Pantone công bố màu sắc của năm 2023 – Viva Magenta

Pantone công bố màu sắc của năm 2023 gọi tên là Viva Magenta. Vào mỗi dịp cuối năm thì Pantone sẽ công bố màu sắc cho năm tiếp theo. “Và màu sắc của năm 2023” (Color of the Year 2023) sẽ là PANTONE 18-1750 Viva Magenta. Hãy cùng Học may tìm hiểu thêm về màu sắc mới lạ này qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang xem: Pantone công bố màu sắc của năm 2023

Pantone là gì?

Pantone là tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Hoa Kỳ – đơn vị tạo ra hệ thống phối màu Pantone được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, trong đó có các sản phẩm trong lĩnh vực truyền thông-marketing. Hệ thống màu Pantone được công nhận là ngôn ngữ giao tiếp màu sắc giữa nhà thiết kế, nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Vào cuối mỗi năm, dựa trên nhu cầu, xu hướng, lối sống, hoàn cảnh và tình hình xã hội, Pantone công bố Màu sắc của năm. Với gam màu chủ đạo thể hiện bối cảnh tinh thần và xã hội, Viva Magenta sẽ là gam màu chủ đạo cho các không gian thiết kế trong năm 2023.

 

Viva Magenta là màu gì?

Màu sắc của năm 2023 Viva Magenta 18-1750 được Pantone mô tả là màu sắc “rung động với năng lượng và sức mạnh.” Màu sắc là có nguồn gốc từ tự nhiên với màu sắc gốc là màu đỏ, mang lại hàm ý sức mạnh. Màu Viva Magenta thể hiện lòng can đảm, tạo nên cảm giác sinh động đầy rực rỡ, độc đáo, cùng với thông điệp lạc quan, vui vẻ, sẵn sàng viết tiếp nên một chương hoàn toàn mới.

Pantone công bố màu sắc của năm 2023 - Viva Magenta
Viva Magenta là màu gì?

Mài sắc Viva Magenta đầy năng lượng và ẩn chưa niềm vui thuần khiết, động viên việc trải nghiệm và thể hiện bản thân. Màu sắc này không bị gò bó trong một khuôn màu, nó táo bạo và nổi bật. Pantone đã nhấn mạnh, Viva Magenta hứa hẹn sẽ là màu sắc chào đón tất cả những người có cùng một động lực sống và tinh thần nổi loạn. Viva Magenta được kỳ vọng là mang lại sự táo bạo và độc đáo.

Xem thêm: Cuộc chiến giành thị phần của các hãng thời trang ăn liền

Vì sao Viva Magenta lại được Pantone công bố màu sắc của năm 2023

Đối với sự lựa chọn Viva Magenta là màu sắc năm 2023 của Pantone, tờ báo Time đã nhận định đây là màu sắc của sự cân bằng trong news.

Thời điểm văn hóa và tình hình xã hội đang gặp nhiều thách thức như hiện nay, Viva Magenta đã khởi xướng lời kêu gọi thể hiện sức mạnh, sức sống hướng đến một tương lai tích cực. Pantone đã nghiên cứu và mang đến sự cân bằng giữa tông màu ấm và tông màu lạnh. Cũng có thể tìm thấy màu gốc trong tự nhiên lẫn trong những không gian ảo tưởng, việc này nhấn mạnh đến sự đa dạng của thế giới nơi ta sinh sống.

Vì sao Viva Magenta lại được chọn là màu sắc 2023
Vì sao Viva Magenta lại được Pantone công bố màu sắc của năm 2023

Thời điểm trước đó, Pantone khi lựa chọn cho màu sắc của năm 2023 đã cân nhắc đến nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó gồm cả thách thức mà xã hội phải đối mặt trong những năm mới đây, thời điểm hậu COVID-19 cũng khiến cho các quan điểm, thái độ sống của nhiều thời có sự thay đổi. Tất cả những điều này được thể hiện trong Viva Magenta.

Bà Leatrice Eiseman – giám đốc điều hành của Viện màu sắc Pantone đã chia sẻ lý do chọn Viva Magenta làm màu sắc cho năm 2023 là vì thấy màu sắc này thể hiện đủ sự độc đáo để đại diện cho một thời đại, nhân tố mang đến tầm nhìn mới lạ.

Để làm bật lên được sức sống đầy quyết đoán, một tín hiệu về năng lượng hướng đến tương lai lạc quan thì lựa chọn tông màu phớt hồng và tím là đúng đắn.

Tông màu Viva Magenta được bà Eiseman mô tả là “không ngừng chuyển động”. Đồng thời bà cũng chỉ ra rằng, người ta có thể tìm thấy sắc màu này ở thuốc nhuộm làm từ các thành phần thiên nhiên như côn trùng, sử dụng từ thế kỷ thứ hai trước Công nguyên. Viva Magenta đã xuất hiện trên vải vóc và giấy từ thời điểm rất sớm.

Pantone đã chọn Màu của năm hàng năm trong hơn hai thập kỷ. Đối với năm 2016, Pantone đã chọn một dải màu từ hai sắc thái, Rose Quartz và Serenity, để phản ánh một năm được xác định bởi các cuộc thảo luận về giới tính. Đối với năm 2020, Pantone đã chọn không phải một mà là hai màu: Xám tối thượng và Tông màu sáng làm Màu của năm để thể hiện khả năng phục hồi và sự lạc quan trong năm đầu tiên của đại dịch.

Năm ngoái, Pantone đã chọn Very Peri là màu của năm—đánh dấu lần đầu tiên một màu mới được tạo ra làm màu của năm, thay vì sử dụng màu hiện có. Sự ảnh hưởng gia tăng của công nghê với thế giới đương đại được phản ánh mạnh mẽ trong việc lựa chọn màu sắc của Pantone vào năm 2022 khi mà Veri Peri làm màu sắc chủ đạo. Năm nay, thế giới được gọi nhắc và tôn vinh, kết nối với lịch sử và hướng về tương lai tươi sáng hơn cùng Viva Magenta.

Tổng kết

Bài viết trên đã cung cấp tin tức về Pantone công bố màu sắc của năm 2023, vậy là màu sắc của năm 2023 là Viva Magenta đầy sức sống. Học May hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có được nhiều thông tin để tham khảo nhanh chóng. Nếu bạn là một người đam mê về may mặc và thời trang thì chúng tôi cũng cung cấp rất nhiều kiến thức về lĩnh vực này nhanh chóng cho bạn có thể kịp thời tiếp nhận thông tin. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Rate this post

Bài viết liên quan