Hướng dẫn học cách làm mũ miễn phí P.2

lam-mu-ni

Hướng dẫn làm mũ nỉ phong cách cổ điển

Trong công cuộc tìm kiếm dài bất tận các dự án hay và đơn giản để thực hiện chỉ với một ít tiền, tôi đã tìm ra bài hướng dẫn này sau nhiều lần ghé thăm cửa hàng vải (tôi cảm giác như lúc nào mình cũng ở đó!!). Tuy nhiên tôi cũng hơi nghiện ngắm nghía thùng chứa đồ thừa lại – chúng có giá rất rẻ và tôi thường xuyên tìm thấy loại vải mà tôi không bao giờ đủ tiền mua số lượng lớn và sử dụng chúng trong các dự án nhỏ của mình! Tuần này tôi phát hiện ra rằng có vẻ như vào thời gian này trong năm TẤT CẢ MỌI NGƯỜI đều đi mua vải nỉ – có lẽ các dự án làm đồ dùng bằng vải nỉ mùa đông đang thịnh hành chăng? Sau một hồi lục lọi một đống vải nỉ dư to tướng, tôi đã tìm thấy 3 màu vải siêu đẹp – $1,50-2,00 cho mỗi mảnh dài từ 1 đến 2 thước… Quả là một MÓN HỜI!!! Ngay lúc đó tôi quyết định tìm cách làm một chiếc mũ nỉ cho chính mình và đồng thời là một ý tưởng làm quà tặng tuyệt vời cho tất cả các bạn đọc của blog này!! Chúng ta cùng bắt đầu nào!

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn học cách làm mũ miễn phí P.2

cach-lam-mu

Mặc dù tôi không thấy mình thực sự nữ tính cho lắm (tôi đi bốt cổ cao và mặc đồ màu đen hầu như hằng ngày!) nhưng tôi rất thích nét cổ điển và một chút “phong cách hoài cổ” trong tủ quần áo của mình (thực ra một trong những cuốn sách yêu thích mọi thời đại của tôi là Anne of Green Gables!). Vì vậy, tôi quyết định làm một chiếc mũ ấm áp và điệu đà với một bông hoa lớn trên mũ tạo cảm giác cổ điển.

Xin lưu ý rằng tôi không thích dùng mẫu sẵn – chúng khiến tôi lo lắng – vì vậy tôi đã tự nghĩ ra cách để làm chiếc mũ này mà không cần sử dụng mẫu. Tôi tin chắc là còn có rất nhiều mẫu khác và thậm chí có các cách làm mũ dễ hơn nữa, tuy nhiên cách này hợp với bộ não đơn giản của tôi ?

vai-ni-moi

Bắt đầu với vải nỉ – Tôi quyết định dùng kết hợp đẹp tuyệt giữa ba màu khác nhau là màu xám, màu mận và màu đen (màu sắc làm nên TẤT CẢ!)

vai-may-non

Đo chu vi đầu bạn bằng cách quấn vải quanh đầu rồi đánh dấu lại.

cat-vai-theo-so-do

Cắt một dải vải theo số đo.

Hãy nhớ rằng dải vải này sẽ là phần chính của chiếc mũ, vì vậy dải này càng rộng thì chiếc mũ của bạn càng cao.

cach-cat-vai

Cắt thêm một dải nỉ nữa với một màu khác tương phản – đây là bước tùy chọn – tuy nhiên tôi muốn mũ của mình có các sọc màu.

cach-may-non

Gấp đôi dải nỉ này lại và may nó vào dải vải rộng đầu tiên, hãy đảm bảo là bạn chỉ may vào mép dưới cùng của vải – điều này sẽ khiến nó nổi bật ở phần đỉnh và có chiều sâu một chút.

huong-dan-may-non

Một khi đã may xong dải vải vào, bạn hãy lộn trái tất cả ra và khâu các đầu lại với nhau.

nguyen-lieu-may-non

Lúc này nó sẽ trông giống một chiếc mũ không có chóp J

làm-chop-mu

Bây giờ đã đến lúc làm chóp mũ rồi – Bạn có thể làm nó với một màu sắc khác tùy ý thích hoặc dùng chính màu ở mép dưới cùng của chiếc mũ.

duong-vien-mu

Đánh dấu đường viền của mũ lên vải

Cắt vải theo đường đánh dấu

mep-non

Lưu ý – trước khi may mảnh vải này vào mũ, hãy đảm bảo rằng hai mảnh vải khớp nhau, bạn có thể phải xén phần vải thừa trên các mép vải để chúng thực sự vừa vặn. Đính hai mảnh vải vào nhau trước khi may từ đầu xuống cuối cũng có thể giúp ích.

may-2-manh-vai

May hai mảnh lại với nhau – Tôi đã để cho các mũi may được lộ ra bởi vì chỉ khâu màu đen rất hợp với vải đen (và tôi cũng thích chúng được nhìn thấy!!)

Bây giờ bạn có thể để chiếc mũ trông đơn giản hoặc trang trí thêm bằng hoa.

trang-tri-non

Để làm hoa trang trí, bạn hãy sử dụng một mảnh vải nỉ có màu sắc tươi sáng.

Cắt vải thành các hình tròn và xếp chúng chồng lên nhau.

Càng có nhiều hình tròn thì bông hoa càng to.

Tôi đã dùng bốn hình tròn.

lam-hoa-tren-non

Gắn các lớp cánh hoa vào nhau với một chiếc cúc nhỏ xinh ở chính giữa.

theu-hoa-tren-non

Đính hoa lên mũ.

cach-lam-mu

vai-mau-may-non

Vì vẫn còn khá vải nỉ còn sót lại nên tôi đã làm nhanh một chiếc khăn quàng nữa từ những mảnh vải hình vuông còn sót lại được khâu ở bên ngoài.

vai-ni-may-non

bo-khan-mu

Thành phẩm là một bộ khăn mũ mang nét cổ điển cực kỳ thích hợp để diện trong mùa đông.

VẢI GIỮ ẤM TAI ĐÁNG YÊU TỰ LÀM TẠI NHÀ

 Tôi không thể không nhắc đến bài hướng dẫn này được, bạn có thể lựa chọn một vài phong cách khác nhau ở đây (cũng có thể được làm bằng vải len).

Tự làm vải giữ ấm tai xinh xắn

Những miếng vải giữ ấm tai tự làm tại nhà trông thật đẹp phải không nào? Tôi yêu thích tất cả các phong cách khác nhau có thể tạo ra từ một bài hướng dẫn. Khi tôi nhìn thấy món đồ này trên trang Delia Creates, tôi đã phải cầu xin chị Delia chia sẻ cách làm nó cho các bạn, và thật may mắn là chị ấy đã đồng ý!

Xem thêm bài viết: cách chọn đúng loại thun may quần

vai-giu-am-tai

Bắt đầu nào: Khi trời đã sang thu và mùa đông cũng sắp gõ cửa, lúc này là khoảng thời gian hoàn hảo để ta tự làm cho mình những miếng vải giữ ấm tai cực kỳ đơn giản này! Làm những món đồ này rất thú vị và còn nhanh nữa, bạn có thể sẽ muốn làm bốn chiếc… giống như tôi! Tất cả những gì bạn cần là một chiếc áo len len cũ hoặc 1/4 thước vải nỉ, kéo, chỉ, và một cái máy may. Khá là đơn giản. Để làm miếng vải này tôi đã sử dụng một cái áo len cũ đã bị hỏng khi giặt máy và biến thành vải nửa nỉ.

vai-nua-ni

Còn với miếng vải này, tôi đã làm các nếp gấp và gắn thêm hoa.

ao-det-kim

Còn với chiếc này thì tôi sử dụng phần cánh tay của một cái áo dệt kim giữ nhiệt đã cũ.

mieng-vai-det-kim

Và chiếc này thì làm từ vải nỉ kết hợp với một miếng vải dệt kim cùng màu được may bên trên cùng một cái nơ tái chế xinh xắn.

vai-che-tai

Bạn đang rất phấn khích phải không? Và bạn có tưởng tượng ra những miếng vải che tai nhỏ xinh và dễ thương cho em bé của mình không? Bạn cũng hoàn toàn có thể làm một phiên bản dành cho bé trai đấy. Cùng tìm hiểu cách làm miếng vải giữ ấm tai ở bên dưới cũng như ghé thăm chị Delia ở trang Delia Creates để biết thêm nhiều bài hướng dẫn tuyệt vời khác nhé!

Cách làm miếng vải giữ ấm tai

Ý tưởng này rất đơn giản thôi. Bạn hãy bắt đầu với một tấm vải len hoặc nỉ và cắt nó theo các số đo sau:

tam-vai-len

Xem thêm bài viết: vải cotton tốt và cách chọn lựa

Cắt cho hai đầu mảnh vải thon lại sao cho hai mép cuối cùng có chiều rộng khoảng 1 1/2 ”.

Làm thêm các nếp gấp nếu bạn muốn. Ấn vào đây để biết thêm thông tin.

gap-vai-len

Gập các mép xuống dưới và may.

cuc-ao-vai-len

Đính cúc và làm một chiếc lỗ cài cúc lên miếng vải.

dinh-cuc-ao

Tôi cần trau dồi thêm kỹ năng làm lỗ cài cúc, nhưng như bạn thấy đấy, tôi chỉ làm một hình chữ nhật bằng các đường chỉ zig zag rồi sau đó cắt khe ở chính giữa hình chữ nhật đó.

trang-tri-vai

Trang trí thêm cho đến khi bạn thấy vui lòng.

thiet-ke-vai-che-tai

Với miếng vải che tai này, tôi đã cắt ra các lớp cánh hoa với hình dáng ngẫu nhiên, đặt chúng chồng lên nhau rồi xếp các bông hoa theo tuần tự vào một bên của miếng vải.

khua-hoa-tai

Tôi chỉ đơn giản là khâu tay từng bông hoa ở chính giữa nhụy hoa và kéo nó thật chặt để cho những bông hoa gập lên trên một chút.

trang-tri-hoa-tai

Tôi cũng đã dùng kỹ thuật tương tự để làm hai miếng che tai có trang trí hoa khác; tuy nhiên tôi có cố định bông hoa to ở chiếc làm từ vải dệt kim giữ nhiệt bằng một vài mũi khâu thêm kín đáo để nó không bị bung ra.

hoa-tai

Cái nơ đính này được thực hiện bằng cách tương tự nhưng với rất nhiều mũi khâu tay ẩn ở phía sau. Tôi đã làm khâu khoảng 10 đường khâu kép ở mặt sau của nó. Tôi khâu một đường, rồi khâu qua lại thêm hai hoặc nhiều lần nữa và thắt nút lại rồi tiếp tục lặp lại bước này.

vai-giu-am-tai

Đã hoàn thành.

mau-thiet-ke

Đây là một món quà tặng tuyệt vời… Cá nhân tôi sẽ làm thêm một số miếng giữ ấm tai nữa để tặng gia đình nhân dịp Giáng sinh này… và chúng không tốn kém chút nào. Nếu bạn không có chiếc áo len cũ nào để tái chế, bạn có thể vải nỉ với giá khoảng 1 đô la bởi vì bạn cũng sẽ chỉ cần nhiều nhất là 1/4 thước vải thôi. Bạn sẽ thích nó cho mà xem.

Bài hướng dẫn này thật đáng yêu phải không nào? Liệu chị Delia có thể trông dễ thương hơn được nữa không cơ chứ? Bây giờ, bạn hãy tìm dự án may tiếp theo cho mình tại đây hoặc theo dõi chúng tôi trên Pinterest để có thêm nguồn cảm hứng may đồ nhé!

Học cách làm mũ hình con cá

Tạo ra từ những màu sắc tươi sáng và đôi mắt lồi, có khóa dán dưới cằm.

Hướng dẫn cách làm mũ cá

mu-hinh-con-ca

Cuối cùng tôi cũng có thời gian để hoàn thành bài hướng dẫn làm mũ cá cho các bạn. Tôi nghĩ đây là một chiếc mũ tuyệt vời và bạn thực sự có thể làm ra những chiếc mũ có hình dạng của bất kỳ con vật nào với hướng dẫn tạo hình mũ cơ bản này. Đứa bé nào đội thử chiếc mũ này cũng đều yêu thích nó cả. Bạn có thể sẽ cần làm mũ to hơn hoặc nhỏ hơn tùy theo kích thước đầu của bé.

Nguyên liệu

1/2 thước vải nỉ – màu chính

1/4 thước vải nỉ – màu nhấn

2″dải khóa dán

Chỉ

Bông

Mắt cá lồi

Trải vải ra và cắt các mảnh mẫu bằng giấy cho chiếc mũ.

Xem thêm bài viết: may đầm xòe công chúa

cat-giay-hinh-chiec-mu

Sau đó cắt phần vây, đuôi và môi cá với vải màu nhấn.

cat-phan-vay

Tôi cũng dùng vải màu chính để cắt các phần vây, đuôi và môi cá. Bạn chỉ cần cắt các phần đó lớn hơn một chút so với lúc bạn cắt trên vải màu nhấn thôi. Sau đó, bạn hãy kẹp các mảnh vải màu chính ở giữa các mảnh vải màu nhấn. Tôi sẽ nói cho bạn biết trước là việc may qua nhiều nhiều lớp vải như thế sẽ khó khăn đấy. Vì vậy, có thể bạn sẽ muốn dùng vải felt thay thế.

cat-tren-vai-mau

vai-phan-duoi

Bắt đầu may các miếng vải phần đuôi cá vào nhau. Làm tương tự với phần vây và môi cá. Nhồi bông vây và đuôi cá.

nhoi-bong-vay

cach-lam-non

Tiếp theo chúng ta sẽ bắt đầu ghép các mảnh thành chiếc mũ. May 2 mảnh vải vào làm một, làm tương tự với 2 mảnh còn lại.

vai-lam-non

Bây giờ bạn hãy đặt đuôi và vây trên của cá vào mặt trong của vải với các mặt phải cạnh nhau. Đính và may chúng vào.

 

mau-vai

Lộn trái mũ ra ngoài và may môi cá lên phía trước.

tu-lam-non

May vây cá vào bên cạnh mũ. May đường may nối ở chính giữa vây cá.

hai-mieng-che-tai

May hai miếng che tai vào nhau và lộn phải chiếc mũ. Lặp lại bước này cho phía bên kia.

Gắn hai miếng che tai vào bên cạnh mũ. May đường may nối vào chính giữa miếng che tai.

May vải nỉ lót vào nhau. Để lại một khoảng dài 2″ ở phần chính giữa có gắn vây trên và vây lưng. Điều này sẽ cho phép bạn kéo chỉ qua vào giai đoạn cuối.

Đính vải lót vào mũ cá với các mặt phải áp vào nhau. Trông chiếc mũ sẽ giống một quả bóng khi bạn thực hiện bước này.

mu-ca-con

May lại.

dinh-lop-vai-lot

Lộn mặt trong ra ngoài bằng cách kéo chỉ qua cái lỗ bạn đã để ở giữa đuôi và vây trên. Khâu vắt để cho kín. Đính lớp vải lót vào mũ.

Cắt miếng khóa dán có độ dài 2’’ hoặc dài hơn tùy theo kích thước đầu của bé.

vai-duoi-non

may-non-em-be

Đính mắt cá lồi lên mũ. Tôi đã sử dụng keo nóng cho bước này. Vậy là đã hoàn tất!

hoan-thanh-non-em-be

MŨ ĐÍNH RUY BĂNG VÀ NƠ

Có sẵn ba kích thước: cho Em bé (nhỏ & lớn), Trẻ em (nhỏ & lớn) và Người lớn (nhỏ, vừa và lớn).

Hướng dẫn làm mũ nỉ đính ruy băng đơn giản

Đây là bài hướng dẫn làm mũ nỉ miễn phí rất dễ thương và tương đối dễ làm theo! Một chiếc mũ nỉ đính ruy băng  đáng yêu dành cho bé gái! Bài hướng dẫn này cũng có các cách may rất dễ dàng nếu bạn bị mắc hội chứng sợ lỗ cài cúc.

mu-ni-dinh-ruy-bang

Mẹo nhỏ: Hãy làm nhiều dải ruy băng để bạn có thể kết hợp với nhiều bộ trang phục khác nhau. Kết hợp chiếc mũ này với cây kẹp tóc hoa vải satin nếu muốn có thêm điểm nhấn.

Nguyên liệu làm mũ ní

Một bản in của bài hướng dẫn làm mũ nỉ đơn giản.

1/3 thước vải nỉ (bạn có thể làm được vài chiếc mũ với lượng vải này)

Chỉ

1 thước 7/8 ruy băng

1/8 thước vải keo dựng (hoặc ít hơn, thực sự là bạn chỉ cần một chút thôi)

Đồ dùng khi may (kéo, ghim, v.v.)

Bật lửa hoặc diêm (để đốt đầu ruy băng)

Hướng dẫn làm mũ ní đính ruy băng đơn giản

Bước 1 – Bắt đầu

tao-hinh-mau

Tạo hình mẫu. Bạn có thể xem hướng dẫn tại đây.

Đính hình mẫu lên mảnh vải đã gấp lại rồi cắt. (Lưu ý là hình mẫu trông khác đi vì tôi đã sửa nó sau khi chụp ảnh – hình mẫu này tạo chóp không được đẹp.) Nếu bạn không muốn có vành mũ rộng 1 inch, hãy cắt mép dưới của hình mẫu ngắn đi.

Bước 2 – Đánh dấu chỗ luồn ruy băng

danh-dau-cho-luon-ruy-bang

Bạn sẽ thấy trên hình mẫu có các đường thẳng đứng màu đen. Đây chính là các lỗ cài trên mũ. Đánh dấu điểm đầu và điểm cuối bằng bút chì hoặc bút ở phía mặt phải của vải.

Bước 3 – Là keo dựng

la-keo-dung

Cắt vải keo dựng thành 10 miếng hình chữ nhật, mỗi miếng dài 1’’. Đặt chúng lên mặt trái của vải, các điểm đánh dấu sẽ nằm ở mặt vải bên kia (bạn có thể thực hiện bằng mắt hoặc bằng cách lật hình mẫu lại và đánh dấu lên mặt trái của vải. Hãy lưu ý rằng các điểm đánh dấu không cách đều nhau, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng bạn lật hình mẫu lại hoặc đánh dấu không đồng đều. Bạn cần sử dụng vải keo dựng vì vải nỉ rất dễ căng giãn. Ngoài ra hãy cẩn thận và làm đúng các hướng dẫn dùng keo dựng vì vải nỉ có thể sẽ bị chảy hoặc bị in hình bàn là nếu bạn sơ ý.

Bước 4 – May các lỗ cài – ĐỪNG HOẢNG LOẠN, VẪN CÒN CÁCH KHÁC =)

may-lo-cai

May các lỗ cài lên cách điểm bạn đã đánh dấu trên từng miếng – đừng mở lỗ ra ngay.

Cách thay thế 1 – thay vì tạo các lỗ, bạn hãy làm các hình chữ nhật bằng đường khâu zig zag ngắn, sử dụng phần đánh dấu để căn chỉnh độ dài của hình – nhớ đừng mở chúng ngay.

Cách thay thế 2 – đừng làm gì cả, bạn có thể mở các lỗ ở bước sau.

Bước 5 – Ghim lại và may

ghim-lai-va-may

Ghim các mặt phải lại với nhau. May lên mỗi bên của chiếc mũ một đường may nối dài 1/2 ‘’ (bên uốn cong và dài đến đỉnh mũ trước khi nó trùng xuống thành hình chữ V. Nhớ để phần đáy (vành) mở ra.)

Bước 6 – May xong phần đỉnh mũ

may-mu-non

Sau khi đã may xong các cạnh bên của chiếc mũ, bây giờ là lúc bạn may kín đỉnh mũ. Gấp đôi mũ lại để các đường may nối bạn đã may chạm nhau. Ghim cho chữ “v” ở mỗi bên đóng kín lại. May một đường may nối dọc theo đỉnh mũ và đóng kín chữ “v” ở cả hai mặt. (Việc này sẽ làm đỉnh mũ được bo tròn.)

Hoàn thiện chiếc mũ

Lật vành mũ xuống khoảng 1 inch (hoặc nhiều hơn /ít hơn tùy ý thích), ghim lại và may một đường zig-zag lên mép vải. Cắt bỏ các phần chỉ lỏng lẻo và lộn mặt phải của mũ ra ngoài.

hoan-thien-chiec-mu

Bây giờ bạn có thể mở các lỗ cài/ hình chữ nhật may zig-zag ra. Nếu bạn muốn nó chỉ đơn giản thôi, (Cách thay thế 3) bạn chỉ cần cắt cho các lỗ mở ra.

Sử dụng bật lửa hoặc diêm để đốt chảy phần đầu của ruy băng để nó không bị sờn (hãy cẩn thận khi làm) và luồn ruy băng qua chiếc mũ. Thắt dây ruy băng thành chiếc nơ và tada! Hướng dẫn làm mũ nỉ đính ruy băng đơn giản đã hoàn tất rồi.

that-day-ruy-bang

MŨ NỈ LÓT: Bạn có thể làm chiếc mũ này với một màu nguyên sắc và tô điểm bằng một chút hạt cườm (như ảnh) hoặc với đa sắc màu.

Cách làm mũ nỉ lót

mu-ni-lot

Hôm qua tôi đã hứa sẽ đăng một bài hướng dẫn làm chiếc mũ nỉ lót đi kèm với miếng nỉ giữ ấm cổ. Và nó đây. Làm chiếc mũ này khá dễ và nhanh. Nó được lấy cảm hứng gần như 100% từ những chiếc mũ tái chế nâng cấp từ áo phông của Cheri. Tôi đã thay đổi khung mẫu của cô ấy để biến điệu các vành che tai một chút và thêm lớp lót vào mũ. Tôi sẽ không cung cấp cho bạn một hướng dẫn đầy đủ về chiếc mũ, nhưng tôi sẽ trình bày tất cả các phần thay đổi để tạo nên thành phẩm này. Tôi cũng sẽ giới thiệu cho bạn bài hướng dẫn của cô ấy về các bước cơ bản để làm ra chiếc mũ.

Đây rõ ràng là một chiếc mũ khác hẳn với chiếc màu xanh lá cây và nâu mà tôi đã chụp hôm qua. Hy vọng rằng điều này sẽ thể hiện được sự đa dạng của nó. Tôi đã làm chiếc mũ màu kem này cho bé gái mà tôi đang trông nom tuần này. Tôi rất thích những bông hoa và hạt cườm đính trên nó.

hoa-van-mu

gan-hoa-tren-mu

Thay vì gắn một quả bông trên đỉnh mũ, tôi đã lựa chọn gắn một bông hoa khác. Tôi nghĩ cách trang trí này khá đẹp.

mu-non-cho-be

Còn đây là ảnh chụp chiếc mũ tôi đã làm cho Clark.

Nào, giờ ta hãy bắt đầu bài hướng dẫn thôi.

Điều đầu tiên mà tôi đã làm để sửa đổi khung mẫu ban đầu của Cheri là làm vành che tai ngắn lại. Tôi không cần vành che dài đến thế, và đã rút ngắn độ dài của chúng xuống còn khoảng 4 1/2″ và đồng thêm tăng độ rộng lên một chút.

cach-lam-non-dep

Bạn nên cắt ra 2 miếng vải theo mỗi miếng khung mẫu. Chiếc mũ này được lót hoàn toàn bên trong, vì vậy bạn cần phải có hai miếng.

Bạn cần cắt bốn đường vòng cung trên các phần đỉnh mũ giống như trong hướng dẫn của Cheri. Bạn cũng nên ghim các miếng hình vòng cung lại với nhau như cô ấy đã trình bày.

Sau đó bạn gắn phần giữa vào phần đỉnh của chiếc mũ lại. Bạn sẽ có hai miếng bộ phận riêng biệt của mũ sau khi hoàn thành xong bước này. (Xin lỗi vì không có ảnh).

phan-dinh-chiec-mu

Đặt hai miếng vành che tai lên nhau. May dọc theo cạnh dài của vành với các đường may nối 1/4″. Bây giờ hai miếng che tai của bạn đã được gắn vào nhau dọc theo mép đáy.

vanh-tai-chiec-mu

Dùng kéo để tỉa mép cong của phần may nối. Cẩn thận để không cắt phải các đường khâu.

cac-duong-kau-mu

Mở phần may nối ra để vành che được phẳng. Ghim hai đầu lại với các mặt phải cạnh nhau để tạo thành một vòng tròn. Đặt các đường may nối thẳng hàng.

duong-may-mu

May đường may nối.

Lộn đường may mới vào trong sao cho mặt phải hướng ra ngoài và đường may được bao bọc bên trong vải. Ghim hai lớp vải vào nhau dọc theo đỉnh của vành che tai. May đường diễu ngoài dài 1/4″ cách xa mép cong của miếng vải, điều này sẽ tránh việc vải bị xe dịch khi đang đội mũ. Tháo ghim ra.

Bây giờ bạn sẽ có hai phần đỉnh mũ hình vòng cung, và một phần đáy dày gấp đôi.

Bây giờ là lúc đính phần đỉnh mũ vào phần vành che tai. Để làm như vậy, bạn cần tách hai lớp vải ra khỏi vành che tai. Ghim mặt phải của hai phần lại với nhau sao cho các cạnh thô trùng nhau. Gập lớp vải còn lại của vành che tai cách xa đường may được ghim. May vòng quanh chiếc mũ để chắp nối hai phần lại.

Điều chỉnh cho khớp và ghim lớp còn lại của vành che tai vào lớp lót còn lại của mũ, để mở 4’’ để lộn lại.

cat-vai-may-non

May xung quanh đường nối và để mở một đoạn 4’’.

vai-dep-may-non

Lộn mũ ra để cho tất cả các cạnh thô được ẩn vào bên trong.

chon-vai-may-non

Khâu kín khe hở với kim khâu tay. Gập các cạnh thô vào bên trong trong lúc bạn khâu để ẩn chúng đi. Bây giờ bạn đã có một chiếc mũ nỉ được lót hoàn toàn.

non-dep-cho-be

Để cố định lớp lót và mũ, tôi khuyên bạn nên ghim hai lớp vải vào nhau, điều chỉnh cho đường may nối khớp nhau và may vào đường rãnh. Bạn sẽ may ngay lên đường may nối để đính chặt hai lớp lại với nhau. Đây không phải là bước bắt buộc, nhưng tôi nghĩ rằng nó giúp tăng chất lượng cho chiếc mũ.

Bây giờ trông thằng bé có dễ thương và ấm áp không nào. Bé rất yêu thích chiếc mũ và miếng giữ ấm cổ mới toanh của mình. Tôi thấy thích thú khi mình không phải ngày nào cũng quấn khăn quàng cổ hay điều chỉnh cái bịt tai cho thằng bé nữa. Cảm ơn Cheri vì một bài hướng dẫn thật tuyệt vời.

Lưu ý: Vải nỉ không bị co rút và không cần phải giặt trước. Tôi khuyên bạn nên dùng vải nỉ Blizzard nếu bạn mua sắm tại cửa hàng Joann’s. Vải nỉ không xù lông dễ bị dính nhiều xơ vải, và điều này hay gây ra hiện tượng tĩnh điện.

Tổng kết

Cảm ơn bạn vì đã đọc. Hy vọng qua bài viết của hocmay.vn sẽ giúp ích được nhiều kiến thức cho bạn

Rate this post

Bài viết liên quan