Top mẫu vẽ tranh an toàn giao thông đẹp và ý nghĩa

An toàn giao thông là chủ đề thời sự “nóng” nhất hiện nay. Với những sự vô tình, kém hiểu biết mà không ít người đánh mất mạng sống của chính mình và của những người khác.

Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ tổng hợp Top mẫu vẽ tranh an toàn giao thông đẹp và ý nghĩa, hãy cùng xem qua nhé.

Bạn đang xem bài viết: Top mẫu vẽ tranh an toàn giao thông đẹp và ý nghĩa

Ý tưởng vẽ tranh an toàn giao thông đơn giản, đẹp, đầy ý nghĩa.

Tranh vẽ chủ đề an toàn giao thông là những bức tranh giáo dục, châm biếm về việc tham gia giao thông đường sắt, đường thủy, đường bộ hay đường hàng không đều phải tuân thủ các quy tắc về biển báo, làn đường, đội mũ bảo hiểm, không chở quá số người quy định, không uống rượu bia khi tham gia giao thông dừng đèn đỏ hay nhường đường xe ưu tiên…

Ý tưởng vẽ tranh an toàn giao thông đơn giản, đẹp, đầy ý nghĩa

Với mục đích nâng cao ý thức tham gia giao thông những bức tranh cổ vũ chủ đề an toàn giao thông như một thông điệp gửi đến toàn bộ mọi người “ khi tham gia giao thông hãy nghĩ đến bản thân và gia đình”. dưới đây là một vài ý tưởng khá thông minh và ý nghĩa trong việc vẽ tranh chủ đề an toàn giao thông.

Vẽ tranh an toàn giao thông đường bộ

Trong những năm mới đây, lượng xe cộ lưu thông trên các tuyến đường ngày càng nhiều và những vụ tại nạn thương tâm thường xuyên xuất hiện. Các vụ tai nạn phần lớn là vì ý thức chấp hành luật giao thông kém, một phần vì sự chủ quan của những người tham dự giao thông.

Vẽ tranh an toàn giao thông đường bộ.

Tranh an toàn giao thông đường bộ giúp nâng cao ý thức tham gia giao thông cũng giống như châm biếm những thành phần cá thể không chịu chấp hành cũng giống như xem thường mạng sống của người khác.

Vẽ tranh an toàn giao thông đường bộ ngoài việc tuyên truyền, vận động mọi người dân tuân thủ an toàn khi tham gia giao thông đường bộ thì nó cũng giống như một bài học vỡ lòng giúp những em học sinh nhận thức được tầm cần thiết của an toàn giao thông, từ đó hướng đến một tương lai mà vấn nạn tai nạn giao thông giảm ở mức cao nhất.

Xem thêm Cách trang trí sơ đồ tư duy đẹp mắt nhớ lâu

tranh-an-toan-giao-thong-05

tranh-an-toan-giao-thong-04

tranh-an-toan-giao-thong-03

Vẽ tranh an toàn giao thông đường sắt

Tuy không ở mật độ cao như đường bộ nhưng tai nạn đường sắt thường nghiêm trọng và rất thương tâm. Những vụ tai nạn đường sắt không chỉ trộm đi sinh mạng của rất nhiều người mà còn gây tổn thất không hề nhỏ so với nhiều đoàn thể.

cũng như các vụ tại nạn khác thì tai nạn đường sắt gần như đến từ ý thức của người tham gia giao thông. Với việc băng qua đường ray không lưu ý, hay việc cố tình băng qua đường sắt khi đã có tín hiệu dừng, việc chơi đùa của trẻ nhỏ nơi đường sắt… sẽ vô tình tạo nên những tai nạn không đáng có.

Vẽ tranh an toàn giao thông đường sắt

Tranh vẽ an toàn giao thông đường sắt giúp ý thức của những người tham dự giao thông trong việc bảo vệ bản thân cũng giống như bảo vệ người thân khi đến điểm giao nhau khu vực đường sắt.

một vài bức tranh cổ động trong việc đảm bảo an toàn giao thông đường sắt.

tranh-an-toan-giao-thong-08

tranh-an-toan-giao-thong-07

Xem thêm Hướng dẫn vẽ trang trí đường diềm siêu đơn giản

Vẽ tranh an toàn giao thông đường thủy.

vướng mắc an toàn giao thông luôn được mong muốn thực tế hàng đầu, việc những tai nạn xảy ra không được như ý muốn không những mang đến niềm đau cho các gia đình gặp nạn mà còn tiêu tốn rất nhiều tiền bạc, thời gian của mọi người.

An toàn giao thông đường thủy là một trong những yếu tố đang được rất nhiều mong muốn thực tế. Tại nạn đường thủy thường xảy ra khi việc qua sông vẫn chưa có đồ bảo hộ, hay các phương tiện đưa đón người qua sông không đảm bảo.

tranh-an-toan-giao-thong-09

Vẽ tranh an toàn giao thông đường thủy tạo nên ý thức cho những chủ phương tiện đường thủy cũng như những người tham dự giao thông ý thức về cấp độ nguy hiểm khi tham gia trên các phương tiện tạm bợ và nhiệm vụ của đồ bảo hộ khi tham gia giao thông đường thủy.

tranh-an-toan-giao-thong-10

ngoài ra, việc vẽ tranh an toàn giao thông đường thủy cũng giáo dục cho lứa trẻ về công dục của áo phao, của các dụng cụ bảo hộ đường thủy, và những tác hại của việc chơi đùa gần khu vực bờ hồ.

Cuộc thi vẽ tranh đề tài an toàn giao thông

Để tạo ý thức cộng đồng về vấn đề an toàn giao thông thì những cuộc vẽ tranh chủ đề an toàn giao thông đang dần trở nên phổ biến trong các trường học hay các tổ chứ an sinh xã hội.

Những cuộc thi không những mục tiêu tìm ra những tác phẩm đẹp, có thành quả cao mà còn là cách giáo dục mọi người nhận thức đúng đắn về vấn đề an toàn giao thông.

tranh-an-toan-giao-thong-11

Qua các cuộc thi vẽ tranh chủ đề an toàn giao thông con người có thể thấy những tranh về an toàn giao thông được rất phần đông người quan tâm từ lứa tuổi học sinh, người trưởng thành cho đến những người già về hưu đều luôn muốn hoàn thiện yếu tố này.

Tuy vẽ tranh an toàn giao thông không trực tiếp giải quyết những vấn nạn về giao thông vào thời điểm hiện tại nhưng trong tương lai nó tạo nên một ý thức khá lớn trong việc tham gia giao thông. Những bức hình về ý thức tham gia giao thông, hay việc không chấp hành theo hướng dẫn giao thông sẽ khiến bạn phải trả giá cực kì đắt.

Cuộc thi vẽ tranh đề tài an toàn giao thông

mục tiêu của việc tổ chức những cuộc thi an toàn giao thông là mong muốn gởi gắm những thông điệp to lớn trong việc giảm bớt tai nạn giao thông cũng như tạo một môi trường sống an toàn cho tất cả mọi người.

Hãy cùng coi một vài tác phẩm tranh vẽ chủ đề an toàn giao thông đẹp được tìm kiếm qua các cuộc thi.

tranh-an-toan-giao-thong-16

tranh-an-toan-giao-thong-15

tranh-an-toan-giao-thong-14

tranh-an-toan-giao-thong-12

Những bức tranh biếm họa vẽ đề tài an toàn giao thông của họa sĩ

không chỉ đến từ các em học sinh, hay họa sĩ nghiệp dư mà những họa sĩ có tiếng cũng tham gia vẽ những bức tranh cổ động cũng giống như châm biếm về vấn nạn tai nạn giao thông và hướng dẫn cách tham gia giao thông hợp lý và an toàn.

tranh-an-toan-giao-thong-17

Nó là những tác phẩm tranh đẹp và ý nghĩa, nó giúp đánh động đến ý thức sâu bên trong mỗi người cùng lúc đó vận động, giáo dục, răn đe những cá thể không chấp hành tốt khi tham gia giao thông.

Hằng năm, có rất nhiều tranh vẽ chủ đề an toàn giao thông được các họa sĩ nổi tiếng trên toàn thế giới thực hiện nhằm chung tay cho một toàn cầu hòa bình, ổn định và tăng trưởng.

Cùng chiêm ngưỡng những bức tranh vẽ an toàn giao thông từ các họa sĩ nổi tiếng trên khắp toàn cầu.

tranh-an-toan-giao-thong-20

tranh-an-toan-giao-thong-19

tranh-an-toan-giao-thong-18

Xem thêm Cách vẽ và trang trí túi xách đơn giản đẹp nhất

Cách vẽ tranh an toàn giao thông cho học sinh cấp 1

Có lẽ việc tạo nên ý thức khi tham gia giao thông là giải pháp hiệu quả nhất trong việc giảm thiểu các tai nạn giao thông.

Vậy nên, khi còn bé các cháu nhỏ đã được thầy cô, người lớn giáo dục về những tác hại của việc không chấp hành luật giao thông cũng giống như cách bảo vệ bản thân khi tham gia giao thông.

tranh-an-toan-giao-thong-21

Những bức tranh vẽ đề tài an toàn giao thông của học sinh lớp 1,2,3,4,5 tuy với những đường nét vô cùng đơn giản tuy nhiên thể hiện rõ được những điều mà trẻ con học được. Có rất nhiều bức tranh vẽ chủ đề an toàn của các cháu nhỏ rất đẹp và đầy ý nghĩa.

Việc tạo cho các em học sinh những nhận thức đúng đắn khi tham gia giao thông sẽ khởi tạo thói quen giúp trẻ chấp hành tốt các tín hiệu đèn, hiệu lệnh khi tham gia giao thông. Và rồi tương lai không xa những vấn nạn về giao thông sẽ dần dần thuyên giảm nếu ai ai cũng có ý thức về an toàn giao thông.

tranh-an-toan-giao-thong-22

Cuối cùng, an toàn giao thông không phải chỉ riêng bạn, tôi hay ai đấy có thể khiến nó trở nên tốt đẹp hơn mà cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Những bức tranh vẽ chủ đề an toàn giao thông cũng không bao giờ giúp giảm đi các vụ tai nạn mà nó ở ý thức của mỗi cá nhân khi tham gia giao thông.

tranh-an-toan-giao-thong-24

tranh-an-toan-giao-thong-23

vẽ tranh chủ đề an toàn giao thông của học sinh tiểu học đẹp ý nghĩa

Những bức vẽ về chủ đề an toàn giao thông của học sinh tiểu học là những nét vẽ ngây thơ, dễ dàng nhất thể hiện cái nhìn của các em về yếu tố này.

Trong tranh, các em sẽ thể hiện những gì mà mình quan sát, tưởng tượng ra khi tham gia giao thông. Bức vẽ có thể chỉ dễ hiểu là vẽ các phương tiện đi đúng hoặc đi sai làn đường của mình hay vẽ một cô chú cảnh sát giao thông đang sử dụng hiệu lệnh để điều khiển các phương tiện trên đường… Mời bạn cùng nhìn ngắm tranh vẽ an toàn giao thông của học sinh tiểu học phía dưới nhé.

Tranh vẽ đề tài an toàn giao thông của học sinh tiểu học

đề tài an toàn giao thông đơn giản mà đẹp các khối lớpTranh vẽ giao thông đường bộ

Tranh vẽ đề tài an toàn giao thông của học sinh tiểu học

Tranh vẽ an toàn giao thông

Tranh vẽ an toàn giao thông

Những bức tranh an toàn giao thông lớp 7

Tranh vẽ an toàn giao thông của các bạn học sinh lớp 7 sẽ có chủ đề đa dạng hơn, thể hiện cái nhìn rộng mở hơn đối với các em nhỏ tiểu học. Các Bạn có thể chọn lựa nhiều chủ đề hơn giúp bức vẽ của mình thêm đẹp đẽVD như tranh vẽ an toàn giao thông đường bộ, tranh vã an toàn giao thông đường thủy, tranh vẽ an toàn giao thông đường sắt…

Tranh vẽ an toàn giao thông

Tranh vẽ an toàn giao thông đường thủy

Tranh vẽ an toàn giao thông

Tranh vẽ an toàn giao thông đường bộ

Tranh vẽ an toàn giao thông

Tranh vẽ an toàn giao thông đường sắt

Tranh vẽ an toàn giao thông

Tranh vẽ an toàn giao thông đường hàng không

Tranh vẽ an toàn giao thông

Tranh vẽ an toàn giao thông đường hàng không đẹp nhất

Tranh vẽ an toàn giao thông

Tranh vẽ an toàn giao thông đường hàng không

Tranh cổ động về an toàn giao thông

Những bức tranh cổ động về an toàn giao thông của các họa sĩ chuyên và không chuyên dưới đây sẽ mang đến cho bạn những góc nhìn khác nhau về vướng mắc an toàn giao thông.

Những bức vẽ này vừa gần gũi vừa mộc mạc sẽ là cách tuyên truyền tốt nhất để mọi người trong xã hội cũng chung tay, góp sức giữ gìn trật tự giao thông Đem lại bình yên cho chính bản thân mình và xã hội.

TRanh cổ động về an toàn giao thông

Tranh cổ động về an toàn giao thông

Tranh cổ động về an toàn giao thông

TRanh cổ động về an toàn giao thông

Top 20 bức vẽ tranh an toàn giao thông đẹp nhất

An toàn giao thông là chủ đề thời sự “nóng” nhất vào thời điểm hiện tại. Với những sự vô tình, kém hiểu biết mà không ít người đánh mất mạng sống của bản thân và của những người khác.

Vì điều đó, việc nâng cao ý thức an toàn khi tham gia giao thông là điều cần thiết và nên có sự chung tay của tất cả mọi người.

Top 20 bức vẽ tranh an toàn giao thông đẹp nhất

Với chủ đề an toàn giao thông, thuthuatphanmem.vn sẽ tổng hợp cho độc giả những tranh vẽ về đề tài giao thông đẹp nhất để các bạn cùng xem và giới thiệu cho toàn thể nhé!

Top 20 bức vẽ tranh an toàn giao thông đẹp nhất

Ảnh tranh an toàn giao thông học đường

Top 20 bức vẽ tranh an toàn giao thông đẹp nhất

Ảnh tranh vẽ an toàn giao thông đẹp nhất

Ảnh tranh vẽ an toàn giao thông

Ảnh tranh vẽ an toàn giao thông

Ảnh tranh vẽ chủ đề an toàn giao thông

Ảnh tranh vẽ đề tài an toàn giao thông

Bức tranh an toàn giao thông đẹp nhất

Bức tranh an toàn giao thông đẹp nhất

Bức tranh biếm họa về an toàn giao thông

Bức tranh biếm họa về an toàn giao thông

Bức tranh vẽ đề tài an toàn giao thông

Bức tranh vẽ đề tài an toàn giao thông

Bức tranh về đề tài an toàn giao thông

Bức tranh về chủ đề an toàn giao thông

Hình ảnh tuyên truyền an toàn giao thông

Hình ảnh tuyên truyền an toàn giao thông

Hình ảnh về an toàn giao thông

Hình ảnh về an toàn giao thông

Những bức tranh về an toàn giao thông đẹp nhất

Những bức tranh về an toàn giao thông đẹp nhất

Những bức tranh về an toàn giao thông

Những bức tranh về an toàn giao thông

Những tranh vẽ về đề tài an toàn giao thông

Những tranh vẽ về đề tài an toàn giao thông

Tranh ảnh đề tài an toàn giao thông

Tranh ảnh chủ đề an toàn giao thông

Tranh biếm họa đề tài an toàn giao thông

Tranh biếm họa đề tài an toàn giao thông

Tranh sơn dầu an toàn giao thông

Tranh sơn dầu an toàn giao thông

Tranh tuyên truyền an toàn giao thông

Tranh tuyên truyền an toàn giao thông

Tranh tuyên truyền về an toàn giao thông

Tranh tuyên truyền về an toàn giao thông

Tranh về an toàn giao thông của họa sĩ

Tranh về an toàn giao thông của họa sĩ

Tranh vẽ an toàn giao thông của học sinh cấp 2

Tranh vẽ an toàn giao thông của học sinh cấp 2

Tranh vẽ an toàn giao thông của học sinh

Tranh vẽ an toàn giao thông của học sinh

Tranh vẽ an toàn giao thông đẹp nhất

Tranh vẽ an toàn giao thông đẹp nhất

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết tổng hợp Top mẫu vẽ tranh an toàn giao thông đẹp và ý nghĩa mà phân mục Vẽ Tranh cuả Hocmay.vn đã chia sẻ, bạn có cho mình mẫu thích hợp nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan