Sản Xuất Quần Áo Không Thấm Nước Từ Chai Nhựa Tái Chế – Thương Hiệu Thời Trang Okewa


Áo ‘domed raglan coat black’ trong bộ sưu tập áo mưa 100% từ plastic của Okewa

Sản Xuất Quần Áo Không Thấm Nước Từ Chai Nhựa Tái Chế

Lại quay trở lại với series những bài viết về thời trang tái chế – thời trang bền vững, cũng nhưng hưởng ứng phong trào Challenge For Change – Thử thách dọn rác đang rất hot hiện nay, hôm nay hãy cùng Hocmay.vn tìm hiểu và khám phá một thương hiệu thời trang áo mưa với một bộ sưu tập được sản xuất 100% từ nhựa plastic nhé.

Với báo động rằng tới năm 2050, lượng nhựa plastic thải ra ngoài đại dương có thể lớn hơn số lượng cá thì Okewa – một thương hiệu thời trang tiên phong từ đất nước New Zealand, định hướng cho tương lai đã tạo ra một bộ sưu tập áo mưa được làm 100% từ nhựa plastic tái chế. Bằng cách ngăn chặn những chai nhựa bị thải ra ngoài môi trường trôi dạt xuống biển, Okewa đã góp phần bảo vệ môi trường vùng biển đồng thời đem đến cho chúng ta những món đồ thời trang che chắn mưa.


Áo ‘column coat blue’ trong bộ sưu tập áo mưa 100% từ plastic của Okewa

Okewa đang tạo ra một vòng quay bền vững cho hàng hóa xa xỉ. Trong ba năm qua, họ đã hoàn thiện làm ra chiếc áo mưa chống nước tốt nhất thế giới. Bây giờ họ tìm cách làm áo mưa chất lượng cao từ vật liệu tái chế.

Okewa đã đưa ra bộ sưu tập từ các tính năng thiết kế mới cho đến tính bền vững. Bộ sưu tập nổi bật với màu xanh, nâu và đen làm chủ đạo mang hướng vui tươi, thoải mái và nổi bật.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn đan găng tay hở ngón


Áo ‘domed peacoat blue’ trong bộ sưu tập áo mưa 100% từ plastic của Okewa

Các áo khoác đều có hai lớp, không thấm nước, thoáng khí, và mỗi chiếc áo đã giúp làm sạch từ khoảng  hai mươi hai đến ba mươi mốt chai nhựa từ môi trường.


Lượng chai nhựa tiêu tốn để sản xuất chiếc áo mưa trong bộ sưu tập khoảng 22 – 31 chai

Okewa tạo ra vải bằng cách cắt, xé nhỏ và nấu chảy các chai nhựa thu được. Sau đó biến chúng thành các xơ, sợi và dệt thành các loại vải với tính năng cải tiến chống thấm.


Chi nhựa được gom về, cắt và xé nhỏ, làm nóng chảy thành các viên, sau đó kéo xơ, kéo sợi, dệt thành vải, xử lý chống thấm và may lên những chiếc áo.

Áo ‘oversized patch pocket’ trong bộ sưu tập áo mưa 100% từ plastic của Okewa

Tất cả các loại vải độc đáo của Okewa, đang được sản xuất tại nhà máy được đã Bluesign (một chương trình chứng nhận môi trường có trụ sở tại Thụy Sĩ) phê duyệt và kiểm định, , đảm bảo tiêu chuẩn hiệu suất môi trường cao trong các chuỗi cung ứng dệt may.


Áo ‘raglan domed jacket blue’ trong bộ sưu tập áo mưa 100% từ plastic của Okewa

Dòng áo mưa tái chế này được sản xuất từ một loại vải làm từ nhựa polyetylen terephthalate được lấy từ đại dương của chúng ta. Okewa và các đối tác của mình sử dụng một miếng vải hai lớp với lớp lót màng kỹ thuật và vải mặt được tái chế 100%. Vải tái chế được phát triển với sự hợp tác của các đối tác của Đài Loan ..

Trong bộ sưu tập này, Okewa, bằng cách kết hợp giữa một suy nghĩ sáng tạo và công nghệ mới nhất, đã cho thấy khả năng rằng việc tạo ra các sản phẩm thời trang bảo vệ môi trường, từ những vật liệu  tái chế mà không làm giảm chất lượng hoặc tính thẩm mỹ của sản phẩm là điều hoàn toàn có thể.

Tổng kết

Hiện tại, dòng quần áo chống nước sáng tạo này của công ty đã sẵn sàng cho đặt hàng trước tại Kickstarter.
Hy vọng bài viết của Hocmay đem đến cho bạn những thông tin bổ ích về kiến thức vải vóc vô cùng chất lượng

Chúc các bạn có những phút giây thư giãn!

Rate this post

Bài viết liên quan