Xem phim Cuộc Chiến Đa Vũ Trụ Full HD Vietsub, Everything Everywhere All At Once 2022

Có phải bạn đang muốn xem phim Cuộc Chiến Đa Vũ Trụ full HD Vietsub, Everything Everywhere All At Once 2022 đúng không? Phim Cuộc Chiến Đa Vũ Trụ mới đây đã nhận về 7 giải thưởng tại lễ trao giải Oscar 2023. Đây là một phim hay được mong đợi nhiều nhất.

Hãy cùng hocmay.vn thưởng thức xem phim Cuộc Chiến Đa Vũ Trụ Full HD Vietsub – Everything Everywhere All At Once mới nhất, hãy kéo xuống bài viết dưới đây nhé!

Nội dung phim Cuộc chiến đa vũ trụ Full HD

Phim Cuộc chiến đa vũ trụ có tựa đề tiếng Anh là Everything Everywhere All at Once, viết tắt là EEAAO. Bộ phim thuộc thể loại hài chính kịch và có xen lẫn những hành động – võ thuật. Phim được chia làm 4 hồi: Everything, Everywhere, All at Once và Hồi kết.

EVERYTHING

Hồi đầu của phim cho thấy những nứt vỡ trong mỗi quan hệ của của Evelyn so với những thành viên khác trong gia đình. Phim đưa ta tới cuộc sống của nhà Wang, những áp lực về giấy tờ mà họ đang phải gánh chịu. mở bài phim là khung cảnh Evelyn đang vật lộn với một đống giấy tờ để chuẩn bị đi nộp thuế. Và trong khi Evelyn đang bận rộn, người chồng Waymond muốn đệ đơn ly dị với cô và muốn cô dành chút thời gian để nghe mình nói. mặc dù vậy, Evelyn vì một phần chăm lo hoạt động và một phần không biết lắng nghe mà Waymond thường không thể sẻ chia với vợ ý muốn của anh.

Với Evelyn, cô luôn nghĩ bản thân là nguồn lực chính trong gia đình, cô luôn có tính kiểm soát với chồng và con gái. Cô đã nghĩ bản thân đã chấp nhận việc con gái mình là lesbian nhưng thực tế thì lòng cô không phải vậy. Evelyn bị ám ảnh với sự hoàn hảo để thể hiện với bố (ông Gong Gong) bởi trong lịch sử cô thường không thể nghe lời bố và đi theo Waymond tự lập. Vì vậy, khi bố cô sang Mỹ thăm con gái, cô phải giả rằng mọi thứ đều đang rất tốt đẹp và khiến cho bố cô tin vào điều đấy.

có thể nói, mẫu thuẫn giữa Evelyn và con gái Joy chính là cuộc châm ngòi cho cuộc tranh đấu của cả đa vũ trụ, bởi ở mỗi vũ trụ Evelyn và Joy hầu như không thể tìm được tiếng nói chung, không thể hòa hợp. Joy luôn ước muốn giới thiệu cô bạn gái Becky tới ông Gong Gong như một sự khẳng định về giới tính bản thân. tuy nhiên, Evelyn lại nói Becky chỉ là người bạn tốt của Joy, khiến cô thực sự thất vọng và làm ra sự khó xử mâu thuẫn giữa hai mẹ con.

EVERYWHERE

Câu chuyện đưa con người đến sự bắt đầu trong việc Evelyn tiếp cận với đa vũ trụ.

Tại thang máy, trên đường tới cục thuế, chúng ta được biết Waymond Alpha, một Waymond khác ở vũ trụ Alpha, đã “verse-jump” (thuật ngữ của phim) vào Waymond tại vũ trụ này vì nghĩ rằng Evelyn tại vũ trụ này có khả năng có cách để giải cứu đa vũ trụ. Nhờ Waymond Alpha và xuyên suốt quá trình phim, ta có thể hiểu rằng, mỗi quyết định dù lớn hay nhỏ đều sẽ là tiền đề cho những sự thay đổi trong tương lai và là nguồn gốc của đa vũ trụ.

Nguy hiểm ập tới, khi con người nghe Waymond Alpha đề cập về nhân vật Jobu Tupaki, chính là cô con gái Joy của Evelyn ở vũ trụ Alpha. Tại vũ trụ Alpha, vì bị Evelyn ép quá mức nên Joy Alpha đã vỡ nứt và tiến tới tình trạng nơi mà tâm trí và ý thức về đạo đức đã không còn tồn tại.

Sau hành trình trải nghiệm xuyên đa vũ trụ bởi Waymond Alpha dành cho Evelyn khi chống lại sự Lựa chọn của Jobu tại cục thuế, Evelyn đã thấy bản thân tại các vũ trụ khác, địa điểm cô có những quyết định, Lựa chọn khác. Cô đã thấy rằng, bản thân tại vũ trụ này luôn đắn đo và là phiên bản trở nên xấu hơn nhất trong các Evelyn. Vì điều đó, cô nghĩ rằng, chỉ phải bản thân trở nên giống Jobu cô sẽ có thể cứu cô con gái của mình tại vũ trụ Alpha và cũng chính Joy tại vũ trụ nơi cô đang sống. Cô bắt đầu hành trình nhảy đa vũ trụ một cách vô độ để trở nên giống Jobu, để có thể đồng cảm con gái mình.

Qua đây ta thấy, dù Evelyn ở vũ trụ này có thể là phiên bản trở nên tệ hơn nhất nhưng lại là phiên bản thật tự tin nhất, bởi cô luôn cố gắng hết mình ở tất cả mọi việc, cô luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con mình và chuẩn bị và sẵn sàng hy sinh bản thân, trải qua những điều cực nhọc hơn để đồng cảm hơn. Cô cũng dần nhận ra rằng chính cách suy nghĩ sai lệch của mình đã khiến cho con gái cô tổn thương và trở nên vô cảm, và cô đang cố gắng để sửa chữa điều đó.

ALL AT ONCE

Sau hành trình điên rồ vừa qua, Evelyn dần đánh mất bản thân hoàn toàn. mặc dù vậy, sau đó cô dần tìm lại được và giải quyết những mâu thuẫn xung quanh với người thân mà cô yêu quý.

Evelyn dần sở hữu sức mạnh giống Jobu, điều này đã đạt đúng ước muốn của cô khi mong muốn trải qua cảm xúc của Joy để hiểu một cách rõ ràng hơn cảm xúc của con mình. Và vì ngày càng trở nên giống Joy, cùng sự đáp ứng đầy sự cám giỗ “Không điều gì có hàm ý cả”, càng khiến Evelyn tin rằng vứt bỏ mọi thứ có khi lại là phương án tuyệt vời nhất. Cô bắt tay vào làm đạp đổ mọi thứ và biến mất quan tâm đến điều gì nữa.

tuy nhiên ta có thể đơn giản thấy được, không thực hiện được thì đạp đổ là tâm lý chung của những đứa trẻ mới lớn cứng đầu. Ngay lúc này, nhiệm vụ của người chồng Waymond được đẩy lên một tầm cao mớitừ đầu phim, Waymond Wang đã thể hiện bản thân là một người chồng hiền lành và nhút nhát và thiếu tiếng nói trong gia đình.

tuy nhiên khi mọi chuyện rối hết lên và đang dần rơi vào bế tắc thì Waymond Wang lại là người nhẹ nhàng tuy nhiên không kém phần kiên địnhmạnh mẽ, đứng lên bảo vệ vợ mình và là người gợi mở nút thắt của toàn bộ vướng mắc. Anh đã giúp Evelyn phát hiện ra rằng chìa khóa để giải quyết tất cả mọi thứ chính là tấm lòng chân tình đối với mọi ngườinhận ra sự thiếu sót trong tâm hồn mỗi cá nhân.

Từ đây, mâu thuẫn giữa Evelyn với chồng và với bản thân dần được tháo gỡ. Evelyn ngay sau đó cũng nói rõ với bố mình về giới tính thật của Joy, cho thấy cô đã hoàn toàn mở lòng chấp thuận con gái.

Tưởng chứng việc chấp thuận của Evelyn sẽ khiến con gái vui lòng và tình cảm mẹ con được hàn gắn. tuy nhiên, Joy vẫn cảm nhận thấy lạc lõng trong chính ngôi nhà của mình và cảm thấy mệt mỏi vì tất cả mọi thứ, cô cảm thấy mệt mỏi vì phải sống chung với mẹ của mình, cô quyết định ra đi để tìm sự yên ổn cho cả hai.

nhưng Evelyn không mong muốn từ bỏ con mình dễ dàng như vậy, cô không muốn bước chân theo vết xe đổ của bố mình khi từ bỏ con gái dễ dàng như vậy. Cô quyết định cố gắng một lần cuối cùng tại toàn bộ các vũ trụ, hi sinh và mặc kệ mọi thứ để đem đến hạnh phúc cho con mình. Qua nhiều vũ trụ, nhiều hình ảnh xuất hiện cũng là hình ảnh ẩn dụ cho rất nhiều câu chuyện của rất nhiều cuộc đời. Phân cảnh đối thoại cuối cùng của hai mẹ con thực sự đã thu thập đi nước mắt của nhiều khán giả, bởi có lẽ chính con người cũng thấy bản thân mình trong số đó.

Qua lời phát biểu đầy ắp tình thương của mẹ dành cho con ấy, Joy cuối cùng cũng phát hiện ra giá chị bản thân và yêu quý gia đình nhiều hơn, phát hiện ra được những điều trân quý xung quanh dù là những điều nhỏ nhặt nhất. mọi thứ dường như đã kết thúc một cách mĩ mãn, mọi vấn đề đều đã được giải quyết, sự phát triển của các nhân vật được xây dựng một cách hoàn hảo và thể hiện tối đa bản sắc và yêu cầu đề ra cho mỗi nhân vật, sau cùng mâu thuẫn lớn nhất của phim đã được hòa giải và thấu hiểu hơn bao giờ hết.

HỒI KẾT

Sau cùng thì gia đình Wang cũng đã đồng lòng cùng nhau xử lí mọi khó khăn trong cuộc sống. Cùng nhau đến chi cục Thuế để xử lý vụ việc một cách triệt để và dễ dàng sử dụng nhất.

Diễn viên phim Cuộc chiến đa vũ trụ

Phim có sự tham gia của diễn viên Dương Tử Quỳnh, Stephanie Hsu, Quan Kế Huy (Jonathan Ke Quan), và nhiều các diễn viên khác….

  • Dương Tử Quỳnh trong vai Evelyn Quan Wang
  • Stephanie Hsu trong vai Joy Wang / Jobu Tupaki
  • Quan Kế Huy trong vai Waymond Wang

Xem thêm: Xem phim Nhân Danh Thần Linh: Sự Phản Bội Thiêng Liêng Full 8 tập thuyết minh

Review phim Cuộc chiến đa vũ trụ – Everything Everywhere All at Once

Cuộc chiến đa vũ trụ như một sự kết hợp giữa Dr. Strange 2 và The Matrix, Turning Red.

Bữa tiệc CGI bậc cao nhất, lồng ghép trong số đó là cốt truyện chính về tình cảm gia đình được đề cao và thể hiện xuyên suốt bộ phim, bên cạnh đó là những hình ảnh ẩn dụ để lại trong người xem nhiều suy nghĩ.

Và không thể thiếu những màn đánh đấm đậm chất Châu Á và màn trình diễn xuất sắc của Dương Tử Quỳnh và Quan Kế Huy, những màn võ thuật được thể hiện điêu luyện và công phu đúng chất điện ảnh và là điểm nhấn tuyệt đối của bộ phim.

Xem phim Cuộc chiến đa vũ trụ Full HD Vietsub + Thuyết minh
Review phim Cuộc chiến đa vũ trụ – Everything Everywhere All at Once

Một bộ phim điên cuồng đúng nghĩa, một đa vũ trụ đúng như trong suy nghĩ của mình, không quá siêu cao như trong Dr. Stranger 2 mà ít nhiều mang chút gần gùi, đời thường và thực tế hơn bao giờ hết.

Có 2 ý nghĩa tôi cảm nhận rõ nhất trong Everything Everywhere All at Once. đầu tiên chính là sự tiếc nuối của con người trong cuộc sống. Khi đứng trước những sự chọn lựacon người luôn phải phân vân và suy nghĩ: “Không biết liệu Lựa chọn này có tốt với mình không?”. Và khi được nhìn sang một vũ trụ khác, địa điểm bạn có quyết định khác giúp cho cuộc sống tốt lên, bạn chắc chắn sẽ tiếc nuối.

Tiếp theo, chính là tình cảm gia đình. Everything Everywhere All at once nói về một trong những kiểu gia đình phổ biến, đặc biệt là ở Á Đông, nơi người phụ nữ phải gánh gần như tất cả mọi bộn bề lo toan trong cuộc sống khi ông chồng được thật tự tin cho lắm. Bên cạnh đó, nhân vật chính Evelyn còn phải đối mặt với gánh nặng khi con gái độc nhất của cô tới tuổi nổi loạn.

Phim rất đáng xem,  hãy cùng theo dõi bộ phim dưới đây nhé!

Xem phim Cuộc chiến đa vũ trụ Full HD Vietsub + Thuyết minh

Hãy cùng thưởng thức phim Cuộc chiến đa vũ trụ full HD dưới đây nhé!

Tổng kết

Bài viết trên hocmay.vn đã cung cấp cho bạn đầy đủ xem phim Cuộc chiến đa vũ trụ Full HD Vietsub, Xem phim Everything Everywhere All at Once thuyết minh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan