Mùa hè đến, tự tay may áo trễ vai để tự tin diện ngày hè nào!

Những chiếc áo trễ vai sẽ là item thời trang không thể thiếu trong mùa hè này, bởi chúng rất thoải mái, mát mẻ tạo nên phong cách riêng cho mỗi cô gái. Bạn có biết rằng những kiểu áo trễ vai thời trang, chúng ta có thể tự làm ở nhà với cách làm vô cùng đơn giản hay không? Hãy tận dụng vải thừa ở nhà, thiết kế một mẫu áo thời thượng cho ngày hè này để giải nhiệt.

Nguyên vật liệu chuẩn bị
– Khoảng 2m vải (chọn vải cotton, thô mỏng hoặc lụa)
– Dây thun, chia làm 3 đoạn: 2 đoạn cho cánh tay và 1 đoạn cho phần xung quanh ngực
– Kéo, kim chỉ, thước dây
– Máy may (nếu nhà không có máy thì bạn hoàn toàn có thể tự khâu tay)

Các bước thực hiện

Bước 1: Dùng thước dây đo vòng quanh ngực. Sau đó, bạn tiến hành cắt mảnh vải có chiều dài dài hơn số đo vòng ngực khoảng 10 – 15cm để tạo độ xòe và mang lại độ phồng cho áo.

Bước 2: May gập phần mép dưới của áo chừng 1-1.5cm. Sau đó, bạn may gập tiếp mép trên để đủ luồn dây chun.

Bước 3: May mảnh vải lại thành hình ống, để bỏ phần mép trên để luồn dây chun.

Bước 4: Sau đó, tạo phần ống tay áo với cách làm tương tự như phần thân người, đến khi ta có được hai ống tay áo như hình.

Bước 5: Luồn dây chun vào phần thân và ống tay áo, sử dụng kim chỉ khâu hai đầu dây chun lại vào giấu khéo léo để không bị lộ mối nối.

Hoàn thành thành phẩm

Trang phục áo trễ vai vốn đi liền với phong cách giàu nữ tính, duyên dáng nhưng không kém phần hấp dẫn. Món đồ này luôn được ưa chuộng mỗi khi hè về. Áo trễ vai sẽ giúp bạn dễ dàng khoe khéo một đôi bờ vai thon dài mà vẫn kín đáo. Cho dù các xu hướng mới có khác lạ và thay đổi liên tục thì những món đồ trễ vai vẫn luôn chiếm một vị trí ưu tiên trong tủ đồ của quý cô sành điệu. Tự tay thiết kế cho mình mẫu áo trễ vai thời trang, năng động, giúp bạn tự tin khoe nét cá tính của mình trong mùa hè này.

Nguồn tham khảo: http://www.alan.vn/kheo-tay-tu-may-ao-tre-vai-cho-mua-he-5416.html

Chia sẻ lên mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trả lời