Tính vải và cách may ga giường loại 1m6 x 2m chi tiết nhất 2022

Thị trường chăn ga gối đệm hiện nay rất sôi động. Các hàng hóa ga gối được chia thành nhiều phân khúc thị trường khác nhau với mẫu mã, chất liệu, đường may, cách phối màu không giống nhau … tuy vậymong muốn và năng lực sáng tạo của con người là vô hạn.

Những người phụ nữ trong gia đình luôn muốn những điều ý nghĩa và những sản phẩm tự làm để phục vụ gia đình mà những mẫu mã nhiều loại bên ngoài thị trường không thể đáp ứng được. việc này là có thể chỉ cần bạn bỏ ra thời gian, công sức để làm, nếu thêm một tí khéo tay thì hàng hóa sẽ càng đẹp hơn.

Bài viết dưới đây hocjmay.vn sẽ chia sẻ những trải nghiệm và cách chọn mua, cách may ga gối rất nhanh và tiết kiệm thời gian nhất cho mẹ bỉm sữa mong muốn cập nhập khung cảnh phòng ngủ của mình.

Cách tính vải để may ga giường

để thực thi cách may ga giường được chuẩn và đẹp bạn phải cần tính vải.

Loại nệm ngang 160cm, dài 200cm, cao 10cm, tính vải như sau:

Chiều ngang nệm 160 + chiều cao nệm 10cm + phần để may nẹp, luồn thun và nhét dưới nệm 10cm = 160 + 10 + 10
Do phải chừa phần chiều cao và phần để nhét dưới nệm của hai bên cạnh nệm nên hai công đoạn này phải nhân 2, vì lẽ đó sẽ là : 160 + 20 + 20 = 200 = 2m.

Tương tự, chiều dài nệm cũng đều được tính như vậy: 200 + 20 + 20 = 240 = 2m4

chốt lại, cách tính vải tùy thuộc theo chiều ngang và chiều cao của vải mà có sự không giống nhau. Bạn cứ lấy chiều ngang nệm + chiều cao của 2 bên cạnh nệm + phần nhét dưới nệm của 2 bên cạnh nệm.

Còn chiều dài thì giường nào cũng 2m, chỉ khác phần chiều cao nệm để thực thi cách may ga giường mà thôi.

Xem thêm bài viết: 4 quyển sách cắt may cơ bản

Tính vải và cách may ga giường loại 1m6X2m chi tiết 1

Cách chọn chất liệu vải

Việc chọn lựa nguyên liệu vải để may là việc cực kỳ quan trọng trong việc sản xuất chăn ga gối đệm, dù mắc một sai lầm dù nhỏ nhất cũng có thể dễ dàng khiến chất lượng hàng hóa không giống chúng ta tưởng tượng. trong thực tếnếu như không làm trong ngành vải, con người rất khó để có thể phân biệt rõ ràng từng loại chất liệu vải.

mặc dù vậyBạn có thể chọn lựa những chất liệu vải thông dụng rất được ưa chuộng trong ngành sản xuất chăn ga gối đệm.

Vải cotton

Để đạt được những bộ chăn ga gối mềm mịn, linh hoạt, chị em nên chọn lựa chất liệu cotton tự nhiên Đem lại điểm tốt hút ẩm nhanh, khả năng thấm hút mồ hôi tốt, làm giảm nhiệt, giúp mang lại cho bạn sự thoải mái tốt nhất, độ bền cao và rất dễ dàng trong không giặt giũ vệ sinh.

*

ngoài ra, những chất liệu vải gấm, lụa gấm, vải tencel, vải kate..đều có thể được Lựa chọn để dùng may các bộ chăn ga gối cho gia đình. Hãy đọc thêm thật kỹ và chọn lựa kỹ lưỡng để có thể tìm kiếm được bộ hàng hóa tuyệt vời nhất.

Vải thô

 

*

Chất liệu vải thô cũng hay được chọn lựa để may thành những sản phẩm chăn ga gối. Vải thô có mức giá rẻ, nằm khá mát, tuy nhiên vải thô khó thuyết phục được mong muốn về thẩm mỹ khi vẫn chưa có nhiều loại vải có hình thức đẹp, ngoài những điều ấy ra vải thô hay bị nhăn, co và dễ bạc màu.

Cách may ga giường chuẩn

– Vắt sổ quanh mép vải, hoặc có khả năng gấp 2 lần mép vài để may (mục đích giấu phần xơ vải đi)

– Gấp hai mặt trái của hai cạnh vải ngay góc chéo, tạo thành tam giác. Đo từ góc đỉnh tam giác vào trong 20cm (ở đây mình đang tính theo nệm 160cm, cao 10cm)

– May theo đường vẽ (màu xanh)

– Cắt bỏ phần vải dư (phần tô màu xanh)

Tính vải và cách may ga giường loại 1m6X2m chi tiết 2

trên hết để học cách may ga giường bạn cắt bỏ phần vải xanh

Lộn trái lại và may thêm một lần nữa, sẽ ra được như hình, mục tiêu là giấu phần vải xơ, không cần phải vắt xổ. còn được nhắc đên là may lộn.

Tính vải và cách may ga giường loại 1m6X2m chi tiết 3

Lộn vải lại và may lộn

Xem thêm bài viết: may áo dài cách tân cho bé gái

May nẹp vòng hết tấm drap, độ rộng của nẹp lớn hơn bề ngang của thun luồn vào. Khi may đến gần mỗi góc, cần chừa ra một khoảng nhỏ để luồn thun. Khi may đến gần mỗi góc, cần chừa ra một khoảng nhỏ để luồn thun. sau khi luồn thun rồi thì may ngang nẹp đè lên thun để giữ thun không tuột.

Khoảng cách giữa hai chỗ chừa luồn thun ngang qua góc drap (phần màu đỏ)là khoảng 50-60cm tùy ý. có nghĩa là tính từ góc nệm ra mỗi cạnh đến chổ chừa luồn thun là 25-30cm. Khi cắt thun để luồn thì khoảng 28-30cm cho khoảng cách 60cm đó là vừa đủ căng.

Tính vải và cách may ga giường loại 1m6X2m chi tiết 4

Mỗi góc nệm thừa khoảng 30cm để luồn chun

Và phần góc Khi mà đã luồn thun thì sẽ như thế này.

Tính vải và cách may ga giường loại 1m6X2m chi tiết 5

khi bạn luồn xong chun chúng sẽ được như này

Mình thực hiện luồn chun và chỉ luồn thun một đoạn ngắn ở mỗi góc, vừa đủ giữ cạnh drap cho căng.

Tính vải và cách may ga giường loại 1m6X2m chi tiết 6

Luồn chun đủ giữ cho các góc căng

Kết quả một khi phân tích và tiến hành may

Và Đây là góc drap và mặt nệm một khi được trải lên. Bạn đã hoàn thành việc may ga giường một cách nhanh chóng rồi. Có bí quyết tính với khổ vải cụ thể, bạn Hãy tự tin mua vải về thực hiện nhé!

Những chiếc ga giường bạn tự tay may vừa đỡ tốn khoản chi, vừa giúp cho gia đình bạn nằm ngủ êm ấm và an toàn hơn. hơn nữa, bạn tự may ga giường sẽ thỏa thích sáng tạo với những idea của mình. nếu thích, chúng ta có thể làm thêm cả gối theo màu vải của ga giường này cho đủ bộ nha.

Tính vải và cách may ga giường loại 1m6X2m chi tiết 7

Góc nệm sau khi may xong

Bạn mua vải may ga giường cũng thực hiện mua thông thường như may quần áo, và mua chúng ở các cửa hàng bán vải.

>> Giá vải thô: dao động từ 55-75k/1m, bạn mua 2m để sử dụng chỉ khoảng hơn 100k là có ngay bộ ga giường rồi.

Tính vải và cách may ga giường loại 1m6X2m chi tiết 8

Trông chúng thật phẳng phiu nếu bạn làm theo các bước cách may ga giường

Tính vải và cách may ga giường loại 1m6X2m chi tiết 9

Với cách may ga giường này, bạn hoàn toàn có khả năng may được với nhiều vải và màu khác nhau

Tổng kết

Cách may này rất dễ làm và được rất nhiều chị em áp dụng thành công. Thường thì ga giường và vỏ gối sẽ được may cùng một loại vải để tạo ra sự đồng bộ và cảm giác hòa hợp trong phòng ngủ gia đình. Các sản phẩm tự làm sẽ khiến gia đình bạn càng thêm ấm áp và hạnh phúc. với những kiến thức may mặc hy vọng bạn sẽ tìm hiểu được cách may mới cho bản thân mình

Rate this post

Bài viết liên quan