Cách vẽ tranh gia đình đẹp đơn giản cho bé

Gia đình không chỉ đơn giản là nơi chúng ta sinh ra và lớn lên. Gia đình không chỉ là sự quây quần của những người thân yêu. Gia đình còn là nơi chúng ta được yêu thương và che chở, là nơi chúng ta được phép mắc sai lầm và là nơi chúng ta luôn được hướng dẫn và động viên.

Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ gợi ý Cách vẽ tranh gia đình đẹp đơn giản cho bé, hãy cùng xem qua nhé.

Bạn đang xem bài viết: Cách vẽ tranh gia đình đẹp đơn giản cho bé

vì sao nên dạy trẻ vẽ tranh gia đình?

Gia đình vẫn luôn là hình ảnh thiêng liêng với mỗi cá nhân dù là người lớn hay trẻ con. Bởi gia đình không chỉ là địa điểm sum vầy, chứa đầy tình yêu thương mà còn là địa điểm chất chứa chiều kỷ niệm nhất.

Cũng vì thế mà việc dạy trẻ vẽ tranh gia đình sẽ giúp trẻ luôn nhớ về hình ảnh gia đình cũng giống như dễ dàng bộc lộ niềm yêu thương của mình.

Hơn hết, trẻ còn có khả năng lưu trữ những kỷ niệm, những khoảnh khắc đáng nhớ qua hình ảnh gia đình ở bên cạnh nhau.

vì sao nên dạy trẻ vẽ tranh gia đình?

Ngay khi trẻ còn bé và có khả năng bắt đầu thích những nét vẽ, phụ huynh vẫn có thể chỉ dẫn cho các bé những ký hiệu cũng như những biểu tượng quen thuộc như hình tròn, hình vuông,… màu sắc khác nhau tượng trưng cho các người thân để làm quen.

Đây được coi là cách dạy trẻ vẽ tranh chủ đề gia đình đơn giản nhất, được rất nhiều bậc cha mẹ sử dụngkhông những thế, dạy trẻ vẽ tranh chủ đề gia đình còn dạy trẻ có thêm sự tin tưởng vào gia đình khi gặp vấn đề, vấp ngã.

Những tác phẩm của trẻ Bạn có thể giúp chúng làm tranh treo tường trong phòng ngủ. việc này giúp trẻ luôn trân trọng giá trị của mình, chúng sẽ cảm nhận thấy những tác phẩm của chúng được trân trọng và thật sự có hàm ý.

Xem thêm vẽ tranh anime

một số chủ đề đơn giản về gia đình

Có rất nhiều đề tài trẻ có khả năng tìm kiếm khi vẽ tranh đề tài gia đình. đó có khả năng là những ảnh chụp, khoảnh khắc mà bé nhớ về người thân của mình qua những chuyến đi, hay những bữa cơm sum họp. rõ ràng như:

Vẽ tranh chủ đề gia đình hạnh phúc

Với các bạn nhỏ, hình ảnh gia đình hạnh phúc dễ hiểu là những tiếng cười, có được đầy đủ ông bà cha mẹ cùng quây quần chan hòa trong cuộc sống hằng ngày. đặc biệt là hình ảnh tết đến, cùng chúc tết được ông bà lì xì với cành mai vàng hay cành đào hồng. Cũng bởi vậy mà chủ đề này luôn được các bạn nhỏ chọn để thỏa sức sáng tạo của mình về hình ảnh gia đình.

tranh gia đình đi chơi

Vẽ tranh đề tài gia đình đi chơi

Được đi chơi luôn là niềm vui hợp lý của các bạn nhỏ. Bởi vậy mà vẽ tranh đề tài gia đình cắm trại, đi chơi biển,… Luôn được các bé ưa chuộng. Ta có thể thấy, chỉ phải đấy là khoảnh khắc vui và làm bé cảm nhận thấy thích thú thì sẽ trở thành hình ảnh khó quên, tạo cảm hứng cho những bức tranh của bé.

hướng dẫn trẻ vẽ tranh gia đình dễ dàng

Dù là vẽ tranh đề tài gia đình hay bất cứ chủ đề nào thì sự sáng tạo vốn xuất phát từ sự ngẫu hứng và những nét vẽ căn bảnbởi vậy cha mẹ có thể ứng dụng một vài cách đơn giản để dạy bé vẽ như sau:

Chuẩn bị

Cần chuẩn bị cho trẻ bút chì, giấy cùng bút màu và một địa điểm đủ sáng.

Dạy bé vẽ tranh

Bước 1: chỉ dẫn trẻ cách cầm bút và tư thế ngồi

Đây cũng là bước đà để các bậc bố mẹ có khả năng dạy bé cách cầm bút đúng, hỗ trợ cùng lúc đó cho việc học chữ sau này. Phụ huynh cần cho trẻ ngồi vào ghế đủ cao cũng như giữ thẳng lưng. Sau đấychỉ dẫn trẻ dùng ngón cái kết hợp ngón trỏ và ngón giữa để cầm bút và nghiêng một góc tầm 45 độ. Bố mẹ có khả năng làm mẫu và kiên nhẫn hướng dẫn bé đến khi quen với thao tác.

Bước 2: Dạy cho trẻ các hình dạng, màu sắc dễ dàng

Tay trẻ con vốn còn yếu nên bố mẹ có khả năng bắt tay vào làm chỉ dẫn bé những hình dạng đơn giản như hình vuông, tròn. Sau một thời gian luyện tập đều đặn, nét vẽ của trẻ sẽ trở nên chắc chắn hơn. đồng thời, bố mẹ có thể kết hợp dạy bé các màu sắc cơ bản để bé có thể tăng năng lực biết được về hội họa.


Tranh gia đình sum hợp

Bước 3: Dạy bé cách tô màu

Phụ huynh nên hướng dẫn trẻ tô màu theo một hướng nhất định. Để tránh tình trạng bé xoay giấy khi tô và hạn chế các chi tiết trống, phụ huynh có thể sử dụng các hình ảnh đã dạy bé vẽ để tập cho bé tô những nét thẳng. Khi quen dần có khả năng tăng độ khó lên với hình tròn, lượn sóng,…


Tranh gia đình đón tết cùng nhau


Mọi người cùng nhau dọn dẹp nhà cửa

Lưu ý: Yếu tố thiết yếu nhất chính là sự đồng hành của phụ huynh. Để các bé có thêm động lực cũng như ưa chuộng việc vẽ tranh, bố mẹ cần ở bên cạnh cổ vũcổ vũ trẻ. Bên cạnh đấy, các bé sẽ thực hành được tính tự lập nếu được dạy cách thu dọn và bảo quản đồ sử dụng sau khi dùng.

Xem thêm vẽ tranh đề tài tự do

hướng dẫn vẽ tranh gia đình 4 người

Gia đình không những dễ hiểu là nơi chúng ta sinh ra và lớn lên. Gia đình không chỉ là sự quây quần của những người thân yêu. Gia đình còn là địa điểm con người được yêu thương và che chở, là địa điểm chúng ta được phép mắc sai lầm và là địa điểm chúng ta luôn được chỉ dẫn và khích lệso với bất kỳ ai trong con người, gia đình là tổ ấm, là chỗ dựa bình yên và vững chắc.

Sau đây chúng tôi sẽ chỉ dẫn các bạn vẽ tranh gia đình – tổ ấm yêu thương và yên bình nhất! Trong chỉ dẫn cách vẽ một gia đình này, chúng ta sẽ vẽ một đơn vị gia đình khá điển hình: bao gồm một con trai, một con gái và cha mẹ.

Bước 1: Vẽ cậu con trai ngồi trên lưng cha. Bây giờ, bạn sẽ vẽ đứa con trai sẽ trên vai của cha mình. Anh ấy sẽ đội mũ lưỡi trai và mặc áo sơ mi.

Bước 2: Vẽ cánh tay và khuôn mặt của con trai. bước này của bức vẽ gia đình bạn sẽ thêm gương mặt và cánh tay của cậu bé. gương mặt của anh ấy có thể được vẽ với một vài đường nét khá dễ dàng và cánh tay của anh ấy sẽ duỗi thẳng ra ngoài.

Bước 3: Vẽ đầu và cánh tay của người cha. Chúng tôi sẽ tập trung vào người cha một chút trong bước này của chỉ dẫn về cách vẽ một gia đình. chúng ta có thể vẽ đầu của con trai trước mặt con trai, và sau đó bạn sẽ vẽ chân của con trai quanh cổ cha. Cuối cùng, cánh tay của người cha cũng sẽ duỗi thẳng lên trên để chúng nối với cánh tay của con trai.

Bước 4hoàn thiện áo của bố và chân của con trai. trước tiênBạn có thể cải thiện đôi chân của con trai bằng cách vẽ đôi giày của nó trước ngực người cha. Sau đấyBạn có thể kéo dài một số nét xuống để vẽ phần khác của chiếc áo sơ mi của người cha.

tranh vẽ gia đình 4 người

Gia đình hạnh phúc sẽ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh

Bước 5: Vẽ người mẹ. Hiện tại, chúng ta sẽ tập trung vào người mẹ trong bức tranh. Để bắt tay vào làm với cô ấy, chúng ta có thể vẽ đường viền đầu của cô ấy trong khi thêm một vài chi tiết đường nét cho khuôn mặt và mái tóc của cô ấy. Cuối cùng, Bạn có thể vẽ phần thân trên và áo của mẹ.

Bước 6: Vẽ con gái đang nắm tay mẹ. Vẽ phần đầu của cô con gái với 2 bím tóc nhỏ để tượng trưng cho bé con. Sau đó vẽ phần thân với chiếc váy hai dây.

Bước 7: Vẽ phần thân chân của bố và mẹ. Với người bố sẽ vẽ một chiếc quần dài và rộng, chúng ta có thể thêm thắt lưng nếu như thích. Còn người mẹ sẽ mặc một chiếc váy dài để trông dịu dàng hơn.

Bước 8hoàn thiện chi tiết và tô màu. Bạn có thể vẽ ngoại cảnh xung quanh hoặc không tuy nhiên nhớ hãy vẽ khuôn mặt của toàn bộ thành viên thật tươi vui và hạnh phúc. Cuối cùng tô màu mình thích cho bức tranh.

tranh vẽ gia đình 4 người

Bức tranh gia đình 4 người (minh họa các bước vẽ)

một vài bức tranh gia đình 4 người đơn giản

tranh vẽ gia đình 4 người

Tranh gia đình 4 người đơn giản với bố mẹ và con trai con gái

tranh vẽ gia đình 4 người

Tranh gia đình 4 người đi chơi công viên

tranh vẽ gia đình 4 người

Tranh chân dung gia đình 4 người hạnh phúc

Những mẫu tranh tô màu gia đình

tranh vẽ gia đình 4 người

Tranh tô màu gia đình 4 người đi picnic

tranh vẽ gia đình 4 người

Tranh tô màu gia đình 4 người đang đọc sách

tranh vẽ gia đình 4 người

Tranh tô màu gia đình 4 người chụp ảnh gia đình

tranh vẽ gia đình 4 người

Tranh tô màu gia đình 4 người quây quần bên bàn ăn

những ý tưởng để vẽ tranh gia đình đẹp, sáng tạo và ý nghĩa nhất

Đến với bài content hôm nay của Toigingiuvedep.vn, các bạn sẽ được thưởng thức những tác phẩm hình vẽ, tranh vẽ về chủ đề gia đình cực kỳ ấn tượngđộc đáo từ đơn giản cho tới nâng cao. nếu như bạn nào muốn học vẽ, thì đây cũng là nguồn tài liệu, những hình mẫu tốt nhất định nên đọc thêm đó. Mời các bạn!

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết gợi ý Cách vẽ tranh gia đình đẹp đơn giản cho bé mà phân mục Vẽ Tranh cuả Hocmay.vn đã chia sẻ, bạn có cho mình cách thích hợp nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan