Tiến sĩ chê bài văn 21 trang là ai? Danh tính thật đúng nhất

Mới đây vụ việc về tiến sĩ chê bài văn 21 trang là ai được khá nhiều người tò mò. Một nữ sinh thi chuyển cấp với số điểm cao cùng bài văn dài 21 trang đã khiến cho nhiều người cảm thấy ngạc nhiên và mới lạ. Tuy nhiên đó là một bài thi xuất sắc đáng khen thì một vị tiến sĩ có chức vị cao lại đưa ra lời bình luận chê bai, thậm chí là xúc phạm bạn nữ viết bài văn dài 21 trang, điều này đã dẫn theo những cư xử không được tốt đẹp khiến cho nữ sinh bị tổn thương.

Hôm nay hocmay.vn sẽ cung cấp cho bạn danh tính về tiến sĩ chê bài văn 21 trang là ai? Những thông tin thực về tiến sĩ chê bài văn 21 trang ngay bài viết dưới đây nhé!

Tiến sĩ chê bài văn 21 trang là ai?

Được biết tiến sĩ chê bài văn 21 trang là tiến sĩ có tên CML (Tên thật là CMH), vị tiến sĩ này thay vì im lặng hoặc động viên nghị lực và tài năng của bạn viết bài văn dài 21 trang thì lại viết hẳn một bài nhận định khá dài về bài văn 21 trang với những lời lẽ không hề tốt. Những lời lẽ không tốt đó như: “Nhanh như một cái máy chạy chữ tự động!”, thậm chí người này còn đưa ra những lời lẽ xúc phạm và thiếu chuẩn mực để nhận xét về bạn học sinh này “không có não”, “cái tay nhanh hơn não”, “ra đời chỉ bốc phét”,….

Tiến sĩ chê bài văn 21 trang là ai
Tiến sĩ chê bài văn 21 trang là ai

Chính tại bài viết của vị tiến sĩ này đã có nhiều người tràn vào lợi dụng điều đó mà chỉ trích, xỉa xói và tấn công bạn học sinh viết bài văn 21 trang. Điều này khiến cho cộng đồng mạng và những người làm giáo dục cảm thấy lo ngại cho bạn học sinh, đồng thời tức giận vì chính một người có hàm vị Tiến sĩ lại dẫn dắt để bạo lực mạng một đứa trẻ.

Xem thêm: Khâu Diệu Nhạc là ai? Thông tin chi tiết về Khâu Diệu Nhạc

Lời xin lỗi của tiến sĩ chê bài văn 21 trang

Sau bài đăng trước đó, nhận lại được quá nhiều ý kiến phẫn nộ và báo đài đưa tin. Tiến sĩ tiếp tục viết một bài đăng khác với nội dung xin lỗi đến học sinh đã viết bài văn 21 trang bị đăng lên Facebook với những dòng sau đây:

“Cho dù như thế nào thì việc làm cho người đọc hiểu nhầm vẫn là lỗi của người viết. Tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến em bé, gia đình của em bé và tất cả các bạn đọc. Nếu bài viết của tôi đã gây tổn thương đến em bé, chúng ta cũng nên xin lỗi vì đã làm cho một đứa trẻ phải chịu đựng những tác động tiêu cực từ bài viết của tôi.”

Điều này cho thấy tinh thần của người viết bài đã thay đổi, và người này đã nhận ra trách nhiệm của mình trong việc viết bài đăng trên mạng xã hội. Bằng cách xin lỗi trực tiếp đến gia đình và em bé, người hy vọng có thể góp phần giảm bớt những hậu quả tiêu cực mà bài viết của ông đã gây ra.

Ngoài việc xin lỗi, tiến sĩ này còn viết bày tỏ lòng cảm ơn đến những người đã đưa ra ý kiến đóng góp, dù có mạt sát hay nhục mạ ông. Ông cho rằng những ý kiến này giúp ông rút ra được bài học sâu sắc.

Tuy nhiên, dưới bài đăng xin lỗi, vẫn có những bình luận sâu cay, mỉa mai nhắm vào học sinh viết bài thi dài 21 trang. Thực tế cho thấy rằng cộng đồng mạng đang tập trung vào việc bắt nạt trực tuyến một đứa trẻ, điều này là không đáng chấp nhận.

Hậu quả của bạo lực mạng

Có lẽ bạn học sinh viết bài văn 21 trang đã rất hoang mang và thất vọng vì không biết mình đã làm gì sai khi cố gắng phát huy bản thân hết mức ở trong những bài thi quan trọng như vậy. Dưới đây là những hậu quả của bạo lực mạng:

Bắt nạt qua mạng là hành vi nguy hiểm có thể để lại nhiều hậu quả nặng nề, đặc biệt là đối với thanh thiếu niên. Nó có thể gây ra rối loạn lo âu, rối loạn trầm cảm, tự tử và tự làm đau bản thân (self-harm). Nạn nhân thường thiếu tự tin và tổn thương sự tự trọng nặng nề, có cảm giác sợ hãi, buồn bã, tức giận nhiều hơn sau khi bị bắt nạt. Hơn nữa, những nội dung như vậy thường lưu lại trên mạng và rất khó để xoá bỏ, gây đau đớn vô hình đối với nạn nhân.

Mặc dù nguy hiểm như vậy, thống kê cho thấy rằng số lượng người bị bắt nạt qua mạng đang tăng lên. Hơn nửa số thanh thiếu niên đã từng bị bắt nạt qua mạng ít nhất một lần, và hơn 25% trong số đó đã bị bắt nạt lặp đi lặp lại qua thiết bị di động hoặc mạng Internet. Những con số đáng lo ngại này chỉ làm cho tình trạng bắt nạt qua mạng trở nên nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, hầu hết các nạn nhân không nói cho cha mẹ biết khi bị bắt nạt, điều này gây ra thêm nhiều rủi ro và đau đớn cho các nạn nhân.

Tổng kết

Bài viết trên hocmay.vn đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin, news để giải đáp về danh tính tiến sĩ chê bài văn 21 trang là ai? Sự thật về tiến sĩ viết văn dài 21 trang,… Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn tham khảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan