Hướng dẫn trang trí lớp học ngày 30/4 – 1/5 đơn giản ý nghĩa

Sắp đến lễ 30/4 và 1/5 rồi, năm nay theo lịch các thầy cô và các trò sẽ được nghỉ 3 ngày, hãy cùng Học May nhanh tay thiết kế mẫu trang trí lớp học ngày 30/4 – 1/5 chào mừng ngày Giải phóng miền Nam để trang hoàng mừng nghỉ lễ nhé.

Xem thêm bài viết: Trang trí lớp chúc mừng ngày 8/3

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Giải phóng miền Nam 30/4

30/4 1/5 là ngày gì?30/4 1/5 là ngày gì?

Ngày 30/4 là ngày giải phóng miền Nam, thống nhất quốc giachính thức kết thúc chiến tranh tại Việt Nam, khi Quân đội Nhân dân Việt Nam và Quân Giải phóng miền Nam tiến vào TP. Hồ Chí Minh.

Hàng năm vào ngày này, người dân sẽ có dịp nhìn lại một hình ảnh hào hùng không còn mới lạđấy là hình ảnh chiếc xe tăng của Quân đội Nhân dân nước ta húc đổ cổng sắt và tiến vào Dinh Độc lập ngày 30/4/1975.

Ngày 30/4/1945Ngày 30/4/1945

Đánh dấu sự kiện Tổng thống Dương Văn Minh và Thủ tướng Vũ Văn Mầu của chính thể nước ta Cộng hòa tuyên bố đầu hàng vô điều kiện Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam nước ta. Sau đấy để ghi nhớ công ơn to lớn của vị cố Chủ tịch nước ta Dân chủ Cộng hoà Hồ Chí Minh, Sài Thành bấy giờ được đổi tên thành thành phố Hồ Chí Minh.

Xe tăng của Quân đội Nhân dân Việt Nam húc đổ cổng sắt và tiến vào Dinh Độc lập ngày 30/4/1975Xe tăng của Quân đội Nhân dân Việt Nam húc đổ cổng sắt và tiến vào Dinh Độc lập ngày 30/4/1975

Ngày 30 tháng 4 là ngày lễ toàn dân mang ý nghĩa lịch sử trọng đại, chứng minh cho sức mạnh đoàn kết, truyền thống dựng nước và giữ nước hàng nghìn năm của ông cha ta.

Đây là dịp hàng năm nhắc nhở thế hệ con cháu về sự hi sinh của biết bao đồng bào dân tộc đã ngã xuống vì sự độc lập, tự do và phát triển như ngày nay.

không những giải cứu đất nước khỏi ách thống trị hơn một thế kỷ của chủ nghĩa thực dân, mà chiến thắng này còn động viên cho phong trào tranh đấu giải phóng dân tộc trên các quốc gia khác.

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế Lao động 1/5

Ngày 1/5 là ngày lễ quốc tế của tầng lớp nhân dân lao động, bắt nguồn từ những cuộc cãi vả giữa chủ và công nhân trong thời kỳ lớn mạnh của các quốc gia tư bản chủ nghĩa (vào nửa cuối thế kỉ 19). Lúc bấy giờ, sản xuất công nghiệp tại các nước này tăng mạnh, kéo theo đó là sự bóc lột nặng nề lên công nhân lao động.

Để bảo vệ quyền lợi của mình và yêu cầu quyền thực hiện công việc cao nhất 8 giờ/ngày, vào ngày 1/5/1886 phần lớn công nhân trên toàn nước Mỹ đã tham gia bãi công. hoạt động này đã liên tiếp bị đàn áp nặng nề bằng các hình thức như đuổi việc, tấn công vũ lực,…và gây nên sự kiện thảm sát Haymarket tại Chicago, Mỹ. tuy nhiên sau cùng, công cuộc tranh đấu của họ đã thành công và những yêu cầu của họ cũng được chấp thuận.

Ngày Quốc tế lao động 1/5Ngày Quốc tế lao động 1/5

Sau này, ngày 1/5 chính thức được Quốc tế Cộng sản II lấy làm ngày kỷ niệm, biểu dương lực lượng và cuộc tranh đấu chung của tầng lớp vô sản các nước.

ngoài ra, tại nước ta ngày 1/5 còn là ngày kỷ niệm phong trào tranh đấu chống thực dân, đế quốc, đánh dấu sự giành lại độc lập – tự do – dân chủ, cũng giống như những quyền lợi về kinh tế – xã hội.

Ngày 1/5/1886Ngày 1/5/1886

Ngày 1/5 là ngày biểu dương những công lao tranh đấu quyết liệt của lực lượng lao động cho nền hòa bình, dân chủ, tiến bộ xã hội.

Tại đất nước ta, ngày Quốc tế Lao động 1/5 còn mang ý nghĩa tạo động lực cho công nhân, nông dân cả nước, biểu dương tinh thần đoàn kết cách mạng với công dân quốc tế.

Ý nghĩa của ngày 1 tháng 5Ý nghĩa của ngày 1 tháng 5

Hướng dẫn làm hoa giấy trang trí mừng 30-4 và 1/5

Sắp đến lễ 30/4 và 1/5 rồi, năm nay theo lịch các thầy cô và các trò có thể được nghỉ 3 ngày, hãy cùng Đồ chơi Sao Việt nhanh tay thiết kế những chậu hoa giấy nhỏ nhỏ xinh xinh để trang trí mừng nghỉ lễ nhé.

đề tài hôm nay: Làm hoa thược dược bằng giấy

Giới thiệu một chút: Hoa thược dược là loài hoa màu tím đặc trực cho tình bạn, sự thủy chung trong tình yêu, mỗi bông hoa là một điều ước mà bạn dành cho người được tặng, loài hoa thược dược không biết được tìm thấy từ khi nào, chỉ biết chúng đã tồn tại và tồn tại cùng những loài hoa kiêu sa như hoa Hồng, Lan, … tuy nhiên vẫn giữ được vị trí của mình, ẩn mình nhưng vẫn biết nổi bật trong ngàn hoa sắc thắm.

Nào, bắt tay vào làm nhé !

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Bìa vàng, tím, xanh ( chọn màu khác thay cho màu tím làm bông hoa nhé bạn, để nổi bật màu cánh hoa lên)

– 1 mẫu bông hoa thược dược ( có khả năng in trên mạng từ ảnh hoặc hoa thật cũng đều được)

– Que kem làm cành hoa, dây kẽm dẻo làm cành lá, nếu như vẫn chưa có que kem thì có thể trải nghiệm que nhựa tính hoặc các vật dụng tương đương nhé

– ngoài ra còn chuẩn bị cả dụng cụ hỗ trợ như kéo, keo dán, sáp, bình cắm hoa hoặc cốc nhỏ tùy kích thước căn phòng mà bạn chọn size cho phù hợp

dưới đây là hình mẫu nha :

Bước 1:

sử dụng bìa tím in và cắt thành mẫu bông hoa có sẵn, cắt bìa vàng làm nhụy và sử dụng bìa xanh làm lá nhé, sau khi cắt xong, vuốt nhẹ dọc theo cánh hoa để tạo kiểu dáng cho cánh hoa và gân lá. Sau đấy chồng theo tứ tự hoa có size từ nhỏ đến lớn để tạo dáng bông hoa đầy đủ như hình sau

Bước 2: Gấp đôi bìa vàng làm nhụy, dán vào đầu que tre hoặc đầu tăm, sau đấy luồn nhụy hoa theo lỗ đục sẵn trên bông hoa.

Bước 3: Luồn cuống hoa, nhớ siết cuống hoa sát lại sau đấy bôi keo cố định cuống hoa, cuốn giấy xanh dọc theo cành cây để tạo màu cho cuống hoa.

Bước 4: Đặt cành lá dọc theo cuống hoa, cuốn vào để tạo lá cho bông hoa trông thực hơn.

Bước 5: Lặp lại bước 1, tạo thêm nhiều bông hoa nữa để có đủ số lượng cắm vào bình, tùy kích thước và tư thế của bình Bạn có thể tạo thêm nhiều họa tiết khác cho bình hoa.

Tổng kết

Trên đây Học may đã gợi ý cho bạn ý nghĩa ngày lễ 30/4 – 1/5 cũng như cách làm hoa để trang trí lớp học, hi vọng bạn sẽ có ý tưởng cho một không gian lớp học ý nghĩa nhé! Tham khảo thêm chuyên mục kiến thức để cập nhật nhiều hơn những cách trang trí hay ho khác.

Rate this post

Bài viết liên quan