Thời Trang Ai Cập – Khi Quá Khứ Dẫn Lối Tương Lai

Bạn có biết rằng, trong nhiều thập kỷ các nhà thiết kế thời trang từ khắp nơi trên thế giới, đã lấy cảm hứng từ Ai Cập cổ đại để làm nguồn sáng tạo cho mình.

Di sản văn hóa Ai Cập và những thiết kế độc đáo là nguồn gốc của một số bộ sưu tập thời trang tuyệt vời nhất  trên thế giới.

Ai Cập đã, đang và vẫn là một trong những nguồn cảm hứng mạnh mẽ nhất, chạm đến rất nhiều khía cạnh của thế giới thời trang.

Từ các lựa chọn chất liệu trong trang phục, giày, trang trí và phụ kiện, cho đến phong cách trang điểm thường thấy trong các chương trình thời trang và sàn catwalk nổi tiếng nhất thế giới.

Bạn đang xem bài viết: Thời Trang Ai Cập – Khi Quá Khứ Dẫn Lối Tương Lai


Ai cập là cảm hứng thời trang của những bộ sưu tập tuyệt với nhất thế giới

Thời trang có chu kỳ và đã có những nghiên cứu giải thích sự phụ thuộc của ngành công nghiệp thời trang vào sự đổi mới liên tục của vật liệu, kiểu dáng và xu hướng.

Đó là lý do tại sao Ai Cập cổ đại – với nền văn hóa và lịch sử huyền thoại cũng như vẻ đẹp về chất liệu, hoa văn, kiểu dáng trong trang phục đã có ảnh hưởng rất lớn trong những thiết kế thời trang đương đại và nó sẽ vẫn là trụ cột trong thế giới thời trang trong nhiều năm tới.

Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số xu hướng thời trang Ai Cập đương đại, và bạn sẽ thấy rằng chúng ảnh hưởng đến thế giới thời trang như thế nào.

Thời trang Ai Cập – Quần áo mỏng nhẹ

Trong một số lý lẽ, thời trang Ai Cập luôn luôn hướng về ứng dụng thực tế. Do đất nước có khí hậu nóng bức, người Ai Cập cổ đại đã tạo ra và mặc hầu hết các loại vải có trọng lượng nhẹ như các loại vải lanh, và mỏng manh, trong suốt.

Mục đích chính của những sản phẩm may mặc đó là tạo ra phong cách độc đáo trong khi vẫn giữ được sự thoải mái và dễ mặc.

Ai Cập hiện đại giữ những giá trị tương tự của phong cách thời trang thoải mái này, tuy nhiên, chất liệu và kiểu dáng đã thay đổi một chút.


Thời trang Civil Clothing

Một trong những thương hiệu thời trang mang hơi thở thời trang Ai Cập  nhất hiện nay là Civil Clothing.

Thương hiệu này cung cấp quần áo thường ngày mang phong cách thời trang riêng, mà không mất đi sự thoải mái.

Mặc dù các sản mới được làm từ nhiều loại nguyên liệu, không chỉ là vải lanh, tất cả các kiểu dáng vẫn giữ được hương vị của Ai Cập và rất phù hợp với thời tiết nóng và khô.

Xem thêm bài viết: áo sơ mi nam thành chiếc đầm cut

Thời trang Ai Cập– Thêu và Trang sức

Phát hiện về vàng của người Ai Cập cổ đại đã thúc giục họ biết cách tô điểm cho cơ thể bằng tất cả các loại trang sức xa hoa tạo nên những thiết kế sáng tạo nhất.

Nhanh chóng, đeo vàng đã trở thành biểu tượng của địa vị trong xã hội Ai Cập. Trên thực tế, lượng vàng đeo trên cơ thể là một chỉ số rõ ràng tầng lớp xã hội của người đeo chúng.


Nữ hoàng Cleopatra ám ảnh với những phụ kiện bằng vàng

Nữ hoàng Cleopatra vẫn một ví dụ hoàn hảo cho phong cách thời trang quyến rũ của Ai Cập cổ đại. Bên cạnh vẻ đẹp vô song của cô, các ghi chép lịch sử thường nhắc đến nỗi ám ảnh của cô với những phụ kiện bằng vàng.

Một phần sự quyến rũ của cô được cho là do phong cách thời trang thanh lịch, và số lượng trang sức vàng xa hoa mà cô đeo như được miêu tả bởi Elizabeth Taylor trong một bộ phim năm 1963.

Hình ảnh của Cleopatra đã là một trong những nguồn cảm hứng mạnh mẽ nhất của các bộ sưu tập thời trang. Nghệ thuật thêu đính hạt và đá quý chính là sự phản ánh cho điều này.

Bộ sưu tập Elie Saab mùa Xuân 2017 vẫn là một trong những bộ sưu tập được hoan nghênh nhất cho đến nay, để tỏ lòng tôn kính với thời hoàng kim của Ai Cập, các đồ trang sức bằng vàng độc đáo đã được trưng bày.

Thời trang Ai Cập – Dép Sandals

Không chỉ vàng khiến Ai Cập cổ đại trở thành nguồn cảm hứng thời trang. Vào thời đó, hầu hết người Ai Cập đều đi chân trần. Dép chỉ được mang trong các sự kiện công cộng hoặc, những dịp rất đặc biệt.

Và trong thời đó, dép Ai Cập được làm từ các vật liệu khác nhau. Da là chất liệu được sử dụng cho giới thượng lưu trong khi tầng lớp dưới của xã hội phải đi dép làm từ cọ và giấy cói.


Thời trang Ai Cập – Dép Sandals

Rất lâu trước khi những đôi dép được phổ biến rộng rãi bởi những người lính La Mã trên khắp châu Âu, người Ai Cập cổ đại đã trang trí chúng bằng đá quý, vàng.

Tuy nhiên, xu hướng này đã phát triển thành một hỗn hợp giữa La Mã với phong cách Ai Cập, trong những gì chúng ta ngày nay gọi là giày đấu sĩ. Dây đai dài quấn quanh chân.

Ngày nay, những đôi dép Sandals được ưa chuộng khắp thế giới và là một đặc trưng của thời trang biển.

Thời trang Ai Cập – Sân khấu quốc tế

Trong những năm gần đây, các nhà thiết kế Ai Cập đã bắt đầu tạo nên làn sóng trong các chương trình và sự kiện thời trang quốc tế. Farida Temraz là một trong những đại diện nổi tiếng của thời trang Ai Cập trong Tuần lễ thời trang New York 2018. Lấy cảm hứng và phát huy rất nhiều yếu tố của văn hóa Ai Cập, trang phục dạ hội Farida được các nhà phê bình thời trang miêu tả là dòng xa xỉ thuần túy, từ thêu cho đến phong cách tổng thể.

Ngoài Farida Temraz, còn có Okhtein, một nhà thiết kế thời trang mới được tán thành, ủng hộ bởi ngôi sao nhạc pop quốc tế Beyoncé. Hay, Aboul Enein, người trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới sau khi trình diễn bộ sưu tập độc đáo của mình tại Tuần lễ thời trang Luân Đôn 2016.

Thời trang Ai Cập đã đi một chặng đường dài, từ gốc rễ cổ xưa cho đến ngày hôm nay.

Quá khứ chính là một trong những dự đoán cho tương lai và Ai Cập đã và sẽ luôn là một nguồn cảm hứng to lớn  khi nói đến những xu hướng thời trang sắp tới.

Tông kết

hocmay.vn gửi bạn các thông tin về thời trang Ai Cập với những bước tiến tương lai đáng khâm phục, hy vọng sẽ đem lại nhiều kiến thức hay cho bạn đọc, Ai cập với những kiến thức may mặc thật đáng khâm phục về  màu sắc chất liệu, khi được đưa lên sân khấu quả là lộng lẫy vô cùng.

Rate this post

Bài viết liên quan