Trans Women là gì? Tất tần tật về Trans mà bạn nên biết

Trans women là gì? Transgender Women là gì? Đây là những câu hỏi được nhận được khá nhiều sự quan tâm vào thời điểm hiện tại. Để giúp bạn hiểu thêm nhiều hơn về các kiến thức cũng như quan điểm Trans Women, Transgender Women, Male-to-female và Transman có sự khác biệt như thế nào, mời các bạn cùng bangxephang.com đọc thêm chi tiết qua bài viết Trans Women là gì dưới đây nhé!

Trans Women là gì?

Trans Women là gì?

Trans Women là gì? Trans women hay còn được gọi là Transgirl/ Transwoman/ Male-to-female, sử dụng để chỉ những người chuyển đổi giới tính. Nó là một thuật ngữ trong cộng đồng LGBT, chỉ những người có giới tính sinh học là nam nhưng bản dạng giới là nữ. Họ có mong muốn và khát khao trở về đúng với bản dạng giới của bản thân, được sống như một người con gái, người phụ nữ thực thụ nên họ thực hiện chuyển đổi giới tính.

Và cụm từ: Male-to-female cũng mang ý có nghĩa là nam-sang-nữ.

phần đông người nhầm lẫn Trans Women là một dạng đồng tính nam vì họ cùng sinh ra với giới tính là nam, nhưng suy xét này là sai hoàn toàn. Trans Women sinh ra là nam giới tuy nhiên có cấu trúc não bộ của nữ giới và họ hoàn toàn có thể yêu bất cứ ai mà họ muốn, không nhất thiết phải là nam.

Trangender Women là gì?

Người chuyển giới còn được nhắc đên là Transgender, là một phạm trù rộng hơn, toàn diện hơn so với transsexual (chuyển đổi giới tính), nó gồm có cả những cá thể không xác định giới tính tương ứng với giới tính mà họ mà họ được chỉ định từ quá trình sinh ra. Chuyển đổi giới tính trái lại là một phạm trù hẹp hơn bao gồm những cá thể mong muốn chuyển đổi thể chất sang giới tính tương ứng với giới tính mà họ nắm rõ ràng.

Transman là gì?

Trans Man hay còn gọi là Transguy được hiểu rõ hơn là chuyển giới nam. Những người này sinh ra với giới tính sinh học là nữ tuy nhiên lại có bản dạng giới là nam và có ước muốn, khát khao được sống như một người đàn ông thực sự. đa phần những Transman được xem là những người dị giới.

khái niệm Transman bị phần đông người nhầm lẫn với Lesbian. mặc dù vậybạn phải cần biết rằng hai khái niệm này là hoàn toàn khác nhau. Lesbian là những người mang giới tính nữ và nhận thức được bản thân là nữ tuy nhiên bị hấp dẫn bởi những người phụ nữ cùng giới.

Transman luôn ước muốn loại bỏ những dấu hiệu nữ tính trên cơ thể sinh học của mình. Họ khao khát được chỉnh sửa ngoại hình để trở nên nam tính hơn. Để coi như hoàn tất công đoạn ấy, các Transman phải trải qua một quá trình chuyển đổi giới tính lâu dài và khá khó hiểu.

Chuyển đổi giới tính ở Trans Women

Tác dụng của Hormone nữ

Liệu pháp sử dụng Hormone nữ hay thường được gọi là Liệu pháp Hormone nữ hóa (FHT-feminizing hormone therapy) hay liệu pháp thay thế Hormone từ nam sang nữ (MTF) xuất hiện lần đầu nhằm mục tiêu làm trung gian, giúp họ có được sự nữ tính như ước muốn cả về cơ thể bên ngoài lẫn bên trong.

Có 3 loại Hormone sinh dục được dùng cho Trans Women là: Anti-Androgens (AAs), Estrogens (E), Progestogens (P).

Phẫu thuật chuyển đổi giới tính

Đây là công thức yêu cầu công thức chuẩn ở những quốc gia đồng ý chuyển đổi giới tính, trước khi người chuyển giới mong muốn thực hiện chuyển giới thì cần phải trải qua một cuộc kiểm duyệt thực tế tên “Real Life Test”.

mặc dù vậy trước khi tiến hành phẫu thuật người chuyển giới được yêu cầu dùng Hormone trong một khoảng thời gian khá lâu, điều này gây không ít đảo lộn trong tâm lý và khiến cơ thể bị suy yếu hay thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng nếu không sử dụng hợp lý.

Tóm lại

bài viết trên đã tóm lại những kiến thức cần biết về Trans Women là gì? Transgender women là gì? Và những điều cần biết về Trans. Học may hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn đọc thêm những thông tin hữu ích. Hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm nhiều kiến thức bổ ích qua các nội dung bài viết khác nữa nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan