YDK là số điện thoại gì? Số điện thoại YDK có lừa đảo không?

YDK là số điện thoại gì? Dạo gần đây rất nhiều người dùng bị số điện thoại YDK gọi làm phiền và không biết cụ thể mục đích của họ là gì. Đọc ngay bài viết sau đây để biết thêm thông tin đáng cảnh báo này nhé.

Xem thêm bài viết: 999+ CMND Trung Quốc free đầy đủ thông tin

Tổng hợp bộ hình nền 12 con giáp cực chất 2023  đang HOT gần đây sẽ khiế  bạn vô cùng mê mệt, để tải những hình nền này về tại bài viết này nhé :===> Tổng hợp hình ảnh 12 con giáp cute làm hình nền cực chất 2023

YDK là số điện thoại gì?

YDK là số điện thoại mà đang làm phiền rất nhiều người dùng dạo gần đây. Có một vài trường hợp khi nhận cuộc gọi từ số máy này thì sẽ không nghe tháy gì từ đầu dây bên kia, tất cả chỉ là những tiếng tút tút kéo dài, đôi khi cũng sẽ nhận được những lời tư vấn mời chào tham gia vào sàn chứng khoán hay giao dịch nào đó,…

YDK là số điện thoại của ai?

YDK thực chất là số điện thoại của một quốc gia hay một tổ chức nào đó mà chúng ta chưa thể xác định được rõ ai là người đứng đằng sau cầm quyền. Trong một số trường hợp, khi nhấc máy từ số điện thoại này thì nghe giọng nam, một số trường hợp thì nghe giọng nữ. Rất có thể đây là một tổ chức tinh vi đang hoạt động với mục đích không chính đáng.

Số YDK nguy hiểm như thế nào?

Theo những tài liệu hướng dẫn kiến thức bảo mật. rất có thể chỉ trong vài giây ngắn ngủi bạn nhận cuộc thì phía kẻ gian đã sao chép được mọi thông tin cá nhân cũng như tài khoản ngân hàng,… của bạn rồi. Đây chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo, tuy nhiên, chắc chắn rằng mục đích của tổ chứ này hoàn toàn không tốt.

Nếu không đánh cắp dữ liệu người dùng thì rất có thể những cuộc gọi kia là lời mời chào từ các công ty môi giới, các telesale để mời chào bạn tham gia một loại hình dịch vụ nào đó.

Gần đây đang nổi cồn lên câu nói Bing chilling là gì? vậy bạn đã biết gì về câu nói này hay cùng tìm hiểu qua bài viết này để biết thêm về Bing chilling nhé: ===> HOT Trend Bing Chilling là gì? nguồn gốc và ý nghĩa của câu nói này

Nên làm gì khi có số YDK gọi đến?

Lưu ý rằng tốt nhất là bạn không nên nhận bất cứ cuộc gọi nào từ số máy YDK cũng như nên hạn chế nhận cuộc gọi từ số điện thoại lạ nhé. Những hành động vô tình này rất có thể sẽ khiến bạn mất tiền hoặc là mất dữ liệu cá nhân quan trọng đó.

Hoặc cũng có thể đây chính là thủ pháp của các nhân viên telesale để loại bỏ những số điện thoại rác. Khi bạn gọi lại, nghiễm nhiên bạn sẽ trở thành một khách hàng tiềm năng bị làm phiền trong thời gian dài sắp tới rồi.

DOWNLOAD BỘ FONT CHỮ ĐẸP TRONG CANVA 

*******************************************************************************************

Tặng bạn 3 quyển Ebook do Học May chọn lọc, giúp hỗ trợ cho bạn trong quá trình phát triển facebook cá nhân bán hàng đạt hiệu quả tốt hơn, tải miễn phí tại đây:

EBOOK 101 CÁCH TĂNG TƯƠNG TÁC FACEBOOK

EBOOK – QUY TRÌNH BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK CÁ NHÂN

EBOOK 7 TRẠNG THÁI KHÁCH HÀNG – HIỂU HƠN VỀ KHÁCH HÀNG CỦA BẠN

Hướng dẫn chặn số điện thoại YDK trên mọi hệ điều hành

Dưới đây là hướng dẫn cách chặn số điện thoại YDK mà bạn có thể tham khảo để tranh bị làm phiền.

Bước 1: Bạn vào màn hình cuộc gọi của thiết bị, sau đó chọn vào lịch sử cuộc gọi.

​​

Bước 2: Chọn vào số điện thoại YDK mà bạn muốn chặn và làm theo hướng dẫn như hình bên dưới nhé.

Bước 3: Lúc này, một màn hình khác sẽ hiện ra. Bạn chọn “Chặn” ở phía cuối màn hình

Bước 4: Hệ thông sẽ chuyển đến màn hình thông báo xác nhận lại lựa chọn vừa rồi của bạn. Nhấn vào “Chặn” để hoàn tất quá trình chặn số YDK này nhé.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đọc đã có thể chặn được số điện thoại YDK này rồi.

Những hình thức lừa đảo thông qua số điện thoại dạo gần đây

Thời gian gần đây, tại các địa phương, nhiều người dân thường xuyên nhận được các cuộc gọi từ các thuê bao xa lạ với những ý đồ xấu, từ việc mạo danh các cơ quan chức năng đến các đơn vị nhằm trục lợi, chiếm đoạt tài sản của người dân. Thủ đoạn chung của các đối tượng này là tự xưng là cán bộ hay nhân viên ở một cơ quan chức năng, doanh nghiệp, bưu cục hoặc một thương hiệu sản phẩm, cuộc gọi từ nước ngoài nào đó,…

Khi các số điện thoại này gọi đến, sau khi xưng danh và nói nhanh lý do gọi đến cho chủ thuê bao. Có thể là một quy chụp cho người nghe, nói rằng họ đã vi phạm pháp luật do vướng vào một vụ án nào đó như buôn lậu, ma túy, vi phạm luật giao thông…. yêu cầu thông tin cá nhân của nạn nhân và yêu cầu nộp tiền vào tài khoản để giải quyết vấn đề.

Nhiều người dân sau khi nhận được cuộc gọi và những thông trên tỏ ra ngạc nhiên, sợ hãi, có người còn sợ ảnh hưởng đến uy tín cá nhân nên nhẹ dạ, cả tin mà chuyển tiền trong khi không tìm hiểu nguyên nhân. Điều này vô tình dẫn đến mất trắng số tiền lớn lên đến hàng tỷ đồng. 

Ngoài ra nhiều người nhận được cuộc gọi từ bưu cục báo có hàng chuyển phát và yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, chuyển thêm cước phí để nhận hàng. Chủ thuê bao dễ dàng tin tưởng và nộp tiền vào tài khoản mà không hề mảy may hay biết đó là một chiêu trò lừa đảo qua mạng.

Còn một vấn nạn khác là chuyện quen nhau qua mạng, điển hình có thể kể đến trường hợp những người phụ nữ trung niên cả nước ta được một thanh niên người nước ngoài làm quen qua facebook. Sau khi tán tỉnh một thời gian thì thanh niên này sẽ bảo là gửi quà về tặng cho người phụ nữ, tuy nhiên, phải gửi tiền cước vận chuyển rất cao và phải gửi trước khi nhận được hàng. Vậy là khi người phụ nữ này chuyển tiền xong thì thanh niên kia chặn tài khoản facebook và đương nhiên là người phụ nữ mất trắng mấy trăm triệu chỉ vì vài lời dỗ ngọt qua mạng. 

Trên đây chỉ là số ít hành vi tinh vi của bọn lừa đảo, bạn đọc cần hết sức lưu ý, tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân hay mã OTP ngân hàng,… Khi gặp bất cứ trường hợp lừa đảo nào, cần thông báo ngay cho cơ quan chức năng để báo cáo.

Tổng kết

Trên đây là giải đáp thắc mắc ydk là số điện thoại gì cũng như nên xử lý thế nào khi có số điện thoại YDK gọi đến. Bạn đọc của hocmay nói riêng cũng như tất cả mọi người nói chung nên hết sức cẩn thận trước những chiêu trò này nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan