Toàn quyền Australia là gì? Tìm hiểu ngay

Toàn quyền Australia là gì? Mới đây các thông tin về Toàn quyền Australia đến thăm Việt Nam được công bố. Vậy Toàn quyền Australia là gì? Toàn quyền Australia là chức vụ gì ? Toàn quyền Úc là gì? Được khá nhiều người tò mò và tìm kiếm bởi lẽ nó là từ còn xa lạ đối với nhiều người Việt Nam.

Vậy nên hôm nay hocmay.vn sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin về Toàn quyền Australia là gì? Toàn quyền Australia là chức vụ gì ? Toàn quyền Úc là gì? Tìm hiểu chi tiết về Toàn quyền Australia thông qua bài viết dưới đây nhé!

Toàn quyền Australia là gì? Toàn quyền Úc là gì?

Toàn quyền Australia hay còn gọi với cái tên đầy đủ là Governor-General of the Commonwealth of Australia, và được dịch ra với cái tên tiếng Việt là: Toàn quyền của Khối thịnh vượng chung Úc.

Toàn quyền Australia là gì
Toàn quyền Australia là gì

Toàn quyền Australia là chức vụ mang tính chất nghi thức trong tổ chức chính phủ Úc. Theo hocmay.vn chia sẻ, chức vụ này do Quốc vương hay Nữ hoàng Anh bổ nhiệm, để thay mặt quân chủ Anh chính thức bổ nhiệm nhiều chức sắc trong chính phủ như đại sứ, nghị sĩ, chánh án, và đóng dấu hoàng gia chấp thuận các nghị luật hành pháp và lập pháp. đồng thời, vì hiện nay lãnh thổ Bắc Úc chưa chính thức trở thành tiểu bang, Toàn quyền sẽ đảm nhận nhân cách “quan kinh lược” lãnh thổ này.

Trên thực tếchức vụ Toàn quyền thường do Thủ tướng Úc đề nghịmột khi bàn thảo với cá nhân, hoặc đảng phái chính trị, hoặc với hoàng gia Anh. Sau đó, Thủ tướng sẽ đệ đơn xin Nữ hoàng bổ nhiệm người này. Đơn này có khả năng bị bác, tuy nhiên xưa nay hiếm có hiện tượng này. chức phận Toàn quyền Úc hiện nay hoàn toàn mang tính chất lễ nghi, đại diện cho nữ hoàng Anh tại Úc. #hocmay #hocmayva #hoccatmay #tintucmayva #hocmaymac #kienthucmay #mayva #nghemaymac #handmade #game #giaitri

Toàn quyền Australia là ai?

Ông David John Hurley (sinh ngày 26/8/1953) là cựu sĩ quan cao cấp trong Lục quân Úc nắm giữ cương vị Toàn quyền Úc thứ 27, từ ngày 1 tháng 7 năm 2019. Trước đó ông là Thống đốc thứ 38 bang New South Wales, từ năm 2014 đến năm 2019.

Hiện tại Toàn quyền David Hurley được bổ nhiệm từ ngày 1-7-2019. Ông từng là một sĩ quan cao cấp tại Lục quân Australia, và là Thống đốc thứ 38 của bang New South Wales, nhiệm kỳ từ 2014 – 2019.

Trong sự nghiệp quân sự kéo dài 42 năm của mình, Hurley khai triển Chiến dịch Solace ở Somalia năm 1993, chỉ huy Lữ đoàn 1 (1999–2000), Trưởng phòng Điều hành (2007–2008), và từng là Phó Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng (2008–2011).

Sau đấy ông được bổ nhiệm làm Tổng Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng vào ngày 4 tháng 7 năm 2011, kế tiếp người tiền nhiệm là Đại tướng Không quân Angus Houston. Hurley rút ra khỏi quân đội vào tháng 6 năm 2014 để lên chức Thống đốc bang New South Wales vào ngày 2 tháng 10 năm 2014, kế nhiệm bà Marie Bashir.

Xem thêm: Vợ chủ tịch nước Võ Văn Thưởng là ai? Phu nhân chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Thông tin về Toàn quyền Australia David Hurley

Toàn quyền Australia David Hurley đóng vai trò như chỉ tịch nước Australia và là một trong những nhân vật mấu chốt trong bộ máy chính trị của đất nước này. Ông đã được bầu vào chức phận này vào năm 2019, thay thế cho Toàn quyền trước đây là Peter Cosgrove.

David Hurley sinh ra tại Sydney vào năm 1953 và là một cựu sĩ quan quân đội. Trước khi đắc cử làm Toàn quyền, ông đã từng giữ nhiều vị trí quan trọng trong quân đội Úc, gồm có Tướng Lữ đoàn Trưởng quân đội Úc và Phó Tổng Tham mưu trưởng quân đội Úc.

Ngoài sự nghiệp quân đội, ông còn có trải nghiệm trong lĩnh vực công nghiệp vận chuyển và từ thiện. Ông đã từng thực hiện công việc cho Tập đoàn Qantas Airways và là chủ tịch của Đài phát thanh và truyền hình New South Wales. Ông cũng đã thực hiện công việc với nhiều tổ chức từ thiện và giúp đỡ các cựu chiến binh và gia đình của họ.

Như một Toàn quyền của Australia, David Hurley đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng chính sách của đất nước và đại diện cho Australia trong các sự kiện quốc tế. Ông cũng là có chức vụ cao các lực lượng quân sự của nước này và có trách nhiệm bảo vệ an ninh và sự ổn định của quốc gia.

Toàn quyền David Hurley được đánh giá là một nhân vật có trải nghiệm và uy tín trong lĩnh vực quân sự và chính trị. Ông đã được tôn vinh bởi nhiều giải thưởng và huân chương, bao gồm Huân chương Hoàng gia của Anh và Huân chương Dân tộc của Úc.

Tổng kết

Bài viết trên hocmay.vn đã cung cấp cho bạn đầy đủ các tin tức về Toàn quyền Úc là gì? Toàn quyền Australia là ai? và những thông tin về Toàn quyền Australia David Hurley. Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn tham khảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé!

4.5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan