Vợ Vũ Linh là ai? Vợ của nghệ sĩ cải lương Vũ Linh là ai?

Vợ Vũ Linh là ai? Vợ nghệ sĩ Vũ Linh là ai? Mới đây với thông tin nghệ sĩ Vũ Linh qua đời đã mang đến những niềm tiếc thương đối với khán giả Việt. Ngoài những thông tin về nghệ sĩ Vũ Linh ngày còn trẻ, nghệ Vũ Linh, có rất nhiều người thắc mắc về vợ Vũ Linh là ai? Cũng bởi vì cuộc đời tình duyên của nghệ sĩ Vũ Linh nên đã khiến cho nhiều người tò mò.

Để giải đáp câu hỏi này thì hôm nay hocmay.vn sẽ cung cấp cho bạn các thông tin đầy đủ về vợ Vũ Linh là ai? Vợ của nghệ sĩ Vũ Linh là ai? các thông tin về vợ nghệ sĩ Vũ Linh để bạn tham khảo, thông qua bài viết dưới đây nhé!

Nghệ sĩ Vũ Linh là ai?

NSƯT Vũ Linh tên thật là Võ Văn Ngoan, sinh năm 1958 tại thành phố Hồ Chí Minh. Được mọi người gọi với cái tên thân thiết là anh Năm.

Nghệ sĩ Vũ Linh đã bén duyên với nghiệp sân khâu ngay từ khi còn nhỏ, anh học nghề cùng với người thầy Văn Vỹ và được đặt nghệ danh là Hùng Tuấn Linh. Sau này mới đổi tên thành Vũ Linh.

Trong sự nghiệp của mình nghệ sĩ Vũ Linh đã trải qua thời hoàng kim của sân khấu cải lương với các vỡ diễn như: Hòn vọng phu, Giũ áo bụi đời, Bức ngôn đồ Đại Việt, Cô đào hát, Lương Sơn Bá …

Sự nghiệp của nghệ sĩ Vũ Linh

Nghệ sĩ Vũ Linh là một nghệ sĩ cải lương.

Năm 1972, Vũ Linh theo đoàn hát Đồng Ấu Hoa Thế Hệ đi lưu diễn ở các tỉnh. Nghệ sĩ Vũ Linh cũng phủ sóng trên những sân khấu lớn nhỏ vào thập niên 90, anh đã giành được nhiều sự yêu thích của khán giả và nhanh chóng giành được các phần thưởng Danh giá trong suốt sự nghiệp:

  • Hạng nhì trong 10 diễn viên được yêu thích nhất năm 1989.
  • Hạng nhất trong 10 diễn viên được yêu thích nhất trong năm 1990.
  • Năm 1991 đạt Huy Chương vàng giải Triển Vọng Trần Hữu Trang.
  • Năm 1995 đạt huy chương vàng giải Xuất sắc Trần Hữu Trang với trích đoạn Bức Ngôn Đồ Đại Việt.
  • 1999 đạt giải Mai Vàng.

Vợ Vũ Linh là ai?

Vợ Vũ Linh là ai?
Vợ Vũ Linh là ai?

Cuộc đời sự nghiệp của ca sĩ Vũ Linh có thể nói là thuận mái chèo, nhưng về mặt đời sống tình cảm anh lại khá long đong. Tình đầu của nghệ sĩ Vũ Linh là một cô thiếu nữ con nhà giàu, xinh đẹp nhưng lại bị gia đình nhà gái phản đối bắt chia tay.

Sau đó anh lại quen với một cô gái ở đoàn diễn, cả hai sống với nhau như vợ chồng và có với nhau một cậu con trai nhỏ, nhưng trớ trêu thay lại mất lúc 3 tuổi vì bị bệnh.

Sau hai cuộc tình trắc trở trên, Vũ Linh đã từng yêu đương và tính tới hôn nhân với nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm, nhưng rồi hai người lại chia tay trong thầm lặng. Cuối cùng nghệ sĩ cải lương Vũ Linh lựa chọn cuộc đời độc thân đến cuối đời.

Vũ Linh có vợ không?

Qua những chuyện tình trắc trở của mình, nghệ sĩ cải lương Vũ Linh không lấy vợ.

Vũ Linh bị bệnh gì?

Vũ Linh mới đây đã mất vì căn bệnh hiểm nghèo, ông mắc bệnh ung thư và ngoài ra mắc các bệnh về đường ruột và cột sống. Trước đó ông đã dời xa sân khấu để điều trị nhưng lại không qua khỏi. Điều này để lại nhiều tiếc nuối với nền cải lương của Việt Nam.

Tổng kết

Bài viết trên bangxephang.com đã cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin, news về Vợ Vũ Linh là ai? Vợ của nghệ sĩ Vũ Linh là ai? Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn tham khảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé!

#hocmay #hocmayva #hoccatmay #tintucmayva #hocmaymac #kienthucmay #mayva #nghemaymac #handmade #game #giaitri

2/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan