10 cách vẽ mắt nhân vật hoạt hình siêu hot cực đơn giản

Anime là những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản với cách xây dựng và tạo hình nhân vật đặc biệt. Nếu bạn đang yêu thích một nhân vật Anime và muốn vẽ lại nhân vật theo cách riêng của mình thì hãy tham khảo 6 bước vẽ mắt nhân vật hoạt hình Anime dưới đây cùng Học May nhé! Chắc chắn bạn sẽ vẽ được và rất đẹp đó.

Ngoài ra nếu bạn đam mê với những bộ tóc có thể tham khảo thêm cách vẽ tóc xoăn siêu độc đáo mà đơn giản

Cách vẽ mắt nhân vật hoạt hình ,truyện tranh ,đơn giản

6

Phần 1: Mắt cho nhân vật Anime

Mắt là một phần quan trọng trong các đặc trưng của nhân vật theo phong cách Anime, chúng là phần biểu hiện cảm xúc của khuôn mặt và là phần làm cho mỗi nhân vật có sự khác biệt nhau để có thể nhận diện được nhân vật đóVì vậy, việc vẽ mắt đúng là một điều hết sức quan trọng. Trong phần chỉ dẫn vễ một khuôn mặt, tôi sẽ chỉ cho bạn làm sao để vẽ được ánh mắt theo phong cách Anime với nhiều tình trạng không giống nhau. Nhiều Web website khác, cũng chỉ cho bạn làm sao để vẽ mắt của nhân vật nữ lớn mà thực sự không hướng dẫn bạn cách vẽ với các hiện trạng khác của đôi mắt. Trong chỉ dẫn này, tôi sẽ đề cập và hướng dẫn bạn vẽ đa dạng mắt cho các nhân vật anime cả nam và nữ với nhiều sắc thái không giống nhau.

Mắt của nhân vật nữ:
1.1. Cách 1:
1. con người sẽ bắt đầu với những chi tiết căn bản và phổ biến nhất cho việc vẽ mắt, đây chính là một con mắt nhân vật nữ lớn. Chúng ta sẽ vẽ một đường cong lên phía trên và đường nét hơi dày hơn ở phần tối đa. Đây là con mắt bên phải nên bạn thấy là phần cuối của đường cong về bên trái cao hơn phần cuối của đường cong về bên phải. Phần trên cùng của con mắt sẽ không phải là một đường cong hoàn hảo. Nó hơi có góc cạnh một chút. Một vài dạng mắt khác có đường cong phía trên cùng gần như hoàn hảo.

1

2. kế đến, bạn vẽ phần dưới của con mắt. Để giúp bạn vẽ được phần dưới của con mắt, bạn hãy vẽ 2 đường chéo mờ có điểm giao nhau bên dưới. Hãy bắt tay vào làm vẽ đường chéo ngay tại phần rìa của phần trên của con mắt. Độ dốc của hai đường chéo này (hay hệ số gõ của chúng) sẽ quyết định độ lớn và độ rộng của con mắt bạn có thể vẽ. nếu bạn nhìn các chỉ dẫn khác trên trang này, bạn có thể thấy hệ số góc của các đường này rất đa dạngdùng các đường này như những đường định hướng, hãy vẽ phần thấp hơn của con mắt. Bạn nên cho dốc xuống về bên phải một chút và mỏng hơn ở góc bên phải này.

2

3. Hãy xóa đường định hướng này và vẽ một hình ô van dài trong mắt. một vài nhân vật có các vòng tròn lớn cho tròng mắt, nhưng đối với nhân vật mà chúng ta đang vẽ, thì Đây là các hình ô van. chúng ta có thể căn chỉnh độ nét nếu như nếu bạn thích. Hãy làm cho một phần hình ô van bị tối ở phần trên của con mắt. với tất cả các loại mắt, các tròng mắt hoàn chỉnh hiếm khi được nhìn rõ ràng, một phần của nó luôn luôn bị che đi bởi phần đường viền của mắt.

3

4. kế đến, vẽ một nét phác của điểm sáng của mắt. Mắt của các nhân vật Anime luôn cần được đánh bóng mềm mại. Nhân vật nữ Anime này có một bóng thực sự lớn và có nhiều vùng sáng. Hãy đảm bảo bạn chọn một nguồn ánh sáng và gắn với nhân vật trong suốt tất cả bức tranh. Tôi phải bảo đảm hầu hết ánh sáng trên phần lớn bức tranh đến từ bên trái nếu không ánh sáng sẽ không nhất quán (trừ khi tôi sử dụng đa nguồn ánh sángnhưng không phải trong bức ảnh này). Vẽ hai hình ô van dài: một hình lớn về bên trái của con ngươi (cái này sẽ chồng lên con ngươi phác hoạ, như bạn nhìn thấy) và một hình ô van nhỏ hơn ở phía khác của con mắt.

4

5. kế đến, vẽ con ngươi dưới các vầng sáng. Các điểm sáng này luôn luôn ở phía trên đỉnh; chưa bao giờ được vẽ con ngươi trên đỉnh của các vầng sáng. Hãy vẽ lông mi, với con mắt tôi đang vẽ, lông mi là một loạt các lông nổi ra khỏi phần trên bên phải của mắt. Hãy vẽ các lông mi này là các đường cong, nhìn chúng như đang tách ra khỏi con mắt, đừng vẽ các đường zic zac trượt ra khỏi con mắt của cô ta (nhân vật Anime nữ). Vẽ thêm cái mi mắt ở phần bên trái của con mắt. Hãy vẽ mỏng thôi, một đường cong bắt đầu từ phía trên của con mắt.

5

6. Bây giờ, tô bóng cho phần còn lại của con ngươi. Nó phải thật tối ở trên đỉnh, nhưng lại sáng hơn ở phần đáy. Bạn nên tạo ra sự không giống nhau giữa phần sáng hơn của con ngươi và đồng tử sau khi bạn tạo bóng. Vẽ thêm lông mày cho cô ấy. Như trong bước đầu tiên, nét vẽ lông mày nên là một đường cong nhẹ và dày hơn ở trên đỉnh. Phần rìa của nó nên vẽ một nét rất mỏng, mềm mài ở phía ngoài và thẫm màu. Vẽ xong là xong rồi!

6

1.2. Cách 2:
1. Bây giờ, vẽ theo một phong cách khác (loại mắt khác), loại mắt này không phổ biến lắm. Con mắt này nhìn sẽ thanh mảnh hơn, tao nhã hơn nhiều và thực hơn. Nó được dùng trong nhiều nhân vật Anime và Manga quan trọngbắt tay vào làm vẽ một đường cong dài, mảnh. Phần bên trái nên thấp hơn bến phải và nó nên cong bất ngờ (như một nét móc) tại phần rìa cuối bên trái.

7

2. Để giúp bạn nắm rõ ràng được các cạnh và phần dưới của con mắt, hãy vẽ mờ hai đường định hướng chéo mờ xuất phát từ phần rìa của con mắt. Đừng làm giống như hướng dẫn trước, những đường này không quá dốc, mà có vẻ ngang hơn vì con mắt sẽ nhỏ hơn. tuy nhiên đừng làm quá ngang vì chắc là bạn không mong muốn nhân vật của bạn bị dị tật về mắt chứ (mắt bị lác đó nghe). dùng hai đường định hướng này, vẽ đường dưới của con mắt.

8

3. Xoá đi các đường định hướng và vẽ phác thảo con ngươi. nếu như vẫn chưa có mí mắt, thì con ngươi sẽ là một hình tròn hoàn hảo. tuy nhiên, vì con ngươi được bao bọc bởi mí mắt, nên trên đỉnh và phần dưới của con ngươi sẽ bị ẩn đi. Con ngươi không nên nhỏ quá đến nỗi mà chúng ta có thể nhìn được hoàn toàn nó (trừ khi bạn mong muốn biểu đạt một cảm giác riêng nào đấy như sự tức giận hay ngạc nhiên, tuy nhiên cái này tôi sẽ đề cập tới trong một phần khác).

9

4. tiếp theo, vẽ các vầng sáng trên con ngươi. Hãy sắp đặt các vầng sáng này tương tự trong phần chỉ dẫn trước, tuy nhiên cũng như bản thân con ngươi, các vầng sáng phải nhỏ hơn nhiều và tròn hơn. Vẽ mí mắt phía trên đường cao nhất của mắt.

10

5. Vẽ lông mày và tạo bóng phần khác của con ngươi. Nhớ vẽ đồng tử phía dưới các vầng sáng và cho nó thu hút trên phần khác của mắt một tí.

11

6. Đây là một trong số rất nhiều những loại mắt nhân vật nữ mà chúng ta có thể vẽ với cùng một công thứchãy cố gắng để hiểu về sự không giống nhau giữa mỗi loại mắt cũng như đặc điểm tương tự nhau của chúng. Qua việc thay đổi bóng và sự cân xứng giữa chúng, phần đường viền phía trên của con mắt luôn luôn dày hơn, luôn luôn có nhiều lớp bóng của con ngươi, … một số hình ảnh được vẽ phác khá nhanh nên chúng hơi bẩn một chútnhưng tôi kỳ vọng là chúng vẫn rất hữu dụng cho bạn!

12

2. Mắt của nhân vật nam:
2.1. Cách 1:
1. tiếp theochúng ta sẽ vẽ mắt của một vài nhân vật nam. Các nhân vật nam đôi lúc không được các hoạ sỹ thiết kế lưu ý, vì nhiều hoạ sỹ có khả năng gặp một vài vướng mắc nhất định trong lúc vẽ. Để vẽ chúng không thật sự khó, nhưng cũng có một số điểm khác biệt. Hầu hết các mắt nam mỏng hơn và hẹp hơn mắt nhân vật nữ, mặc dù vậy cũng có một vài hoàn cảnh ngoại lệ. Nó là một con mắt rõ ràng hẹp hơn nhiều đối với mắt nữ, không mỏng đến mức để nhìn biến nhân vật thành một người đáng nghi, tuy nhiên vẫn có một đường cong mờ. Phần rìa nên cong hướng vào trong một chút ở phía bên trái.

13

2. Hãy vẽ hai đường chéo mờ, xuất phát từ phần rìa của đường phía trên, để giúp bạn nắm rõ ràng được phần dưới của con mắt. Các đường này gần như vuông góc với nhau. Đừng vẽ chúng quá dốc hoặc quá nằm ngang, nếu không con mắt sẽ có vẻ rời rạc. Vẽ đường thấp hơn của con mắt, nhớ sử dụng các đường chỉ dẫn để định hướng cho chúng.

14

3. Xoá các đường hướng dẫn và vẽ con ngươi. Con ngươi là một đường tròn hoàn hảo, nhưng nó cũng bị bao phủ bởi mí mắt. Đừng vẽ con ngươi nhỏ đến mức bạn nhìn thấy toàn bộ nó (trừ khi mà bạn cố diễn tả nhân vật dang có một cảm xúc mạnh như ngạc nhiên hoặc tức giận, chúng ta có thể coi kỹ hơn trong phần cảm xúc của nhân vật).

15

4. Các nhân vật nam cũng có các vầng sáng trong mắt của họ, chúng thường không lớn hoặc rõ ràng. Vẽ một hình ô van cho vầng sáng về phần bên trái của mắt và một phần nhọn khác ở phần bên phải.

16

5. Vẽ một con ngươi bên dưới các vầng sáng và tô bóng cho nó với màu sẫm, nhất là khi nhân vật có một đôi mắt màu đen. Vẽ mí mắt và lông mi. Nhân vật nam thường có lông mày sẫm màu hơn và cũng dày hơn, bạn đừng vẽ chúng quá mỏng. điều này không khó, phải không? đừng lo lắng nếu con mắt bạn vẽ trông có vẻ hơi “nữ tính”, đôi khi rất khó để nói đâu là mắt của nhân vật nữ hay nhân vật nam. một vài loại mắt khác có thể có sự tráo đổi và có thể thử nghiệm không cho giống nào.

17

2.2. Cách 2:
1. Một cặp mắt hẹp, mảnh thường (nhưng không phải luôn luôn) có liên lạc với một nhân vật có dảng vẻ ủ ê, nhiền ngẫm hay nham hiểm. Những kẻ hung ác thường có con mắt hẹp, tuy nhiên không phải tất cả mọi nhân vật với đôi mắt như thế là nhân vật phản diện. Để vẽ loại mắt này, batứ đầu với một đường cong dài. chú ý rằng đường cong này thấp về bên trái hơn bên phải.

18

2. tiếp theo vẽ hai đường định hướng từ phần rìa của phần trên của con mắt. Góc mà 2 đường này tạo với nhau khác với các góc trong 3 phần hướng dẫn trước, đường bên trái ngang hơn nhiều đối với đường bên phải. Vẽ phần dưới của con mắt sử dụng các đường chỉ dẫn này. Nó nên là một đường cong, hơn là một đường thẳng để cho tất cả con mắt có vẻ như môt hình ô van dài và nhọn.

19

3. Xoá các đường và vẽ con ngươi. Con ngươi sẽ bị bao phủ bởi phần trên của mí mắt. nếu vẫn chưa có mí mắt, con ngươi nên vẽ một hình tròn hoàn hảo. Làm dày các đường phía bên phải của mắt.

20

4. Vẽ các vầng sáng và mí mắt ở phần trên đỉnh của mắt.

21

5. Hoàn tất vẽ mắt với việc bổ sung thêm đồng tử và bóng cho con ngươi, và nhớ vẽ thêm lông mày. Các nét vẽ của chúng ta nên mềm mại và có màu sẫm. Xong rồi!

22

6. đây chính là một bộ mẫu các con mắt nam nhân vật. chú ý là một số cái có khả năng không phù hợp nếu như bạn dùng làm mắt cho nhân vật nữ, sự khác nhau giữa hai giới bao giờ cũng không rõ ràngđặc biệt là mắt của trẻ con. Hầu hết các mẫu mắt này hẹp hơn mắt nữ và phần trên của mắt cũng không dày. Các nhân vật nam không phải luôn có các vầng sáng trong mắt tuy nhiên tôi có khả năng vẽ chúng thế nào cũng được!

23

3.Mắt trái và mắt phải:
Một khi bạn đã vẽ xong con mắt bên phải, bạn chắc chắn mong muốn vẽ tiếp con mắt bên trái. tất cả những gì bạn phải làm là vẽ một hình ảnh phản chiếu chính xác của cũng con mắt đó. Việc đặt con mắt thứ 2 cũng đòi hỏi sự tinh tế. Mắt của các nhân vật Anime, cho dù không có rắc rối gì về loại mắt, nhưng phải bao giờ cũng được vẽ để độ dài của mẳt có một khoảng cách nào đó. Khoảng cách có khả năng gần hay hơi xa một chút nhưng độ dài của mắt là một phép đo tốt.

24

Bạn gần như không phải chỉ luôn vẽ khuôn mặt của nhân vật nhìn trực diện với bạn, Vì điều đóbạn có thể cần biết phân bổ các con mắt với các góc độ khác nhau. Trong phần vẽ đầu của hướng dẫn vẽ gương mặt bạn sẽ thấy là tôi đã dùng các đường định hướng cong để nắm rõ ràng địa điểm tôi sẽ đặt con mắt. Hãy luôn vẽ các đường định hướng để giúp cho bạn xác định vị trí của các con mắt cho đến khi bạn thực sự vẽ tốt và không cần đến chúng nữa. Bạn không muốn các con mắt bị lệch ra khỏi tâm, hãy chú ý trong bức tranh này, con mắt bên phải nhỏ hơn và phẳng hơn con mắt bên trái vì nó nhìn xa hơn từ phía bạn.

25

Đây là hình ảnh của một cái đầu bị nghiêng theo một hướng khác. trong bức tranh này, mắt bên trái nhỏ hơn mắt bên phải. Cả hai mắt vẫn theo một đường cong của khuôn mặt. Các mắt không nên phân bổ một cách đúng đắn nên nhìn có vẻ hơi luộm thuộm, bởi vậy, nhớ phải cẩn thận.

26

Hướng dẫn vẽ mắt cho nhân vật anime manga

Vẽ mắt cho nhân vật anime manga

Bước 1: Vẽ hình dạng chung cho mắt

Vẽ mắt cho nhân vật anime manga

Một nét đặc trưng dễ thấy của mắt anime manga là chúng thường lớn hơn và bao quát hơn ánh mắt thật; Vì vậy đấy là cách mà con người sẽ bắt tay vào làm vẽ.
đôi mắt phải cách nhau đủ rộng để Bạn có thể đặt vừa một con mắt thứ ba ở giữa.
đối với một kiểu biểu hiện bình thường vẽ mống mắt sắt lên mí mắt trên cùng trong khi chỉ vừa chạm nhẹ vào mí mắt dưới cùng. Vẽ lông mày bên trên mắt được thể hiện bằng một đường cong suôn sẻ.
Khi vẽ các biểu hiện không giống nhau, hình dạng và vị trí của lông mày và vị trí của mống mắt có khả năng không giống nhau.

Bước 2: Vẽ chi tiết con ngươi và ánh sáng phản chiếu trong mắt

Vẽ mắt cho nhân vật anime manga

Vẽ con ngươi ở giữa mống mắt.
Vị trí của các phản xạ ánh sáng sẽ dựa vào vị trí của người xem.
có khả năng có nhiều hơn một phản xạ tùy thuộc vào bao nhiêu nguồn sáng trong tranh. Trong hoàn cảnh này chúng ta có hai nguồn ánh sáng. Một cho nguồn ánh sáng chính và một từ nguồn sáng thứ cấp.
VDnếu như bạn đang vẽ một nhân vật đang đứng bên ngoài vào một ngày trời nắng, sự phản chiếu chính trong mắt có thể do mặt trời gây ra trong khi nguồn sáng thứ 2 có khả năng xuất phát từ mặt trời phản chiếu của một vật thể khác.

Bước 3: Tô bóng cho mắt

Vẽ mắt cho nhân vật anime manga

Để tô bóng cho mắt như trong ví dụ trên, chúng ta có thể tô tất cả mọi thứ ngoại trừ phần bên trong của mống mắt và màu đen phản xạ.
Để lại các phản xạ màu trắng và làm cho khu vực mống mắt màu xám.

Vẽ những biểu hiện mắt không giống nhau

các yếu tố xác định biểu hiện của mắt là:
Vị trí và hình dạng của lông mày
Vị trí của con ngươi
Vị trí của mí mắt
Một lợi thế cạnh tranh chính giữa việc vẽ nét mặt thực tế là trong anime và manga, kích thước của con ngươi có thể được thay đổi để tạo thành một biểu cảm ấn tượng hơn (ví dụ như biểu hiện mắt lo lắng hãi).
dưới đây là bảng nghiên cứu của từng kiểu biện mắt anime manga

Vẽ mắt cho nhân vật anime manga

Một số cách vẽ mắt cho nhân vật Manga với nhiều tâm trạng khác nhau

Vẽ mắt anime manga bình thường

Vẽ mắt cho nhân vật anime manga

Vẽ như miêu tả ở trên trong phần đầu của chỉ dẫn.

XEM THÊM: Cách vẽ người phụ nữ Việt Nam

Vẽ mắt anime manga giận dữ

Vẽ mắt cho nhân vật anime manga

đối với một cái nhìn phản ứng vẽ lông mày trũng xuống ở phần đầu và cong mạnh lên ở phần đuôi. Vẽ các mí mắt trên xuống ở độ dốc vào bên trong và kéo các học sinh hơi cuộn lên. Vẽ mí mắt trên hơi trũng xuống và con ngươi di chuyển nhẹ lên phía trên.

Vẽ mắt anime manga buồn chán

Vẽ mắt cho nhân vật anime manga

so với ánh mắt nhìn buồn chán vẽ con ngươi lên nhẹ ở trên và mí mắt hơi hạ xuống.

Vẽ mắt anime manga xấu hổ

Vẽ mắt cho nhân vật anime manga

so với một đôi mắt nhút nhát hoặc xấu hổ vẽ mắt nhìn xuống và vẽ mí mắt trên hơi hạ xuống.

Vẽ mắt anime manga buồn

Vẽ mắt cho nhân vật anime manga

so với một ánh nhìn buồn vẽ mắt hơi nheo mắt. Vẽ mí mắt dưới hơi trũng xuống. Vẽ các cạnh ngoài của lông mày xuống thấp hơn với ít vòm hơn thông thường hoặc thậm chí trong vòm ngược.

Vẽ mắt anime manga ngạc nhiên

Vẽ mắt cho nhân vật anime manga

so với một cái nhìn ngạc nhiên vẽ mắt mở rộng với lông mày to lên. Bạn càng mở rộng mắt ra và bạn càng nhướng lông mày thì nhân vật sẽ càng ngạc nhiên hơn.

Vẽ mắt anime mana sợ hãi

Vẽ mắt cho nhân vật anime manga

Để vẽ một cái nhìn lo lắng hãi, bạn vẽ mắt mở rộng và lông mày lớn lên. Bạn cũng có thể vẽ các con ngươi nhỏ hơn thông thường. Con ngươi càng nhỏ thì nhân vật càng trông rõ vẽ lo lắng hãi.

Vẽ mắt anime manga vui vẻ và hạnh phúc

Vẽ mắt cho nhân vật anime manga

Để vẽ đôi mắt anime hạnh phúc, hãy vẽ mắt nhắm lại và hơi cong lên trên. Đây có lẽ là VD dễ nhất để vẽ mắt anime vì hầu như vẫn chưa có chi tiết nào phức tạp.

Tổng kết

Trên đây là các bước vẽ mắt Anime cơ bản, chúng ta đã hoàn thành được khuôn mặt nhân vật nữ. Thử thách này không quá khó khăn đối với các bạn đúng không nhỉ? Hãy bắt tay vào vẽ khuôn mặt và đôi mắt nhân vật yêu thích và chia sẻ cho ngay bằng cách để lại hình ảnh dưới bình luận.

Đừng quên liên tục cập nhật chuyên mục Vẽ tranh để tham khảo thêm nhiều cách vẽ tranh mới nhất với nhiều chủ đề khác nhau nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan