Hướng dẫn cách thiết kế thiệp Giáng Sinh bằng Canva đơn giản nhanh chóng

Canva là ứng dụng chỉnh sửa và cho bạn sáng tạo những logo, thiệp giáng sinh, chúc mừng năm mới, áp phích,… với những mẫu thiết kế có sẵn. Bạn có thể lựa chọn các mẫu, kiểu chữ, màu sắc để tạo nên cho mình các thiệp mời độc đáo và mới lạ. Hãy Học may theo dõi hết bài viết này để biết cách thiết kế, làm thiệp giáng sinh, chúc tết online bằng Canva nhé!

Ý nghĩa của tấm thiệp Giáng Sinh

Theo thời gian, thiệp Giáng sinh đã tăng trưởng luôn luôn với nhiều mẫu mã và truyền đến những thông điệp khác nhau.

Thiệp Giáng sinh hình cây thông Noel

Thiệp Giáng sinh, Ý nghĩa thiệp Giáng sinh, Hướng dẫn làm thiệp Giáng sinh, thiệp gián sinh hanmade, thiệp noel, Chúc mừng Giáng sinh, Chúc mừng Noel, merry christmas

Theo quan niệm của phương Tây, cây thông là một loài cây xanh tốt, khỏe mạnh, lá xanh của cây thông tượng trưng cho sự trường tồn vĩnh cửu, cho cuộc sống phồn vinh, hạnh phúc. vì thế, những tấm thiệp Christmas có hình cây thông Noel chính là lời chúc người nhận sẽ có một cuộc sống hạnh phúc, may mắn, khỏe mạnh.

Thiệp Giáng sinh có hình vòng nguyệt quế

Thiệp Giáng sinh, Ý nghĩa thiệp Giáng sinh, Hướng dẫn làm thiệp Giáng sinh, thiệp gián sinh hanmade, thiệp noel, Chúc mừng Giáng sinh, Chúc mừng Noel, merry christmas

Từ thời cổ đại, vòng nguyệt quyết đã được dùng làm biểu tượng cho quyền lực, sức mạnh. Chúng được các vị thần đội trên đầu như một chiếc vương miện biểu thị cho quyền uy, sự cao quý.

Từ chiếc vòng đội đầu, vòng nguyệt quế chuyển hóa biến thành vòng treo trên cửa với mong muốn mọi người trong gia đình sẽ luôn may mắn, thành công.

bởi vậy, những vòng nguyệt quế xuất hiện trên những tấm thiệp cùng lời chúc một Giáng sinh an lành sẽ là lời gửi gắm tuyệt vời nhất, chúc người nhận gặp nhiều may mắn, chiến thắng trong nhiều lĩnh vực.

Thiệp Giáng sinh có hình ngôi sao

Theo câu chuyện xa xưa kể lại rằng: Cùng lúc Chúa sinh ra trên trời xảy ra một người nổi tiếng lấp lánh, tỏa ra ánh sáng trăm dặm vẫn có thể nhìn thấy. Từ đấy trở đi, những người nổi tiếng biến thành biểu tượng cao quý trong mùa Noel và được đặt tại nơi tối đa của cây thông với ý nghĩa gửi lòng tôn kính đến đấng tối cao.

Tặng cho người thân, bạn bè tấm thiệp có hình ngôi sao sẽ thay lời chúc họ luôn sáng suốt, được Chúa soi đường dẫn lối đến với bến bờ hạnh phúc.

Ý nghĩa của thiệp Giáng sinh có hình ông già Noel

Thiệp Giáng sinh, Ý nghĩa thiệp Giáng sinh, Hướng dẫn làm thiệp Giáng sinh, thiệp gián sinh hanmade, thiệp noel, Chúc mừng Giáng sinh, Chúc mừng Noel, merry christmas

Ông già Noel là hình ảnh không thể thiếu mỗi mùa Giáng sinh đến. Ông già Noel mặc trên mình bộ quần áo màu đỏ may mắn cầm trên tay món quà ý nghĩa nhất gởi đến những bạn nhỏ ngoan ngoãn.

Hình tượng Ông già Noel được dùng để dạy dỗ và nhắc nhở trẻ nhỏ phải luôn ngoan ngoãn, học giỏi. bởi vậynhiều người tin rằng một tấm thiệp hình Ông già Noel sẽ Đem lại ý nghĩa tình yêu cao đẹp lan rộng đến bạn bè, người thân với những lời chúc tốt đẹp.

Hướng dẫn cách làm thiệp giáng sinh, chúc tết online bằng Canva

Hướng dẫn nhanh

truy cập đường link thiết kế thiệp của Canva, nhấn bắt đầu thiết kế thiệp > nhập tên đề tài mình mong muốn tạo thiệp, sau đó nhấn Enter để Lựa chọn > Nếu chúng ta muốn tự thiết kế thiệp bằng ảnh của mình mà không dùng mẫu đã có sẵnchúng ta có thể tải ảnh lên tại biểu tượng Tải lên > nhấn vào mục Thành phần để chọn nhãn dán > bấm vào mục Văn bản để thêm chữ > Vào mục clip để tìm kiếm các clip > Vào mục Nền để chọn màu nền cho thiệp >

Hướng dẫn đầy đủ

Bước 1: đầu tiên, bạn truy cập đường link thiết kế thiệp của Canva, nhấn bắt tay vào làm thiết kế thiệp.

nhấn Bắt đầu thiết kế thiệp.

Nhấn bắt đầu thiết kế thiệp.

Bước 2: Tại khung chọn lựabạn điền tên chủ đề mình mong muốn tạo thiệp, sau đó nhấn Enter để tìm kiếmVD mình mong muốn thiết kế thiệp giáng sinh, mình sẽ nhập: “xmas card”.

Tùy chọn mẫu bạn mong muốn

Tùy chọn mẫu bạn ước muốn

Bước 3Nếu chúng ta muốn tự thiết kế thiệp bằng ảnh của mình mà không dùng mẫu đã có sẵnchúng ta có thể tải ảnh lên tại biểu tượng Tải lên.

Tải ảnh của bạn lên để tạo thiệp

Tải ảnh của chúng ta lên để tạo thiệp

Bước 4: Khi đã đạt được hình ảnh theo mong muốn, bạn muốn thêm các nhãn dán để giúp thiệp mời phong phú và sinh động hơn, hãy nhấn vào mục Thành phần.

Thêm các nhãn dán để giúp thiệp mời phong phú và sinh động hơn

Thêm các nhãn dán để giúp thiệp mời phong phú và sinh động hơn

Bước 5: Thêm các văn bản vào thiệp mời và chọn lựa những loại chữ nhiều loại, bạn nhấn vào mục Văn bản.

Thêm các văn bản vào thiệp mời và lựa chọn các kiểu chữ đa dạng

Thêm các văn bản vào thiệp mời và chọn lựa các loại chữ đa dạng

Bước 6: Thêm những đoạn video giúp thiệp mời của chúng ta mới mẻ hơn, bạn nhấn vào mục video.

Thêm những đoạn video giúp thiệp mời của bạn mới lạ hơn

Thêm những đoạn video giúp thiệp mời của chúng ta mới mẻ hơn

Bước 7: Để Lựa chọn màu nền cho thiệp mời, bạn bấm vào mục Nền.

Lựa chọn màu nền cho thiệp mời

tìm kiếm màu nền cho thiệp mời

Hướng kéo 6 bước sử dụng thiệp bằng Canva Pro

truy xuất link thiết kế thiệp của Canva, nhấn bắt tay vào làm thiết kế thiệp > Nhập tên chủ đề mình muốn tạo thiệp, sau đó nhấn Enter để Lựa chọn > Nếu bạn muốn tự thiết kế thiệp bằng hình của mình mà không sử dụng mẫu đã có sẵnchúng ta có thể tải hình lên tại biểu tượng Tải lên > bấm vào mục Thành phần để chọn lựa nhãn dán > bấm vào mục Văn bản để thêm chữ > Vào mục video để lựa tìm kiếm các clip > Vào mục Nền để chọn lựa màu nền cho thiệp >

Hướng dẫn chi tiết 6 bước dùng thiệp giáng sinh online bằng Canva Pro

Bước 1: Trước nhất, bạn truy cập link thiết kế thiệp của Canva, nhấn bắt đầu thiết kế thiệp.

Nhấn Bắt đầu thiết kế thiệp đẹp hơn

Nhấn bắt đầu thiết kế thiệp nét hơn

Bước 2: Tại khung Lựa chọnbạn điền tên đề tài mình mong muốn tạo thiệp, sau đó nhấn Enter để Lựa chọnVD mình mong muốn thiết kế thiệp giáng sinh, mình sẽ nhập: “xmas card”.

Tùy chọn mẫu bạn mong muốn hiển thị

Tùy chọn mẫu bạn mong muốn hiển thị

Bước 3: Nếu bạn muốn tự thiết kế thiệp bằng hình của mình mà ko sử dụng mẫu đã có sẵn, bạn đủ sức tải hình lên tại biểu tượng Tải lên.

Tải hình ảnh của bạn lên để tạo thiệp

Tải hình ảnh của chúng ta lên để tạo thiệp

Bước 4: Khi vừa mới có được hình ảnh theo mong muốn, bạn mong muốn thêm các nhãn dán để giúp thiệp mời nhiều loại và sinh động hơn, hãy bấm vào mục Thành phần.

Thêm các nhãn dán để giúp thiệp mời phong phú và sinh động hơn

Thêm các nhãn dán để giúp thiệp mời nhiều loại và sinh động hơn

Bước 5: Thêm các văn bản vào thiệp mời và lựa chọn lựa các loại chữ phổ biến, bạn nhấn vào mục Văn bản.

Thêm các văn bản vào thiệp mời và lựa chọn các kiểu chữ đa dạng

Thêm các văn bản vào thiệp mời và Lựa chọn các kiểu chữ phong phú

Bước 6: Thêm những đoạn clip giúp thiệp mời của chúng ta mới mẻ hơn, bạn nhấn vào mục video.

Thêm những đoạn video giúp thiệp mời của bạn mới lạ hơn

Thêm những đoạn video giúp thiệp mời của bạn mới mẻ hơn

Bước 7: Để lựa tìm kiếm màu nền cho thiệp mời, bạn nhấn vào mục Nền.

XEM THÊM: Cách làm thiệp Giáng sinh handmade

Lựa chọn màu nền cho thiệp mời

chọn lựa màu nền cho thiệp mời

Bí kíp tải thiệp về thiết bị và gửi thiệp Trực tuyến

1. hướng dẫn nhanh tải thiệp về thiết bị và send thiệp online

Để tải thiệp về máy, nhấn vào biểu tượng tải về > tìm kiếm chất lượng hình download > Để send thiệp Trực tuyến cho những người bạnnhấn vào biểu tượng Ba chấm bên góc phải màn hình > Lựa chọn thể loại gửi.

2. hướng dẫn chi tiết tải thiệp về thiết bị và send thiệp Trực tuyến

Bước 1: Để tải thiệp về máy, bạn nhấn vào biểu tượng tải về bên góc phải màn hình

Tại đây, bạn đủ sức chọn lựa thể loại hoặc chất lượng hình download.

Lựa chọn hình thức hoặc chất lượng ảnh tải về

Lựa chọn hình thức hoặc chất lượng hình chụp tải xuống

Bước 2: Để share thiệp trực tiếp cho những người bạn và người thân, bạn nhấn vào biểu tượng Ba chấm bên góc phải màn hình.

Sau đấybố cục và giao diện mới sẽ xuất hiệnchúng ta có thể tìm kiếm chia sẻ qua Facebook, Twitter, email, Google Drive,… Bạn có thể chọn lựa.

Tổng kết

Trên đây Học May đã hướng dẫn bạn cách nhanh nhất để tạo thiệp Giáng Sinh trên Canva, chúc bạn thành công và có một mùa Giáng Sinh vui vẻ bên gia đình người thân! Theo dõi chuyên mục Kiến thức để cập nhật nhiều cách làm thiệp mới nhất bạn nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan