Top 10 mẫu vẽ tranh cổ động đẹp và ý nghĩa nhất

Tranh cổ động là dòng tranh được xuất hiện từ các cuộc kháng chiến chống giặt ngoại xâm. Tranh cổ động mang những ý nghĩa tích cực cũng như góp phần tạo niềm tin, kích thích trí tuệ cũng như giúp mọi người nỗ lực hơn.

Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ gợi ý Top 10 mẫu vẽ tranh cổ động đẹp và ý nghĩa nhất, hãy cùng xem qua nhé.

Bạn đang xem bài viết: Top 10 mẫu vẽ tranh cổ động đẹp và ý nghĩa nhất

Vẽ tranh cổ động phòng chống dịch Covid-19

*Một số tác phẩm mang thông điệp của các bạn gửi về:

Tác phẩm mang tên “Việt Nam chung tay đánh bay Covid”

Đội ngũ y bác sĩ là một nhân tố chủ lực nhưng bên cạnh đấy không thể không có sự liên kết từ các lực lượng chức năng và ngay cả người dân. Để Việt Nam chúng ta sớm chiến thắng đại dịch thì mỗi tầng lớp trong xã hội hãy nỗ lực hết sức mình coi như hoàn tất vai trò mà quốc gia giao phó.

Trao tặng những chiếc khẩu trang cho người dân để cùng nhau ngăn chặn đại dịch

khen ngợi sự dũng cảm và hy sinh của các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Trên mặt trận chống đại dịch thì các y bác sĩ được ví như các siêu anh hùng đang từng ngày từng đêm chiến đấu hết sức mình để giành lại sự yên bình cho Tổ quốc. Hình ảnh những loại virus bị đánh bại càng tôn vinh thêm vẻ đẹp của các anh hùng y bác sĩ.

“Bảo vệ bản thân là bảo vệ mọi người”

Hình ảnh bé sen tượng trưng cho người dân Đồng Tháp với quyết tâm thực hiện tốt Chỉ thị 16 là thường xuyên dùng dung dịch sát khuẩn và kêu gọi người dân ở nhà trong thời gian giãn cách nhằm hạn chế cao nhất các rủi ro lây nhiễm của đại dịch Covid 19.

Khí thế chống đại dịch của toàn toàn cầu

Lời kêu gọi toàn thế giới hãy tuân thủ các quy định về biện pháp phòng tránh lây nhiễm Covid 19 như đeo khẩu trang, sử dụng nước rửa tay diệt khuẩn … Hình ảnh quả địa cầu được mô phỏng đeo khẩu trang và thể hiện khí thế chống đại dịch của toàn thế giới.

Nhà báo vẽ áp phích chống dịch Covid-19 - Báo Người lao động

Nhà báo vẽ áp phích chống dịch Covid-19 - Báo Người lao động

Xem thêm Cách vẽ tranh trung thu đẹp đơn giản sáng tạo

Những mẫu tranh vẽ cổ động bảo vệ môi trường.

Môi trường sống xung quanh chúng ta đã và đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi khí thải từ các nhà máy hay rác thải sinh hoạt từ con người.

Những mẫu tranh vẽ cổ động bảo vệ môi trường

Những gì đang diễn ra với môi trường sống vào thời điểm hiện tại là vì ý thức từ con người mà nên chính vậy nên những bức tranh cổ động bảo vệ môi trường có khả năng giáo dục ý thức của những người xung quanh về vấn nạn cũng giống như ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống tương lai.

nội dung các bức tranh cổ động bảo vệ môi trường có thể là hình ảnh về hiện trạng môi trường kèm lời kêu gọi hành động hay những hình ảnh đẹp mà mọi người có thể nhận được khi bảo vệ môi trường.

Những mẫu tranh vẽ cổ động bảo vệ môi trường.

Những bức tranh cổ động môi trường hay được đặt ở vị trí phần đông người qua lại cũng giống như dễ nhìn thấy, hình ảnh cũng khá chân thực và lung linh, câu chữ ngắn gọn, rõ ràng nhưng vẫn đầy đủ ý nghĩa.

phía dưới là một số mẫu tranh cổ động bảo vệ môi trường đẹp và ý nghĩa.

Những mẫu tranh vẽ cổ động bảo vệ môi trường.

tranh-co-dong-03

Xem thêm Cách vẽ tranh phong cảnh làng quê đẹp ngất ngây

Gợi ý vẽ tranh cổ động về an toàn giao thông.

An toàn giao thông là một trong những yếu tố gây nhức nhối không những ở nước ta mà còn trên phạm vi toàn cầuthường nhật, có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm khiến bao gia đình tan cửa nát nhà, làm cho trẻ em mồ côi, cha mẹ mất con, vợ mất chồng…

Gợi ý vẽ tranh cổ động về an toàn giao thông.

phần đông các vụ tai nạn giao thông xuất phát từ ý thức của người tham dự, sự chủ quan cũng như không nắm rõ luật an toàn khi tham gia giao thông.

Để giảm bớt các vụ tại nạn giao thông thì ngoài việc giáo dục ý thức từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì công việc tuyên truyền, kêu gọi người dân nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông cũng giống như những điều khó khăn về an toàn.

Gợi ý vẽ tranh cổ động về an toàn giao thông.

Tranh cổ động an toàn giao thông là một hình thức giúp người tham dự giao thông nhận nhận biết nhiệm vụ cũng như trách nhiệm của mình mỗi khi ra đường.

Những bức tranh với đề tài về giao thông hay những lời nhắc nhở cảnh báo về những điều mà bạn có thể trải qua nếu không chấp hành nghiêm chỉnh khi tham gia giao thông.

tranh-co-dong-07

Top tranh vẽ cổ động phòng chống ma túy.

Ma túy là một tệ nạn xã hội đã hình thành và phát triển ở nước ta nhiều năm qua. Đã là trở nên xấu hơn nạn thì chắc chắn ma túy không Đem lại điều gì tốt lành cho con người.

vào thời điểm hiện tạisử dụng ma túy được xem là sử dụng chất cấm, người dùngvận tải, buôn bán ma túy thường sẽ xử rất nặng.

Top tranh vẽ cổ động phòng chống ma túy

Ma túy là một loại chất kích thích tạo sự hưng phấn cũng như giúp chúng ta thấy khoan khoái hơn. mặc dù vậy, ma túy nó sẽ Đem lại nhiều tác hại to lớn.

Tranh cổ động phòng chống ma túy chính là những lời kêu gọi mọi người nên tránh xa trở nên tệ hơn nạn này ra nếu như mong muốn cuộc sống của bản thân và gia đình tốt nét hơn.

Top tranh vẽ cổ động phòng chống ma túy.

Ngoài việc nâng cao được ý thức của người dân thì những bức tranh cổ động còn răng đe cũng giống như tạo nên cảm giác quyết liệt trong việc phòng chống loại trở nên tệ hơn nạn này.

Top tranh vẽ cổ động phòng chống ma túy.

Tranh cổ động phòng chống vi rút corona lời kêu gọi thực hiện 5K.

Vi rút corona hay còn gọi là covid – 19 là một trong những dịch bệnh xảy ra vào khoảng năm 2019 làm liên quan rất nhiều đến đời sống kinh tế trên toàn cầu.

tranh-co-dong-12

Covid 19 là một chủng vi rút có tốc độ lây lan nhanh và liên quan lớn đến sức khỏe chúng ta. Vậy nên việc phòng tránh virut không những bảo vệ sức khỏe cho chúng ta mà còn cho những người xung quanh.

Một trong những cách thức làm đạt kết quả tốt trong việc phòng chống sự lây lan của Covid 19 đấy là biện pháp 5K từ bộ Y tế bao gồm: Mang khẩu trang, không tụ tập nơi đông người, không tiếp xúc trực tiếp, khử trùng thường xuyên và khai báo y tế.

tranh-co-dong-11

Để tạo sự liên quan cũng giống như lan rộng thông điệp đến mọi người thì những bức tranh cổ động phòng chống covid có thể được ra đời. Thay vì phải thường xuyên nhắc nhở mọi người ý thức thì những bức tranh cổ động đặt ở những địa điểm dễ nhìn sẽ phần nào giúp người dân nhìn nhận được sự nguy hiểm của loại virut này mà phòng tránh.

tranh-co-dong-13

Tranh cổ động phòng chống vi rút corona cũng là một cách thức làm hữu hiệu giúp đỡ hiệu quả trong việc phòng chống loại vi rút nguy hiểm này.

tranh-co-dong-14

Tranh cổ động văn phòng tạo cảm hứng thực hiện công việc.

Một trong những nơi xảy ra dòng tranh cổ động, tạo động lực là vị trí các văn phòng thực hiện công việc, các công ty, công sở…

tranh-co-dong-16

Rất nhiều người cứ cho rằng một vài bức tranh thì đâu có thể nào nâng cao năng suất làm việc cũng giống như tạo niềm cảm hứng, động lực của các nhân sựtuy nhiênđiều đang diễn ra là những bức tranh cổ động, tranh động lực văn phòng làm tăng năng suất cũng như hiệu quả hoạt động lên hơn 20% so với thông thường.

tranh-co-dong-17

Những bức tranh cổ động thôi thúc nhân viên phát triển hơn, hay những bức tranh về những điều mới mẻ, những giá trị đạt được khi chúng ta nỗ lực nó đánh vào tâm lí của mỗi ngườigần như ai cũng muốn thể hiện thật tốt công việc của mình, được ghi nhận cũng giống như nhận xét cao.

tranh-co-dong-18

Thông điệp từ tranh cổ động văn phòng luôn ngắn gọn tuy nhiên ý nghĩa rất thực tế và dễ hiểu.

Vẽ tranh cổ động siêu đơn giản

Hằng năm thường có rất nhiều cuộc thi vẽ tranh xảy ra tại nhà trường hay các cơ quan đoàn thể, vẽ tranh cổ động cũng là một trong những chủ đề thường xuyên được chọn lựa trong các cuộc thi vẽ.

ích lợi từ các cuộc thi vẽ tranh cổ động luôn lớn không ngờ, ngoài việc tạo ra những tác phẩm ấn tượng có sức truyền đạt, giáo dục răn đe mọi người về những tác hại, cách phòng tránh những trở nên tệ hơn nạn, vấn đề xã hội… thì thi vẽ tranh cổ động còn giúp xây dựng ý thức cho các em nhỏ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

tranh-co-dong-lop-8-01

Những bức tranh cổ động không quá phức tạp như các dòng tranh khác, đây chính là một dòng tranh chữ truyền tải nội dung nên phần lớn những ý nghĩa tranh thể hiện cho các từ ngữ, câu chữ và một phần hình ảnh.

tranh-co-dong-lop-8-02

Cuộc thi vẽ tranh cổ động lớp 8 là cuộc thi được xảy ra thường niên, lớp 8 là tuổi mà các em đã có nhận thức về xã hội, cái tuổi mà cần được sự giáo dục chỉ bảo của những người lớn để trẻ có khả năng tuy duy và phát triển những phần tốt nhất của mình.

Các bức tranh cổ động lớp 8 thường khá đơn giản và đầy ý nghĩa, đó là cả sự hồn nhiên, ngây thơ và những idea ấn tượng của các bé cho một môi trường văn minh và hòa bình.

tranh-co-dong-lop-8-05

tranh-co-dong-lop-8-04

tranh-co-dong-lop-8-03

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết gợi ý Top 10 mẫu vẽ tranh cổ động đẹp và ý nghĩa nhất mà phân mục Vẽ Tranh cuả Hocmay.vn đã chia sẻ, bạn có cho mình mẫu thích hợp nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan