Thời Trang Và Mua Sắm Sẽ Thay Đổi Ra Sao Sau Năm 2030

Thời trang liên tục thay đổi – ngay cả khi nó  được lấy cảm hứng của thời trang trong quá khứ, mang hơi thở của những thập niên cũ nhưng thời trang vẫn liên tục phát triển và tiến về phía trước. Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ cùng bạn hướng tới tương lai, khám phá về thời trang cũng như việc mua sắm thời trang sau năm 2030 để xem nó có thể thay đổi như thế nào nhé!

Ranh giới giữa thời trang và công nghệ ngày càng mờ nhạt

Các sản phẩm công nghệ thông minh có thể đeo, mặc đã trở nên khá phổ biến trong vài năm qua. Những sản phẩm như như máy theo dõi thể dục FitBit và Đồng hồ Apple hay Google Glass (mắt kính thông minh) đã trở nên rất phổ biến. Một trong những điều mà nhiều người bắt đầu lưu ý là công nghệ thiết bị đeo không phải lúc nào cũng thời trang và đặc biệt là thiếu nét nữ. Một số thương hiệu đã bắt đầu giải quyết điều này. Ví dụ, Fitbit, một trong những thương hiệu theo dõi thể dục hàng đầu cho ra mắt Bộ sưu tập Luxe mà bạn có thể biến chiếc Fitbit Flex 2 của mình thành mặt dây chuyền hoặc vòng đeo tay. Khi các lựa chọn công nghệ và thời trang phát triển, sẽ có nhiều sản phẩm công nghệ có thể đeo được thiết kế đẹp hơn, thời trang hơn.

In 3D ứng dụng rộng rãi

Cuộc cách mạng kỹ thuật 3D: Giải pháp cho tương lai của thời trang? - Style-Republik.com | Thời Trang, sáng tạo và kinh doanh
Công nghệ in 3D trong thời trang

In 3D hiện tại đã rẻ hơn so với trước đây, điều này có thể cho thấy một tương lại mà hầu hết mọi người có thể sở hữu một máy in 3D trong chính ngôi nhà của họ. Với máy in 3D, bạn có thể in được thứ mà bạn muốn. Các chuyên gia về công nghệ và thời trang cho rằng trong tương lai, bạn không chỉ có thể in những thứ như đồ trang sức và phụ kiện mà còn có thể tự in quần áo.

Giày cao gót đi như mà như không

Giày cao gót đối với phụ nữ là một món đồ thời trang không thể nào thiếu. Đối với nhiều người, họ đi giày cao gót vì nó khiến họ cao ráo, xinh đẹp và duyên dáng hơn. Một số người đi giày cao gót vì nó đem lại cho họ sự tự tin và quyền lực. Cho dù bạn có thích đi giày cao gót đến đâu, tất cả đều thừa nhận rằng chúng ít nhiều đều khó chịu khi mang giày cao gót trong thời gian dài. Nhưng trong tương lai, những đôi giày cao gót thoải mái hơn sẽ được đem đến tay người sử dụng. Và hiện tại – thực tế đã có những đôi giày cao gót được thiết kế để cảm thấy thoải mái và không đau trong tối đa 18 giờ.

Giày của Shaherazad được thiết kế để cảm thấy thoải mái và không đau trong tối đa 18 giờ.
Xem thêm bài viết: các thuật ngữ thời trang

Quần áo đổi màu

Quần áo đổi màu

Quay lại, những năm 80, những chiếc áo Hypercolor có thể đổi màu kinh dị nổi tiếng. Những chiếc áo phông này được làm từ một loại vải có thể thay đổi màu sắc theo nhiệt độ cơ thể của bạn. Nó có thể trông rất tuyệt khi bạn đặt tay lên chiếc áo, nhưng khi bạn bị nóng và ra mồ hôi thì chiếc áo có thể rất mất thẩm mỹ. Có thể quần áo thay đổi màu sắc sẽ trở lại trong tương lai nhưng theo hướng tốt hơn và khắc phục những hạn chế trước đó.

Quần áo tự làm sạch

Hãy tưởng tượng bạn không cần phải giặt quần áo, đặc biệt là những món đồ mà bạn hiếm khi giặt, như áo khoác, áo da. Nghe nó có vẻ như là một giấc mơ, nhưng nó lại là một khả năng hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai. Một thí nghiệm ở Úc đã nghiên cứu một cách làm sạch vải khi cho nó tiếp xúc với ánh sáng mặt trời bằng việc sử dụng các cấu trúc nano đặc biệt làm suy giảm chất hữu cơ khi chúng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Các nhà nghiên cứu đã phải tìm cách tạo ra các cấu trúc này ở quy mô công nghiệp. Sớm thôi, bạn có thể sẽ không bao giờ phải giặt quần áo nữa.

Khác biệt giới tính trong thời trang bị lu mờ

Dự đoán về những xu hướng thời trang trong tương lai là một việc rất thú vị. Một trong những điều chúng ta có thể dự đoán từ cả trong thời trang và trong thay đổi thái độ ngày nay đó là một vẻ ngoài nam tính hơn sẽ được ưa chuộng trong thập kỷ tới. Điều này được thấy cả trên sàn catwalk và thời trang đường phố. Ngày nay, nhiều phụ nữ thích mặc quần áo thoải mái, rộng rãi mà xưa kia chỉ có thể thấy trong trang phục của đàn ông. Và ngược lại, đàn ông cũng sẵn sàng chuyển sang thử những phong cách  có chút nữ tính hơn, từ túi xách và áo sơ mi hoa cho đến váy. Chúng ta thậm chí có thể quan sát những thay đổi trong quần áo của trẻ em – John Lewis gần đây đã phát hành một bộ sưu tập không có nhãn giới tính cho bé trai và bé gái. Và chắc chắn ta sẽ thấy nhiều hơn về điều này trong tương lai.

Mua ít, mua chất lượng

Trong quá khứ, bạn phải trả cái giá khá đắt để có được một bộ quần áo. Bạn không thể mua một chiếc áo phông với giá 3 đô la như ngày nay, điều đó có nghĩa rằng bạn mua ít và có rất ít quần áo nên bạn phải gìn giữ cẩn thận những gì bạn có. Mọi người học cách sửa chữa quần áo để có thể sử dụng chúng được lâu hơn. Nhưng văn hóa tiêu dùng bây giờ đã thay đổi rất nhiều, tủ quần áo của chúng ta thậm chí có những bộ đồ không bao giờ mặc, hoặc chỉ mặc một hoặc hai lần. Điều này gây lãng phí và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Hiện tại nhiều người đã ý thức được điều này và trong tương lại, phong cách sống tối giản sẽ được nhiều người áp dụng. Thay vì mua nhiều món đồ, họ sẽ dành tiền để mua ít hơn nhưng chất lượng hơn. Một đôi giày chất lượng có thể mang kéo trong vài năm chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều so với đôi giá rẻ nhưng chỉ tồn tại trong sáu tháng.

Tham gia thiết kế cá nhân nhiều hơn

Bạn muốn tham gia vào việc thiết kế quần áo của riêng bạn? Tất nhiên, bạn có thể làm điều đó bằng cách mua một chiếc máy may và tự may cho chính mình. Nhưng trong tương lai, bạn có thể đặt được quần áo với những thiết kế riêng ưa thích và vừa vặn đúng với kích thước cơ thể bạn tại cửa hàng thời trang. Công nghệ in 3D có thể sẽ giúp tạo quần áo tùy chỉnh ở quy mô nhỏ dễ dàng hơn. Ngay cả bây giờ, bạn có thể tìm cách tạo ra quần áo dành riêng cho bạn, nhưng bạn sẽ phải trả khá nhiều tiền để làm điều này.

Xem thêm bài viết: các chất liệu vải thuần việt

Mua đồ thời trang trái mùa không còn khó khắn

Hiện nay, thời trang có phần bị chi phối bởi các mùa. Việc tìm một chiếc áo khoác mùa đông vào tháng 7 hoặc một bộ bikini vào giữa mùa đông tại các cửa hàng là một việc khá khó khăn. Các thương hiệu thời trang và nhà thiết kế thường phát hành các sản phẩm mới của họ như là một phần của bộ sưu tập theo mùa và chúng ta thấy rằng mọi thứ được chia thành Thu / Đông và Xuân / Hè. Trong 10 đến 15 năm tới, có thể sẽ có những thay đổi, để bạn có thể tìn mua được bất cứ món gì bạn muốn, bất cứ khi nào bạn muốn. Các nhà thiết kế và thương hiệu có thể phát hành các sản phẩm mới cả năm và không phải bó mọi thứ vào bộ sưu tập theo mùa.

Thời trang thân thiện với môi trường hơn

Thời trang thân thiện với môi trường hơn. Nguồn ảnh: Kathryn Aalto

Với tất cả mọi người suy nghĩ nhiều hơn tới môi trường, chúng ta có thể nhìn vào tương lai một thế giới thời trang xanh hơn. Hiện tại, có nhiều thương hiệu thời trang hướng tới các sản phẩm bền vững, sản xuất từ các nguyên liệu bền vững thân thiện với môi trường hoặc nguyên liệu tái chế giúp giảm thiểu rác thải, hạn chế tác động của ngành công nghiệp thời trang đối với môi trường. Và những công nhân, người lao động  trong ngành thời trang sẽ được làm việc trong điều kiện và môi trường tốt hơn với mức lương xứng đáng hơn.

Quần áo biến hình

Như nói ở trên, quần áo của bạn có thể thay đổi màu sắc trong tương lai, nhưng nếu chúng có thể thay đổi hình dạng thì sao? Liệu chúng ta có thể thay đổi hình dạng và độ vừa vặn của quần áo trong tương lai gần hay không, nếu có, chúng ta có thể điều chỉnh chúng cho phù hợp với hoàn cảnh mặc khác nhau. Điều này sẽ liên quan đến một số khoa học khá phức tạp và một số loại vải dệt đặc biệt để bạn có thể thay đổi chiều dài tay áo hoặc gấu áo của một bộ quần áo, hoặc có thể điều chỉnh độ rủ của nó.

Thử trước khi mua

Khi mua quần áo hoặc giày dép trực tuyến, việc mua sai kích thước là điều rất thường xảy ra, bạn mua đôi giày nhưng khi hàng được chuyển tới nơi thì bạn không thể đi vì chúng quá chật. Hoặc chiếc váy bạn đặt mua có độ dài không vừa ý. Một số thương hiệu đã bắt đầu cung cấp dịch vụ cho phép bạn dùng thử sản phẩm của họ tại nhà trước khi bạn trả tiền cho họ. Trong tương lai, rất có thể loại dịch vụ này sẽ được phổ biến rộng rãi hơn.

Tông kết

Thông qua bài viết mà các nhà luận điểm đánh giá về ngành may mặc thời trang sẽ thay đổi trong giai đoạn 2030 sẽ có những bước tiến vượt bậc, hy vong qua bài viết của hoc may sẽ cung cấp cho bạn được nhiều kiến thức bổ íchChúc các bạn có những phút giây thư giãn!

Rate this post

Bài viết liên quan