Hướng dẫn cách may dép vải đơn giản siêu dễ thương

Dép vải là vật dụng dùng để đi trong nhà. Chúng thường xuyên được sử dụng vào mùa đông, giúp bạn tránh bụi bẩn và luôn giữ được sự ấm áp cho đôi bàn chân, đồng thời chống lại cái lạnh giá của nền nhà.
Bài viết sau đây, Hocmay cắt may thời trang cao cấp Phong Phú sẽ hướng dẫn bạn cách may dép vải đi trong nhà cực đơn giản và nhanh chóng. Hãy nhanh tay note lại những ý chính và bắt tay vào thực hiện cùng chúng tôi nhé!

Bài viết bạn đang đọc: Hướng dẫn cách may dép vải đơn giản siêu dễ thương

Ứng dụng của dép đi trong nhà

Tự làm dép đi trong nhà

Dép đi trong nhà là sản phẩm giữ ấm cho bàn chân và bảo vệ gót chân mềm mại của bạn. Đây còn là món đồ thời trang dùng để làm đẹp cho không gian ngôi nhà và những căn phòng nhỏ của bạn.

Hơn nữa đây còn là quà tặng ý nghĩa dành cho những người thân trong gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp công ty…

Nguyên liệu:

Trong 1 bộ dụng cụ cơ bản thường bao gồm:

  • Nến: Sử dụng để giúp chỉ khâu trơn và dễ khâu hơn trong khi thao tác.
  • Kim móc khâu giày: Đây là dụng cụ quan trọng nhất. Kim móc khâu giày sẽ có nhiệm vụ móc chỉ lên xuống. Như vậy sẽ tạo ra những đường khâu nối liền nhau giữa thân và đế giày. Từ đó, làm cho các đường may trở nên chắc chắn, chặt chẽ hơn. Dù có kích thước nhỏ gọn nhưng kim móc giầy lại vô cùng lợi hại.
  • Dùi nhọn: Dụng cụ này có nhiệm vụ hỗ trợ cho kim móc. Trong trường hợp phần đế của đôi giày hoặc dép quá dày hoặc da cứng, dùi nhọn sẽ giúp kim móc dễ dàng xuyên qua hơn khi khâu.
  • Sủi rãnh đế giày: Là dụng cụ tạo rãnh trên bề mặt đế giày hoặc dép để tiến hành khâu trên đường rãnh đó. Ngoài ra, sủi rãnh đế còn tạo các ô trám hay các họa tiết khác nhau trên bề mặt miếng cao su trơn khi dán đế mới, tăng độ ma sát chống trơn trượt.
  • Chỉ khâu giày: Loại chỉ chuyên dụng, có sợi dày, rất chắc chắn nhằm tránh tình trạng đứt chỉ xảy ra trong khi khâu.
  • Miếng vải sạch: Sử dụng miếng vải để kê bên dưới sẽ giúp giày không bị bám bụi từ quần áo sang hoặc giúp bạn bảo vệ quần áo khỏi những vết bẩn trên đế giày.

 Hướng dẫn sử dụng rập

Mẫu rập dép đi trong nhà

Mẫu rập dép đi trong nhà

Mẫu rập dép đi trong nhà

– Mẫu rập được vẽ trên máy tính, Mọi người in ra rồi cắt theo

– Tờ đầu tiên là tờ tổng hợp dành cho những ai có thể in trên trang khổ to như khổ A0, A1, A2, A3. Nếu in được khổ này thì mọi người chỉ cần in xong và cắt là có mẫu chuẩn.

– Các tờ tiếp theo dành cho những ai chỉ có thể in trên giấy a4. In tất cả các trang ra giấy a4 , rồi ghép vào như hình, dán băng dính để ghép thành mẫu hoàn chỉnh. Cuối cùng là cắt ra.

* Lưu ý khi in trên giấy A4, in nguyên bản, không căn chỉnh để viền thừa, không phóng to, thu nhỏ.

Xem thêm: Cách làm balo cực xinh xắn mà siêu đơn giản

Quy trình cắt may dép vải đi trong nhà như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn hãy tiến hành làm sạch đôi dép cũ, hong khô và thực hiện tháo rời các phần đế dép cùng quai dép. Tiếp đó đặt lần lượt 2 phần này lên tấm vải cotton có chần bông đã chuẩn bị sẵn từ trước, cẩn thận căn ke hình và dùng kéo cắt theo mẫu.

 

Khi đặt lên tấm vải phần quai dép cũ hở mũi, để may thành đôi dép kín mũi bạn hãy vẽ đường cong kín nối hai cạnh hai bên quai dép. Trường hợp không có nẹp vải, bạn có thể cắt 4 dải vải có bản rộng = 3 cm, trong đó 2 dải vải viền đế dép và 2 dải vải viền quai dép.

Dạy cắt may dép vải đi trong nhà
Bước 2: Chuyển sang may nẹp viền cho quai dép, ổn định viền mép vải trên đường cong lõm của quai dép bằng kim ghim và tiến hành may đường chần viền mép vải. Đối với viền quai dép cho chiếc dép còn lại bạn cũng thực hiện tương tự.

 

Dạy cắt may dép vải đi trong nhà

Bước 3: Cẩn thận ướm thử quai dép vào đế dép và căn chỉnh sao cho cho thật cân đối, tiếp đó bạn dùng kim ghim để giữ ổn định chúng lại. Cách mép vải một khoảng chừng 0.5 cm đến tối đa 1 cm, bạn may một đường ráp đế dép và quai dép vào với nhau. Bạn may đều sang hai bên bắt đầu từ điểm giữa mũi dép để tránh bị lệch lạc khi may quai dép.
Bạn cắt giảm biên vải ngoài đường chỉ may sao cho đường chỉ và biên vải chỉ cách nhau một đoạn độ 0.3 cm đến 0.5 cm.
Để không bị cộm khi may viền dép bạn dùng kéo cắt vải và nhẹ nhàng bấm vào biên vải cong. Để tạo dáng cho sản phẩm đẹp hơn, đồng thời che đi đường may ráp đế dép và quai dép, bạn hãy tiến hành may nẹp viền xung quanh dép.

Dạy cắt may dép vải đi trong nhà

Bước 4: Dán chắc chắn đế dép cũ bên dưới với phần dép vải vừa may bên trên bằng keo dán, nếu thích thì bạn cũng có thể dùng cách khâu đều được. Tiếp tục thực hiện khâu và dán cho chiếc dép còn lại tương tự như các bước trên để thành đôi dép. Cuối cùng hãy vận dụng óc sáng tạo của mình để trang trí thêm các chi tiết cho sản phẩm thêm phần nổi bật và ấn tượng nhé!
Một ngàn kiến thức may đồ thú vị đang chờ đón bạn tại chuyên mục kiến thức may mặc, nhanh tay tìm hiểu để trở thành phiên bản khéo tay của bản thân nào!!
Một ngàn kiến thức may đồ thú vị đang chờ đón bạn tại chuyên mục kiến thức may mặc, nhanh tay tìm hiểu để trở thành phiên bản khéo tay của bản thân nào!!

Tổng kết

Với những đôi dép vải tự làm, mùa đông này những đôi chân của các thành viên trong gia đình sẽ được giữ ấm một cách hoàn hảo nhất – không chỉ bởi sự ấm áp của vải mà còn bởi sự ấm áp của tình yêu thương chất đầy trong những đôi dép ấy!

Rate this post

Bài viết liên quan