Roll Call Messenger là gì? Hướng dẫn cách tạo điểm danh trên Messenger

Bạn đã biết đến tính năng Roll Call Messenger là gì chưa? Facebook Messenger đã ra mắt tính năng mới mang tên “Roll Call Messenger” hoặc “Điểm danh tin nhắn”. Tính năng này cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh và video về những hoạt động đang diễn ra trong cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, chỉ những thành viên đã tham gia trải nghiệm điểm danh mới có thể xem và trả lời. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt biệt danh trên Messenger mà không bị đối phương phát hiện.

Để hiểu rõ hơn Roll Call Messenger là gì? Cách tạo điểm danh hay tạo biệt danh trên Messenger thì bạn hãy cùng hocmay.vn đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé!

Roll Call Messenger là gì?

Roll call Messenger là một tính năng mới được Facebook giới thiệu, dịch sang tiếng Việt là “Điểm danh tin nhắn”. Tính năng này sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên trái giao diện và được kích hoạt khi người dùng nhấn vào icon hình ảnh trong phần chat. Tính năng này cho phép người dùng chia sẻ những hoạt động hiện tại của mình thông qua việc tải lên ảnh hoặc video trong đoạn chat và chia sẻ chúng với các thành viên khác trong cuộc trò chuyện.

Trải nghiệm điểm danh Messenger giúp người dùng dễ dàng chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ của mình với bạn bè và gia đình một cách nhanh chóng và tiện lợi. Bạn có thể tải lên ảnh hoặc video của mình và những hoạt động của mình vào thời điểm đang chat với bạn bè. Các thành viên trong cuộc trò chuyện sẽ nhận được thông báo và chỉ có 5 phút để tham gia trải nghiệm điểm danh và chia sẻ ảnh, video của mình.

Roll Call Messenger là gì?
Roll Call Messenger là gì?

Tuy nhiên, chỉ các thành viên đã thêm vào trải nghiệm điểm danh trên Messenger mới có thể xem và phản hồi các ảnh, video được chia sẻ. Điều này giúp bảo vệ sự riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng chỉ những người được phép mới có thể xem và tương tác với nội dung được chia sẻ. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt biệt danh trên Messenger mà không bị đối phương phát hiện, giúp bảo vệ thông tin cá nhân của mình.

Tóm lại, tính năng Roll call Messenger là một cải tiến đáng chú ý của Facebook Messenger, giúp người dùng chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ của mình trong cuộc trò chuyện. Tính năng này cũng giúp bảo vệ sự riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng chỉ những người được phép mới có thể xem và tương tác với nội dung được chia sẻ.

Xem thêm: Cách nhận biết main laptop bị hư và cách sửa

Hướng dẫn cách tạo điểm danh trên Messenger dễ dàng

Sau khi hiểu được Roll Call Messenger là gì rồi thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách tạo Roll Call Messenger ngay sau đây:

Để tạo điểm danh trên Messenger, bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bấm vào Messenger → Chọn vào cuộc hội thoại bạn mong muốn nhắn tin.

Nhấn vào Messenger → Chọn vào cuộc hội thoại bạn muốn nhắn tin

  • Bước 2: Bấm vào biểu tượng ảnh trong Messenger → Biểu tượng điểm danh sẽ hiện ngay ở phần đầu ảnh, bạn chỉ phải bấm vào đấy và chọn ảnh muốn gởi là được.

Nhấn vào biểu tượng ảnh trong Messenger → Biểu tượng điểm danh sẽ hiện ngay ở phần đầu ảnh, bạn chỉ cần nhấn vào đó là được

Chúng tôi hi vọng rằng những nội dung mà chúng tôi sẻ chia trên đây đã giúp bạn biết Roll call Messenger là gì rồi. cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Công dụng của tính năng Roll Call Messenger

Với tính năng Roll Call Messenger – điểm danh, các thành viên sẽ có thể sẻ chia các thời điểm thực với những người bạn và gia đình trong các cuộc tương tác nói chuyện nhóm trên Messenger, từ đấy giúp mọi người gắn kết hơn và có những trải nghiệm thú vị.

Ý tưởng của tính năng Roll Call Messenger của Messenger khá giống với cách thức công việc của ứng dụng BeReal, cũng mời người dùng chụp ảnh camera trước và sau vào một thời điểm ngẫu nhiên mỗi ngày nhằm chia sẻ khoảnh khắc thực trên kênh mạng xã hội.

Điểm khác của tính năng điểm danh so với BeReal là người sử dụng có thể chủ động bắt tay vào làm trải nghiệm điểm danh vào bất cứ lúc nào. cùng lúc đóngười dùng cũng có thể chọn sẻ chia hình ảnh hoặc video đã được chụp / quay trong 24h vừa qua.

 

Messenger bổ sung thêm tính năng Điểm danh mới 

Sự gia tăng cấp độ phổ biến của BeReal đã khiến nhiều nền tảng mạng xã hội “bắt chước”. TikTok ra mắt “TikTok Now” và mạng xã hội instagram ra mắt “Candid Stories”. Ngay cả Snapchat cũng đã Dùng “Máy ảnh kép” để tránh bị bỏ rơi. việc này đặt ra câu hỏi liệu đây có phải là điều người sử dụng mong muốn hay không khi các nền tảng này chứa đầy các tính năng trùng lặp.

Hiện Meta mới chỉ bắt đầu mang lại tính năng Điểm danh trên Messenger cho một vài group người và dự kiến sẽ phát hành rộng rãi cho toàn bộ người sử dụng trong thời gian sớm nhất.

Cách đặt biệt danh trên Messenger mà chàng không hề biết

Bước 1: Bạn cập nhật app trang Facebook Messenger lên phiên bản mới nhất.

  • Dành cho Android tại đây.
  • Dành cho iOS tại đây.
Cách đặt biệt danh trên Messenger không hiện thông báo

Bước 3: Bạn tắt hết các kết nối Internet như Wi-Fi/4G, sau đó chọn Chặn tin nhắn và cuộc gọi.

Cách đặt biệt danh trên Messenger không hiện thông báo

Bước 5: Bạn thực hiện đặt biệt danh theo ý thích, sau đấy bạn thực hiện bật lại các kết nối Internet.

Cách đặt biệt danh trên Messenger không hiện thông báo

Bước 7: Bạn chọn Bỏ chặn tin nhắn và cuộc gọi và xác nhậnlúc đó, màn hình sẽ không hiện Thông báo bạn đã thay đổi biệt danh cho họ đâu nhé!

 

Cách đặt biệt danh trên Messenger không hiện thông báo 

Vậy mình đã chia sẻ cách đặt biệt danh trên Messenger mà đối phương không hề biếtđừng bao giờ quên để lại 1 like và 1 share ủng hộ chúng mình nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cách tự đặt biệt danh cho mình trên Messenger

Trang Facebook đã thêm một tính năng mới cho người sử dụng Messenger, cho phép họ đặt biệt hiệu (nickname) cho các cuộc tương tác nói chuyện. Hiện tại, tính năng này chỉ khả dụng trên app Messenger cho hệ điều hành iOS và Android.

Để đặt biệt hiệu, bạn cần mở phần mềm Facebook Messenger và chọn cuộc tương tác nói chuyện với người mà bạn mong muốn đặt biệt hiệu.

Trong bố cục và giao diện cuộc tương tác nói chuyện trên phần mềm Messenger, nhấp vào tên account trang Facebook của người đấy ở phía trên. Một danh sách các tìm kiếm sẽ hiển thị trên màn hình, hãy nhấp vào “Nicknames” (hoặc “Biệt hiệu”) để đặt biệt hiệu.

Facebook cho phép bạn đặt biệt hiệu cho chính bạn hoặc người khác. khi mà bạn chọn đối tượng và đặt biệt hiệu, một cửa sổ pop-up sẽ hiển thị, cho phép bạn điền biệt hiệu mới và nhấn “Lưu” để lưu lại.

Sau đấybạn có thể thấy thông cáo như “A đã đặt biệt hiệu thành X” với X là biệt hiệu bạn vừa đặt. nếu bạn đặt biệt hiệu cho những người bạn của mình, Thông báo sẽ là “A đã đặt biệt hiệu cho tên_người_đó là X”. Trong khi đó, người đó sẽ thấy Thông báo dạng “Tên_người_đó đã đặt biệt hiệu của bản thân thành X”.

Bạn có thể thay đổi biệt hiệu bằng cách nhấp vào nút “Thay đổi” bên cạnh nó. Thông báo sẽ được cập nhật tương ứng với ngôn ngữ của bạn khi chỉnh sửa biệt hiệu.

Tổng kết

Bài viết trên hocmay.vn đã cung cấp các kiến thức giải đáp cho bạn Roll Call Messenger là gì? Cách tạo điểm danh trên Messenger, công dụng của tính năng Roll Call Messenger là gì,… Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn tham khảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan