Hướng dẫn trang trí ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 thu hút các bé

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 2023 sắp đến, chắc hẳn các cô giáo, các bậc phụ huynh đều muốn tổ chức một bữa tiệc thật ý nghĩa cho các con phải không? Bên cạnh việc chuẩn bị những món quà tặng 1/6, loại bánh kẹo mà các con yêu thích thì các bậc phụ huynh cũng đừng quên trang trí một không gian thật vui vẻ, đẹp mắt cho các con nhé! Nếu bạn chưa biết phải làm thế nào thì hãy tham khảo ngay những cách trang trí 1/6Học may chia sẻ trong bài viết dưới đây!

Xem thêm bài viết: Cách làm thiệp chúc mừng quốc tế thiếu nhi 1/6

Cách chuẩn bị trang trí tiệc 1/6

Lên ý tưởng

Trước khi bắt tay với trang trí tiệc ngày 1/6 cho trẻ nhỏ thì việc đầu tiên mà bạn phải cần làm đó là lên kế hoạch hay Theo một cách khác là định hình sẵn ý tưởng trang trí. Bạn nên bắt tay vào làm bằng những câu hỏi như: Bé thích màu gì? Bé có đáng chú ý ưa chuộng nhân vật hoạt hình nào không? không gian tổ chức tiệc rộng bao nhiêu m2? Kinh phí cho phần trang trí là bao nhiêu?… Những câu hỏi này sẽ giúp bạn vẽ ra một kế hoạch đạt kết quả tốt, sát với kinh phí nhất.

thông thường khi trang trí cho buổi tiệc kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi, các trường đại học thường sẽ trang trí bằng bóng bay và backdrop được in sẵn để tiết kiệm chi phí. Tại các gia đình thì việc trang trí như thế nào sẽ chủ động hơn cả về kinh phí lẫn ý tưởng? chúng ta có thể chọn mua những set đồ trang trí gồm bóng bay, dây kim tuyến, dây cờ treo, các loại standee làm theo hình của bé hoặc nhân vật hoạt hình mà bé yêu thích… ngoài những điều ấy ra, để không gian thêm sinh động và gần gũi thiên nhiên, chúng ta có thể bày thêm hoa tươi nếu muốn.

Sau khi đã vạch ra được ý tưởng mà bạn mong muốn thực hiện rồi, lúc này bạn mới tiến hành chuẩn bị vật dụng trang trí.

Chuẩn bị vật dụng

Để có khả năng trang trí được một môi trường tiệc 1.6 đẹp và độc đáo cho bé, bạn nên chuẩn bị những vật dụng sau:

 1. Bóng bay nhiều màu hoặc theo tông màu phù hợp với concept đã định sẵn.
 2. Khăn trải bàn.
 3. Ảnh của bé.
 4. Dây cờ trang trí.
 5. Standee hoặc các kiểu bảng checkin cầm tay.
 6. Hoa tươi trang trí (hoặc có thể thử nghiệm hoa giả cũng được).
 7. Dây kim tuyến, dây đèn nháy…

ngoài những điều ấy rabạn cần có một vài dụng cụ khác như: Kéo, băng dính, súng bắn keo… Để dùng trong quá trình trang trí. Nếu chúng ta muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo có một môi trường cùng định dạng thì tốt nhất bạn nên tìm mua các set đồ trang trí đã có sẵn trên mạng. Bạn chỉ cần bơm (hoặc thuê người bơm) bóng bay, treo và bày biện các món đồ trang trí đúng theo ý thích là được.

Một vài mẫu trang trí ngày Quốc tế Thiếu nhi đẹp

Lưu ý: Chúng tôi chỉ gợi ý những kiểu trang trí ngày 1/6 phù hợp với các bé thiếu nhi, phần thông tin chữ thì bạn có thể thay đổi linh hoạt để phù hợp với sự kiện của mình nhé.

Mẫu trang trí 1/6 tông màu vàng

Mẫu trang trí tiệc Quốc tế Thiếu nhi nhiều màu sắc

Trang trí tiệc 1-6 theo concept vũ trụ

Concept trang trí tiệc Tết Thiếu nhi đơn giản, dễ làm

Mẫu trang trí 1/6 theo style phi hành gia

Trang trí 1/6 bằng bóng bay nhiều màu sắc

Trang trí 1.6 tông hồng rực rỡ

Mẫu trang trí tiệc Quốc tế Thiếu nhi tông hồng phấn công chúa

Trang trí tiệc 1/6 cho bé thích Lego

Hoạt động cho trẻ em vào ngày Thiếu nhi

Việc chọn ngày Tết Thiếu Nhi ở mỗi địa điểm tuy khác nhau tuy nhiên đều là điểm bắt đầu cho loạt hoạt động chăm sóc từ thể chất đến tinh thần con trẻ. Nhìn vào các hoạt động ấy, chúng ta có thể nhận ra ý nghĩa giáo dục và công thức khuyến khích trẻ em sống khỏe, vui và tăng trưởng tích cực.

Hoạt động của trẻ em Đông Á vào ngày quốc tế thiếu nhi

Ở Nhật, ngày Trẻ em 5/5 là quốc lễ, là ngày nghỉ của cả nước với tên gọi “Kodomo no hi”. Vào ngày này, cha mẹ được nghỉ làm để ở nhà chơi cùng con. Khác với đất nước ta thường tặng quà cho trẻ, trẻ em ở Nhật vào ngày này sẽ được cha mẹ hướng dẫn tự tay thiết kế các món quà cho mình, như tự tay thiết kế cờ cá chép nhiều màu, xếp giấy origami hình búp bê dũng sĩ nhí Kintaro hay mũ chiến binh Kabuto… công đoạn này nhằm cổ vũ sự kiên trì cho con trẻ và truyền cảm hứng cho bé thông qua những tấm gương anh hùng và câu chuyện dân gian. Những người mẹ Nhật vào ngày này cũng sẽ nhắc con mở cuốn sổ tay ghi lại mốc chiều cao cân nặng của con qua mỗi năm, kèm theo là ghi chú lại con năm này đã thích ăn món gì, biết các hoạt động thể chất gì. Mỗi công việc trong ngày Thiếu nhi đều hướng đến sức khỏe và niềm vui cho con trẻ tuy nhiên cũng cùng lúc đó dẫn dắt trẻ từng bước tự lập, biết chăm sóc bản thân và tham khảo văn hóa gia đình, dân tộc.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi của trẻ em Đông Á

Hoạt động của trẻ em phương Tây vào ngày quốc tế thiếu nhi

Mỹ, Anh và một vài nước Châu Âu khác không theo ngày Quốc tế Thiếu nhi nhưng trẻ em lại luôn là chủ thể trong các ngày lễ khác. Họ xem mọi ngày đều là ngày của con trẻ. Các dịp lễ khác trong năm cũng đều dành không gian cho trẻ em. đặc biệt, họ dạy trẻ em rất nhiều về kỹ năng sống, về cách thể hiện bản thân vào những ngày lễ đóví dụ lễ Phục Sinh dạy trẻ cách trang trí những quả trứng, kiên nhẫn chơi trò tìm trứng để thu hoạch kẹo trong các quả trứng. Lễ Mẹ, lễ Cha vào tháng 5 và 6 lại dạy cho trẻ biết bày tỏ tình yêu thương với cha mẹ bằng việc tự tay thiết kế những món quà hoặc thiệp tặng bố mẹ. Halloween dám chắc là ngày hội của trẻ thư từ trường đến khu phố, trẻ em được hóa trang và đóng các vở kịch thể hiện tài năng của mình trên các sân khấu mà thầy cô và người lớn tổ chức hoặc diễu hành và đi xin kẹo ở quanh hàng xóm. Lễ Tạ ơn và Giáng Sinh là khoảng thời gian ý nghĩa và đầy kỷ niệm gia đình cho trẻ, khi các bé được học cách bày tỏ lòng biết ơn, sẻ chia giúp đỡ người khó khăn trong cộng đồng qua những hoạt động từ thiện, được đi chơi và được lắng nghe.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi của trẻ em phương Tây

Ngày hội cho trẻ em, ngày học cách làm người lớn

Trẻ em là trung tâm của mọi công việctuy nhiên người làm ra môi trường công việc đấy lại chính là người lớn, là cha mẹ. bởi vậy có thể nói đây cũng là ngày mà mỗi bậc phụ huynh cùng học cách hiểu con mình hơn, chỉ dẫn cho con và cùng con làm ra những kỷ niệm thơ ấu ngọt ngào.

Thay vì chỉ chăm chú vào việc mua đồ chơi hay áo quần mới tặng con, chúng ta có thể thử nghĩ về những chiến lược dài hơi hơn, lưu lại nhiều ký ức thú vị hơn cho cả con và cha mẹ mà lại giúp con phát triển.

những hoạt động ý nghĩa giúp con tăng trưởng toàn diện

 • Một chuyến đi chơi dã ngoại gia đình trong ngày chơi ngoài thiên nhiên, câu cá, tự nướng cá, thịt… và lắng nghe con tâm sự
 • Hội thao gia đình chia đội chạy, bơi, đạp xe… tổ chức thường niên vào ngày Thiếu nhi để con có động lực duy trì thành tích tăng trưởng thể lực và biết lưu tâm cha mẹ mỗi năm già đi.

Lưu lại những ký ức thú vị cho cả con và cha mẹ

 • Ngày con lên menu tự nấu món mình thích với sự giúp đỡ của ba mẹ
 • Gợi ý con tham gia các hoạt động thiện nguyện ổn để làm bạn và sẻ chia với các bạn nhỏ ngoài xã hội
 • Tặng cho con những món quà có ý nghĩa như đôi giầy thể thao hay món phụ kiện của môn thể thao con thích
 • Khuyến khích con thực hiện công việc nhà hoặc việc làm thêm phù hợp để góp tiền phụ ba mẹ mua món quà mình thích nếu món quà đấy có giá trị lớn

Tổng kết

Trên đây là một số mẫu trang trí 1/6 cho các bé mà bạn có thể tham khảo để làm trong dịp Quốc tế Thiếu nhi sắp tới. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các trò chơi, câu hỏi về ngày Quốc tế Thiếu nhi, kịch bản tổ chức ngày 1-6 cho trẻ bằng cách truy cập ngay chuyên mục Kiến thức nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

Rate this post

Bài viết liên quan