Cách vẽ tranh đề tài chú bộ đội đẹp ý nghĩa nhất

Cách vẽ tranh đề tài chú bộ đội là một trong những mẫu tranh được rất nhiều người yêu thích. Từ xa xưa hình ảnh chú bộ đội Quân đội nhân dân Việt Nam đã gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta từ tấm bé cho đến khi trưởng thành. Hơn nữa, chú bộ đội còn xuất hiện xung quanh mỗi chúng ta từ trong truyện, sách báo, cho đến phương tiện đại chúng.

Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ gợi ý mẫu Các tranh vẽ chú bộ đội đẹp ý nghĩa nhất, hãy cùng xem qua nhé.

Bạn đang xem bài viết: Các tranh vẽ chú bộ đội đẹp ý nghĩa nhất

Đôi nét về hình ảnh chú bộ đội

Hình ảnh chú bộ đội gắn liền với tất cả mỗi chúng ta. Đây là người cứu nước, cứu dân, là những người đầu tiên tiên phong trong kháng chiến.

Trên các phương tiện đại chúng, hình ảnh xuất hiện rất nhiều. Nó gắn liền với văn học trong nước, gắn liền với từng trận chiến hào hùng của dân tộc ta.

Người con bộ đội cụ hồ mang đầy đủ những đức tính tốt, cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Chính người con ấy đã vào sinh ra tử cùng đất nước, mang đến cho chúng ta cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

Cách vẽ tranh đề tài chú bộ đội

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ vẽ

Để vẽ tranh chân dung chú bộ đội đẹp thì ba mẹ hãy giúp bé chuẩn bị rất đầy đủ các dụng cụ không thể thiếu như sau:

  • Khung vẽ
  • Giấy vẽ
  • Bút chì
  • Tẩy
  • Màu (nếu muốn tô màu)

Bước 2: Tùy chỉnh mẫu vẽ và bố cục

Ở phần này, bé cần tùy sửa bố cục mẫu, chỉnh hiệu ứng màu sắc cho mẫu (có thể có hoặc không). nếu như không có mẫu sẵn, ba mẹ có thể giúp bé tìm kiếm một tấm hình về chú bộ đội ở trên internet internet hoặc một bức tranh về chủ đề vẽ hình chú bộ đội là được.

Về bố cục, bé có thể chọn bố cục trung tâm (ví dụ như ảnh chân dung) hoặc bố cục 1/3 tùy từng ảnh mẫu hoặc tùy theo đề tài, ý tưởng mà bé định vẽ.

cách vẽ chú bộ đội giúp dân

Cách vẽ chú bộ đội đơn giản nhất

Bước 3: Dựng hình và khối mặt chính

Đây là bước vẽ quan trọng nhất trong quá trình vẽ về chú bộ đội. Một lưu ý nhỏ khi dựng hình và vẽ khối mặt chính là bé chỉ nên vẽ chì nhẹ tay để tránh không lưu lại các nét hằn cho bức vẽ.

Bước 4: Vẽ khuôn mặt

Khi mà đã dựng được khối mặt chính, bé cần hoàn tiến hành vẽ chi tiết vào ngũ quan (mắt, mũi, miệng) của chú bộ đội. nếu mong muốn bức tranh đẹp và có hồn hơn thì với các phần phụ như” bọng mắt, mí mắt, cánh mũi,… bé nên lên chì đậm hơn một tí để tách biệt với làn da.

Bước 5: Vẽ chi tiết, tóc, áo, nền và cải thiện

Để cải thiện một bức tranh vẽ chú bộ đội dễ dàng nhất, bé hãy tiếp tục vẽ thêm các chi tiết cho các phòng ban khác trên khuôn mặt như: tóc, tai, cầu vai áo, túi áo,

Cuối cùng, nếu như muốn tô màu cho bức tranh thì bé nhớ dùng màu xanh lá cây để tô màu áo, phần cầu vai là màu đỏ và màu vàng, mái tóc màu đen,…

một vài chủ đề tranh vẽ chú bộ đội mà bé không nên bỏ qua

Cách vẽ chú bộ đội giúp dân

Vẽ chú bộ đội giúp dân gặt lúa

Tranh vẽ chú bộ đội giúp dân gặt lúa là chủ đề không còn lạ lẫm tuy nhiên không kém phần sinh động. Từng nét vẽ vừa giản dị, đơn sơ tuy nhiên có thể thể hiện rất rõ hình ảnh người bộ đội cụ Hồ đang thoăn thoắt đôi tay giúp dân gặt lúa.

Màu vàng của cánh đồng lúa chín tích hợp màu xanh của màu áo quân nhân sẽ tạo nên 1 nét “chấm phá” cực kỳ ấn tượng. Bên cạnh đấy, hình ảnh những chú bộ đội sẵn sàng xắn tay áo gặt lúa giúp dân làm cho hoạt động gặt lúa dù nặng nhọc đến mấy thì cũng trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều lần.

Cách vẽ:

Bước 1: Vẽ hình ảnh các chú bộ đội, các chú quân nhân với chiếc mũ cối có người nổi tiếng vàng 5 cánh, trang phục đặc trưng và trên tay cầm liềm – dụng cụ sử dụng để cắt lúa.

Bước 2: Để bức tranh thêm sinh động, các em có khả năng vẽ thêm nhiều động tác khác nhau cho các chú bộ đội như: bó lúa, gánh lúa, vác lúa,…

vẽ chú bộ đội giúp dân gặt lúa

Vẽ chú bộ đội giúp dân gặt lúa – hình 1

Bước 3: Vẽ thêm hình ảnh những cô bác nông dân đang gặt lúa

Bước 4: cải thiện bức tranh với hình ảnh cánh đồng lúa, phía xa xa là làng quê, đồi núi hoặc những tán cây,…

Bước 5: Tô màu theo ý thích. tuy nhiên lưu ý bé là cánh đồng lúa chín phải tô màu vàng, bộ đồ của các chú bộ đội phải tô màu xanh lá cây nhé!

vẽ chú bộ đội gặt lúa

Vẽ chú bộ đội giúp dân gặt lúa – hình 2

Vẽ chú bộ đội cứu trợ đồng bào miền Trung

Vào mùa lũ lụt ở miền Trung, hình ảnh các anh Bộ đội Cụ Hồ không quản ngại chông gai, gian khổ và nguy hiểm để nỗ lực giúp đỡ đồng bào khắc phục hậu quả bão lũ, sạt lở đất… đã in đậm trong trái tim của mỗi con người. Các anh luôn là chỗ dựa vững chắc, tin cậy của người dân trong những lúc nguy nan nhất. Vì vậy, khi vẽ chủ đề bộ đội giúp dân, các em đừng bỏ qua chủ đề ý nghĩa này nhé!

Cách vẽ:

Bước 1: Vẽ hình ảnh anh bộ đội mặc áo phao cõng các em nhỏ, vượt lũ cứu trợ từng thùng mì tôm,…

vẽ chú bộ đội dễ nhất

Vẽ chú bộ đội cứu trợ đồng bào miền Trung – hình 1

Bước 2: Vẽ những mái nhà phía xa xa đang ngập trong biển nước để Bạn có thể thấy được sự khắc nghiệt của thiên tai.

Bước 3: Tô màu cho bức tranh theo ý thích. Vẫn giữ màu xanh áo lính quen thuộc. Còn áo phao thì các em có khả năng tô màu cam, viền áo màu xanh dương.

vẽ chú bộ đội của chúng em

Vẽ chú bộ đội cứu trợ đồng bào miền Trung – hình 2

Vẽ chú bộ đội hải quân

Hải quân là một quân chủng trong quân đội thuộc lực lượng vũ trang các đất nước có biển. Bộ đội hải quân thực hiện nhiệm vụ chủ yếu trên chiến trường biển, đại dương và sông nước.

Cách vẽ chú bộ đội hải quân đẹp nhất:

Bước 1: Vẽ đầu và mũ của chú bộ đội. Mũ của chú bộ đội hải quân sẽ hơi nhọn về phía trên đỉnh đầu một chút. Phía sau mũ sẽ có thêm hai dải lụa.

vẽ chú bộ đội hải quân

Vẽ chú bộ đội hải quân – hình 1

Bước 2: Vẽ cổ áo. Cổ áo của lính hải quân sẽ to, rộng gần hết vai và có họa tiết là những đường kẻ sọc.

Bước 3: Vẽ tay ôm khẩu súng. Cách vẽ chú bộ đội cầm súng dễ đặc biệt là bé chỉ phải vẽ từ các khối tam giác, hình chữ nhật và hình vuông.

Bước 4: Vẽ thêm các chi tiết còn lại như: chân, dây nịt, mắt, mũi, miệng,… Phía sau, bé có khả năng trang trí cho bức tranh bớt đơn điệu bằng những ngọn sóng hay những hòn đảo nhỏ phía xa xa,…

Bước 5: Tô màu theo ý thích. chú ý là quần áo của lính hải quân sẽ có hai màu chủ đạo là màu trắng và xanh nước biển.

vẽ chú bộ đội hải quân đẹp nhất

Vẽ chú bộ đội hải quân – hình 2

Với 5 bước trên đây, bé cũng có khả năng vẽ chú bộ đội canh gác với nhân vật chính là các chú bộ đội lục quân với bộ quần áo màu xanh lá cây đặc trưng.

Vẽ chú bộ đội chống dịch

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát thì hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ không quản ngày đêm gác chốt, đi chợ, đến từng nhà đưa thực phẩm giúp dân, những người lính quân y luôn có mặt tại vùng tâm dịch để tiếp sức đồng bào là những hình ảnh rất đáng trân trọng.

Cách vẽ chú bộ đội chống dịch:

Bước 1: Vẽ chú bộ đội với bộ quân phục thân thuộc, trên đầu có đội mũ sao vàng 5 cánh, mặt đeo khẩu trang y tế.

Cách vẽ chú bộ đội chống dịch – bước 1

Bước 2: Vẽ 2 tay chú bộ đội cầm 2 túi đồ gồm các kiểu thực phẩm, rau củ quả,…

Cách vẽ chú bộ đội chống dịch – bước 2

Bước 3: Tô màu theo ý thích. Nhớ tô màu xanh lá cây cho bộ quân phục của chú bộ đội các em nhé!

Một số mẫu tranh vẽ chú bộ đội đẹp và đơn giản nhất

Xem thêm vẽ tranh trò chơi dân gian đơn giản đẹp ngất ngây

Top 20 Mẫu tranh vẽ Chú Bộ Đội Đẹp đơn giản

Dù đã hình dung được chủ đề để vẽ nhưng không phải bạn nhỏ, kể cả người lớn cũng không biết vẽ như thế nào cho dễ vẽ mà bắt mắt. Vậy hãy tham khảo các mẫu vẽ tranh bộ đội dưới đây.

Xem thêm vẽ tranh đề tài ước mơ của em đẹp sáng tạo

Mau ve tranh de tai chu bo doi

Mẫu vẽ tranh đề tài chú bộ đội

Tranh ve chu bo doi dep nhat

Tranh vẽ chú bộ đội đẹp nhất, chú bộ đội đang giúp dân lợp mái nhà

Ve tranh ve chu bo doi de nhat

Vẽ tranh vẽ chú bộ đội dễ nhất, các chú bộ đội đang cứu viện trong mùa lũ

Ve tranh chu bo doi cua chung em lop 5

Vẽ tranh chú bộ đội của chúng em lớp 5, các chú đang đi hành quân trong rừng

Cach ve tranh chu bo doi lop 5

Cách vẽ tranh chú bộ đội lớp 5, các chú bộ đội Hải Quân đứng bên biển

Ve chu bo doi canh gac

Vẽ chú bộ đội canh gác

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết gợi ý mẫu Các tranh vẽ chú bộ đội đẹp ý nghĩa nhất mà phân mục Vẽ Tranh cuả Hocmay.vn đã chia sẻ, bạn có cho mình tranh vẽ thích hợp nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan