[Review] Vải và phụ liệu may giá rẻ ở Sài Gòn

[Review] Vải “độc” và phụ liệu may giá rẻ ở Sài Gòn – Dưới đây là một những khu chợ vải mà Phụ Nữ Ngày Nay muốn gợi ý tới độc giả, những gợi ý này sẽ phần nào đáp ứng được nhu cầu thích làm đẹp mà không sợ “đụng hàng” cũng như lo lắng về giá cả của các quý cô.

Vải và phụ liệu may hẳn nhiên không xa lạ gì với chị em phụ nữ, tuy nhiên, không phải ai cũng tìm cho mình được những nơi mua vải rẻ, đẹp mà lại còn “độc”, bên cạnh đó, với những quý cô có sở thích may vá thì việc tìm ra một nơi để mua phụ liệu may giá cả hợp lý cũng không hề đơn giản.

Khu đối diện chợ Tân Định

Dọc theo con đường đối diện chợ Tân Định là một dãy cửa hàng bán vải với vô vàn các loại vải  khác nhau như thun, ren, silk, bố, linen, dệt kim… thích hợp cho quý cô nào muốn may trang phục mà không phải sợ đụng hàng với bất kỳ ai. Tha hồ lựa chọn và giá cả thì tính theo hình thức cân ký (khoảng 100.000VND/kg), tuy nhiên, xét về độ mới thì tất nhiên sẽ không phải là 100% nhưng chí ít cũng rất đảm bảo về chất lượng cũng như hình thức cho người sử dụng. Nếu tinh mắt, chúng ta cũng có thể bắt gặp được một vài loại vải nhập, độ bền và màu sắc thì vô cùng tuyệt hảo. Bên cạnh đó, nếu không muốn mua dưới hình thức vải ký thì vẫn có nhiều mặt hàng công nghiệp cho các bạn lựa chọn, giá cả của những mặt hàng này cũng không quá cao so với những khu chợ khác.

Giá cả của những loại vải này giao động từ 40.000 – 60.000 – 100.000VND/m, tùy vào từng mặt hàng khác nhau.

Khu xung quanh chợ Tân Bình bán vải và phụ liệu may

Nếu nói về mặt hàng thun thì không đâu nhiều bằng khu vực chợ Tân Bình, nơi đây phù hợp cho  những cửa hàng nhỏ, lẻ, họ tới mua về để kinh doanh. Bên cạnh đó, những ai có sở thích may vá  cũng có thể ghé ra đây, bạn sẽ không phải lo lắng về giá cả “trên trời” đâu. Với tính tình thân thiện, các “chủ buôn” nơi đây cũng rất vui vẻ chào đón những vị khách lẻ mua số lượng ít. Tùy vào các loại vải khác nhau sẽ có giá cả khác nhau, chẳng hạn vải thun sẽ có giá dao động từ 60.000 –  100.000/m, vải voan, chiffon có giá từ 30.000 – 60.000VND/m, vải tuyết mưa thì từ 60.000 –  70.000VND/m, tùy loại mỏng dày khác nhau…

Nếu muốn sắm cho mình những khúc vải độc và lạ, bạn cũng có thể ghé tại cửa hàng vải ký Thanh Hùng trên đường Lê Minh Xuân, tại cửa hàng này, vải được đổ đống với sự đa dạng về chủng loại như lông, voan, ren, kaki… Bạn chỉ việc lựa chọn và tính tiền theo ký, khoảng 100.000 – 120.000VND/kg.

Nếu có nhu cầu về phụ liệu may thì bạn cũng có thể ghé vào khu chợ vòm Tân Bình, giá cả sẽ hợp lý hơn hẳn những cửa hàng trong thành phố, ngoài ra, sự đa dạng về mặt hàng cũng đem lại cho bạn nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Chợ Trần Hữu Trang bán vải và phụ liệu may

Là một trong những khu chợ được giới “may đo” truyền tai nhau nhiều nhất. Tại khu chợ này không  chỉ có những mặt hàng vải công nghiệp mà những loại vải độc, lạ cũng có giá cả rất chi là hợp lí, nếu đi từ cổng chợ vào thì chúng ta sẽ bắt gặp ngay sạp vải ký đầu tiên, tất cả được đổ đống và tính đều các mặt hàng là 20.000VND/m.

Tha hồ lựa chọn, nhanh tay, nhanh mắt sẽ chọn cho mình được những khúc vải cực kỳ ưng ý. Đi sâu vào khu chợ là hằng hà sa số các loại vải khác nhau, mới 100%, được bày bán với đủ các hình thức. Chẳng hạn, vải giả da ở đây sẽ có giá dao động từ 60.000 – 80.000VND/m, vải ren có giá từ 60.000 – 100.000VND/m, tùy thuộc vào độ dày mỏng khác nhau…

Khu Phú Thọ Hòa bán vải và phụ liệu may

Cũng được nhiều người trong nghề may mặc biết đến, mặc dù nơi đây không được đa dạng về mẫu mã nhưng giá cả lại rất phù hợp với túi tiền người tiêu dùng nội trợ. Họ lựa chọn nơi đây vì dễ mua, dễ bán và không phải băn khoăn vì lo sợ “chặt, chém” giá cả. Nếu cần cho mình những mặt hàng như voan, chiffon, lụa, thun… thì nơi đây là một sự lựa chọn đúng đắn. Giá cả các loại vải ở đây giao  động từ 45.000 – 80.000VND/m.

Chợ Đại Quang Minh bán vải và phụ liệu may

Được biết đến là khu mua sắm phụ liệu lớn nhất Sài Gòn, nếu lần đầu tiên đặt chân vào khu chợ này thì bạn sẽ phải sửng sốt và kinh ngạc tột độ, xung quanh bạn sẽ toàn là phụ liệu nhiều đến độ không thể tả xiết. Nơi đây tập trung các “chủ buôn” lại, họ lấy hàng và phân phối khắp khu vực miền Nam. Sự đa dạng về mẫu mã sẽ khiến bạn không ngờ tới, có những mặt hàng thậm chí bạn chưa nhìn thấy bao giờ cũng sẽ được chứng kiến tận mắt.

Địa chỉ tham khảo:

– Khu đối diện chợ Tân Định: dọc trên đường Hai Bà Trưng, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

– Khu xung quanh chợ Tân Bình: dọc trên đường Lê Minh Xuân, đường Tân Tiến, đường Phú Hòa, Q. Tân Bình, TP.HCM.

– Chợ Trần Hữu Trang: 84c Trần hữu Trang, P.10, Q. Phú Nhuận, TP.HCM.

– Khu Phú Thọ Hòa: đường Phú Thọ Hòa, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP.HCM.

– Chợ Đại Quang Minh: ngã tư đường Châu Văn Liêm cắt với đường Trần Hưng Đạo, Q.5, TP.HCM.

Tổng kết

Bài viết trên cung cấp những thông tin cần biết về [Review] Vải “độc” và phụ liệu may giá rẻ ở Sài Gòn, nhằm phục vụ sự học hỏi của bạn đọc. Học may hy vọng đã cung cấp thông tin bổ ích cho quý bạn đọc!

Rate this post

Bài viết liên quan