TỰ LÀM KHUNG THÊU MẪU ĐÚNG CÁCH CHUẨN NHẤT 2022

Ở ngoài kia có rất nhiều nguồn tài liệu dành cho những người đang tìm cách tự thêu ở nhà. Nếu bạn đang muốn tạo ra những mẫu thiết kế độc đáo và đặc biệt thì trước hết bạn cần phải học cách làm khung thêu mẫu cho riêng mình. Phác họa và tự làm khung thêu mẫu không khó như bạn tưởng, và chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể làm được những chiếc khung bằng gỗ hoặc nhựa PVC rồi. Cùng hocmay.vn tham khảo bài viết dưới đây nhé

Bạn đang xem bài viết: TỰ LÀM KHUNG THÊU MẪU ĐÚNG CÁCH CHUẨN NHẤT 2022

CÁCH TỰ LÀM KHUNG THÊU MẪU CỦA RIÊNG BẠN

Đầu tiên bạn cần một lớp nền vững chắc để xây dựng chiếc khung mẫu. Tôi lựa chọn bộ dụng cụ của Herrschners. Bộ dụng cụ làm khung thêu mẫu này có tất cả những nguyên liệu bằng kim loại để bạn làm khung thêu ba ray. Bao bì của nó có ghi toàn bộ hướng dẫn từng bước cũng như các mẫu thêu kích thước thực. Các hình vẽ ba chiều giúp bạn dễ dàng hình dung và xem cách ghép để tạo khung hoàn chỉnh. Bộ dụng cụ cũng bao gồm ba bánh răng có độ chính xác cao để kiểm soát hoàn toàn độ căng giãn. Kiểm soát độ căng là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi thêu và nếu bỏ qua nó thì bạn có thể sẽ vô cùng khó khăn để hoàn thành dự án của mình.

khung-theu-tron

Chiếc khung này cũng rất dễ dàng gập xuống để cất trữ. Chỉ cần cầm đầu khung và lật nó lại, rồi cuộn phần vải vào bên trong là bạn có thể cất toàn bộ các bộ phận vào một chỗ. Với cách cất trữ khung như vậy cùng với khả năng làm việc thoải mái theo tốc độ của riêng mình, bạn có thể đảm bảo được chất lượng công việc. Sản phẩm này đã biến việc thiết kế và tự làm khung mẫu trở nên thật dễ dàng.

Xem thêm bài viết: Kiến thức cơ bản về vải dệt kim

Khung thêu tay không có chân

1.Loại phổ biến nhất và dễ mua quan trọng là loại khung thêu nhựa, quấn chỉ rất mỏng, và cũng là loại rẻ nhất. Mình đã từng mua lúc mình bắt đầu học thêu, tuy nhiên chỉ sử dụng được 2 bữa vì chốt của em ý được thực hiện từ nhựa, lúc xiết Tóm lại thì bị nứt chốt. cùng lúc đó vì quấn chỉ mỏng quanh khung thôi nên không duy trì được căng vải lúc thêu, thế là cứ đang thêu được 1 lúc lại phải căng lại vải, vặn lại chốt, chốt đã bằng nhựa xong lại hay bị vặn nên thành ra nhanh nứt. Mình dùng được 2 hôm thì đành tạm biệt em ý. Hiu

khung thêu nhựa

2.Sau khi tạm biệt em khung thêu bằng nhựa, mình được mọi người giới thiệu cho loại khung thêu gỗ, chốt kim loại và được quấn len. cảm giác khi dùng phải nói là rất yomost. Em ý có thể nói là loại khung mình ưng nhất trong các khung không có chân với tiêu chí “ngon, bổ, rẻ và bền”. Hihi. Hơi dông dài nhưng sự thật là Nó là loại khung thêu có thể căng được tất cả những loại vải, kể cả các vải mỏng như lụa (vì bạn ý được quấn len mà, vừa chặt lại vừa không lo lắng làm hỏng vải).

Khung thêu gỗ quấn len thần thánh

Khung thêu gỗ quấn len thần thánh

3. Rồi trình độ của mình được nâng cao, nhu cầu cũng theo đấy tăng lên, giờ không phải chỉ là thêu đẹp nữa mà khung thêu cũng phải đẹp để còn có cảm hứng thêu, có cảm hứng chụp ảnh sống ảo. Mình chuyển qua khung thêu bằng tre, chốt màu bạc. Loại này chụp hình lên cũng đẹp hơn xíu, tuy nhiên có 1 vướng mắc là vì được thực hiện từ tre nên hơi ẩm chút là em ý bị mốc. Cách khắc phúc là mình lau lại bằng cồn rồi đem ra phơi nắng, một thời gian sau thì hết.

Khung thêu tre chốt bạc

4. Khung thêu level sang chảnh quan trọng là loại khung thêu gỗ, chốt màu vàng chắc chắn. Khung vòng trong và ngoài rất tròn và khít nhau. Đây cũng là loại khung thêu đắt nhất nhưng đúng là tiền nào của nấy, bạn ý nhìn rất đẹp, cũng bõ công ngồi thêu cả buổi ^^. tuy nhiên, để đề cập về độ giữ vải khi thêu không bị bùng thì bạn ấy vẫn thua khung thêu quấn len số 2 (vì được quấn len rồi mà :))

Xem thêm bài viết: cách may quần đùi

Khung thêu gỗ chốt vàng

nhìn chung, mỗi loại khung có ưu điểm không tốt riêng, mọi người tuỳ vào nhu cầu (như mình đã nói ban đầu) để chọn lựa cho mình khung thêu ổn. Khung thêu vẫn chưa có chân có điểm mạnh là đơn giản mang theo mọi lúc mọi địa điểmtuy nhiênvấn đề lớn nhất của các khung này chính là làm sao để cố định 1 đầu lúc đang thêu. thông thường thì chúng ta hay dùng một vật nặng (như mình trước kia sử dụng hộp cườm) để cố định 1 đầu. ngoài những điều ấy ra, mọi người có thể sử dụng kẹp khung thêu để cố định với các cạnh bàn có độ dầy dưới 2 cm (Vì kẹp khung thêu này chỉ kẹp được tối đa là 4cm)

kẹp khung thêu

5. Khung thêu nhựa hình vuông
Ban đầu mình cũng không để ý lắm đến loại khung thêu này, vì nghĩ bằng nhựa thì không thể chắc chắn được. Chỉ đến khi sử dụng kim thêu nổi (kim thêu xù punch needle), vì cần loại khung không chân mà “trụ” vững một tí thì mới chịu được lực lúc đâm kim, mình mới bắt tay vào làm sử dụng và bị đáp ứng bởi em này: vì em ấy không phải khung nhựa bình thường. Thành khung thêu chắc chắn và cao, cố định vải bằng 4 miếng vành chữ C ở 4 đầu, giúp giữ vải được mượt hơn. Khung này có thể trải nghiệm với mọi loại vải, kể cả vải thêu chữ thập dầy như vải aida.

Khung thêu nhựa vuông

Khung thêu tay có chân

1. Khung thêu tròn, có khả năng tháo rời từng bộ phận ra và xếp lại nên không bị cồng kềnh, tiện lợi khi mang theo mọi lúc mọi địa điểm. Loại này được thực hiện từ gỗ, chốt vàng, khung cũng khá chắc nên rất được yêu thích hiện nay.

khung thêu có chân

2. Khung thêu có chân hình chữ nhật. Khung này thích hợp thêu những mảnh vải có diện tích lớn. hay được các thợ thêu tay sử dụng để thêu tranh. Loại mình chỉ dẫn trong video là loại “tí hon” thôi, để các bạn dễ hình dung cách dùng, với cả mình cũng không thêu quá to như các xưởng thêu nên dùng bé bé thế này cũng ổn

Lợi ích từ việc tự làm khung thêu

Một lợi ích của việc tự làm mẫu thêu là nó giúp tôi thỏa sức sáng tạo với sản phẩm thêu của mình. Nó cũng cho phép tôi được thiết kế và tạo ra những sản phẩm một trăm phần trăm độc đáo dành cho người tôi tặng nó nữa. Tôi đã từng định bán những món đồ thêu này của mình, nhưng cuối cùng tôi quyết định dùng chúng như những món quà tặng người thân và bạn bè. Những thiết kế đặc biệt ấy đều mang dấu ấn của riêng tôi và thật sự rất khó để tôi có thể rời bỏ chúng được.

khung-theu-tu-lam

Tổng kết

Điều tôi học được từ cả quá trình này đó là sử dụng khung thêu mẫu tự làm sẽ biến thành quả của bạn trở thành một thứ thật đặc biệt. Tôi thấy việc sử dụng những thiết kế có sẵn rất khó giúp tôi đem được dấu ấn của bản thân hay của những người tôi muốn tặng quà vào sản phẩm nữa. Sau cùng thì quyết định làm gì với món đồ thêu là tùy thuộc vào bạn, nhưng ít nhất thì bạn nên thử tự làm khung thêu mẫu xem sao nhé.

 

Rate this post

Bài viết liên quan