Thời đại của thời trang thông minh, biến kiểu đa dạng và 100% phân hủy sinh học

Thời trang thông minh phân hủy sinh họcNhiều dự đoán được đưa ra cho tương lai của ngành thời trang may mặc. Có thể chúng ta chẳng cần đến các cửa hàng thời trang để lựa đồ nữa mà sẽ tự thiết kế và in ra những món đồ theo đúng ý muốn của mình. Hay quần áo chẳng cần giặt nữa vì chính chúng có thể tự làm sạch rồi mà. Và rất nhiều dự đoán khác nữa.

Nhưng chẳng xa xôi gì, năm 2018 vừa rồi, một bộ sư tập thời trang thông minh được ra mắt với điểm đặc biệt là chúng có thể biến kiểu linh hoạt và có thể phân hủy sinh học 100%. Liệu đây có phải tương lai của ngành thời trang?


Bộ sưu tập ‘Omdanne’ – có thể tạo nhiều style mặc và 100% phân hủy sinh học

Bộ sưu tập ‘Omdanne’ được ra mắt bởi công ty may mặc SOLVE, là dòng thời trang phân hủy sinh học đầu tiên của hãng thời trang này, bộ sư tập được tạo ra để hạn chế những hậu quả xấu mà thời trang nhanh hay thời trang ăn liền đã và đang gây ra cho hành tinh chúng ta.

Bộ sưu tập bao gồm ba bộ quần áo có thể phân hủy 100% nếu chúng được đặt trong môi trường phân hữu cơ. Nhưng, phần thú vị hơn đến từ tính linh hoạt của chúng, vì mỗi bộ quần áo có thể chuyển đổi được thành mười  kiểu với style khác nhau.

Bạn đang xem bài viết: Thời đại của thời trang thông minh, biến kiểu đa dạng và 100% phân hủy sinh học

Thời trang phân hủy sinh học – Từ cây bạch đàn

Bộ sưu tập này được làm từ 100% sợi Tencel Lyocell, một loại sợi xenlulo có nguồn gốc từ cây bạch đàn, những món đồ trong bộ sưu tập Omdanne có thể hấp thu độ ẩm của cơ thể và giải phóng ra bên ngoài, do đó giữ cho quần áo luôn được thoáng mát trong thời gian dài.

Sợi Tencel Lyocell, sợi thu hoạch từ các khu rừng được quản lý bền vững ở châu Âu, và nó được xử lý trong một hệ thống chặt chẽ, không có hóa chất độc hại, dung môi độc hại hoặc thuốc nhuộm độc hại.

Thời trang phân hủy sinh học – Phân hủy trong vòng một tháng

Khả năng phân hủy sinh học của những bộ quần áo trong bộ sưu tập này đã được kiểm định bằng cách đặt chúng vào các thùng chứa đầy đất, và sau một tháng, vải gần như bị phân hủy hoàn toàn.


Bộ sưu tập này có thể phân hủy được hoàn toàn sau một tháng đặt trong thùng đất

Bộ sưu tập Omdanne của SOLVE bao gồm ba mẫu và mỗi mẫu có thể biến thành hơn mười kiểu khác nhau, với mục đích giảm thiểu việc người tiêu dùng thời trang chi tiêu quá nhiều vào những bộ quần áo mà họ chẳng bao giờ mặc.

Mỗi trong số ba sản phẩm may mặc Omdanne được đặt một chữ cái trong bảng chữ cái để gợi lên đặc điểm đặc trưng cốt lõi của nó.

Ví dụ, mẫu T được thiết kế dành cho những người thanh lịch và năng động, R là dành cho những người sành điệu, và E là một người tiêu dùng thời trang thường ngày, giản dị.


Mỗi sản phẩm được đặt một chữ cái trong bảng chữ cái để gợi lên đặc điểm đặc trưng cốt lõi của nó.
xem thêm bài viết: làm phụ kiện tóc

Cách phối đồ thời trang thông minh

Mỗi mẫu trong các bộ T, R và E của bộ sưu tập Omdanne, được đính những chiếc  cúc nam châm nhỏ nhưng nhưng chắc chắn để tạo kiểu và có thể tháo rời để quần áo có thể được phân hủy hoàn toàn mà không để lại dấu vết gì.

Hơn nữa, nhờ thiết kế dựa vào những chiếc cúc nam châm, người mặc có khả năng vô tận về cách tạo kiểu và phối hợp những bộ quần áo.


Cách biến kiểu rất linh hoạt có thể tạo thành nhiều style khác nhau

SOLVE – công ty đứng sau bộ sưu tập Omdanne đưa ra một hướng dẫn cụ thể cho việc phối đồ và tạo kiểu từ bộ sưu tập này. Hướng dẫn  với từng bước cụ thể cách tận dụng tối đa các mảnh quần áo có thể phân hủy sinh học này để tạo thành một loạt những bộ đồ khác nhau.


SOLVE đưa ra hướng dẫn giúp mọi người biết cách tạo kiểu từ bộ sưu tập Omdanne của họ

Những chiếc cúc nam châm giúp định hình bộ đồ

Mỗi mẫu có thể biến kiểu thành 10 bộ khác nhau


Cúc nam châm nhỏ nhưng có võ

Một hướng dẫn biến kiểu nữa

Tổng kết

Trên trang Hocmay.vn có rất nhiều những bài viết thú vị về thời trang và may mặc mà bạn có thể tìm đọc. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những kiến thức để bảo vệ môi trường một cách có khoa học nhất

Chúc các bạn có những phút giây thư giãn!

Hạ Phương.

Rate this post

Bài viết liên quan