Ông già noel cưỡi mấy con tuần lộc, tên các con tuần lộc

Hình ảnh Ông già Noel cưỡi tuần lộc đi phát quà trong đêm Giáng Sinh đã trở nên vô cùng quen thuộc với phần đông người. Vậy tuy nhiên có bao giờ bạn thắc mắc Ông già Noel cưỡi mấy con tuần lộc và tên các con tuần lộc của Ông già Noel là gì không?

Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Hocmay.vn tìm hiểu ngay về việc Ông già noel cưỡi mấy con tuần lộc, tên các con tuần lộc nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm HOT Trend Bing Chilling là gì? nguồn gốc và ý nghĩa của câu nói này

Ông già noel cưỡi mấy con tuần lộc?

Ông già Noel với khuôn mặt phúc hậu, ấm áp cưỡi những chú tuần lộc và mang theo những món quà thu hút luôn được các bạn nhỏ mong đợi vào mỗi đêm Giáng Sinh.

Ông già noel cưỡi mấy con tuần lộc?

Theo truyền thuyết, Ông già Noel sẽ mặc bộ trang phục màu đỏ, viền trắng. Và để thực hiện nhiệm vụ trao quà Noel cho toàn bộ các bạn nhỏ thì không thể nào thiếu cỗ xe thần kỳ cùng những chú tuần lộc biết bay.

Vậy thực chất có bao nhiêu con tuần lộc kéo xe cho Ông già Noel?

Thực ra, số lượng tuần lộc của Ông già Noel chỉ là một con số tương đối, mặc dù vậy nó lại luôn đi chung với một câu chuyện khá thú vị trong suốt hàng thế kỷ.

Tương truyền, những chú tuần lộc của Ông già Noel được xuất phát từ bài thơ The Night Before Christmas của tác giả Clement C. Moore từ năm 1823. Lúc ban đầu, tuần lộc kéo xe cho Ông già Noel chỉ có 8 con và được chia thành hai hàng cân bằng để có thể kéo cỗ xe cùng Ông già Noel đi khắp địa điểm trong đem Giáng Sinh.

mặc dù vậy, sau nhiều mùa lễ Giáng Sinh qua đi, cỗ xe của Ông già Noel đã bộc lộ điểm yếu ở những địa điểm có sương mù, gây chông gai khi di chuyển cũng như phân phát quà cho trẻ nhỏ.

Và thật may mắn sao, Ông già Noel đã tìm được chú tuần lộc thứ 9, có mang trên mình chiếc mũi màu đỏ có thể rọi sáng trong đêm tối. Và kể từ đó Ông già Noel thường cưỡi cỗ xe có 9 chú tuần lộc để đi khắp mọi miền phát quà cho những bạn nhỏ vào đêm Giáng Sinh.

Ông già noel cưỡi mấy con tuần lộc?

Xem thêm khi nào con bò sinh ra con ong

Tên các con tuần lộc của Ông già Noel là gì?

Tên các con tuần lộc của Ông già Noel là gì?

8 chú tuần lộc trước tiên của Ông già Noel có tên lần lượt là: Dasher, Dancer, Prancer, Vixen, Comet, Cupid, Donder và Blitzen.

Và chú tuần lộc thứ 9 – chú tuần lộc có chiếc mũi đỏ phát sáng trong đêm có tên là Rudolph.

Xem thêm Cách gấp áo bằng tiền

Vì sao tuần lộc được chọn?

Tuần lộc sống trọng điểm ở Scandinavia và Siberia. Con tuần lộc hoang dã trưởng thành có khả năng cao khoảng 1 mét, năng trung bình 170 kg so với con đực và 90 kg đối với con cái. Người dân Bắc Cực thuần hóa và nuôi tuần lộc để thu thập thịt, sữa, da… và kéo xe trượt tuyết.

Các tổng hợp và thống kê khoa học cho thấy, mỗi năm tuần lộc di chuyển khoảng 5.000 km. Nó được coi là loài động vật có vú trên cạn di chuyển nhiều nhất. Động vật có vú “vượt mặt” nó về việc này chỉ có độc nhất một loài sống dưới nước – cá voi lưng gù, có thể bơi 8.000 km mỗi năm.

Tuần lộc chạy nhanh chóngđơn giản đạt tốc độ 80 km/h. Vận tốc tối đa mà nó có thể đạt đến khi bị truy đuổi là 100 km/h. Nó cũng rất khỏe và chịu được trọng tải lớn không ngờ. Loài này lại có sức đề kháng rất tích cực. Bộ lông mượt, dày giúp chúng giữ ấm hoàn hảo cho cơ thể và hệ thống tuần hoàn.

Với năng lực đó, tuần lộc là phương tiện hữu hiệu để giúp người Bắc Cực di chuyển và chuyên chở hàng hóa ở vùng băng tuyết. Chúng hay được sử dụng để kéo xe trượt tuyết.

Vì sao tuần lộc được chọn?

Một ưu điểm nổi bật nữa của tuần lộc là sự lặng im của chúng. Tuần lộc đực hầu như chỉ kêu trong mùa giao phối (mùa thu), còn con cái thường chỉ kêu khi sinh sản (mùa hè). Do “biết giữ mồm giữ miệng”, tuần lộc rất ổn cho mong muốn di chuyển lặng lẽ vào ban đêm.

với hầu hết những phần tốt đẹp trên, vẫn chưa có gì ngạc nhiên khi tuần lộc lại được ông già Noel – nhân vật cư trú ở Bắc Cực – chọn làm lực lượng kéo cỗ xe phát quà Giáng sinh của mình.

Toàn bộ là tuần lộc cái

Cả 9 con tuần lộc kéo xe quà Giáng sinh đều là giống cái. tại sao thế? phụ thuộc vào hiểu biết về đặc điểm của loài tuần lộc, nhiều người có chuyên môn đoán rằng, có lẽ tuần lộc cái được chọn vì chúng không bị rụng sừng. Trong khi đó, tuần lộc đực bị rụng sừng vào cuối mùa giao phối, tức mùa đông.

nếu cỗ xe Noel được kéo bởi những chú tuần lộc không có sừng thì độ “hoành tráng”, lung linh chắc chắn sẽ giảm đi rất nhiều phải không? quan trọng là trẻ em nếu nhìn thấy những chú tuần lộc không sừng thì hẳn sẽ rất thất vọng.

vì sao tuần lộc của Ông già Noel có khả năng bay được?

vì sao tuần lộc của Ông già Noel có khả năng bay được?

sở dĩ việc những chú tuần lộc của Ông già Noel có thể bay được trong đêm Giáng Sinh để đến mọi vùng phát quà cho trẻ nhỏ là do Ông già tuyết đã cho chúng ăn bột ngô và bột yến mạch thần kỳ.

Người ta còn quan niệm rằng, những chiếc sừng của tuần lộc còn có khả năng ghi lại và xác nhận toàn bộ những nguyện vọng, những ước mơ của các bạn nhỏ trên toàn toàn cầu. Chính bởi vậy, Ông già Noel có thể đơn giản nhận biết từng em bé mơ ước điều gì để từ đấy có những món quà Giáng Sinh thật ổn và ý nghĩa. Và đây cũng chính là lý do tại sao Ông già Noel lại chọn những chú tuần lộc mà không phải con vật nào khác để đồng hành cùng mình trong đêm Giáng Sinh.

vì sao tuần lộc của Ông già Noel có khả năng bay được?

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết cung cấp thêm các thông tin về ông già noel cưỡi mấy con tuần lộcphân mục Kiến thức cuả Hocmay.vn đã chia sẻ, bạn có cho mình thông tin thích hợp nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan