Top 20 tranh màu nước dễ vẽ

Trong số các dòng tranh vẽ tay thì tranh màu nước được dùng rộng rãi bởi sự tiện lợi cũng giống như vật liệu vẽ tranh không quá đắt đỏ. Các bức tranh vẽ màu nước luôn Đem lại sự thân thuộc, gần gũi và giản dị nhất định.

Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ tổng hợp Top 20 tranh màu nước dễ vẽ, hãy cùng xem qua nhé.

Bạn đang xem bài viết: Top 20 tranh màu nước dễ vẽ

lợi ích của việc học vẽ tranh màu nước

Việc học vẽ tranh màu nước Đem lại cho bạn những ích lợi sau:

  • giúp cho bạn thực hành khả năng tập trung một Cách tốt nhất, bởi bạn có thể tập trung cao độ và hoàn toàn trước tờ giấy vẽ. toàn bộ những gì bạn quan sát trước đây sẽ hiện ra giúp bạn thể hiện các chủ thể qua từng nét vẽ.
  • Kích thích năng lực tư duy trừu tượng, đẩy mạnh trình độ ghi nhớ một cách đáng kể.
  • giúp cho bạn thực hành suy xét và tính tư duy đa chiều.
  • Là kênh nội dung giúp bạn thể hiện suy nghĩ và suy nghĩ của mình qua từng bức tranh.

Các bước học vẽ tranh màu nước cơ bản dành cho bạn

Xem thêm cách làm thiệp giáng sinh bằng giấy a4

một vài dụng cụ cần thiết để học vẽ tranh bằng màu nước

Màu nước được hình thành do các sắc tố màu hòa tan vào nước tạo nên những dung dịch có màu sắccó thể nói màu nước là chất liệu hội họa vô cùng phổ biến, được sử dụng để vẽ tranh trên vải hoặc trên giấy.

Với những ai mong muốn học vẽ tranh màu nước thì cần phải chuẩn bị đầy đủ cho mình các kiến thức căn bản, bảng màu, sắc độ màu, chất liệu sử dụng để vẽ.

Bên cạnh đấy, để học vẽ tranh màu nước bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như sau:

– Màu nước: Loại màu vẽ phổ biến nhất ở đất nước ta có thể nói đến là Leningrad với bảng màu khá nhiều loạimàu sắc tươi tắn và cực kỳ dễ phối màu. ngoài ra, một loại màu nước khác cũng tương đối tốt và dễ dàng sử dụng mà Bạn có thể tham khảođó chính là Holbein Artists’ Watercolor (Nga)…

Các bước học vẽ tranh màu nước cơ bản dành cho bạn

Màu nước Holbein Artist 5ml

– Giấy dùng để vẽ màu nước chuyên dụng: tùy thuộc vào mục tiêu dùng của mình mà Bạn có thể chọn loại giấy nhám, giấy vân Rough, giấy vân Cold-pressed hay vân Hot-pressed… Để vẽ tranh màu nước. tuy vậy với những nhân viên mới bắt đầu học vẽ thì Lỗ Store khuyên nên dùng giấy vân Cold-pressed. Bởi với loại giấy này, Bạn có thể vẽ cả chi tiết nhỏ lẫn tô mảng màu lớn, lại rất dễ sửa sai, hơn nữa nó còn vô cùng ổn với những loại tô màu và các loại màu nước.

Các bước học vẽ tranh màu nước cơ bản dành cho bạn

Giấy vẽ màu nước Nabii Aqua Fat 300gsm – file 16 tờ

– Bút vẽ: Người ta thường sử dụng bút vẽ màu nước là loại bút lông tự nhiên có độ bền cao, đầu lông mềm mại và khó bị biến dạng trước các tác động của hóa chất vẽ hay lực tác động. Khi bút bị biến dạng, bạn chỉ phải ngâm đầu bút vào hồ, sau đó vuốt lại và phơi khô. Đến khi cần sử dụng, bạn lại chỉ phải ngâm đầu bút vào nước ấm là có thể sử dụng được.

– Cọ, khăn giấy.

– Nước tinh khiết.

cho dù bạn có phải là người có hoa tay hay tài năng hội họa chuyên nghiệp, thì chỉ cần có niềm đam mê mạnh mẽ với tranh vẽ màu nước cũng có khả năng tạo nên những bức tranh vẽ màu nước đáng chú ý và có phong cách riêng.

Xem thêm Cách làm cây thông noel bằng chai nhựa đơn giản mà đẹp nhất

Hướng dẫn cách học vẽ tranh màu nước dễ vẽ nhất

Nếu chúng ta muốn học vẽ tranh màu nước cơ bản nhất, hãy tuân thủ theo các bước sau:

– Bước 1: Tiến hành dựng hình khối của bức tranh bằng bút chì, chú ý là bạn nên dựng tổng thể tranh bằng hình lớn. so với các tiểu tiết, chi tiết nhỏ của bức tranh thì bạn nên vẽ bằng màu một cách nhẹ nhàng nhất, tránh để giấy vẽ bị nát. Một điều chú ý khác là, bạn nên vẽ khái quát bức tranh bằng màu đơn tone. Dựa trên ý tưởng của từng bức tranh mà người vẽ có khả năng chọn được những tone màu phù hợp nhất.

– Bước 2: kế đến tiến hành làm ẩm cọ và căn chỉnh lớp lót tổng thể màu tranh. Bạn nên thực hiện vẽ tranh màu nước theo thứ tự từ tone màu nhạt tới tone màu đậm, từ tone màu sáng đến tone màu trầm tối, và vẽ cảnh từ xa tới gần.

– Bước 3: sắp đặt lên màu ở các vùng chi tiết trong bức ảnh. Bạn có thể ứng dụng kỹ thuật “ướt trên ướt” để vẽ những đường nét giáp ranh sao cho thật uyển chuyền và mềm mại nhất.

– Bước 4: Cuối cùng tiến hành vẽ cải thiện phần nền tranh và lên các sắc độ màu sao để phù hợp. Bạ nên kéo màu ở những đối tượng mục tiêu chính trong bức ảnh với các phần tiếp giáp để tạo thành sự liên kết nhất định.

Các bước học vẽ tranh màu nước cơ bản dành cho bạn

Màu Nước Superior

Vẽ tranh màu nước dễ vẽ cho người mới 

nếu Bạn đang muốn trở thành một tay vẽ tranh màu nước không chuyên hay chí ít là để thỏa mãn đam mê vẽ tranh của mình thì hãy cùng xem cách vẽ tranh màu nước đơn giản nhất cho nhân viên mới bắt đầu.

Để có được những bức tranh đẹp thì trước tiên hãy chuẩn bị những dụng vụ vẽ tranh một cách chu đáo. Những dụng cụ vẽ tranh chúng ta có thể tham khảo phần trên để biết rõ hơn.

Bây giờ cùng vẽ một bức tranh màu nước đơn giản với chỉ vài thao tác.

Bước thứ 1: dùng bút chì để phác thảo phần tranh mà bạn muốn vẽ, việc phác thảo sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung bố cục cũng giống như tránh việc vẽ màu nước sai lệch khiến tranh mất đi sự cân đối.

Vẽ tranh màu nước dễ vẽ cho người mới 

Bước thứ 2: sử dụng cọ mềm quét một lớp nước lên bề mặt tranh vừa phác thảo để làm ẩm giấy.

Bước thứ 3: sử dụng một chiếc cọ màu vẽ lên những mảng nhỏ trên bức tranh, sau đó sử dụng cọ ướt để tạo những vệt màu loang cho phù hợp với tổng thể bức tranh.

Vẽ tranh màu nước dễ vẽ cho người mới 

Bước thứ 4: bắt đầu giống bước 3 với các màu sắc khác tạo nên tổng thể tranh thật hài hòa.

Vẽ tranh màu nước dễ vẽ cho người mới 

Bước thứ 5: Để tạo một bức tranh cải thiện hãy sử dụng bút lông tạo thêm những nét vẽ còn thiếu, điểm thêm những chi tiết phụ.

Đây là tất cả những thực hành các bước vẽ tranh màu nước dễ dàng mà bất kì ai cũng có khả năng thực hiện. Bạn chỉ phải chú tâm cùng với tỉ mĩ một chút là có khả năng tạo cho mình một tách phẩm tranh màu nước tuyệt đẹp.

cách vẽ tranh phong cảnh bằng màu nước đơn giản cho các bé

cũng như những loại vẽ tranh khác thì vẽ tranh phong cảnh bằng màu nước cũng là một trong những dòng tranh được tìm kiếm nhiều. đặc biệt, vẽ tranh phong cảnh được các bé nhỏ vô cùng ham thích. Các bé thường rất thích những gì mình thấy, thích những gì của tự nhiên như: ông mặt trời, bãi biển, con tàu, rừng cây, con sông, cánh đồng… Chính vì thế, vẽ tranh phong cảnh là chủ đề mà các bé thường ưu tiên khi tìm kiếm vẽ tranh.

cách vẽ tranh phong cảnh bằng màu nước đơn giản cho các bé

Cùng với màu nước thì việc vẽ tranh phong cảnh của các bé lại càng mượt hơn. Để trẻ hứng thú với việc vẽ tranh cũng như tạo cho trẻ khả năng tư duy, thông minh, tỉ mĩ… các bậc phụ huynh hãy cùng coi cách vẽ một bức tranh phong cảnh bằng màu nước cực kì dễ dàng.

Bước 1: Hãy phác thảo những đường nét dễ dàng nhất để phân chia bố cục bức tranh như: được chân trời, bãi biển, dòng sông, ngọn núi,…

Bước 2: Từ phác thảo hãy tạo hình chi tiết hơn cùng với đấy là các hình ảnh mờ nhạt của bức tranh phong cảnh để tạo bức tranh rất đầy đủ hơn.

cách vẽ tranh phong cảnh bằng màu nước đơn giản cho các bé

Bước 3: Pha màu sắc theo những ảnh chụp xuất hiện trong bức ảnh phong cảnh

Bước 4: Cẩn thận, tỉ mĩ tô màu từng chi tiết có trong bức tranh. Nên tô màu những cảnh vật chính trước sau đấy đến chi tiết.

Bước 5: cải thiện bức tranh bằng các yếu tố xa gần, đậm nhạt tạo cho bức tranh có chiều sâu.

Về căn bản Nó là một công thức khá khó hiểu với những bé mới tập vẽ tranh màu nước. Chính bởi vậy, phụ huynh có thể hỗ trợ các bé trong việc phác thảo cũng như hướng dẫn bé cách pha màu đúng cách. Hãy dạy bé từ những thứ đơn giản nhất, bởi trẻ em tiếp thu cực kì nhanh và chính xác những điều mà người lớn chỉ dạy.

tổng hợp mẫu tranh màu nước dễ vẽ galaxy màu đẹp

Tranh galaxy là gì? đơn giản Đây là một thể loại tranh dành cho những người đam mê về vũ trụ, thiên hà. Galaxy được dịch có nghĩa là bầu trời đêm. bình thường tranh galaxy là thể hiện bầu trời về đêm với những vì sao, thiên hà, hay các cảnh vật khi màn đêm buông xuống.

tổng hợp mẫu tranh màu nước dễ vẽ galaxy màu đẹp

Vẽ tranh galaxy cũng có thể coi là một loại hình nghệ thuật, bởi Nó là dòng tranh chủ yếu dựa vào trí tưởng tượng của chúng ta về những cảnh vật, các hành tinh nơi thiên hà xa xôi.

Thể loại vẽ tranh galaxy hiện được các bạn trẻ vô cùng ưa chuộng, dòng tranh này mang một vẻ đẹp huyền bí, một vài điểm bí ẩn như đang mong muốn mọi người cùng khám phá.

tổng hợp mẫu tranh màu nước dễ vẽ galaxy màu đẹp

dùng màu nước vẽ tranh galaxy sẽ tạo nên những bức tranh đẹp, có chiều sâu và cũng giống như giúp công đoạn vẽ tranh trở nên đơn giản hơn.

Hãy cùng coi tổng hợp những mẫu tranh galaxy màu nước siêu đẹp, siêu kì bí.

tổng hợp mẫu tranh màu nước dễ vẽ galaxy màu đẹpve-tranh-mau-nuoc-22ve-tranh-mau-nuoc-21ve-tranh-mau-nuoc-20tổng hợp mẫu tranh màu nước dễ vẽ galaxy màu đẹpve-tranh-mau-nuoc-16ve-tranh-mau-nuoc-13ve-tranh-mau-nuoc-12

Mẫu tranh màu nước dễ vẽ hình ảnh hoa sen hoa hồng

Việc sử dụng màu nước để vẽ hoa dường như là một sự hoàn hảo đáng kinh ngạc. Cách vẽ tranh màu nước là sự loang màu trong dung môi nước tạo nên những mảng màu cực kì sinh động và phong phú. Nó cũng giống với sắc màu của một bông hoa. Nhìn thì mọi người cứ nghĩ hoa chỉ có một màu đặc trưng, tuy nhiên nếu như bạn để ý kĩ thì màu sắc một bông hoa là một dãy màu với độ đậm nhạt khác nhau tạo nên nét đặc trưng của hoa.

Mẫu tranh màu nước dễ vẽ hình ảnh hoa sen hoa hồng

bởi vậy việc vẽ hoa bằng màu nước sẽ dễ dàng hơn những loại vẽ tranh khác bởi sự loang màu của màu nước cũng tạo nên những mảng màu không đồng điệu sẽ giúp những bông hoa trở nên tự nhiên hơn.

Mẫu tranh màu nước dễ vẽ hình ảnh hoa sen hoa hồng

cũng giống như vẽ tranh phong cảnh màu nước, vẽ tranh cảnh biển màu nước thì vẽ hoa bằng màu nước cũng cần phải phác thảo những phần chính của một cành hoa, một bông hoa hay một vườn hoa.

Sau đó hãy vận dụng cách pha màu có lí và dùng cách điểm màu rồi loang màu như cách vẽ tranh màu nước. Cuối cùng dùng cọ tạo viền để tạo điểm nhấn cho những bông hoa.

Mẫu tranh màu nước dễ vẽ hình ảnh hoa sen hoa hồng

Vẽ hoa bằng màu nước không chỉ thể hiện được rõ màu sắc hoa mà còn giúp thể hiện chiều sâu của bức tranh một cách tốt hơn.

Bộ tranh tô màu nước anime khổ A4 đẹp, không mắc.

nếu có đam mê hội họa và cũng là một fan của anime nhưng bạn lại vẫn chưa có năng khiếu về vẽ tranh thì có thể chọn việc tô màu nước cho tranh. Đây cũng là một cách tạo nên những bức tranh đẹp nhưng không cần phải phác thảo hình ảnh.

Mẫu tranh màu nước dễ vẽ hình ảnh hoa sen hoa hồng

Tranh tô màu có độ sắc nét cũng như tự nhiên hơn đối với các dòng tranh in. ngoài những điều ấy ra, việc tô màu nước cho tranh cũng giúp cho toàn thể tập luyện được sự kiên trì, tính cẩn thận trong công việc.

dưới đây là tổng hợp những bộ tranh tô màu nước anime khổ A4 đẹp dành cho các bạn trẻ đam mê dòng truyện tranh này.

ve-tranh-mau-nuoc-30ve-tranh-mau-nuoc-29

lưu ý khi vẽ tranh màu nước mà bạn phải cần biết

Bất cứ ai yêu thích và có niềm yêu thích với nghệ thuật đều có khả năng học vẽ tranh màu nước. tuy nhiên trong lúc học vẽ tranh, người vẽ vẫn cần phải chú ý những điều sau đây:

– đối với những nhân viên mới bắt đầu làm quen với học vẽ tranh màu nước thì phải nên tìm các lớp học uy tín và có giáo viên hướng dẫn giỏi, nhiệt tình.

– Bạn có thể sử dụng màu nước để vẽ trên bất cứ loại giấy nào, tuy nhiêng để bức tranh trở nên hoàn hảo và đẹp nhất thì bạn nên sử dụng giấy chuyên nghiệp có lớp keo phủ trên bề mặt, thường có gelatine. Loại giấy này có tác dụng giúp màu vẽ giữ được sự trong trẻo và không khiến cho bức tranh bị nhăn. Bên cạnh đó, giấy chuyên dụng cũng sẽ giúp tuổi thọ của bức tranh được bền lâu hơn.

– Bút lông tự nhiên được làm từ lông ngựa, lông chồn hay lông dê sẽ là các kiểu bút tốt nhất để vẽ tranh màu nước. thế nhưng để tiết kiệm khoản chi thì người học vẽ nghiệp dư có thể chọn những loại bút lông nhân tạo.

– Bút lông vẽ tranh màu nước cần phải được bảo quản đúng cách, như vậy mới giữ được độ bền. ngoài những điều ấy rasau khi vẽ xong bạn hãy dùng vải mềm, giấy ăn hay miếng bọt biển sạch chuốt nhẹ đầu bút hoặc có khả năng rửa qua bằng dầu gội, xà bông rồi rửa lại với nước sạch.

Các bước học vẽ tranh màu nước cơ bản dành cho bạn

Cọ mop Holic Snow

– Bạn không được để màu khô rồi thấm vào trong gốc bút. Và cùng Không bao giờ sử dụng nước quá nóng để làm sạch đầu bút, bởi như vậy sẽ làm cho các sợi lông có khả năng bị xơ và gãy. Nên để bút được phơi khô tự nhiên và không nên sấy nóng đầu bút.

– Khi sửa tranh vẽ màu nước thì bạn cần hết sức cẩn thận, vì nếu như giấy kém chất lượng thì có thể khiến cho bề mặt tranh bị sờn.

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết tổng hợp Top 20 tranh màu nước dễ vẽphân mục Vẽ Tranh cuả Hocmay.vn đã chia sẻ, bạn có cho mình mẫu tranh vẽ thích hợp nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan