TOP 6 bài Trình bày ý kiến về những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng

Tổng hợp 6 bài văn mẫu trình bày ý kiến về những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng hay và sáng tạo nhất, giúp các em nắm được dài bài, có nhiều ý tưởng hơn khi làm dạng bài văn trình bày ý kiến này. Cùng Học may khám phá ngay nhé!

Xem thêm bài viết: Thuyết minh về chiếc nón lá Việt Nam hay nhất

Dàn ý trình bày ý kiến về các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng lớp 7

1. Mở bài

– Lời mở đầu: Xin chào thầy cô và các bạn, sau đây tôi sẽ trình bày… (vấn đề cần trình bày)

– Dẫn dắt, giới thiệu về vướng mắc sẽ trình bày: ý nghĩa của các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

2. Thân bài

– các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng là gì?

– Nêu ra một vài công việc thiện nguyện. VD như: Gánh chữ lên non; Hiến máu nhân đạo… đối tượng mục tiêu được tạo điều kiện là những người gặp nạn vì thiên tai hay dịch bệnh, người già không nơi nương tựa, người khuyết tật, trẻ mồ côi…

– Ý nghĩa của hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng: giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn có cuộc sống tốt đẹp hơn; lan tỏa nghĩa cử cao đẹp tới cộng đồng, góp phần làm cho xã hội thêm nhân văn; thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc…

3. phần kết thúc

– Khẳng định giá trị và ý nghĩa của các thiện nguyện vì cộng đồng.

– Lời kết thúc: cảm ơn thầy cô và các bạn đã lắng nghe. Rất mong nhận được sự giúp sức từ thầy cô và các bạn.

trình bày ý kiến về các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng – Mẫu 1

tại thời điểm này, trong cuộc sống mới mẻ, những việc làm thiện nguyện có hàm ý vô cùng to lớn đối với toàn xã hội. Những việc làm ấy không chỉ mang lại nhiều giá trịlợi ích cho bản thân mà còn mang lại ý nghĩa cho cả người cho đi.

trước tiên, nó Đem lại những ý nghĩa tích cực cho những người đang ở trong hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh. Họ có thể là những trẻ em mồ côi hay những người già neo đơn, bị bỏ rơi, những người ăn xin nghèo khổ. Những việc làm ấy sẽ phần nào giúp họ có thể tiến đến một tương lai tốt nét hơncó khả năng đến trường, lao động. Với những đôi mắt yêu thương cùng nụ cười thông cảmchia sẻ sẽ tiếp thêm nhiều sức mạnh giúp họ vượt qua trường hợp, nâng đỡ họ về mặt tinh thần. Họ có niềm tin về tương lai tươi sáng phía trước với một cuộc sống tốt đẹp hơnkhông những là những người cần giúp đỡ, mà những người trao đi cũng sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc. Ý nghĩa cuộc sống không nằm ở thời gian ta sống bao lâu, mà là ta đã giúp sức và cống hiến được cho cuộc đời những gì, mang lại giá trị ra sao cho xã hội.

Chính Vì vậy, bản thân mỗi người chúng ta cần nhận thức được đúng đắn ý nghĩa của những việc làm thiện nguyện và tích cực mang lại thành quả cho cộng đồng.

Bài văn trình bày ý kiến về những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng - Mẫu 2

Bài văn giải thích ý kiến về những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng – Mẫu 2

Tố Hữu đã từng viết trong bài “Một khúc ca”:

“Nếu là con chim, chiếc lá,
Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh.
Lẽ nào vay mà vẫn chưa có trả
Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình?”

Trong cuộc sống, con người cần có tấm lòng nhân ái. Và các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng là rất ý nghĩa, thiết yếu.

Trước hết, hoạt động thiện nguyện là tạo điều kiện những người có hoàn cảnh chông gai, thiếu thốn về vật chất. những hoạt động thiện nguyện tạo điều kiện cho cuộc sống của mỗi cá nhân trở nên tốt nét hơn, xã hội ngày càng phát triển và văn minh hơn.

chúng ta nước ta luôn được biết tới là giàu lòng nhân ái. chúng ta có cùng chung nguồn gốc “Con Rồng cháu Tiên”, bởi vậy mà vẫn luôn biết giúp đỡ lẫn nhau. Dù là sự chia sẻ về vật chất (cơm ăn, áo mặc, tiền bạc…) hay chia sẻ về tinh thần (những lời nói khích lệđôi mắt an ủi…) thì cũng đều đáng để người nhận trân trọng, biết ơn. Hình ảnh màu áo xanh tự nguyện chắc chắn đã quá thân thuộc với thế hệ trẻ nước ta. Họ đã bước chân đến những vùng miền xa xôi của tổ quốc để giúp đỡ những người khó khăn (dạy chữ cho trẻ em vùng cao, tạo điều kiện người vô gia cư…). Hay những doanh nghiệp chuẩn bị và sẵn sàng thu mua nông sản để giúp đỡ cho bà con nông dân khi dịch bệnh, thiên tai hoành hành, phá hoại mùa màng và cuộc sống. Cả những phong trào quyên góp, ủng hộ đang xảy ra rộng khắp như “Tết ấm tình thương”, “Quỹ vì người nghèo”, “Ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam”, “Giọt màu hồng trao đi”… Đều thể hiện sự thấu hiểu và làm cho khoảng cách giữa người với người xích lại gần nhau hơn. đấy đều là những hành động đẹp đẽ, cần được lan rộng nhiều hơn trong cuộc sống.

“Sống trong đời sống nên có một tấm lòng…”. Những câu hát trong bài hát “Để gió cuốn đi” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã để lại cho người nghe những suy xét sâu sắc về cách sống biết cho đi những yêu thương để nhận lại được hạnh phúc. Thế hệ trẻ hôm nay cần phải tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, sống và cống hiến để cuộc sống trở nên ý nghĩa.

giải thích ý kiến về các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng – Mẫu 3

Trong cuộc sống hiện đại tại thời điểm này, những việc làm thiện nguyện có ý nghĩa to lớn đối với xã hội.

Việc làm ấy không những mang lại giá trị cho người nhận mà còn cả ý nghĩa cho cả người cho đi. Trước hết, nó Đem lại những ý nghĩa tích cực cho những người đang ở trong hoàn cảnh chông gai, bất hạnh. Họ có khả năng là những trẻ em mồ côi, cô đơn, những người già neo đơn, chông gai, những người ăn xin. Những việc làm ấy sẽ giúp họ trước mắt có được những bữa ăn đầy đủ, những miếng ăn cứu đói qua ngày. Cao hơn, có những việc làm sẽ giúp đỡ họ có thể tiến đến một tương lai tốt đpẹ hơn, có thể là có thể đến trường, có công ăn việc làm ổn định,…Những đôi mắt yêu thương, những nụ cười cảm thôg, chia sẻ sẽ tiếp thêm cho họ sức mạnh, nâng đỡ họ về mặt tinh thần. Họ có sự tin tưởng về một tương lai tươi sáng ở phía trước, một cuộc sống tốt nét hơnmột xã hội mà con người tạo điều kiện lẫn nhau, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau chắc hản sẽ là một môi trường tốt đẹp, đáng sống. không những là những người cần giúp đỡ mà những người trao đi cũng cảm nhận được hạnh phúc, được ý nghĩa. Họ đã gieo cho người khác sự tin tưởngtrao cho họ yêu thương, cảm nhận thấy cuộc sống của mình có ích. Ý nghĩa của cuộc sống không nằm ở thời gian ta đã sống bao lâu mà là ta đã đóng góp cho cuộc đời được những gì, mang lại thành quả ra sao cho xã hội.

Vì điều đó, bản thân mỗi người cần nhận thức được ý nghĩa của những việc làm thiện nguyện và cần tích cực Đem lại thành quả cho cộng đồng.

giải thích ý kiến về những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng ngắn gọn – mẫu 1

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”. đó là những ca từ thật đẹp trong sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Giản đơn mà sâu sắc, nhẹ nhàng mà đi vào lòng người chính là cách mà người nhạc sĩ ấy gửi gắm đến bao người về quan niệm sống tốt đẹp. đó là tạo nên cái ấm áp của tình người trong cuộc sống… Và chính bởi tình yêu thương đó đã thôi thúc những “thiên thần” giữa đời thường có các hoạt động từ thiện yên bình.

Từ thiện chính là những việc làm tốt, việc làm thiện đến từ trái tim mỗi cá nhân. Còn những hành động đẹp, giúp đỡ người khác mà không đến từ tâm, có vụ lợi, toan tính thì sẽ không được cho là từ thiện, đấy chỉ là sự “bố thí” mà thôi. Từ thiện là những hành động tự nguyệnvẫn chưa có ép buộc. công việc này được thực thông qua việc quyên góp tiền bạc hoặc các vật phẩm có thành quả dùng cho những người có trường hợp khó khăn. Bên cạnh đó, những hành động giúp đỡ, an ủi về mặt tinh thần cũng được cho là hình thức từ thiện đặc biệt. Những hành động đấy dù không giúp giải quyết khó khăn về vật chất nhưng sẽ giúp cho tinh thần của người nhận trở nên ấm áp hơn và cảm nhận được tình người sâu sắc hơn. Việc làm từ thiện có thể là hành động xuất phát từ những cá nhân đơn lẻ hoặc từ một group người, tập thể, một cộng đồng hoặc cũng có khả năng thông qua tổ chức nào đó. Dù là đến từ đâu thì hành động này cũng đáng được trân trọng.

3. trình bày ý kiến về các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng ngắn gọn – mẫu 2

ngày nay, trong cuộc sống hiện đại, những việc làm thiện nguyện có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với toàn xã hội. Những việc làm ấy không những Đem lại nhiều giá trịlợi ích cho bản thân mà còn Đem lại ý nghĩa cho cả người cho đi. trước tiên, nó mang đến những ý nghĩa tích cực cho những người đang ở trong hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh. Họ có thể là những trẻ em mồ côi hay những người già neo đơn, bị bỏ rơi, những người ăn xin nghèo khổ. Những việc làm ấy sẽ phần nào giúp họ có thể tiến đến một tương lai tốt đẹp hơncó thể đến trường, lao động. Với những ánh mắt yêu thương cùng nụ cười cảm thôngchia sẻ sẽ tiếp thêm nhiều sức mạnh giúp họ vượt qua trường hợp, nâng đỡ họ về mặt tinh thần. Họ có niềm tin về tương lai tươi sáng phía trước với một cuộc sống tốt đẹp hơnkhông chỉ là những người cần tạo điều kiện, mà những người trao đi cũng sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc. Ý nghĩa cuộc sống không nằm ở thời gian ta sống bao lâu, mà là ta đã đóng góp và cống hiến được cho cuộc đời những gì, Đem lại giá trị như thế nào cho xã hội. Chính Vì vậy, bản thân mỗi cá nhân chúng ta cần nhận thức được đúng đắn ý nghĩa của những việc làm thiện nguyện và tích cực mang lại thành quả cho cộng đồng.

4. giải thích ý kiến về các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng lớp 7 KNTT

Dân tộc đất nước ta ta từ xa xưa có truyền thống đoàn kết tương thân tương ái sâu sắc và tốt đẹp, biết yêu thương đồng bào, giúp đỡ nhau khi cần thiết, chung sống hòa thuận và sống vì nhau. Chính Vì điều đó mà những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng cũng trở nên phổ biến giúp cuộc sống có thêm nhiều ý nghĩa thiết thực hơn.

Thiện nguyện hay từ thiện là làm những điều tốt, giúp đỡ người khác đến từ tình yêu thương của bản thân mìnhđấy là những hành động quyên góp, hiến tặng vật phẩm, hay giúp đỡ về nhiều mặt trong cuộc sống với những người có trường hợp khó khăn. Từ thiện có thể do một cá nhân hoặc một tổ chức đứng ra thực hiện.

tuy nhiên vì sao cần phải thực hiện công việc thiện nguyện? Bởi vì trong cuộc sống luôn có những người có hoàn cảnh chông gai và bất hạnh hơn con người rất nhiều. Họ chính là những người từ khi sinh ra không được may mắn phải mang tật nguyệt, thiếu hụt đi phòng ban cơ thể. Việt Nam vỗn phải chịu nỗi đau thương của chiến tranh, chất độc màu da cam đã làm liên quan tới cuộc sống của nhiều đồng bào. Điều đấy khiến bao đứa trẻ sinh ra đời mất đi khả năng sinh hoạt như người thông thường, mà phải nằm liệt giường một chỗ cho tới hết đời. Cũng có những người bị liên quan thần kinh, dẫn đến mất khả năng nắm bắt, hay bị tật nguyền trong quá trình lao động, gặp tai nạn mà đánh mất khả năng lao động, sống dựa vào người khác.

không chỉ vậy, Việt Nam còn chịu ảnh hưởng của thiên tai lũ lụt, gây hậu quả nghiêm trọng về người và của. Nhiều gia đình mất mát tất cả chỉ sau một cơn bão. Còn rất nhiều đứa trẻ từ khi sinh ra đã bị bỏ rơi, hay mồ côi từ bé, sống cuộc sống chông gai vất vả. Có những đứa trẻ bị HIV, người già thì không nơi nương tựa. mặc dù có nhiều chính sách bảo trợ người bất hạnh đến đâu thì cũng chưa bao giờ là đáp ứng được. Những đơn vị nhà nước cũng chẳng đủ sức giảm bớtgiúp đỡ hết những người bất hạnh. Việc chăm lo toàn bộ những số phận bất hạnh là điều khó khăn.

Chính Vì vậy, những hành động từ thiện đã trở thành một nét đẹp trong cuộc sống của bạn. Những người có cuộc sống rất đầy đủtrường hợp mượt hơn sẽ góp một phần nhỏ của mình giúp đỡ những người có hoàn cảnh chông gai hơn mình. Chẳng cần những thứ cao sang, chỉ đơn giản là những chiếc quần, áo cũ, cho đến một chút tiền để trang trải cuộc sống. Hoặc đến những thứ to lớn hơn như chiếc xe đạp, vật dụng trong nhà, hay một căn nhà mới. tất cả những việc làm từ thiện ấy đã giúp đỡ những người có hoàn cảnh chông gaigiảm thiểu đi gánh nặng của nhà nước.

Vậy làm thiện nguyện thì được điều gì? điều đầu tiên là để thấy ấm áp trong trái tim mình, khiến tâm mình trở nên thanh thản và cảm nhận thấy cuộc sống ý nghĩa hơn. Làm từ thiện cũng chính là khiến cho chính chính mình. Vì biết đâu giúp người lúc này, sau này chúng ta sẽ nhận lại được sự giúp đỡ ngược lạimột môi trường giàu lòng yêu thương, sẵn sàng sẻ sẻ chia là xã hội phát triển, văn minh.

tuy nhiên, có phần đông người làm từ thiện chỉ để kiếm lợi cho bản thân hay đánh bóng tên tuổi của mình. Nó không xuất phát từ tấm lòng của bản thân mỗi người mà trở thành công cụ kiếm lợi bất chính. Những quỹ từ thiện mọc ra khắp nơi, lợi dụng lòng tốt mọi người để chiếm đoạt làm của riêng. Cuộc sống vẫn đang tiếp tục xảy ra, và những hành động như vậy xảy ra ngày càng nhiều, đấy đều là những hành động đáng lên án và phê phán.

Tóm lại, từ thiện là hành động đẹp, nó thể hiện tình yêu thương, sẻ chia với mọi người, nó phải đến từ chính tâm của chúng ta. Là những người trẻ tuổi, chủ nhân tương lai quốc giacon người hãy cùng góp một phần xây dựng quốc gia giàu đẹp, xã hội văn minh và đời sống chúng ta ấm no, hạnh phúc.

4.4/5 - (7 bình chọn)

Bài viết liên quan