Tự tin may balo mini thật dễ dàng

Tự tin may balo mini thật dễ dàng và nhanh gọn

Bạn có thể tự tin may balo mini một cách dễ dàng mà chỉ cần chút khéo léo và những nguyên liệu cực kì đơn giản

Để tự may balô bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Tấm vải cotton sẵn để may túi

Vải cotton là sợi vải tự nhiên được làm từ nguyên liệu chính là sợi bông và các chất hóa học. Với rất nhiều ưu điểm như: thấm hút mồ hôi tốt, thông thoáng, chống mài mòn hiệu quả, dễ nhuộm màu cùng khả năng chống lại sự xâm nhập của các vết bẩn và nấm mốc. Nguyên liệu sản xuất lại dồi dào, sẵn có từ thiên nhiên. Nên vải cotton được sử dụng rất nhiều trong ngành may mặc. Vì làm bằng sợi bông nên khi chạm tay vào sẽ mang cảm giác mềm mịn, mát, thấm hút cực nhanh và khi vò dễ nhàu.

Các bạn có thể tìm mua vải ở các cửa hàng vải, các cơ sở buôn bán chuyện về may mặc. Nếu công việc quá bận rộn, bạn không có thời gian để ra ngoài chọn lựa mẫu vải, bạn ngại ngần với việc ra ngoài thì chỉ cần vài cú click chuột là bạn đã có thể đặt online ,rất nhanh các shipper sẽ giao tận nhà bạn.

– Nẹp vải khác màu với vải túi.

– Dây khóa kéo, dây ruy-băng, nơ ruy-băng.

– Kim, chỉ, kéo, máy khâu, kim ghim…

Tự tin may balo mini thật dễ dàng

Cách thực hiện

Bước 1:

Cắt các tấm vải có kích thước như sau:

  • Thân trước số 1 (28cm x 18cm)
  • Thân trước số 2 (28cm x 10cm)
  • Thân sau số 3 (28cm x 28cm)
  • Nắp số 6 và tấm túi số 7 có cùng kích thước (14cm x 12cm)
  • 2 dải dây đeo balô số 4 (50cm x 3,5cm)
  • 1 tấm vải làm móc treo balô số 5 (12cm x 3cm).
  • Tại 2 góc của tấm thân sau số 3 và tấm thân trước số 1 bạn cắt góc hình vuông có cạnh 2cm là góc balô. Bạn nhớ vắt sổ các tấm vải để vải không bị tưa.

Bước 2:

May nẹp vải dọc theo hai cạnh chiều dài của hai dây đeo, tấm vải treo balô, may nẹp vải viền xung quanh túi số 6, may nẹp vải viền theo đường cong nắp túi số 7, may nẹp vải dọc theo hai cạnh chiều dài của tấm thân trước số 1 và số 2. Đặt hai mép vải đã may nẹp vải của tấm thân trước số 1 và số 2 lên hai bên dây khóa kéo, khâu đường chỉ lược giữ trước khi khâu đường chần cố định hai mép vải với dây khóa.

Bước 3:

Tiếp theo, đặt tấm túi số 6 trên tấm thân trước số 1 hướng miệng túi về phía dây khóa kéo, miệng túi song song và cách dây khóa kéo 2cm, khâu đường chỉ lược hoặc dùng ghim giữ cố định, khâu đường chần trên nẹp vải dọc theo hai bên thân túi và đáy túi, phần miệng túi không khâu.

Bước 4:

Dùng bút làm dấu chia đôi mép vải tấm thân sau số 3, áp 2 mặt trái của 2 đầu dây đeo balô vào hai bên điểm làm dấu, sao cho mép vải 2 đầu dây trùng với mép vải thân sau.

Áp 2 mặt trái của 2 đầu dây đeo balô còn lại vào mép vải bên dưới, sao cho 2 mép dây trùng với mép vải và cách 2 góc vuông mỗi bên 3cm.

Gấp đôi tấm vải móc treo balô, đặt chồng hai mép vải trùng với mép vải của hai đầu dây đeo balô và khâu cố định.

Áp mặt phải của tấm nắp túi lên trên phần móc treo balô vừa khâu, dùng ghim giữ cố định và khâu đường chỉ cách mép vải 0,7cm-1cm

Bước 5:

Úp 2 mặt phải của tấm thân trước và thân sau của balô vào nhau, biên vải miệng balô 2 tấm trùng nhau, may ráp hai đường sườn túi và đáy túi với đường may cách mép vải 0,7cm-1cm.

Góc túi: bóp 2 góc ở đáy balô (mặt trái) sao cho đường may sườn túi và đáy túi trùng nhau, hai cạnh vuông góc trùng nhau khâu đường thẳng cách mép vải 1cm.

Cắt 2 đoạn nẹp vải hoặc dây ruy-băng dài 25cm, đặt 1 đầu dây trùng với biên vải miệng balô tại hai điểm gần đường khâu sườn túi bên phải, tương tự bạn khâu đầu dây còn lại với biên vải miệng bên trái.

Bước 6:

May nẹp vải viền xung quanh biên vải miệng balô, lộn mặt phải balô ra ngoài, cắt tấm khóa dán hình vuông, khâu 1 nửa khóa dán vào mặt trái nắp túi và 1 nửa khóa dán còn lại vào mặt phải của tấm thân túi trước để làm khóa balô. Cột 2 sợi dây bên trong mép biên vải miệng balô với nhau trước khi đậy nắp khóa balô.

Thành phẩm:

Trông chiếc balô tưởng chừng như rất khó nhưng thật ra cách may lại vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn tỉ mỉ và khéo léo chút thôi là có thể tự may balô xinh yêu rồi!

Chiếc balô nhỏ xinh do chính tay mình làm sẽ là món quà đầy ý nghĩa. Không gì có thể bằng món quà mà mình tự làm ngoài dành tặng những người thân yêu chúng ta cũng có thể dành tặng chính bản thân mình như một phần thưởng, rất đáng yêu phải không.

balo-xong
sản phẩm đã thành công
Hy vọng rằng công thức cắt may balo mini mà Hocmay.vn vừa giới thiệu trên đây sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!
Rate this post

Bài viết liên quan