Top cách làm người tuyết đẹp siêu đơn giản

Người tuyết là một trong những vật trang trí ngộ nghĩnh, đáng yêu được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Thế nhưng, khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của Việt Nam làm sao có thể mang người tuyết vào nhà căn nhà ấm áp? Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ tổng hợp Top cách làm người tuyết đẹp siêu đơn giản , hãy cùng xem qua nhé.

Bạn đang xem bài viết: Top cách làm người tuyết đẹp siêu đơn giản 

Cách làm người tuyết bằng ly nhựa

Cách làm người tuyết bằng ly nhựa cực dễ. Để xây dựng được người tuyết, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm ly nhựa, giấy màu, phụ kiện. Bên cạnh đấy, bạn đừng bao giờ quên các dụng cụ như súng bắn keo, ghim bấm, giấy màu, kéo, đèn… Cách thực hiện rõ ràng như sau:

 • Bước 1: Bạn dùng đinh ghim để cố định các ly nhựa lại với nhau, tạo thành một quả cầu ly màu trắng dễ thương. Tiếp đó, hãy làm một quả cầu ly nhựa nhỏ hơn để tạo thành đầu của người tuyết.

cố định các ly nhựa

Bạn sử dụng ghim bấm cố định các ly nhựa. Nguồn ảnh: Internet

 • Bước 2: Bạn sử dụng giấy màu và kéo để tạo nên các hình trang trí tạo mắt, mũi, khăn chàng cho người tuyết.

Người tuyết làm bằng ly nhựa

Người tuyết làm bằng ly nhựa siêu dễ thương. Nguồn ảnh: Internet

Cách Làm người tuyết từ giấy bìa siêu dễ

Cách làm người tuyết bằng giấy không còn lạ lẫm với trẻ em nước ngoài. Ngoài cách cắt bông tuyết cực dễ, bìa cứng dùng làm người tuyết cũng không hề khó. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm giấy bìa trắng, giấy màu, bút màu, kéo, keo dán. Các công việc chuẩn bị cần thực hiện lần lượt như sau:

 • Bước 1: Để tiết kiệm thời gian, bạn lên internet tra hình ảnh của “mẫu in hình để gấp người tuyết”. Sau đấy, hãy tải nó về và in ra giấy. Bạn dùng kéo cắt các khuôn hình trên giấy bìa theo mẫu đã tải.
 • Bước 2: Bạn gấp các mép giấy tạo thành hình đầu người tuyết. Sau đấy, hãy dùng bút tô màu và giấy mày khác tạo hình cho mắt, mũi, miệng.

Cách làm người tuyết bằng giấy

Cách làm người tuyết bằng giấy chúng ta có thể thử. Nguồn ảnh: Internet

 • Bước 3: Bạn tạo phần thân cho người tuyết như cách làm vùng đầu. Sau đó, hãy thu thập keo để liên kết hai ý lại với nhau, sử dụng bút màu tạo cúc cho người tuyết.

Làm người tuyết bằng bóng bay và len

Bạn có thể làm người tuyết bằng bóng bay và len. Các nguyên liệu để thực hiện gồm có bóng bay, len nhỏ màu trắng, cúc đen, bìa cứng, keo sữa. Các bước cần thực hiện lần lượt như dưới đây.

làm người tuyết bằng len

chúng ta có thể làm người tuyết bằng bóng bay và len. Nguồn ảnh: Internet

 • Bước 1: Bạn thổi 5 quả bóng bay với kích thước 2 nhỏ đều nhau, 3 quả còn lại lớn hơn và có kích thước khá lớn dần.
 • Bước 2: Bạn dùng len trắng nhúng vào keo sữa rồi quấn kín 5 quả bóng. Khi keo khô thì bạn dùng kim để châm vỡ quả bóng bên trong.
 • Bước 3: Bạn gắn bóng với nhau để tạo người tuyết. Khối len tròn to quan trọng là chân, khối to nhì là bụng, khối nhỏ hơn một tí là đầu. 2 Khổi nhỏ đều nhau thì được gắn vào vị trí tay.
 • Bước 4: Sau đấy, bạn dùng bìa cứng, cúc đen để tạo hình mắt, mũi, miệng cho người tuyết.

Cách làm người tuyết bằng xốp

Cách làm người tuyết bằng xốp được nhiều người dùng. Trước khi bắt tay với thực hiện, bạn cần xốp trắng, vải màu, súng bắn keo, que sắt. Cách thực hiện cụ thể như dưới đây.

cách làm người tuyết bằng xốp

Bạn cũng có khả năng thử cách làm người tuyết bằng xốp. Nguồn ảnh: Internet

 • Bước 1: Bạn cắt xốp thành 2 cục hình tròn có kích thước lớn nhỏ không giống nhau.
 • Bước 2: Bạn sử dụng que sắt hoặc tăm gắn hai khối hình tròn lại với nhau.
 • Bước 3: Bạn dùng bút màu để tại hình mắt, mũi, miệng cho người tuyết rồi dùng vải để làm khăn cho người tuyết. Bên cạnh đấy, bạn cũng có thể trang trí thêm mũ và cúc áo cho người tuyết.

Gợi ý cách làm người tuyết bằng tất chân

Bạn hoàn toàn có thể làm người tuyết bằng những đồ vật đã có sẵn như tất chân. Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm tất chân trắng, bông nhồi, đá cuội, hạt cườm, cúc áo, kim chỉ. Sau đây là cách làm rõ ràngBạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Bạn cắt một chiếc tất chân thành 3 phần theo chiều ngang. Sau đấy, bạn sử dụng phần tất ở phía cổ chân đã cắt, khâu một đầu, nhồi bông bên trong. Mép còn lại bạn khâu kín sao cho tạo thành hình tròn.

làm người tuyết từ tất

Bạn làm thân người tuyết bằng tất. Nguồn ảnh: Internet

 • Bước 2: Bạn làm tương tự với phần tất ở phía bàn chân. Tại đây, bạn cho thêm đá cuội trộn bông cho vào bên trong rồi khâu kín, tạo hình tròn nhỏ hơn bước 1.
 • Bước 3: Bạn khâu hai ý lại với nhau để hình thành người tuyết.
 • Bước 4: Bạn cắt thu thập phần tất cổ chân của một chiếc tất có hoa văn giáng sinh. Sau đó, Bạn khâu cố định một đầu để hình thành chóp mũ, lộn lại để tạo thành mũ. Tại phần tất ngón chân của chiếc tất trắng vừa nãy, bạn cắt một hình tròn rồi khâu thành viên nhỏ trang trí chóp mũ.

tạo hình mũ

Bạn tạo hình mũ bằng một chiếc tất khác. Nguồn ảnh: Internet

Bước 5: Bạn cắt 1 dải đỏ trên chiếc tất đỏ để làm khăn choàng cho người tuyết. kế đến, bạn đeo khăn và đội mũ cho người tuyết. Cuối cùng, hãy đính cúc và đá cuội tạo mắt và cúc áo cho người tuyết, khâu chỉ đỏ tạo miệng.

tạo hình người tuyết

Bạn hoàn thành tạo hình người tuyết nhanh chóng. Nguồn ảnh: Internet

Xem thêm Top thiệp giáng sinh công giáo đẹp nhất

Chi tiết các bước làm người tuyết bằng vải dạ

Cách làm người tuyết bằng vải dạ rất đơn giản. Bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu như vải dạ, len trắng, kéo, kẹp tăm, keo nến, hạt cườm đen. Cách thực hiện bao gồm các bước:

 • Bước 1: Bạn xòe bàn tay ra, các ngón từ trỏ đến út để liền nhau, sử dụng cuộn len cuốn các vòng quanh 4 ngón này. Sau đấy, bạn thu thập ngón tay ra, buộc một sợi len trắng vào giữa hông phần len quấn vừa rồi.
 • Bước 2: Bạn dùng kéo để cắt các rời tại phần rìa mép của cuộn len để tạo thành một quả cầu len hình tròn. Bạn làm tương tự với quả cầu len thứ 2 với kích thước nhỏ hơn, tốt nhất là sử dụng 3 ngón tay để cuộn len.
 • Bước 3: Bạn dính hai quả cầu len bằng keo nến. Sau đấy, hãy cắt một đoạn vải dạ để làm khăn, dán lên phần cổ người tuyết bằng keo nến.

 làm người tuyết bằng len và vải dạ

chúng ta có thể làm người tuyết bằng vải dạ. Nguồn ảnh: Internet

 • Bước 4: Bạn cắt một tẩm vải dạ hình tam giác, gấp đôi nó lại rồi may ở viền dài, lộn mặt trái lại. Lúc này, bạn đã có một cái mũ, chỉ cần đội nó lên đầu cho người tuyết, cố định bằng keo nến.
 • Bước 5: Bạn tạo hình mắt của người tuyết với hạt cườm đen và keo nến. Dán một miếng vải nỉ hình tam giác màu cam lên vị trí mũi để hoàn thành người tuyết.

Xem thêm cách làm hoa đào bằng giấy đẹp trang trí ngày tết

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết tổng hợp Top cách làm người tuyết đẹp siêu đơn giản mà phân mục Kiến thức Handmade cuả Hocmay.vn đã chia sẻ, bạn có cho mình mẫu tham khảo thích hợp nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan