Tân phó thủ tướng Trần Hồng Hà là ai? Gia thế và sự nghiệp Trần Hồng Hà

Tân Phó thủ tướng Trần Hồng Hà là ai chính là thắc mắc của rất nhiều người ngay lúc này. Bởi, vừa qua ngày 5/1/2023 thì ông Trần Hồng Hà vừa được bổ nhiệm là phó thủ tướng thay cho ông Vũ Đức Đam. Vậy chi tiết tiểu sử, gia thế cũng như con đường sự nghiệp của Trần Hồng Hà như thế nào? Đọc ngay bài viết của hocmay.vn để biết rõ hơn nhé.

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà là ai?

Tiểu sử Trần Hồng Hà

Tân phó thủ tướng Trần Hồng Hà sinh ngày 19/4/1963 ở xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Quê quán ở xã Kim Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Ông vào Đảng ngày 24/7/1990 với trình độ Tiến sĩ và từng đi du học ở nước ngoài.

Gia thế Trần Hồng Hà

Đồng chí Trần Hồng Hà sinh ra trong một gia đình có nền tảng giáo dục vô cùng lớn. Cha của đồng chí Trần Hồng Hà chính là giáo sư, tiến sĩ, nhà giáo nhân dân Trần Văn Huỳnh.

Em trai đồng chí Trần Hồng Hà là Trần Hồng Thái, sinh năm 1974, tốt nghiệp đại học tại Nga với luận án Tiến sĩ chuyên ngành Khoa học trái đất và Toán học tại Liên Bang Đức. Trần Hồng Thái cũng là phó giáo sư chuyên ngành Thủy văn. Từ tháng 3/2019 thì Trần Hồng Thái được bổ nhiệm chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn thuộc Bộ Tài nguyên – Môi trường.

trần hồng hà là ai

Trần Hồng Hà là ai? Những chức vụ Trần Hồng Hà từng đảm nhận

Giai đoạn 1992 – 1996: trong giai đoạn này Trần Hồng Hà là cộng tác viên khoa học tại Trung tâm hỗ trợ phát triển khoa học kỹ thuật điện tử thông tin ANTEI Moskva

Giai đoạn 9/1996 – 11/1998: Cán bộ hợp đồng; Chuyên viên Bộ Tài nguyên và Môi trường)

Giai đoạn 12/1998 – 4/2002: Phó trưởng phòng; Trưởng phòng Chính sách và Pháp chế của Bộ Tài nguyên và Môi trường)

Giai đoạn 5/2002 – 12/2003: Phó Cục trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường)

Giai đoạn 1/2004 – 9/2005: Quyền Cục trưởng, rồi Cục trưởng Cục Bảo vệ môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bí thư Chi bộ Cục Bảo vệ môi trường; Đảng ủy viên Đảng bộ lâm thời cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường

Giai đoạn 10/2005 – 6/2008: Cục trưởng Cục Bảo vệ môi trường; Phó Tổng Cục trưởng phụ trách Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường; Đảng ủy viên Đảng bộ cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bí thư Đảng bộ Cục Bảo vệ môi trường, Bí thư Đảng ủy Đảng bộ lâm thời Tổng cục môi trường

Giai đoạn 7/2008 – 12/2008:  Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Giai đoạn 1/2009 – 6/2010:  Phó Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu

Giai đoạn 7/2010 – 1/2011: Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Giai đoạn 1/2011 – 1/2016: Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa XI; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương; Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan Bộ, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Giai đoạn 1/2016 – 4/2016: Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương; Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan Bộ, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Giai đoạn 4/2016 – 1/2021: Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Giai đoạn 1/2021 – 12/2022: Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

5/1/2023: Đồng chí Trần Hồng Hà được bổ nhiệm chức Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trần Hồng Hà nói gì khi được bổ nhiệm làm Phó thủ tướng?

Chiều ngày 5/1/2023, ngay sau khi kết thúc phiên họp bất thường của Quốc hội nhằm bổ nhiệm 2 Phó thủ tướng mới, đồng chí Trần Hồng Hà đã trả lời phỏng vấn của hocmay.vn như sau:

Hôm nay, số phiếu của các đại biểu Quốc hội đã cho thấy sự tin tưởng của mọi người đối với tôi trong chức vụ mới này, đó chính là nguồn động lực to lớn để tôi cố gắng hoàn thành trách nhiệm cũng như trọng trách cao cả của mình.

Việc quan trọng nhất lúc này chính là tôi khi đảm nhiệm cương vị mới, sẽ cùng với các thành viên của Chính phủ dốc toàn tâm và toàn lực để giúp Thủ tướng, Chính phủ thực hiện được các nhiệm vụ và giải pháp đã đề ra trước đó để đất nước mình phát triển hơn.

Mặc dù được bổ nhiệm lên vai trò mới là Phó thủ tướng nhưng ông Trần Hồng Hà vẫn khẳng định rằng dù trong hoàn cảnh, cương vị nào thì vấn đề tài nguyên môi trường vẫn là vấn đề, sứ mệnh to lớn trong suốt cuộc đời ông.

Ông cũng khẳng định rằng trong thời gian tới sẽ cùng với Bộ tài nguyên và Môi trường cũng như các cấp ban ngành khác đưa ra Bộ luật đất đai sửa đổi để giúp đất nước mình phát huy hết những tiềm năng sẵn có, tháo gỡ những vướng mắc khó khăn đã tồn tại trước kia.

Trần Hồng Hà là ai? Một số hình ảnh của tân phó thủ tướng Trần Hồng Hà

Dưới đây là một số hình ảnh của tân Phó thủ tướng Trần Hồng Hà, bạn đọc cùng đón xem và cập nhật tình hình tin tức trong thời gian sắp tới để xem những thay đổi của nước ta khi thay thế hai phó thủ tướng nhé.

trần hồng hà là ai

trồng hồng hà là ai

trần hồng hà là ai

Video chi tiết sự kiện bổ nhiệm tân Phó thủ tướng Trần Hồng Hà

Dưới đây là video chi tiết bổ nhiệm Trần Hồng Hà trở thành Phó chủ tịch Chính phủ nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.  Cùng cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị trên trang hocmay.vn nhé.

https://www.youtube.com/watch?v=dAb9-Dz3ERM

Tổng kết

Hy vọng thông qua bài viết, bạn đọc đã có thể biết được Phó thủ tướng Trần Hồng Hà là ai cũng như gia thế, con đường sự nghiệp công tác của đồng chí Trần Hồng Hà. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và cùng tham khảo thêm trang web hocmay.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan