Tự May Võng Đu Đưa Cho Bé Thỏa Sức Vui Chơi


Tự May Võng Đu Đưa Cho Bé Thỏa Sức Vui Chơi

Trẻ nhỏ cần có không gian vui chơi để các bé có thể thỏa sức nô đùa, sáng tạo và phát triển. Bạn có một chút kiến thức về may vá, bạn là người thích tạo ra các sản phẩm Handmade, DIY. Vậy hãy tận dụng nó để tự tay làm cho bé nhà bạn một chiếc Đu Đưa thật dễ thương, xinh đẹp. Chắc chắn các bé sẽ vô cùng yêu thích đấy. Bài viết này, Hocmay.vn sẽ hướng dẫn các bạn các bước cụ thể để bạn có thể tự tay làm ra một chiếc võng đu đưa làm quà cho con trai, con gái, em hay cháu mình nhé. Cùng bắt đâu thôi!

Trước khi thực hiện làm chiếc Đu Đưa này, bạn cần chuẩn bị:


Nguyên vật liệu cần chuẩn bị để may Võng Đu Đưa cho bé

+ Vải làm võng, màu sắc tươi sáng tùy vào sở thích của bạn hoặc bé. Sử dụng vải không co giãn để chiếc võng được chắc chắn.

+ Thanh gỗ tròn chắc chắn để làm khung

+ Dây thừng

+ 2 Bộ kẹp dây (kẹp chão, thừng)

+ Móc treo nối

+ 2 móc vòng để treo võng

+ Búa, khoan và mũi khoan, cưa, sơn, giấy nhám

+ Kéo, chỉ may

Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ rồi, bây giờ bắt đầu với việc may trước tiên nhé.

Bước 1:

+ Cắt 2 mảnh vải hình chữ nhật kích thước 92 cm x 36 cm (phần chính của chiếc võng)

+ Cắt 2 mảnh vải hình chữ nhật kích thước 36 cm x 28 cm (phần sau của chiếc võng)

+ Cắt 2 mảnh vải hình chữ nhật kích thước 28 cm x 15 cm (phần trước của chiếc võng)

Nếu các bạn dùng vải có sọc hoặc họa tiết thì hãy chú ý một chút, cắt vải sao cho khi may lên các sọc, hay họa tiết đi theo cùng chiều nhé.

Bước 2:

Bạn lấy hai mảnh vải kích thước 36 cm x 28 cm, áp cho hai mặt phải quay vào nhau, may lộn xung quanh 3 cạnh (đường may = 1cm), để lại 1 cạnh 36cm không may. Sau đó lộn cho mặt phải ra ngoài, may diễu xung quanh 3 cạnh. Tương tự với 2 mảnh 28 cm x 15 cm, áp cho hai mặt phải quay vào nhau, may lộn xung quanh 3 cạnh (đường may = 1cm), để lại 1 cạnh 15 cm không may. Sau đó lộn cho mặt phải ra ngoài, may diễu xung quanh 3 cạnh như trong hình.


May hai set vải kích thước 36 cm x 28 cm và 28 cm x 15 cm

Bước 3:

+ Đặt 1 miếng vải kích thước lớn nhất 92 cm x 36 cm sao cho mặt phải ở phía trên. Lần lượt đặt hai miếng vừa may vào vị trí giữa của miếng vải lớn. Phần cạnh chưa may trùng với mép của mảnh lớn như trong hình.


Sắp xếp các miếng vải như trong hình

+ Đặt miếng vải kích thước 92 cm x 36 cm còn lại lên trên các mảnh vừa xếp, mặt trái ở phía trên như trong hình.


Đặt miếng vải kích thước 92 cm x 36 cm còn lại lên trên các mảnh vừa xếp

+ May xung quanh cả 4 cạnh của miếng vải lớn, nhưng chú ý để lại một đoạn không may để lộn. Sau khi lộn, dùng kim khâu tay khâu kín đoạn hở rồi may diễu xung quanh 4 cạnh ta sẽ được như hình.


Sau khi may diễu ta được như hình

+ Gập các cạnh ngoài của thân võng bạn vừa may khoảng 8cm, may một đường may ngang lên để tạo thành các ống luồn chốt gỗ cho võng.

Bây giờ là đến phần DIY.

Phần này có thể cần chút sức mạnh nên bạn có thể nhờ chồng, anh hoặc bố giúp đỡ nhé.

Bước 1:

+ Cưa cây chốt gỗ thành các khúc dài 40cm. Đánh nhám đầu các cây chốt .Khoan lỗ ở hai đầu. Lỗ khoan cách đầu cây chốt khoảng 2.5 cm.

+ Sơn các chốt gỗ.

Bước 2:

+ Luồn các cây chốt gỗ vào các ống luồn của võng vải.

+ Cắt hai đoạn dây thừng dài bằng nhau.

+ Dùng dây thừng luồn vào các lỗ khoan của các ống chốt. Thắt nút các đầu dây thừng thật chắc chắn. Bạn nên để đoạn thắt nút này thừa dài một chút để sau này có thể dễ dàng điều chỉnh độ cao thấp của Võng Đu. Chú ý đến thứ tự các cây chốt gỗ khi luồn dây thừng, chốt ở 2 bên cạnh ở trên chốt phía trước và phía sau.


Luồn dây thừng vào các lỗ khoan của các ống chốt

Bước 3:

+ Xác định điểm giữa của hai đoạn dây thừng. Dùng 2 bộ kẹp thừng (kẹp chão) để chốt cố định điểm treo của hai dây thừng. Móc 2 chiếc móc nối vào hai đầu treo của dây thừng.


Kẹp thừng và móc như trong hình

+ Khoan và gắn chốt hai móc vòng vào nơi bạn muốn treo võng, sau đó móc hai móc nối vào móc vòng là bạn đã hoàn thành được một chiếc Võng Đu Đưa cho bé thỏa sức vui chơi rồi đó.


Thành quả chiếc Võng Đu Đưa cho bé vô cùng đáng yêu và độc đáo

Bây giờ thật tuyệt vời vì bé nhà bạn đã có một nơi vui chơi yêu thích rồi phải không nào. Sẽ rất hạnh phúc khi bạn đem lại những tiếng cười khúc khích, những giờ vui chơi không biết mệt mỏi cho các bé yêu.

Chúc các bạn có những phút giây thư giãn!

Hạ Phương

Chia sẻ lên mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trả lời