8 xu hướng thời trang sẽ bị thay thế năm 2022

8 xu hướng thời trang sẽ bị thay thế năm 2022 – Ngành công nghiệp thời trang đang ngày càng phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Mỗi năm các nhà mốt đưa ra nhiều bộ sưu tập mới, hấp dẫn, giúp cho ngành thời trang ngày càng phát triển. Một trong những yếu tố thúc đẩy sự phát triển của ngành đó là xu hướng thời trang. Nó thúc đẩy thị hiếu cũng như phong cách người tiêu dùng. Nó khiến cho thời trang luôn là những gì đó mới mẻ và thu hút. Việc hiểu biết về xu hướng là một trong những yếu tố then chốt quyết định đến sự phát triển của thời trang. Vậy, để hiểu rõ về xu hướng thời trang, bài viết này HOANG KIM sẽ giúp chúng ta tìm hiểu sâu những nội dung của xu hướng thời trang.

XU HƯỚNG THỜI TRANG LÀ GÌ?

Xu hướng thời trang là sự đổi mới về phong cách mà được một nhóm người chấp nhận tại một thời điểm và một khu vực nào đó. Xu hướng được hình thành dựa trên các yếu tố: con người, sự chấp nhận, thời gian và địa điểm diễn ra.

8 xu hướng thời trang sẽ bị thay thế năm 2022

Xu hướng thời trang thường nghiên cứu về phom dáng trang phục, màu sắc, phụ kiện, phụ liệu, chi tiết trang trí, hoạ tiết trang trí.

Vòng cổ choker sẽ phải nhường chỗ cho dây chuyền kim loại, trong khi chất liệu nhung được dự đoán “soán ngôi” của trang phục denim.

Nhân tố quyết định sự hình thành xu hướng thời trang?

Với bản chất luôn thay đổi trong thời tran; sẽ không lạ gì khi phong cách này đang là xu hướng ở thời điểm này, mai lại bị thay thế bởi một phong cách khác. Và câu hỏi xu hướng thời trang mùa này là gì? Luôn được nhắc đi, nhắc lại vô số lần. Vậy xu hướng thời trang là gì? Những nhân tố nào quyết định đến sự hình thành của xu hướng thời trang?

Các công ty dự đoán

Các công ty dự đoán là nhân tố quan trọng đầu tiên góp phần quyết định sự hình thành của xu hướng thời trang. Nhân tố này quyết định đâu là xu hướng cho mùa mới.

Hàng năm các công ty hàng đầu trong lĩnh vực dự đoán xu hướng thời trang như: WGSN, Trends Tablet, Derelers Paris, Nelly Rodi Lab sẽ dựa vào các nhân tố hoặc sự kiện từ văn hóa xã hội đến kinh tế chính trị diễn ra khắp thế giới. Và có sức ảnh hưởng đến thời trang. Từ đó họ tiến hành nghiên cứu thực tế; sử dụng các phần mềm sở hữu nhiều thuật toán phức tạp để kiểm tra. Từ đó đưa ra dự đoán về màu sắc, chất liệu, kiểu dáng. Thông thường các xu hướng thời trang đã được dự đoán trước tối thiểu là 2 năm; thậm chí lâu hơn là 10 năm.

Các tập đoàn nắm trong tay những thương hiệu thời trang lớn

Xu hướng thời trang phải được nhiều người biết đến và hưởng ứng, thế mới là xu hướng. Việc dự đoán xu hướng của các công ty dự đoán chỉ là bước đầu. Để có thể trình diện trước công chúng; thì phải qua bàn tay của các tập đoàn nắm trong tay những thương hiệu thời trang lớn. Đây là các tập đoàn nắm quyền đưa ra các dự báo xu hướng đã thành hiện thực.

Để có thể trình diện trước công chúng; thì phải qua bàn tay của các tập đoàn nắm trong tay những thương hiệu thời trang lớn.
Để có thể trình diện trước công chúng; thì phải qua bàn tay của các tập đoàn nắm trong tay những thương hiệu thời trang lớn.

Các tập đoàn này sẽ mua lại báo cáo từ các công ty dự báo xu hướng. Sau đó dựa vào đó để chỉ đạo các nhà mốt làm theo. Lúc này các nhà thiết kế sẽ tạo ra các món đồ thể hiện được cái tôi. Nhưng bên cạnh đó vẫn đáp ứng được yêu cầu về xu hướng mà các tập đoàn này đưa ra.

Mạng xã hội

Nhắc đến yếu tố quyết định sự hình thành của xu hướng thời trang là gì? Thì không thể không nhắc đến một yếu tố quan trọng, đó chính là mạng xã hội. Với sự bùng nổ của công nghệ 4.0, hiện nay rất nhiều người sử dụng mạng xã hội. Đây trở thành thị trường màu mỡ cho quá trình marketing. Đưa các xu hướng thời trang đến với cộng đồng một cách hiệu quả nhất.

Mạng xã hội là một vũ khí lợi hại, chúng có thể duy trì thời gian tồn tại của xu hướng thời trang. Ví dụ điển hình nhất là xu hướng đinh tán, xu hướng này được dự đoán là có tuổi đời ngắn. Thế nhưng nhờ được lảng xe trên mạng xã hội; chúng dần chiếm được một chỗ đứng quan trọng trong làng mốt và được duy trì đến hiện nay.

Những người nổi tiếng

Như đã nói xu hướng thời trang sẽ không thực sự trở thành xu hướng thực thụ; nếu như chúng không được trình diện và được nhiều người biết đến. Với sức ảnh hưởng của mình; những người nổi tiếng không chỉ là những người tiêu thụ sản phẩm. Mà họ còn nắm giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong việc quảng bá và quyết định xu hướng thời trang.

Điều này đã được chứng minh bởi các nghệ sĩ như Taylor Swift. Cô đã giúp hãng Balmain bán cháy hàng toàn bộ mẫu Jumpsuit trong vòng 24 giờ. Kate Moss cũng đã làm được những điều như vậy cho thương hiệu Hunter…

Sức ảnh hưởng của những người nổi tiếng là một trong những yếu tố quyết định sự hình thành và phát triển của xu hướng thời trang
Sức ảnh hưởng của những người nổi tiếng là một trong những yếu tố quyết định sự hình thành và phát triển của xu hướng thời trang

Báo chí và các phương tiện truyền thông

Sức lan tỏa của mạng xã hội dù cho có vượt bậc đến đâu thì chúng ta cũng không thể phủ nhận. Là chúng vẫn chưa thể nào thay thế hoàn toàn được báo chí và các phương tiện truyền thông. Đây là kênh thông tin đầy đủ nhất về thời trang. Thông qua báo chí khách hàng có thể hiểu và nắm được các thông tin cốt yếu về sản phẩm, kiến thức thời trang qua mỗi mùa. Sự thay đổi nhạy bén trong chiến lược hoạt động của hàng loạt tên tuổi lớn như Vogue, Harper’s BazaarElleI-D,… Chuyển dần từ báo giấy sang báo điện tử đồng thời tích hợp truyền thông đa diện như YouTube, mạng xã hội (Instagram, Facebook, Twitter). Đã giúp báo chí củng cố được vị trí cốt lõi của mình trong việc định hình xu hướng.

Thông qua báo chí khách hàng có thể hiểu và nắm được các thông tin cốt yếu về sản phẩm

8 xu hướng thời trang có khả năng bị thay thế

Vòng cổ choker bị thay thế bằng dây chuyền kim loại

Xu hướng vòng choker là trào lưu từ mùa trước vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Năm nay là thời gian để nói lời tạm biệt với choker và thay thế bằng dây chuyền kim loại. Tinh tế, có tính ứng dụng cao và phù hợp với nhiều loại trang phục là ưu điểm của kiểu vòng cổ này.

Trang sức đinh tán bị thay thế bằng phụ kiện đa dạng

Tốt hơn bạn nên bỏ qua những món đồ trang sức với đinh tán. Thay vào đó, bạn có thể tạo điểm nhấn trang phục với nhiều mảnh đồ trang sức khác nhau về màu sắc và kết cấu.

Denim bị nhung soán ngôi

Quần áo nhung nên thay thế cho xu hướng denim của năm nay. Chúng mang lại sự sang trọng, quyến rũ và tinh tế cho hình ảnh người phụ nữ.

Váy vải tuyn thất thế trước váy cổ điển

 Kiểu váy vải tuyn bồng bềnh, nữ tính đang trở nên lỗi thời, trong khi đó váy xếp ly và dáng bút chì đang có xu hướng trở lại vì chúng thực sự phù hợp với mọi người, nhiều vóc dáng.

Váy băng quấn, bó sát chịu thua váy ngủ

Kiểu váy bó sát gợi cảm nên nhường chỗ cho xu hướng váy ngủ bằng ren, lụa bắt mắt và táo bạo không kém.

Áo khoác oversized bị thay thế bởi áo khoác thắt đai

Kiểu áo khoác dáng rộng, thoải mái đã nhường chỗ cho dáng áo khoác đơn giản nhưng thanh lịch, tao nhã khi kèm với đai lưng.

Kết hợp màu sắc tone-sur-tone nhường chỗ những gam màu phá cách

Sự kết hợp cùng màu giữa đôi giày và túi xách đã trở thành xu hướng lỗi thời. Thời trang hiện đại cho chúng ta thấy bạn không nên làm điều này nữa. Đồng thời nên tập trung vào màu sắc chiếc túi vì chúng sẽ là điểm nhấn quan trọng cho trang phục của bạn.

Giày độn đế nhường chỗ cho giày cao gót cổ điển

Đôi giày độn giấu đế khó phối hợp với nhiều loại trang phục trong khi kiểu giày cao gót cổ điển không bao giờ lỗi mốt, mix thoải mái với mọi trang phục và còn có tác dụng kéo dài đôi chân hiệu quả.

Tổng kết

Học May hy vọng bạn đọc có thể tìm hiểu được nhiều thông tin bổ ích từ các bài viết của chúng tôi. Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Rate this post

Bài viết liên quan