Hướng dẫn cách trang trí bìa thiệp 8/3 đơn giản mang nhiều ý nghĩa

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 này hãy tự tay làm thiệp 8/3 handmade để gửi tặng mẹ, cô giáo, bạn bè và người thân của bạn nhé. Chắc chắn món quà 8/3 tinh thần ý nghĩa này sẽ khiến người nhận vô cùng cảm động. Hãy cùng Học May tham khảo 10 cách trang trí bìa thiệp 8/3 tặng mẹ, cô giáo đẹp, độc đáo sau đây nhé!

Làm bìa thiệp đơn giản, sau đó bạn có thể tham khảo thêm cách làm thiệp và những mẫu thiệp 8/3 ngay tại đây nhé!

Tặng thiệp chúc mừng ngày 8/3 có hàm ý như thế nào?

Quà tặng ngày 8/3 sẽ có rất nhiều tuy nhiên không thể không có một tấm thiệp chúc mừng bởi nếu bạn sử dụng điện thoại hay máy tính thì chỉ cần bấm gửi là xong nhưng nếu như tự tay làm nên một tấm thiệp đẹp thì chắc chắn ý nghĩa của nó mang lại là rất cao. Qua tấm thiệp không chỉ khiến người phụ nữ mà bạn tặng sẽ cảm động và phát hiện ra được tình cảm sâu sắc và lòng biết ơn nhất qua lời chúc 8/3 được ghi trong tấm thiệp rất gọn gàng, xúc tích.

Tặng thiệp chúc mừng ngày 8/3 rất ý nghĩa bởi thể hiện tấm lòng của người tặng sâu sắc nhất

Tặng thiệp chúc mừng ngày 8/3 rất ý nghĩa bởi thể hiện tấm lòng của người tặng sâu sắc nhất

Cách làm bìa thiệp chúc mừng ngày mùng 8 tháng 3

Nguyên liệu cần cẩn bị

  • Hoa tulip giấy mini.
  • Bình phun mini màu trắng.
  • Giấy kraft mỏng màu nâu.
  • Dây thừng loại nhỏ hoặc dây cói.
  • Giấy làm thiệp màu nâu (tùy chọn).
  • Kéo, keo dán, băng keo…

Cách làm thiệp 8/3

Bước 1: trước tiên, các bạn hãy cắt tờ giấy màu nâu thành 1 bức hình vuông (kích thước tùy chọn), sau đấy đặt 5 cành hoa tulip mini vào trong rồi cuốn chúng vào theo đường chéo để phần nhọn trên cùng. Khi cuốn, các bạn nhớ để hở những bông hoa tulip ra nhé. Sau đó, các bạn dùng dây thừng hoặc dây cói nhỏ để buộc bên dưới nhằm cố định chỗ hoa tulip lại.
Bước 2: tiếp theo, các bạn hãy cắt giấy bìa thành hình chữ nhật để làm thiệp 8/3 với kích thước lớn hơn kích thước chùm hoa lúc này khoảng 1/3. Sau đó, các bạn hãy cắt tờ giấy màu nâu sao cho bằng kích thước tấm thiệp. Bạn dùng tay vò cho tấm giấy nâu nhăn nheo lại và dán vào bìa làm thiệp. tiếp theo, các bạn dùng bình phun mini rồi phun màu trắng phun lên mặt giấy nâu vừa vò nhăn.
Bước 3: Cuối cùng, các bạn hãy dán bó hoa tulip đã thực hiện ở bước 1 lên mặt giấy đã được phun màu trắng vừa rồi. Các Bạn có thể dán chùm hoa thẳng theo chiều của tấm thiệp, hoặc bạn cũng có thể dán chéo để nhìn chúng mềm mại hơn. Sau đó, bạn hãy viết những lời chúc 8/3 hay và ý nghĩa bên trong thiệp để gửi tặng mọi người nhé.

Cách làm thiệp chúc mừng ngày mùng 8 tháng 3

Cách thực hiện làm bìa thiệp 8/3 tặng mẹ

Bước 1: Lăn nui qua sơn màu

trước tiên, bạn đổ lọ sơn màu vàng ra đĩa nhựa, sau đấy lăn đều các nui xoăn bằng cọ vẽ sao cho màu vẽ được bao phủ khắp nui xoăn và để khô nui.

Cách làm thiệp 8/3 đơn giản tặng mẹ “Đong đầy yêu thương”-3

Bước 2: Vẽ hình tròn và gắn nui

một khi nui màu đã khô, nhấc nui nhẹ nhàng ra khỏi chỗ phơi. Vẽ 1 vòng tròn giữa tấm thiệp bằng cọ màu vàng, gắn từng nui màu lên quanh vòng tròn theo dáng hình mặt trời, gắn đều khoảng cách giữa các nui màu để tạo hình ông mặt trời.

Cách làm thiệp 8/3 đơn giản tặng mẹ “Đong đầy yêu thương”-4

Bước 3: Viết thông điệp

Vẽ thêm một mặt cười trong vòng tròn màu vàng ở giữa,rồi sau đó viết thông điệp gởi mẹ như : You are my shine hay bất lỳ thông điệp nào mà bạn muốn gởi đến mẹ mình.

Cách làm thiệp 8/3 đơn giản tặng mẹ “Đong đầy yêu thương”-5

Bước 4: hoàn thành

Hình ảnh ông mặt trời ngộ nghĩnh cùng với dòng chữ “You are my sunshine” khiến bất cứ người mẹ nào nhận được cũng đều xúc động. Chỉ dễ dàng vậy á cũng đủ làm mẹ vui và hạnh phúc trong ngày của mình rồi.

Cách làm thiệp 8/3 đơn giản tặng mẹ “Đong đầy yêu thương”-6

Cách làm bìa thiệp chúc mừng ngày 8/3 dễ dàng mà đẹp

Để đạt được món quà tặng Mẹ thì yêu cầu bạn phải biết cách làm. tuy nhiên, bạn vẫn có khả năng học hỏi kinh nghiệm từ Lala cửa hàng qua cách làm thiệp mừng vừa dễ dàng mà đẹp để giúp món quà của bạn đã ấn tượng lại càng ấn tượng hơn qua sắc màutư thế và quan trọng là được trang trí với nhiều họa tiết lạ mắt gây độc đáo cho người nhận. nhưng trước khi bắt tay với công việc bạn nên chuẩn bị một vài nguyên liệu.

xem thêm: Hơn 400 hàng hóa quà tặng 8/3 vô cùng độc đáo tại Lala Shop: https://lala.com.vn/qua-tang-8-3

Mẫu thiệp tặng Mẹ đơn giản nhưng đẹp và ý nghĩa nhấtMẫu thiệp tặng Mẹ đơn giản tuy nhiên đẹp và ý nghĩa nhất

Chuẩn bị nguyên liệu làm thiệp

Để có được những tấm thiệp chúc mừng ngày 8/3 tặng Mẹ dễ dàng mà đẹp thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như là kéo, thước, bút chì, keo dán, bút sáp và cần có cả giấy a4 để có được kích thước tấm thiệp như ước muốn.

Cách làm:

Cách làm tấm thiệp handmade dành tặng Mẹ khá đơn giản, bạn chỉ cần gấp đôi tờ giấy a4 lại sau đó vẽ hình bông hoa rồi tô bằng bút sáp nhiều màu. Để tấm thiệp trở nên độc đáo hơn thì bạn có thể trải nghiệm thêm ruy băng và tô màu cho ở phần xung quanh thiệp là đã có ngay tác phẩm handmade dành tặng cho Mẹ yêu rồi. Chi tiết của các bước làm thiệp như sau:

Bước 1: Vẽ thiệp 8/3

Để có được một tấm thiệp hoàn hảo thì bước đầu tiên bạn cần phải vẽ kiểu dáng của thiệp theo sở thích. Kích thước theo mong muốn và ở đây thiệp có tư thế hình chữ nhật vẫn luôn là ý tưởng tuyệt vời bảo đảm vừa đẹp vừa dễ dàng nhất. Hãy sử dụng thước đo và vẽ ngay bạn nhé.

Bước 2: Cắt giấy theo bảng vẽ ở bước 1

Xong bước vẽ thiệp bạn hãy cắt giấy theo bảng vẽ rồi gấp đôi lại. Bởi thông thường tấm thiệp đẹp thì bên ngoài sẽ được trang trí còn bên trong sẽ là phần nội dung mà bạn viết để chúc mừng 8/3.

Bước 3: Trang trí thiệp

Trang trí thiệp vẫn là khâu mấu chốt khi làm thiệp handmade bạn nhé. bởi vậy, bạn hãy sử dụng bút vẽ những bông hoa mà bạn yêu thích với nhiều kiểu dáng khác nhau, vẽ thêm những chiếc lá xinh xinh và đừng quên tô màu để tấm thiệp trở nên thu hút. Tiếp đến, thu thập ruy băng trắng buộc lại thành chiếc nơ, dùng keo đính nơ. Sau đấy, cắt giấy tạo hình khối chữ mom vào là bạn đã coi như hoàn tất xong phần trang trí thiệp nhé.

Bước 4: Cách viết thiệp chúc mừng ngày 8/3 tặng Mẹ

Bước cuối cùng cho cách làm thiệp handmade đó là bạn hãy viết những câu chúc, những lời yêu thương gửi đến Mẹ vào trong tấm thiệp nhân ngày 8/3.

Cách làm bìa thiệp chúc mừng ngày 8/3 tặng Cô giáo dễ dàng và ấn tượng

Để bộc lộ cảm xúc của mình dành tặng cho Cô giáo bạn vẫn có thể tự tay làm thiệp 8/3 với cách đơn giản và nguyên liệu cần chuẩn bị phải đầy đủ.

coi thêm: Cách làm thiệp 8/3 đơn giản

Thiệp handmade dành tặng cho Cô giáo đặc biệt nhấtThiệp handmade dành tặng cho Cô giáo đặc biệt hơn

Chuẩn bị nguyên liệu làm thiệp

Nguyên liệu làm thiệp đấy là giấy a4, kéo, keo dán, thước, dây ruy băng trắng, bút sáp màu và bút chì.

Cách làm:

Cách làm của tấm thiệp tặng cô giáo này cực kỳ đáng chú ý, khá dễ dàng và ai cũng có thể thực hiện đượcnhưng lại rất ý nghĩa bởi nói lên được tình cảm của bạn dành cho người đã dạy dỗ, chỉ dẫn tận tình để bạn có được kiến thức cũng như là ra đời thành công hơn. Các bước tiến hành là:

Bước 1: Vẽ hoa tulip trên giấy

Ở phần này, bạn chỉ cần dùng bút chì vẽ hình ảnh hoa tulip lên giấy a4. Vẽ kích thước tấm thiệp nhỏ to theo sở thích của mình.

Bước 2: Cắt giấy hình hoa đã vẽ ở bước 1

Khi đã vẽ hoa xong bạn dùng kéo cắt ra và tạo nếp gấp sao cho cánh hoa rồi nhẹ nhàng tô màu để giúp hoa của bạn không chỉ đẹp mà còn sâu sắc hơn. Ở đây bạn có thể sử dụng màu vàng cho hoa và màu xanh cho lá hoa tulip. Còn nếu như yêu thích tông màu khác bạn vẫn có thể thử nghiệm để cho tấm thiệp của mình độc đáo hơn.

Bước 3: Trang trí thiệp

Khi đã coi như hoàn tất bông hoa thì bạn hãy dùng dây ruy băng để khiến cho bông hoa được đẹp hơnbằng cách dán cố định lên mặt trước tấm thiệp theo kiểu thắt nơ và đừng quên trang trí thêm những họa tiết chấm bi trên giấy trắng a4 để tạo background mới lạ bạn nhé.

Bước 4: Cách viết thiệp chúc mừng ngày 8/3 tặng Cô giáo

Với 3 bước trên là bạn đã coi như hoàn tất được tấm thiệp chúc mừng 8/3 tặng Cô giáo rồi. tuy nhiên để tăng thêm ý nghĩa thì bạn đừng bao giờ quên ghi thêm những lời chúc mừng bên trong thiệp để giúp cô giáo cảm nhận được tấm lòng của bạn nhân ngày đáng chú ý.

Các mẫu bìa thiệp cho ngày 8/3

Các mẫu bìa thiệp 8/3 đẹp dành cho mẹ

Mẫu 1

Mẫu 1

Mẫu 2

Mẫu 2

Mẫu 3

Mẫu 3

Mẫu 4

Mẫu 4

Các mẫu bìa thiệp 8/3 dành tặng người yêu, vợ:

Mẫu 1

Mẫu 1

Mẫu 2

Mẫu 2

Mẫu 3

Các mẫu bìa thiệp đẹp khác dành cho 8/3:

Mẫu 1

Mẫu 1

Mẫu 2

Tổng kết

Hy vọng với nội dung bài viết trên chuyên mục Kiến thức trang trí đã giúp bạn có thể dễ dàng tự mình làm nên tấm thiệp 8/3 đặc biệt và ý nghĩa nhất. Chúc bạn có thêm nhiều cách làm thiệp chúc mừng 8/3 handmade bằng giấy A4 độc đáo và đẹp nhất để tặng cho người thân, Mẹ, Vợ, người yêu,…

Rate this post

Bài viết liên quan