[ Cập nhật ] Mẫu thông báo nghỉ Tết Dương lịch 2023 mới nhất

Mẫu thông báo nghỉ lễ 2023 được dùng phổ biến cho nội bộ các công ty, khách hàng hoặc học sinh, sinh viên khi có lịch nghỉ lễ. Trong bài viết dưới đây, Học may sẽ chia sẻ những mẫu thông báo nghỉ Tết Dương lịch mới nhất, khách hàng có thể tham khảo.

Xem thêm bài viết: TOP những quán cafe mở xuyên Tết tại TP HCM

Mẫu Thông báo lịch nghỉ Tết gửi đến người mua hàng và đối tác của tổ chức

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA đất nước ta

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———————————

Thông báo LỊCH NGHỈ tết tây

Kính gửi: Quý khách hàng, Quý đối tác

đầu tiên, Nhân dịp nghỉ lễ 2023 công ty TNHH Thương mại và Du lịch VNE xin gởi lời chào trân trọng và lời chúc sức khỏe đến Quý người mua hàng, Quý đối tác đã luôn tin tưởng, đồng hành cùng công ty chúng tôi trong thời gian qua.

– Căn cứ vào Quy định của Bộ luật Lao động năm 2019 của nước CHXHCN đất nước ta quy định về nghỉ các ngày lễ lớn trong năm;

– Căn cứ vào Quy định nghỉ tết của doanh nghiệp THNN Thương mại và Du lịch VNE

Để tuân theo quy định của Bộ luật Lao động 2019 cũng nhằm giúp khách hàng có khả năng kiểm soát được công thức và thời gian nghỉ lễ tết của doanh nghiệp cũng giống như và tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch trong thời gian nghỉ lễ, công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ VNE xin trân trọng thông cáo tới Quý người mua hàng, Quý đối tác lịch nghỉ tết tây như sau:

– công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ chính thức nghỉ tết tây năm 2023 kể từ ngày 31/12/2022 đến ngày 02/01/2023.

– bắt đầu thực hiện công việc lại vào ngày 04/01/2023

– Trong thời gian nghỉ lễ công tý vẫn phân bổ bố trị các chuyên viên, nhân viên trực và làm việcnếu như cần hỗ trợ bất kỳ dịch vụ nào Quý khách hàng hoặc quý đối tác vui lòng liên hệ hotline 19000000, hoặc đến trụ sở của công ty chúng tôi tại địa chỉ……..

Cuối cùng, doanh nghiệp gởi lời kính chúc Quý khách hàng, Quý đối tác doanh nghiệp TNHH Thương mại và Dịch vụ VNE cùng gia đình năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý, gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống. công ty rất mong khách hàng và đối tác thân thiết bên công ty vẫn luôn tin tưởng, dùng dịch vụ của công ty, những dịch vụ mà chúng tôi cung cấp trong thời gian qua của doanh nghiệp có những góp ý tích cực cũng có những góp ý tiêu cực, của năm tới chúng tôi sẽ khắc phục những khuyết điểmphát triển những ưu thế tốt để mang lại dịch vụ tối nhất cho người mua hàng, dịch vụ. Một lần nữa, chung tôi xin trân trọng cảm ơn và chúc những điều hoàn hảo nhất đối với quý người mua hàng và quý đối tác.

Trân trọng./.

Hà Nội, ngày 30 tháng 12 năm 2022

công ty TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VNE

(Ký và ghi rõ họ tên người đại diện)

Mẫu thông cáo nghỉ tết Dương lịch cho học viên năm 2023.

BỘ GIÁO DỤC VÀ đào tạo

trường học……

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: ……… Hà Nội, ngày 30 tháng 12 năm 2022.

Thông báo
( V/v Lịch nghỉ tết dương lịch năm 2023 đối với giảng viên, sinh viên)

– Căn cứ vào Quyết định của trường đại học…… Ngày../…/….. Về việc thông cáo thời gian nghỉ lễ và những hoạt động sự kiện của năm 2023

Nhà trường Thông báo lịch nghỉ tết tây năm 2023 đối với giảng viên, sinh viên như sau:

 Giảng viên, học viênsinh viên được nghỉ 02 (hai) ngày, thứ Bảy, Chủ Nhật (ngày 01/01/2023 và 0/201/2023). Vì ngày nghỉ tết của giảng viên, sinh viên rơi vào ngày chủ nhật, đúng vào ngày nghỉ nên có thể được nghỉ bù thêm 1 ngày sang ngày thứ 2.

– Giảng viên, sinh viênhọc viên quay trở lại Trường bắt đầu giảng dạy, học tập từ thứ ba (ngày 04/01/2022).

Kính chúc giảng viên, sinh viên an khang, thịnh vượng, vạn sự như ý.

Mọi thông tin ảnh hưởng vui lòng liên hệ: Phòng huấn luyện Đại Học, ………… Hoặc mail.

đề nghị các trường đại học trực thuộc/Khoa/ Viện đào tạo mở và Trung tâm nghiên cứu tăng trưởng, các Trung tâm thông cáo đến giảng viên, sinh viên biết và thực hiện theo đúng Thông báo đã nói ra.

Trân trọng./.

nơi nhận:

– Ban Giám hiệu;

– Các khoa, phòng, ban, trung tâm

– Toàn thể giảng viên, học viên

– Lưu: VT.

KT. HIỆU TRƯỞNG

PHÓ HIỆU TRƯỞNG

(Ký rõ họ và tên)

Mẫu thông cáo nghỉ Tết Tây đối với người lao động.

doanh nghiệp Cổ phần Đầu tư và tăng trưởng HML

Số: …./20…/TB

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————————————

………. Ngày …..tháng …năm ….

Thông báo
(V/v: Nghỉ tết tây năm 2023 đối với người lao động)

– Căn cứ vào bộ luật lao động năm 2019 của nước CHXH chủ nghĩa đất nước ta quy định về lịch nghỉ tết dương lịch của người lao động.

– Căn cứ vào Quyết định của doanh nghiệp Cổ phần Đầu tư và tăng trưởng HML

doanh nghiệp Cổ phần Đầu tư và tăng trưởng HML gửi thông cáo lịch nghỉ tết Dương lich năm 2023 so với công nhân viên trong tổ chức như sau:

Toàn thể cán bộ, công nhân sự của công ty Cổ phần Đầu tư và tăng trưởng HML sẽ được nghỉ tết tây từ ngày 31/12/2022 đến 02/01/2023. trường hợp muốn nghỉ sớm, nghỉ thêm ngày hoặc muốn đi làm trong thời gian nghỉ thì công, nhân, viên đăng ký nghỉ phép theo chế độ hàng năm đối với bên phòng nhân viên công ty.

Xin chúc toàn thể công ty có một ngày nghỉ an toàn, vui vẻ đồng thời chúc toàn thể doanh nghiệp một năm 2023 thịnh vượng, công việc trơn tru

chân thành cảm ơn.

Trân trọng!

Chủ tịch Hội đồng

(Đóng dấu, ghi rõ họ và tên)

Thời gian nghỉ tết Dương lịch 2023 được quy định như thế nào?

đối với người lao động: Theo quy định của Bộ luật Lao động 2019 lịch nghỉ tết tây như sau:

Căn cứ theo điểm a khoản 1 Điều 112 Bộ luật Lao động 2019, người lao động được nghỉ làm việc và hưởng nguyên lương trong 1 ngày trong kỳ nghỉ tết dương lịch (Ngày 1/1 Dương lịch hàng năm).

Bên cạnh đấy, theo khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động 2019, nếu như ngày nghỉ lễ, Tết được quy định trong khoản 1 Điều 112 của Bộ luật này trùng với ngày nghỉ hàng tuần của người lao động thì người lao động được nghỉ bù thêm cho ngày đấy vào ngày làm việc tiếp theo.

cụ thể, theo quy định thì người lao động được nghỉ trong vòng 1 ngày, tuy nhiên nếu như ngày đấy rơi vào ngày nghỉ của người lao động ví dụ rơi vào chủ nhật, thì người lao động có thể được nghỉ bù thêm một ngày vào thứ 2 hoặc nếu trường hợp rơi vào hai ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật (Đối với trường hợp người lao động có lịch nghỉ vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần) thì thì lịch nghỉ tết dương lịch 2023 sẽ xuất phát từ 31/12/2023 tới hết ngày 02/01/2023.

Tết dương năm 2023 rơi vào thứ bảy (là ngày nghỉ hàng tuần) nên người lao động có thể được nghỉ bù thứ hai tuần tiếp theo (03/01/2022).

Như vậy, dịp tết dương lịch 2022, người lao động được nghỉ 03 ngày liên tục từ ngày 01/01/2022 đến hết ngày 03/01/2022.

đối với học sinh, sinh viên: Lịch nghỉ của học sinh, học viên hàng năm được nghỉ 1 ngày, nhưng lịch nghỉ tết tây năm 2023 rơi vào ngày chủ nhật theo đó học sinh, sinh viên được nghỉ bù thêm 1 ngày nữa là 2 ngày, học sinh sinh viên bắt đầu đi học thứ 3 tuần sau tức ngày 03/01/2023.

đối với học sinh tiểu học, mầm non nghỉ dài hơn một ngày tổng là 3 ngày liên tiếp, rơi vào các ngày 31/12/2022 đến 02/01/2023.

giống như là vậy, đối với công chức, viên chức nghỉ tổng cộng là 2 ngày, chủ nhật và thứ 2 ( 01/01/2023 – 02/01/2013), ngoài những điều ấy ra công chức, viên chức đang công tác tại các doanh nghiệp nhà nước sẽ được nghỉ tổng cộng tới 3 ngày liên tục trong kỳ nghỉ tết dương lịch 2023 lần này theo lịch của người lao động (lịch nghỉ tết tây 2023 sẽ kéo dài từ thứ bảy ngày 31/12/2022 cho tới hết thứ 2 ngày 2/1/2023).

đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội. Cán bộ, công chức, viên chức và NLĐ được nghỉ 03 ngày liên tục từ ngày 01/01/2022 đến hết ngày 03/01/2022, gồm:

– 01 ngày nghỉ tết tây (ngày 01/01/2022);

– 01 ngày nghỉ hàng tuần (ngày 02/01/2022);

– 01 ngày nghỉ bù vào thứ 2 tuần kế tiếp (ngày 03/01/2022).

so với người lao động nghỉ tết tây sẽ được hưởng nguyên lương theo quy định tính cả ngày nghỉ bù.

Pháp luật đưa ra những quy định ổn với tiêu chuẩn của người lao động, vừa đáp ứng được mong muốn nghỉ lễ tết của người lao động, vừa cho người lao động hưởng nguyên lương trong thời gian nghỉ nahwmf bảo vệ quyền và ích lợi dễ dàng hơn cho người lao động, mặc dù vậy cũng không cấm người lao động đi làm trong thười gian nghỉ theo quy định, hoàn cảnh người lao động đi làm trong thời gian này, pháp luật lại có quy định riêng về tiền lương hưởng khi làm trong dịp tế, cụ thể mức lương sẽ cao hơn mức lương khi người lao động đi làm thông thường.

không những thế, pháp luật còn mang tính nhân văn, quy định trường hợp người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại nước ta,thì ngoài những ngày nghỉ lễ theo quy định của người lao động đất nước ta mà còn được nghỉ thêm 1 ngày tết cổ truyền và 1 ngày quốc khánh của nước họ. Điều đó thể hiện pháp luật lao động nước ta luôn tôn trọng phong tục, tập quán và ngày lễ trọng đại của nước ngoài, cùng lúc đó tôn trọng quyền được nghỉ và hưởng thụ những giá trị tinh thần trong những dịp lễ, tết trọng đại nhất của người lao động nước ngoài khi thực hiện công việc ở nước ta.

Mẫu ảnh Thông báo nghỉ tết dương lịch 2023

Hình ảnh nền Banner Tết

Banner nghỉ tết

Hình ảnh nền Banner Tết

Thông báo nghỉ Tết cửa hàng

Ngoài những mẫu thông cáo nghỉ tết tây 2023 trên, Hoatieu xin sẻ chia thêm một số đối tượng chụp ảnh thông cáo nghỉ tết tây, ảnh nghỉ Tết nguyên đán 2023. Mời các bạn đọc thêm.

Mẫu thông báo nghỉ Tết âm lịch mới nhất

Mẫu thông báo nghỉ Tết

Banner tết

Mẫu Banner Tết

Quy định của pháp luật về việc nghỉ Tết Dương lịch, Tết âm lịch

Căn cứ theo quy định tại Bộ Luật lao động 2019 thì hằng năm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên phạm vi cả nước đều được nghỉ Tết Âm lịch ít quan trọng là 05 ngày và được hưởng nguyên lương so với những ngày này. Thời gian nghỉ Tết Âm lịch do người sử dụng con người tìm kiếm 01 ngày cuối năm và 04 ngày đầu năm âm lịch hoặc 02 ngày cuối năm và 03 ngày đầu năm âm lịch.Trường hợp người lao động đi thực hiện công việc vào những ngày nghỉ tết thì được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo hoạt động đang làm ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày nghỉ tết.

đồng thời, với hoàn cảnh ngày nghỉ Tết Âm lịch mà trùng vào ngày nghỉ hằng tuần, thì người lao động được nghỉ bù vào ngày tiếp theo.

tùy thuộc theo tình tình thực tế, quy chế của từng đơn vị, mà đơn vị có khả năng sắp xếp giải pháp nghỉ Tết Âm lịch cho người lao động nghỉ Tết Âm lịch với thời gian rõ ràngnhưng không nên ít hơn 05 ngày.

Căn cứ theo điểm a khoản 1 Điều 112 Bộ luật Lao động 2019, người lao động được nghỉ thực hiện công việc và hưởng nguyên lương trong 1 ngày trong kỳ nghỉ tết dương lịch là ngày 1/1 Dương lịch hàng năm. nếu như ngày nghỉ lễ, Tết được quy định này trùng với ngày nghỉ hàng tuần của người lao động thì người lao động được nghỉ bù thêm cho ngày đấy vào ngày làm việc tiếp theo.

Như vậy, dịp tết dương lịch 2022, người lao động được nghỉ 03 ngày liên tục từ ngày 01/01/2022 đến hết ngày 03/01/2022. Tiền lương của ngày tết dương lịch = Tiền lương ghi trên hợp đồng lao động. Như vậy, có các khoản tiền lương được hưởng nguyên trong khi nghỉ tết dương được tính như sau như sau:Mức lương: Nó là mức được tính theo thời gian làm việc hay chức danh cho tăng lương, bảng lương dành cho người sử dụng lao động dựa trên việc xây dựng thang. Phụ cấp lương được tính theo thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động. Những khoản bổ sung khác: Được thỏa thuận bởi 2 bên là người lao động và người sử dụng lao động.

Lịch nghỉ của học sinh, sinh viên hàng năm được nghỉ 1 ngày, tuy nhiên lịch nghỉ tết dương lịch năm 2023 rơi vào ngày chủ nhật theo đấy học sinh, sinh viên được nghỉ bù thêm 1 ngày nữa là 2 ngày, học sinh sinh viên bắt đầu đi học thứ 3 tuần sau tức ngày 03/01/2023.

xem thêm: Chế độ tiền lương của người lao động khi làm vào ngày nghỉ Tết

đối với học sinh tiểu học, mầm non nghỉ dài hơn một ngày tổng là 3 ngày liên tiếp, rơi vào các ngày 31/12/2022 đến 02/01/2023.

tương tự như vậy, so với công chức, viên chức nghỉ tổng cộng là 2 ngày, chủ nhật và thứ 2 ( 01/01/2023 – 02/01/2013), ngoài những điều ấy ra công chức, viên chức đang công tác tại các doanh nghiệp nhà nước có thể được nghỉ tổng cộng tới 3 ngày liên tục trong kỳ nghỉ tết dương lịch 2023 lần này theo lịch của người lao động (lịch nghỉ tết tây 2023 sẽ kéo dài từ thứ bảy ngày 31/12/2022 cho tới hết thứ hai ngày 2/1/2023).

so với người lao động nghỉ tết tây sẽ được hưởng nguyên lương theo quy định tính cả ngày nghỉ bù.

Như vậy, từ những lập luận, đo đạt và các căn cứ pháp lý nêu trên có khả năng thấy rằng hiện tại pháp luật đã có những quy định rất cụ thể về vướng mắc nghỉ tết tây và âm lịch đối với người lao động, học sinh, học viên và cán bộ công nhân sự chức. Khi có lịch nghỉ tết tây và nghỉ tết âm lịch theo quy định thì các đơn vị, tổ chức phải gửi thông cáo tới người lao động, học sinh, học viên và cán bộ công nhân viên chức theo đúng quy định của pháp luật.

Tổng kết

Trên đây là Mẫu thông báo nghỉ tết Dương lịch 2023 chuyên mục Kiến thức cung cấp, nội dung trong đơn là nội dung mà Học may soạn thảo dựa theo các tình huống giả định nên chỉ mang tính chất tham khảo.

Rate this post

Bài viết liên quan