Hướng dẫn cách may chân váy có quần bên trong 2022

Đối với các bé, những chiếc chân váy có quần bên trong sẽ thật tiện lợi và cũng tạo cảm giác thoải mái khi bé vui chơi. Các mẹ cùng tham khảo bài viết dưới đây của hocmay.vn nhé.

Hướng dẫn cách may chân váy có quần bên trong

– Vải cotton: vải xanh đen chấm bi trắng để may quần, và vải màu (hoa văn màu sắc bạn tùy chọn).
– Dây thun.
– Mẫu quần (mẫu quần cho bé từ 2-4 tuổi).
– Dụng cụ: kéo, kim khâu, kim ghim, chỉ, máy khâu, bàn là.

Nguồn hàng phụ liệu ngành may giá sỉ - Cập nhật mới 2022

Cách may chân váy có quần bên trong

Đầu tiên, in file mẫu quần trên giấy và cắt, ướm mẫu giấy trên chiếc quần cũ của bé đo thấy kích thước vừa là được. Cắt vải xanh đen chấm bi trắng hai tấm làm ống quần. Úp mặt phải của hai tấm vải ống quần vào nhau, các mép vải trùng nhau, dùng kim ghim giữ ổn định các mép vải với nhau. Khâu hai đường cong từ lưng quần xuống đáy quần, cách mép vải 0,5cm-0,8cm.

may-vay-31-10-1

Tiếp theo, ráp hai đường đáy quần với nhau và khâu cố định, sau đó lộn mặt phải ra ngoài. Bạn gập mép vải gấu quần vào trong 1cm, khâu đường chỉ ziczac cách mép gấp 0,6cm may gấu quần. Tương tự, may gấu quần cho phần ống còn lại.

may-vay-31-10-2

Cắt dải vải xanh đen chấm bi trắng: có chiều dài bằng với chiều rộng của lưng quần cộng đường biên may 1cm và chiều rộng bằng 2 lần bề rộng dây thun cộng thêm đường biên may 1cm-2cm. Khâu nối hai cạnh chiều rộng của dải vải với nhau tạo thành ống tròn làm cạp váy.

may-vay-31-10-3

May chân váy

Cắt 1 tấm vải hoa văn hình chữ nhật có chiều dài bằng với độ xòe rộng của váy cộng thêm đường biên may 1cm, độ xòe rộng váy rộng hơn gấp rưỡi hoặc gấp đôi vòng eo. Chiều rộng của tấm vải là chiều dài váy, đo từ chính eo tới đầu gối, sao cho dài hơn phần quần bên trong váy. May nối hai cạnh theo chiều rộng của miếng vải vào nhau tạo thành ống vải.

may-vay-31-10-4

Lộn mặt phải ống vải ra ngoài, gấp mép vải bên dưới lên vào trong 1cm may gấu váy.

may-vay-31-10-5

Khâu đường chỉ thưa dọc theo mép vải phần eo của chân váy, kéo nhẹ sợi chỉ cho vải nhún lại bằng với độ rộng lưng quần. Lồng mặt phải của chiếc quần vào bên trong mặt trái của chân váy, sao cho hai mép vải lưng quần và lưng váy trùng nhau, khâu đường chỉ cố định cách mép vải 0,5cm.

may-vay-31-10-6

May cạp váy: dùng kim ghim giữ để ướm mặt phải cạp váy vào mặt phải của phần lưng váy, sao cho hai mép vải cạp váy trùng với mép vải lưng váy, khâu đường thẳng cách mép vải 0,7cm. Sau đó, lật mặt phải của cạp váy lên, gập mép vải 0,5cm khâu lược rồi gập vào ½ bên trong ống chân váy, dùng kim ghim giữ ổn định. Khâu đường chỉ chần lên trên đường nối giữa ống váy và cạp váy, chần lên cả mép vải gấp bên trong của cạp váy, chừa đoạn trống để luồn dây thun.

may-vay-31-10-7

Cắt đoạn dây chun bằng với vòng eo, luồn dây chun vào trong cạp váy, khâu nối hai đầu dây chun rồi khâu kín khoảng trống lại. Chân váy đã xong.

may-vay-31-10-8

Chân váy sau khi hoàn thành

Cách may chân váy có quần bên trong

Tổng kết

Bằng cách kết hợp chiếc quần short ngắn bên trong chân váy, bé có chân váy mới thật đáng yêu. Cách may quần short và chân váy không khó nhưng yêu cầu bạn phải tỉ mỉ để khâu nối cả hai lại với nhau thành chân váy thật xinh.

Kiểu chân váy có quần bên trong là thiết kế bên ngoài là chiếc chân váy và bên trong là chiếc quần. Chính nhờ thiết kế đặc biệt này mà bé sẽ cảm thấy thoải mái và tiện lợi, vui chơi thỏa thích cùng bạn bè.
May chân váy có quần bên trong thật dễ dàng tặng !

Rate this post

Bài viết liên quan