TỰ LÀM KHUNG THÊU MẪU ĐÚNG CÁCH

Ở ngoài kia có rất nhiều nguồn tài liệu dành cho những người đang tìm cách tự thêu ở nhà. Nếu bạn đang muốn tạo ra những mẫu thiết kế độc đáo và đặc biệt thì trước hết bạn cần phải học cách làm khung thêu mẫu cho riêng mình. Phác họa và tự làm khung thêu mẫu không khó như bạn tưởng, và chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể làm được những chiếc khung bằng gỗ hoặc nhựa PVC rồi.

CÁCH LÀM KHUNG THÊU MẪU CỦA RIÊNG BẠN

Đầu tiên bạn cần một lớp nền vững chắc để xây dựng chiếc khung mẫu. Tôi lựa chọn bộ dụng cụ của Herrschners. Bộ dụng cụ làm khung thêu mẫu này có tất cả những nguyên liệu bằng kim loại để bạn làm khung thêu ba ray. Bao bì của nó có ghi toàn bộ hướng dẫn từng bước cũng như các mẫu thêu kích thước thực. Các hình vẽ ba chiều giúp bạn dễ dàng hình dung và xem cách ghép để tạo khung hoàn chỉnh. Bộ dụng cụ cũng bao gồm ba bánh răng có độ chính xác cao để kiểm soát hoàn toàn độ căng giãn. Kiểm soát độ căng là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi thêu và nếu bỏ qua nó thì bạn có thể sẽ vô cùng khó khăn để hoàn thành dự án của mình.

khung-theu-tron

Chiếc khung này cũng rất dễ dàng gập xuống để cất trữ. Chỉ cần cầm đầu khung và lật nó lại, rồi cuộn phần vải vào bên trong là bạn có thể cất toàn bộ các bộ phận vào một chỗ. Với cách cất trữ khung như vậy cùng với khả năng làm việc thoải mái theo tốc độ của riêng mình, bạn có thể đảm bảo được chất lượng công việc. Sản phẩm này đã biến việc thiết kế và tự làm khung mẫu trở nên thật dễ dàng.

Lợi ích từ việc tự làm khung thêu

Một lợi ích của việc tự làm mẫu thêu là nó giúp tôi thỏa sức sáng tạo với sản phẩm thêu của mình. Nó cũng cho phép tôi được thiết kế và tạo ra những sản phẩm một trăm phần trăm độc đáo dành cho người tôi tặng nó nữa. Tôi đã từng định bán những món đồ thêu này của mình, nhưng cuối cùng tôi quyết định dùng chúng như những món quà tặng người thân và bạn bè. Những thiết kế đặc biệt ấy đều mang dấu ấn của riêng tôi và thật sự rất khó để tôi có thể rời bỏ chúng được.

khung-theu-tu-lam

Điều tôi học được từ cả quá trình này đó là sử dụng khung thêu mẫu tự làm sẽ biến thành quả của bạn trở thành một thứ thật đặc biệt. Tôi thấy việc sử dụng những thiết kế có sẵn rất khó giúp tôi đem được dấu ấn của bản thân hay của những người tôi muốn tặng quà vào sản phẩm nữa. Sau cùng thì quyết định làm gì với món đồ thêu là tùy thuộc vào bạn, nhưng ít nhất thì bạn nên thử tự làm khung thêu mẫu xem sao nhé.

Chia sẻ lên mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trả lời