Hướng dẫn 4 cách tra cứu số tài khoản ngân hàng nhanh chóng tiện lợi

Nhiều người thắc mắc về số tài khoản ngân hàng là gì, cách phân biệt và tra cứu số tài khoản ngân hàng. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn muốn mở tài khoản ngân hàng. Mặc dù bạn có nhận được mã PIN và các thông tin đăng nhập khác, nhưng bạn vẫn có thể nhầm lẫn giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ. Việc nhầm lẫn này có thể dẫn đến các giao dịch tài chính không thể thực hiện được. Tại đây, VPBank sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về số tài khoản ngân hàng.

1. Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng là một chuỗi số được gán cho mỗi tài khoản tại ngân hàng để phân biệt với các tài khoản khác. Số tài khoản ngân hàng thông thường bao gồm một loạt các ký tự số và thường được in trên thẻ ATM của bạn hoặc trên các tài liệu ngân hàng khác như sổ tiết kiệm, hóa đơn thanh toán, chi tiết tài khoản ngân hàng trực tuyến hoặc trên bản sao hợp đồng tài khoản. Số tài khoản thường được yêu cầu khi bạn thực hiện các giao dịch ngân hàng như chuyển khoản, nhận tiền hay thanh toán các hóa đơn.

tra cứu số tài khoản ngân hàng
Số tài khoản ngân hàng được cấp cùng thẻ ngân hàng

2. Hướng dẫn 4 cách tra cứu số tài khoản ngân hàng nhanh và dễ nhất

Và sau đây mình sẽ hướng dẫn 4 cách tra cứu số tài khoản ngân hàng phổ biến và dễ thực hiện nhất

2.1. Kiểm tra tại máy ATM

Để kiểm tra số tài khoản ngân hàng qua ATM, bạn chỉ cần làm những bước sau đây:

 1. Gắn thẻ ngân hàng của bạn vào khe cắm thẻ của máy ATM.

 2. Nhập mã PIN của bạn.

 3. Chọn “Thông tin tài khoản” hoặc “Tra cứu số tài khoản” trên màn hình.

 4. Số tài khoản của bạn sẽ hiển thị trên màn hình máy ATM.

Lưu ý rằng cách này chỉ áp dụng cho những người đã có thẻ ngân hàng và đã đăng ký sử dụng dịch vụ ATM của ngân hàng.

tra cứu số tài khoản ngân hàng
Bạn có thể kiểm tra stk dễ dàng tại máy ATM

2.2. Kiểm tra trong email của bạn

Bạn có thể kiểm tra stk ngân hàng trong email kích hoạt tài khoản hoặc phong bì có chứa thông tin khi ngân hàng gửi về cho bạn. Đây cũng là một trong những cách giúp kiểm tra stk ngân hàng dễ dàng

2.3. Kiểm tra trong các nền tảng, ứng dụng internet banking

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng qua internet banking cũng rất đơn giản và tiện lợi. Sau đây là các bước thực hiện:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web của ngân hàng và đăng nhập vào tài khoản internet banking của bạn.

 • Bước 2: Tại giao diện chính của tài khoản internet banking, tìm kiếm và chọn mục “Tài khoản của tôi” hoặc “Danh sách tài khoản”.

 • Bước 3: Ở đây, bạn sẽ thấy danh sách tài khoản của mình, bao gồm số tài khoản, số dư và các thông tin khác liên quan đến tài khoản.

 • Bước 4: Để xem số tài khoản chi tiết hơn, bạn có thể nhấp vào tên tài khoản hoặc chọn biểu tượng thông tin.

 • Bước 5: Sau đó, bạn sẽ thấy các chi tiết liên quan đến tài khoản, bao gồm số tài khoản, số dư, lịch sử giao dịch và các thông tin khác.

 • Bước 6: Nếu bạn muốn sao chép số tài khoản, bạn có thể chọn và sao chép số tài khoản đó để sử dụng

Lưu ý rằng, để sử dụng được tính năng internet banking, bạn cần phải đăng ký và được cấp quyền truy cập từ ngân hàng của mình.

tra cứu số tài khoản ngân hàng
Các ứng dụng Internet Banking cung cấp những tính năng tuyệt vời

2.4. Liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của ngân hàng đó

Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng bằng cách liên hệ bộ phận CSKH là phương pháp đơn giản nhất và hiệu quả nhất để xác định số tài khoản của mình. Để sử dụng phương pháp này, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tìm thông tin liên hệ của bộ phận CSKH của ngân hàng mà bạn đang sử dụng. Thông thường, thông tin này có thể được tìm thấy trên trang web của ngân hàng hoặc trên hóa đơn tài khoản của bạn.

 • Bước 2: Liên hệ với bộ phận CSKH và yêu cầu họ cung cấp cho bạn số tài khoản của bạn. Bạn sẽ cần cung cấp các thông tin nhận dạng cá nhân để chứng minh bạn là chủ sở hữu của tài khoản.

 • Bước 3: Bộ phận CSKH sẽ thực hiện kiểm tra và xác nhận danh tính của bạn trước khi cung cấp cho bạn số tài khoản của bạn. Thông thường, quá trình này sẽ chỉ mất vài phút.

Lưu ý rằng việc liên hệ với bộ phận CSKH để tra cứu số tài khoản có thể mất thêm thời gian và công sức so với các phương pháp khác, tuy nhiên đây là phương pháp đảm bảo và chính xác nhất để xác định số tài khoản của bạn.

3. Làm sao phân biệt số tài khoản và số thẻ ngân hàng

Số tài khoản và số thẻ ngân hàng là hai khái niệm khác nhau trong lĩnh vực ngân hàng. Dưới đây là một số kiến thức cơ bản giúp bạn dễ dàng phân biệt số tài khoản và số thẻ ngân hàng như sau:

Số tài khoản là một chuỗi số được gán cho mỗi khách hàng tại ngân hàng để định danh tài khoản của họ. Số tài khoản sẽ khác nhau đối với mỗi khách hàng và được sử dụng để xác định rõ ràng tài khoản ngân hàng của họ, đồng thời cũng được sử dụng để thực hiện các giao dịch ngân hàng.

Số thẻ ngân hàng là một con số trên mặt trước hoặc sau của thẻ ATM hoặc thẻ tín dụng, được sử dụng để xác thực người sử dụng thẻ. Số thẻ ngân hàng thường có 16 chữ số và được sử dụng để thực hiện các giao dịch tài chính trực tuyến hoặc tại các cửa hàng, nhà hàng, khách sạn, đại lý bán vé máy bay và các cơ sở kinh doanh khác.

Vì vậy, số tài khoản và số thẻ ngân hàng là hai khái niệm khác nhau và không được sử dụng thay thế cho nhau trong các giao dịch ngân hàng.

phân biệt số tài khoản và số thẻ ngân hàng
Số tài khoản và số thẻ là ngân hàng là hai khái niệm khác nhau cần phân biệt

Tổng kết

Như vậy, thông qua bài viết trên, chúng ta đã biết được những cách đơn giản và tiện lợi để tra cứu số tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, để tránh nhầm lẫn và đảm bảo an toàn thông tin tài khoản của mình, bạn nên luôn kiểm tra kỹ trước khi thực hiện các giao dịch tài chính và không chia sẻ thông tin tài khoản cho người khác. Nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với đại diện ngân hàng VPBank để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết khác của hocmay.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích trong cuộc sống nữa nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan