Hướng dẫn tự học cách làm túi đựng mắt kính tiện lợi

Khi học tập hay thực hiện công việc nhiều cô nàng “mắt kiếng” thường băn khoăn trong việc bảo vệ chiếc gọng kính thân yêu của mình tránh bị trầy sước mà không hẳn phải sử dụng những chiếc hộp cồng kềnh. chức năng của chiếc túi đựng kính giúp cho bạn bảo quản, giữ gìn chiếc mắt kính của bạn không bị bụi bẩn cũng như thời tiết ẩm thấp. hiện nay môi trường bị ô nhiễm, ở trong phòng kéo kín rèm tuy nhiên khi đi làm về vẫn bị bụi bám đầy những vật dụng trong phòng, chiếc kính của bạn lại nằm lăn lóc khắp nơi trông thật xót xa đúng không. Với túi đựng kính được thực hiện với bông lót mềm bên trong sẽ luôn giữ an toàn cho mặt kính, vừa mềm mịn vừa xinh xắn là điểm nhấn thật “cute” cho chiếc túi đựng kính của chúng ta đấy! hơn nữa chiếc túi này khá gọn gàng và điểm nổi bật là không cần may khóa kéo đâu. Kiểu túi này khá đơn giản, dễ thực hiện, tuy nhiên cũng rất đẹp, với vẻ điệu đà mang cách điệu handmade của chỉ khâu lộ ngoài viền túi và những bông hoa trang trí được thực hiện từ cúc. Bạn có thể làm 2-3 chiếc túi như thế này với kích cỡ, cách điệu và sắc màu khác nhau để sử dụng cho những loại kính không giống nhau như kính cận, kính râm… và cũng để chỉnh sửa khi cần giặt một chiếc, giá thành làm ra một chiếc túi đựng kính này vô cùng rẻ chúng ta có thể làm tặng người thân, những người bạn cũng rất đúng cách chắc chắn nhận được chiếc túi đựng kính đáng yêu như vậy họ rất vui đó. Túi vừa mềm vừa mịn, sẽ bảo vệ rất tích cực cho chiếc kính của bạn đấy! Chúc bạn thành công và đừng quên mang khoe với hocmay.vn nha.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn tự học cách làm túi đựng mắt kính tiện lợi

Chuẩn bị nguyên liệu và các công đoạn chuẩn bị may

Thời gian chuẩn bị
5 phút
Thời lượng thực hiện
10 phút
Tổng thời gian coi như hoàn tất
15 phút
chi phí ước tính
25 000đồng
Số lượng sản phẩm tạo ra
01 hàng hóa túi đựng kính
Nguyên phụ liệu

Vải dạ màu mà bạn ưa chuộng

Một đoạn đăng-ten trắng

Một đoạn vải kẻ

03 cúc tròn nhỏ trang trí túi

Chỉ trắng và chỉ cùng màu với vải kẻ

Vải cotton hoa văn hoa nhí hài hòa với vải dạ (làm lót túi)

Các bước thực hiện

Cách làm túi đựng mắt kính

Bước 1:
– đầu tiên, bạn cắt 1 sợi dây chun dài 17cm.
– Cắt 2 miếng vải mặt ngoài (vải màu), 2 miếng vải mặt trong (vải trắng) và 4 miếng vải lót theo kích thước 12x22cm.

Bước 2:
– dùng bàn là là lần lượt từng miếng vải lót lên trên mặt trái của mỗi miếng vải mặt trong và ngoài để các lớp vải dính chặt vào nhau.
– Chập mặt phải của 2 miếng vải mặt ngoài về nhau rồi khâu viền 3 cạnh lại với nhau, chừa lại 1 cạnh ngắn.
– Khâu đính 2 cạnh dài của 2 miếng vải mặt trong, chừa lại 2 cạnh ngắn.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách may khẩu trang vải

Bước 3
– Nhét miếng vải mặt ngoài vào trong miếng vải mặt trong, lưu ý nhét sao cho miếng vải mặt ngoài phẳng ra rồi khâu 1 đường xung quanh miệng túi.
– một khi khâu xong, bạn kéo lớp vải mặt trong ra ngoài như hình.

Bước 4:
– Nhét lớp vải mặt trong vào trong miếng vải chính, bắt đầu dằn đều cho vải khỏi nhăn rồi khâu tiếp 1 đường quanh miệng túi, để hở khoảng 1cm.
– Kéo lớp vải phụ ra ngoài và xỏ dây chun vào trong giữa phần đường may và miệng túi. Bạn nên sử dụng kim đan hoặc que tre nhỏ để xỏ dây chun dễ hơn nhé!
– Kéo dây chun co lại, đến khi miệng túi có độ rộng vừa phải thì thắt nút lại.

Bước 5:
– Gập mép miệng hở của lớp vải mặt trong vào trong khoảng 1cm rồi khâu 1 đường cố định lại.
– Nhét lớp vải mặt trong vào trong miệng túi. Khâu 1 chiếc nơ trang trí ở đầu miệng túi nữa là hoàn thành.

Tổng kết

Kiểu túi đựng kính này khá đơn giản, dễ thực hiện, nhưng cũng rất đẹp, với vẻ điệu đà mang cách điệu Handmade của chỉ khâu lộ ngoài viền túi và những bông hoa trang trí được làm từ cúc. chúng ta có thể làm 2-3 chiếc túi như thế này với kích cỡ, cách điệu và màu sắc không giống nhau để sử dụng cho những loại kính không giống nhau như kính cận, kính râm… và cũng để chỉnh sửa khi cần giặt một chiếc. Túi vừa mềm vừa mịn, sẽ bảo vệ rất khả quan cho chiếc kính của chúng ta đấy! Chúc bạn thành công và đừng quên mang khoe với chúng tớ nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan