Hướng dẫn 2 kiểu tự may áo ngực thật mềm mại gợi cảm

Hướng dẫn 2 kiểu tự may áo ngực thật mềm mại gợi cảm – Bạn không cần phải dùng đến những miếng mút độn phức tạp hay những kỹ thuật may vá khó khăn mà vẫn có những chiếc áo ngực xinh xắn dễ thương.

Những chiếc áo ngực ren, hoặc áo ngực mềm, không gọng, không mút đệm đang là những mẫu xu hướng của phụ nữ trong thời đại mới, vì nó đề cao hình thể tự nhiên của người phụ nữ. Có thể, bạn vẫn còn gặp khó khăn khi tìm mua những chiêc áo ngực như thế này, hoặc vẫn còn ngại ngùng khi lựa chọn kiểu áo gợi cảm mỏng manh này tại các cửa hàng nội y. Vậy thì, tại sao không tự may cho mình một chiếc nhỉ? May áo lót không  hề khó như bạn tưởng, và sản phẩm hoàn thành thì vô cùng đáng yêu đấy.

Tự may áo ngực buộc dây lưng

Trước khi làm quen với kiểu áo ngực ren siêu mỏng manh, có lẽ chúng ta cứ “làm quen” trước với một kiểu áo ngực mỏng tương tự, với phần dây buộc linh hoạt, gợi cảm, có thể dùng để mặc kèm với các loại áo quây, váy dạ tiệc hở lưng.

Nguyên liệu áo ngực buộc dây lưng

+ Vải: chất liệu tùy sở thích, nên chọn loại mịn mượt như lụa, bạn có thể tận dụng những chiếc khăn lụa cũ.

+ Duy ruy băng đồng màu

+ Kim, chỉ, ghim cài, kéo.

Thực hiện may áo ngực buộc dây lưng

– Cắt một đoạn vải rộng khoảng 10cm, đủ dài để làm phần dây buộc sau lưng  sao cho đủ vòng quanh ngực bạn và thắt nơ được.

– Cắt bốn miếng vải vuông để làm phần cúp ngực (mỗi bên 2 lớp), canh sao cho kích thước phù hợp với ngực của bạn.

– Cắt dây ruy băng làm phần quai vai áo. Hãy đo với dây quai áo ngực mà bạn đang mặc rồi cắt thừa ra khoảng vài centimet

– Đặt dây ruy băng vào giữa hai lớp vải vuông, chạy chéo qua hai góc của hình vuông, dùng ghim cài cố định lại rồi khâu hai cạnh hình vuông giao nhau ở góc có dây ruy băng này. Khi lộn mặt phải ra, ta có một hình vuông với hai cạnh đã được khâu vào nhau với dây ruy băng ở góc, hai cạnh còn lại để tự do.

– Ướm thử hình vuông này lên ngực bạn với phần góc có quai ruy băng nằm hướng lên trên (thành hình thoi) rồi dùng bút để đánh dấu đường cong của ngực. Đường cong này sẽ nối hai góc đối diện của hình vuông.

– Khâu mũi thật thưa qua đường cong này, không thắt nút chỉ, rồi rút nhẹ hai đầu chỉ để đường may nhún lại, biến hình thoi thành hình cúp ngực. Tiếp tục ướm lên ngực và chỉnh cho thật vừa vặn.

– Xếp hai miếng cúp ngực vào đúng vị trí tương quan với khoảng cách của ngực, rồi đặt đoạn vải dài (quai lưng) lên trên, căn sao cho thật cân rồi dùng ghim để đánh dấu, rồi khâu cố định cúp ngực với phần dây quai lưng này.

– Lật áo ra mặt trước rồi gấp quai lưng lên (theo chiều rộng của dài vải) ghim lại rồi khâu tiếp để mặt trước của áo thật cứng cáp, và dây quai cũng dày dặn hơn.

– Mặc áo vào bằng cách buộc dây quai lưng (giống như mặc bikini).  Nếu bạn không thích buộc dây ruy băng qua cổ như bikini thì có thể vòng qua vai, đánh dấu điểm tiếp xúc giữa dây ruy băng và dây quai lưng rồi cởi áo ra và khâu cố định dây đầu kia của dây ruy băng vào dây quai lưng theo điểm đã đánh dấu.

Chiếc áo ngực mềm mại, gợi cảm của bạn đã hoàn thành! Bạn có thể diện với những chiêc áo len hoặc đầm đi chơi mùa đông, sẽ cảm thấy rất thoải mái mà không sợ gặp bất cứ sự cố phản cảm nào.

Tự may áo ngực ren màu sắc

Cách may áo ngực ren đơn giản hơn rất nhiều, và chỉ trong nháy mắt, bạn đã có một chiếc áo ngực ren mỏng manh nhưng rất đáng yêu, hợp mốt và quan trọng là cực kỳ thoải mái, dễ chịu khi mặc.

Nguyên liệu may áo ngực ren màu sắc

+ Vải ren co giãn: Bạn sẽ không cần nhiều nên có thể tận dùng vải ren thừa từ các lần may vá trước đó.

+ Dây chun viền ren hoặc bèo nhún (hoặc đăng ten chun)

+ Một đôi dây quai áo ngực

+ Móc quai lưng áo ngực: có thể cắt ra từ chiếc áo ngực cũ đã bỏ đi

+ Giấy, bút, kim, chỉ

Thực hiện may áo ngực ren màu sắc

– Dùng giấy cắt thành một hình tam giác nhọn có kích thước tương ứng với cúp ngực của bạn. Cạnh đáy tam giác cắt thành đường cong, nếu cúp ngực lớn thì đường cong rộng, nếu cúp nhỏ thì đường cong hẹp hơn.

– Dùng mẫu giấy này cắt hai miếng vải ren để làm cúp ngực.

– Khâu dây đăng-ten thun vào viền hai cạnh bên của mỗi miếng vải ren tam giác bằng mũi khâu zig zag (để chất vải và dây chun có thể co giãn được). Khi khâu chú ý kéo giãn dây đăng ten thun.

– Đo vòng ngực để cắt dây thun làm phần quai lưng, trừ đi khoảng 2cm để tạo độ ôm sát cho quai lưng và trừ đi chiều dài của phần móc. Sau đó khâu hai móc vào hai đầu dây chun, chú ý xếp sao cho móc không bị ngược khi cài.

– Khâu một đầu dây quai áo (quai vai) vào đỉnh nhọn của miếng tam giác ren. Nếu muốn chiếc áo thêm điệu đà, có thể khâu một đoạn đăng ten chun lên dây quai áo này.

– Khâu hai đáy của hai tam giác với phần dây đăng ten chun quai lưng, chỉnh cho vị trí cân chính xác và nhớ dùng mũi khâu zig zag.

– Mặc thử áo vào người để đánh dấu điểm tiếp xúc giữa hai dây quai vai với phần quai lưng rồi khâu cố định lại.

Chiếc áo ngực ren gợi cảm của bạn đã hoàn thành! Giờ thì bạn có thể tự do sáng tạo và tự làm cả một bộ sưu tập áo ngực ren đủ màu sắc rồi!

Tổng kết

Học May hy vọng bạn đọc có thể tìm hiểu được nhiều thông tin bổ ích từ các bài viết của chúng tôi. Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Rate this post

Bài viết liên quan