Review 5 bước tự may găng tay nhà bếp cực dễ thương

Review cách tự may găng tay nhà bếp cực dễ thương 2022 – Một chiếc găng tay xinh xắn không chỉ giúp bạn không còn lo lắng bị bỏng tay do bưng bê những món đồ nóng trong lò nướng hay lò vi sóng mà còn là món vật dụng thổi hồn cho căn bếp thêm phần sinh động nữa đấy. Hãy may găng tay nhà bếp cho mình dựa theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi để có ngay món đồ hữu ích cho mình nhé!

Chiếc găng tay này sẽ giúp bạn dễ dàng bưng bê những món đồ nóng trong lò vi sóng hoặc lò nướng mà không còn lo sợ bỏng tay nữa! Hãy cùng Học May tìm hiểu cách tự may nhé.

Găng tay nhà bếp là gì?

Găng tay nhà bếp là loại găng tay dùng trong nhà bếp được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. những chất liệu này có thể là cao su, Nitrile, Vinyl Clorua,… nó sẽ mang đến những tác dụng đáng kể trong việc nấu nướng. Cụ thể là khả năng chống thấm nước, chống hóa chất, chống bỏng tuyệt đối.

Găng tay nhà bếp

Găng tay cách nhiệt dùng cho lò nướng

Để tránh tay bị phỏng khi nướng, bưng bê nồi canh nóng hay tiếp xúc vật dẫn nhiệt, găng tay cách nhiệt là vật dụng không thể thiếu. Loại găng tay này phổ biến nhất được làm bằng vải, một số được làm bằng silicon.

găng tay cao su dùng cho lò nướng

Chuẩn bị những nguyên vật liệu để may găng tay nhà bếp

– 2 tấm vải hoa văn (chọn loại vải dày) hình chữ nhật cỡ 70cm x 18cm
– 1 tấm vải lót (có chất liệu bông) hình chữ nhật cỡ 70cm x 18 cm
– 4 tấm vải ca rô có kích thước 18cm x 20cm
– Dây viền vải hoặc dây ruy băng có bản rộng một chút
– Kéo, ghim nút và máy khâu.

5 bước tự may găng tay nhà bếp

Bước 1

Vẽ và cắt hình dạng bàn tay cho 2 đầu của 2 tấm vải hình chữ nhật lớn, tấm vải bông lót và 4 tấm vải nhỏ.

Mẹo vẽ bàn tay: bạn có thể dùng mẫu găng tay bếp đang dùng ở nhà bạn hoặc tự đo theo độ lớn của bàn tay bạn và vẽ hoặc in mẫu trên rồi phóng to theo kích cỡ cần thiết.

Bước 2

Tiếp theo, bạn lấy dây viền vải.

Đặt 2 bàn tay nhỏ bằng vải ca rô chồng lên nhau. Cắt dây viền vải dài 20cm. Đặt bàn tay vào khe giữa của dây viền vải màu hồng và may cố định. Nếu không có dây viền vải bạn dùng dây ruy băng thay thế bằng cách cắt dây ruy băng dài 20cm, gấp đôi dây ruy băng theo chiều dài và ghim cố định phần găng tay vào giữa nếp gấp dây ruy băng, sau đó may cố định.

Bước 3

Bây giờ, đặt tấm vải bông lót giữa mặt trái của 2 tấm vải hoa văn rồi đặt phần găng tay ca rô đã bọc viền trên mặt phải của tấm vải hoa văn lên. Lưu ý khi chồng các lớp vải lên nhau bạn nhớ sắp xếp cho các mảnh vải khớp nhau.

Sau khi xếp xong, bạn đã định hình được một đầu của găng tay.

Lặp lại tương tự với đầu còn lại của găng tay.

Bước 4

Tiếp đến, bạn chuẩn bị may bọc viền vải cho chiếc găng tay. Dùng ghim nút giữ viền vải trên găng tay, đường may sẽ cách mép ngoài khoảng 0,5cm.

Cắt đoạn dây viền vải dài 15cm làm dây treo, gấp đôi lại ở giữa để lấy nếp.

Bước 5

Gấp đôi dây treo, chia găng tay thành 2 phần bằng nhau, đặt dây treo lên điểm chính giữa của chiếc găng tay.

Sau khi ghim nút xong, bạn may bọc viền mép cho găng tay, may qua phần có dây treo là hoàn thành.

Thông thường bạn vẫn thấy những chiếc găng tay được bán theo cặp ở siêu thị – là 2 chiếc riêng biệt. Với chiếc găng tay này bạn chỉ cần 1 chiếc duy nhất là có thể làm được nhiệm vụ của cả 2 chiếc găng tay kia mà bạn lại không sợ nếu bị mất một chiếc thì chiếc còn lại sẽ thất “lạc lõng”. Chiếc găng tay này sẽ giúp bạn dễ dàng bưng bê những món đồ nóng trong lò vi sóng hoặc lò nướng mà không còn lo sợ bỏng tay nữa!

Chiếc găng tay này chính là sự tổ hợp của 2 chiếc găng tay riêng biệt mà bạn thường thấy tại các siêu thị. Không những nó có thể làm được nhiệm vụ của cả hai chiếc găng tay kia mà còn giúp bạn tránh được nỗi lo khi một trong hai chiếc bị mất thì chiếc còn lại sẽ trở nên lạc lõng.

Với sự sáng tạo của mình, bạn hãy làm những chiếc găng tay thật đẹp nhé.

Công dụng của găng tay lò nướng

Tay là bộ phận quan trong đối với mọi hoạt động thường ngày của con người. Vì vậy, bảo vệ bàn tay trong quá trình làm bếp, nấu nướng là điều chúng ta nên quan tâm. Khi nướng đồ ăn trong lò hoặc bếp lửa, đặc biệt là ngoài trời, gió sẽ khiến ngọn lửa hướng vào tay của bạn. Lúc đó, tay sẽ bị tác động bởi nhiệt độ cao, làm gián đoạn quá trình nướng đồ ăn.

Với găng tay lò nướng, chúng sẽ đề phòng được những tình huống bất ngờ và bảo vệ tốt bàn tay không bị bỏng bởi nhiệt độ trong lò nướng. Khi mọi thứ suôn sẻ, những chuyến du lịch cùng gia đình, bạn bè sẽ mang lại tiếng cười, niềm vui và sự sảng khoái từ mọi người.

Tự may găng tay nhà bếp cực dễ thương

Trong khi làm bếp hoặc dọn dẹp có rất nhiều mối nguy hại có thể tác động làm hại da tay. Thậm chí nếu không cẩn thận sẽ làm tay bị tổn thương nghiêm trọng. Chỉ cần một chút sơ xảy đụng vào lưỡi dao, lưỡi kéo, càng cua, mảnh sành, cạnh sắc bạn cũng có thể bị đứt tay. Tiếp xúc thường xuyên với các loại dầu rửa công nghiệp hoặc nhựa rau củ cũng khiến da tay bị ăn mòn, trở nên xấu xí, thô ráp. Găng tay nhà bếpchính là sản phẩm bảo vệ da tay hữu hiệu. Loại bỏ tất cả những mối hiểm nguy rình rập trong công việc của các nhà nội trợ.

 

Rate this post

Bài viết liên quan