Hướng dẫn cách vẽ hoa hướng dương đẹp toả nắng

Hoa cỏ là một trong những chủ đề thường được rất nhiều người chọn để vẽ đặc biệt là những người mới bắt đầu. Không kể đến những bức tranh chuyên nghiệp và phức tạp thì hoa là một chủ đề rất dễ để những người mới bắt đầu học vẽ. Học may sẽ chỉ cho bạn 3 cách vẽ hoa hướng dương vô cùng đơn giản để bạn có thể bắt đầu ngay công việc vẽ vời của mình hôm nay. Cùng theo dõi nhé!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách vẽ người phụ nữ Việt Nam nhẹ nhàng đằm thắm ngay tại đây!

Vì sao nên vẽ hoa hướng dương?

có thể các bạn có thể thấy câu hỏi thắc mắc tại sao giữa vô vàn loài hoa mà bài content này lại chỉ cho bạn cách vẽ hoa hướng dương đúng không? thiệt ra hợp lí do của nó cả đấy.

  • Hoa hướng dương có kết cấu khá đơn giản với nhiều cánh hoa mỏng giống nhau ghép lại. Thân hoa ít lá Vì điều đó có thể giảm bớt chi tiết khiến cho bạn dễ bắt tay vào làm vẽ mà không gặp khá nhiều chông gai hay chán nản.
  • đáng chú ý, ý nghĩa của hoa hướng dương cũng rất sâu sắc, để biết rõ hơn xin mời các bạn cùng quay lại bài viết trước. Việc Lựa chọn một loài hoa thân thuộc với nhiều ý nghĩa bên trong sẽ dễ tạo cho bạn nhiều hứng thú hơn. Nhờ đó mà bức tranh cũng trở cần có hồn và thêm phần ý nghĩa.

Cách vẽ tranh hoa hướng dương đẹp

bắt tay vào làm với một chữ C cho trung tâm của bông hoa đầu tiên. Bông hoa này sẽ được đặt sang một bên, Vì vậy trung tâm là một hình bầu dục thay vì hình tròn.

vẽ tranh hoa huong duong 1

Để chỗ trống cho chữ C này để thêm một số cánh hoa. Các cánh hoa có hình dạng tam giác mặc dù vậy các cánh hoa có độ cong nhẹ nhàng.

vẽ tranh hoa huong duong 12

Thêm tiếp các cánh hoa xung quanh, đều là hình dạng tam giác nhưng hơi cong. một vài dài hơn, một số ngắn hơn, chồng lên nhau và bắt đầu như thế thành nhiều lớp xung quanh tâm hoa.

vẽ tranh hoa huong duong 14

bắt đầu thêm cánh hoa đến khi bạn cảm thấy độ dày cánh hoa như Vậy là hợp líhãy cố gắng làm các cánh hoa có độ cong có lí.

vẽ tranh hoa huong duong 15

Thêm những chiếc lá có dạng nhỏ và dài hơn vào phía sau bông hoa đã phác thảo. Nhụy hoa là các đường kẻ chéo chồng lên nhau ở giữa, mặt viền ngoài là các hình tròn xếp dần lên nhau.

vẽ tranh hoa huong duong 16

Vẽ thân và lá trên thân hoa. Thân hoa là 2 đường song song kéo dài xuống dưới với đường cong nhẹ nhàng để tạo sự mềm mại, chân thực cho bức tranh. Lá hoa có các đường vân ziczac ở một cạnh bên.

vẽ tranh hoa huong duong 18

Tiếp đến là bông hoa hướng dương thứ hai với trung tâm là hình tròn hướng về phía đằng trướctiếp tục bằng các cánh hoa xung quanh tâm hoa, các dáng cánh hoa có hình giọt nước những có độ cong uốn lượn cho chân thực.

vẽ tranh hoa huong duong 120

Bông hoa này sẽ xếp sau bông hoa ban đầu nên các cánh hoa của nó sẽ bị khuất về sau. Tiếp đấy là vẽ thân và lá hoa.

vẽ tranh hoa huong duong 122

kế tiếp vẽ một hình bầu dục nhỏ, Nó là một nụ hoa nhỏ, ngay bên cạnh bức tranh. đầu tiên vẽ một đáy tròn cho nó, sau đấy bắt đầu thêm một số lá và cánh hoa xung quanh nó. Sau đấy cho nó một thân cây.

vẽ tranh hoa huong duong 123

vẽ tranh hoa huong duong 124 1

vẽ tranh hoa huong duong 125

Thêm một nụ hoa nữa bên trên với các cách vẽ giống như là trên. tuy nhiên để tạo sự hiện đại cho nó thì phần nhụy hoa có thể được thay bằng nụ hoa đang chuẩn hé nở, có dạng cuộn trong quanh chồi. Sau đấy vẽ thân cho nó và một số lá quanh nụ.

vẽ tranh hoa huong duong 127

vẽ tranh hoa huong duong 128

Tô màu thêm màu tùy vào sở thích của mình, ở đây cánh hoa được vẽ màu vàng, lá và thân màu xanh, nhụy hoa màu nâu.

vẽ tranh hoa huong duong 130

XEM THÊM: Cách làm hoa bằng giấy note 

chỉ dẫn vẽ hoa hướng dương đẹp và rực rỡ cho bé

 

1Cách vẽ hoa hướng dương

bắt đầu thôi!

Bước 1

trước tiên, bạn vẽ một hình tròn với những chấm nhỏ bên trong làm phần nhụy hoa nhé.

Bước 2

tiếp theo, bạn vẽ cánh hoa theo chỉ dẫn như hình vẽ dưới đây.

Bước 3

tiếp theo bạn hãy vẽ cành hoa nhé.

Bước 4

Sau đó bạn vẽ hai chiếc lá trên cành hoa.

Bước 5

Bạn trang trí những nét nhỏ trên cánh hoa nhé.

Bước 6

Cuối cùng, đừng quên tô màu cho bông hoa thêm rực rỡ nhé. Vậy coi như là bạn đã coi như hoàn tất bức vẽ rồi đấy.

1

Cách vẽ 3 bông hoa hướng dương nhanh nhất

Mình sẽ bắt tay vào làm với loài hoa hướng dương. Các bạn hãy vẽ sẵn những hình tròn ra giấy để phòng khi vẽ cánh hoa, mình không quen tay cũng sẽ không bị lệch ra khỏi hình tròn làm méo hoa.

Tiếp đấy là kẻ trục dọc và trục ngang để chúng mình sắp xếp cánh hoa trật tự hơn.Sau đó tại tâm mình sẽ vẽ hình tròn nữa để làm nhị hoa.

Mình sẽ vẽ hoa theo nhiều hướng khác nhau để các chúng ta có thể hình dung và Áp dụng vào tranh của chính mình.

Hoa hướng dương là loài hoa nhiều cánh nhỏ xếp sát nhau. Khi vẽ các bạn hãy vẽ những cánh có kích cỡ khác nhau tạo ra độ dày không giống nhau.

so với góc nghiêng của hoa như thế này, Yu sẽ vẽ ra một đường để chia ra 2 tầng tăng thêm độ dày và đúng với hoa nhé.

Cánh hoa ở tầng trước tiên khi nhìn từ góc độ đó giống hệt như hình trái tim nhỏ vậy. Càng về trước cánh sẽ dài ra từ từ và có độ cong nhẹ.

Các bạn dùng bút fine tip để viền nét và đánh bóng hoa. địa điểm có sắc độ đậm nhất cần đánh bóng là nhị hoa. so với cánh hoa, những cánh nào bị khuất nhiều và ở dưới cùng sẽ tối hơn, những cánh ở hàng trước tiên thì thường sáng nhất.

đối với bông hoa có hướng chếch vào trong này, ta chọn 1 điểm để đánh dấu làm tâm để cánh từ đấy mà mọc ra. Cánh hoa dài, hơi cong và hướng về phía đằng trước.

Bây giờ là đến phần vẽ cánh đồng hoa bằng màu gouache Himi và màu nước Whitenights để các Bạn có thể hình dung ra sắc màu và độ sáng tối.

Mỗi bông hướng dương nở rộ như một mặt trời đầy sức sống. Mình chọn màu vàng tươi tô cho mỗi bông hoa cùng lúc đó thu thập màu xanh lá đậm làm nền giúp nổi bần bật từng bông hoa.

Trước hết thì tô những chiếc lá nào. Mình sử dụng màu đen để viền mỗi chiếc lá và vô cùng phù hợp với màu xanh đậm của nền.

Các bạn sử dụng tiếp màu xanh cổ vịt để lên màu đậm nhạt cho từng chiếc lá. sở dĩ việc mình chọn màu này bởi nó hòa quyện cùng với tổng thể nền xanh đen và vẫn làm rõ nét màu vàng của những bông hoa.

Cấu tạo và ý nghĩa của hoa hướng dương

Hoa hướng dương là loại hoa thuộc họ cúc và cấu trúc của loài hoa này có nhiều lợi thế cạnh tranhđầu tiên phải kể đến hình dạng của bông hoa hướng dương. Những cánh hoa bên ngoài màu vàng bao bọc nhụy hoa và khi lớn lên nhụy hoa sẽ biến thành “hạt hướng dương”.

Một đặc điểm vô cùng đặc trưng của loài hoa này và cũng đều được thể hiện trong chính cái tên của nó đó là hướng dương – luôn hướng về phía mặt trời. Thân cây cho phép chúng uốn theo hướng mặt trời từ Đông sang Tây trong ngày theo chu kỳ của mặt trời. Các cây hoa hướng dương luôn hướng về phía Đông cho một bắt đầu mới, để được sưởi ấm từ mặt trời nhằm nổi bật các côn trùng thụ phấn.

vẽ tranh hoa huong duong 132

Cách vẽ tranh hoa hướng dương đẹp

Hoa hướng dương tượng trưng cho nghị lực và sự phấn đấu luôn luôn nghỉ như cách nó luôn vươn mình theo hướng mặt trời mọc trong bất kì hoàn cảnh nào. Nó cũng là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cữu, thủy chung sâu sắc. Bởi mặt trời luôn tỏa ra cái nóng , có khả năng là ấm áp và tình yêu nếu vượt qua những thời điểm ấy sẽ đơm hoa kết trái , hạnh phúc viên mãn.

Tổng kết

Trên đây là cách vẽ tranh hoa hướng dương vô cùng mới mẻ, đẹp và các bạn có thể dễ dàng thao tác theo. Mong rằng với bài viết này bạn sẽ có thêm ý tưởng vẽ tranh hoa hướng dương khác độc đáo hơn dành riêng cho bản thân. Và đừng quên theo dõi chuyên mục Vẽ tranh để cập nhật nhiều chủ đề tranh vẽ mới nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan