cho những binh sĩ mới, vì vậy bạn buộc phải thích ứng và có được ý chí mạnh mẽ thời gian .

ngoài những điều ấy ra thì quân đội cũng là nơi rất đơn giản cho việc làm quen và kết thêm được nhiều những người bạn mới, sau những giờ học hay tăng gia sản xuất mệt nhọc, khoảng thời gian sinh hoạt chung mà quân đội tạo ra chính là lúc cho bạn tìm hiểu và quen nhận biết thêm nhiều những người bạngiúp bạn có thêm ý chí thực hành bản thân.

một khi tham gia nghĩa vụ quân sự xong, bạn sẽ nhận ra chính mình thay đổi rất nhiều, bạn ý thức được hơn trong việc sắp xếp lại bản thân mình và giữ được những thói quen tốt khi còn ở trong quân đội. không chỉ vậy, nghĩa vụ quân sự còn tạo thêm cho bạn nhiều thời cơ việc làm sau này khi chúng ta đã ra quân.

Những món đồ cần mang khi đi nghĩa vụ quân sự

Những món đồ cần mang khi đi nghĩa vụ quân sự

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cần thiết cho các các tân binh để giải đáp câu hỏi vật dụng nào được mang theo khi đi nghĩa vụ quân sự? Với những thông tin này, hy vọng các bạn đã nắm được vấn đề để có thể chuẩn bị tốt nhất cho việc nhập ngũ. Theo dõi thêm chuyên mục Kiến thức để cập nhật thêm nhiều điều có thể mới lạ với bạn khi chuẩn bị đi nhập ngũ nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan