Trang trí bảng 20/11 đơn giản mà ấn tượng cho lớp học

Trang trí bảng 20/11 cho lớp học thế nào để gây ấn tượng, bạn đã biết chưa? Ngày nhà giáo Việt Nam đang cận kề, các trường lớp cũng đang tất bật để chuẩn bị cho ngày nhà giáo Việt Nam. Hoạt động vẽ bảng chào đón ngày 20/11 không còn quá xa lạ đối với các lớp học nữa, chúng ta có thể trang trí bảng với các chủ đề liên quan đến thầy cô để thể hiện tinh thần “Tôn sư trọng đạo” trong ngày tri ân.

Hôm nay Học may sẽ chia sẻ với bạn cách trang trí bảng 20/11 đơn giản mà gây ấn tượng sâu sắc đến với thầy cô qua bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo thêm: Cách trang trí bảng họp phụ huynh đẹp ấn tượng đầu năm cuối năm

Ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ý nghĩa ngày Nhà giáo nước ta 20/11 là ngày lễ nhằm tri ân những nhà giáo, những tấm gương công việc giáo dục có đóng góp cho ngành giáo dục đất nước ta.

Ý nghĩa và nguồn gốc ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ít người biết - Ảnh 2.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày lễ tri ân các thầy cô giáo.

Ngày 20/11 từ rất sớm được coi là ngày tôn sư trọng đạo nhằm tôn vinh các thầy giáo, cô giáo và những người làm giáo dục. Vào ngày này, cả xã hội và các thế hệ học trò thể hiện sự tri ân với “những người đưa đò thầm lặng”.

Cùng với đấy, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cũng là dịp để ngành giáo dục nhìn lại và đánh giá hiệu quả của những hoạt động giáo dục và lập phương hướng cho các cải tiến trong dạy và học.

Mỗi dịp 20/11 hàng năm, nhiều hoạt động kỉ niệm, tôn vinh, tri ân các thầy cô giáo được tổ chức trang trọng, ý nghĩa trên khắp cả nước, thể hiện ý nghĩa tốt đẹp của ngày Nhà giáo Việt Nam.

Bảng phấn là gì?

Bảng phấn hay còn gọi là bảng viết phấn là loại bảng được dùng trong việc dạy học, ghi nhận, hay lịch công tác,… Từ xa xưa, bảng phấn đã gắn liền với ngành giáo dục và khái niệm này tới nay vẫn chưa chỉnh sửamặc dù vậy, do công nghệ tăng trưởng, bảng phấn đen dần được thay thế sang bảng xanh, và có thể chống lóa để giúp học sinh không mỏi mắt và nhìn tốt ở mọi góc độ.

ngoài ra, bảng viết phấn đã được cải tiến thêm rất nhiều chức năngtạo điều kiện cho việc dùng thuận lợi, nhiều chức năng hơn. tuy nhiên vào lễ kỷ niệm ngày giáo Việt Nam hàng năm, trang trí bảng 20/11 vẫn là hoạt động không thể làm ngơ của các bạn học sinh dù là bảng mới mẻ hay truyền thống.

Mẫu trang trí bảng 20/11 bằng phấn cực đẹp

Hãy tận dụng những viên phấn nhiều sắc màu mà thầy cô thường dùng để tạo thành những tác phẩm xuất sắc để mừng ngày lễ tri ân đầy thiêng liêng này nhé.

Để tất cả mọi thứ dễ dàng nhất thì trước hết hãy vẽ trước bố cục lên giấy để ước lượng lên phần bản, sau đó sử dụng phấn để thực hiện tác phẩm. một vài hình ảnh đại diện cho thầy cô mà Bạn có thể sử dụng để làm phần chính cho bảng là chuyến đò, cây đại thụ, bông hoa, hình thầy cô… ngoài ra bạn phải chọn một chiếc tên đề tài thật ý nghĩa để nêu lên được tinh thần của tác phẩm.

Hãy “brief” thật cụ thể để những họa sĩ của lớp có thể tạo ra một ấn phẩm hoàn hảo cho ngày vui của thầy cô. Cùng coi ngay một số gợi ý trang trí bảng cho ngày 20/11 bằng phấn màu nhé.

Xem thêm bài viết: Top mẫu trang trí bảng tổng kết đẹp sáng tạo nhất 2022

Mẫu trang trí bảng lớp học 20/11 đẹp bằng phấn

Cách trang trí bảng 20 - 11 bằng phấn đơn giản cho các lớp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Trang trí bảng 20/11 đơn giản mà ấn tượng cho lớp học

Cách trang trí bảng 20 – 11 bằng bóng bay

Ngoài cách trang trí bảng lớp bằng phấn, để thêm phần độc đáo, bạn cũng có thể thử nghiệm thêm những trái bóng bay nhiều màu sắc. Trang trí bảng 20/11 bằng bóng bay là ý tưởng rất dễ dàng, bạn chẳng cần làm gì nhiều mà vẫn có thể xảy ra một môi trường đẹp mắt cho phòng học.

Bạn chỉ cần chọn những quả bóng bay nhiều sắc màu hoặc chọn thu thập 2 tông màu chính để làm màu chủ đạo, sau đó dán lên bảng theo bố cục đã định sẵn là được. ngoài những điều ấy ra, bạn cũng có thể trải nghiệm bóng để treo trên tường hoặc trần nhà, thậm chí chỉ để dưới sàn nhà cũng rất đẹp đẽ. Sau đây, hãy cùng tham khảo một vài cách trang trí bảng 20/11 bằng bóng bay đẹp và “chất” cho các lớp học nhé!

Mẫu trang trí bảng lớp 20/11 với bóng bay và phấn.

Mẫu trang trí bảng lớp 20/11 với bóng bay và phấn.

Những trái bóng bay nhiều màu sắc rực rỡ sẽ là điểm nhấn bên cạnh những hình vẽ, hoạ tiết trang trí trên bảng.

Những trái bóng bay nhiều sắc màu rực rỡ sẽ là điểm nhấn bên cạnh những hình vẽ, hoạ tiết trang trí trên bảng.

Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam với chiếc bảng được trang trí đơn giản bằng bóng bay tông đỏ và trắng.

Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam với chiếc bảng được trang trí đơn giản bằng bóng bay tông đỏ và trắng.

phía dưới là một số mẫu trang trí bảng dành cho một vài dịp lễ khác tuy nhiên các bạn hoàn toàn có khả năng tham khảo ý tưởng để trang trí cho lớp mình.

Một mẫu tham khảo để trang trí bảng lớp đẹp bằng bóng bay nhiều màu sắc.

Một mẫu tham khảo để trang trí bảng 20/11 đẹp bằng bóng bay nhiều sắc màu.

Mẫu tham khảo trang trí bảng lớp

Mẫu tham khảo trang trí bảng lớp .

Sử dụng bóng bay nhiều màu sắc để trang trí bảng lớp

Cách trang hoàng bảng lớp 20.11 bằng hình dán

Ngoài 2 cách trang trí bảng 20/11 bằng phấn và bóng bay như trên, các bạn học trò cũng có khả năng sử dụng bản lĩnh thông minh của mình để làm những hình dán handmade dùng trang hoàng cho chiếc bảng phấn dễ dàng trở thành thú vị và nhiều sắc màu hơn. Các chúng ta có thể thỏa sức sáng tạo, trang hoàng bảng lớp bằng các tấm thiệp handmade, giấy màu cắt dán, tranh ảnh lớp học, ảnh thầy cô và học trò, hoa điểm 10… Hãy cùng xem qua 1 số hình ảnh trang hoàng bảng lớp nhân ngày Nhà giáo đất nước ta bằng hình dán nhưng mà chúng tôi san sẻ sau đây nhé!

Mẫu trang trí bảng lớp học cho ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11.

Mẫu trang hoàng bảng lớp học cho ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11.

Trang trí bảng lớp 20.11 bằng giấy thủ công đẹp, đơn giản.

Trang trí bảng 20/11 bằng giấy thủ công đẹp, dễ dàng.

Trang trí bảng lớp 20/11 bằng hoa giấy thủ công cực kỳ đẹp và tinh tế.

Trang trí bảng 20/11 bằng hoa giấy thủ công vô cùng đẹp và tinh tế.

Mẫu tham khảo trang trí bảng lớp chúc mừng 20/11.

Mẫu đọc thêm trang hoàng bảng lớp chúc mừng 20/11.

Mẫu trang trí bảng lớp 20/11 cầu kỳ, lộng lẫy.

Mẫu trang hoàng bảng lớp 20/11 cầu kỳ, lộng lẫy.

Trang trí bảng lớp 20 - 11 đẹp, đáng yêu.

Trang trí bảng lớp 20 – 11 đẹp, dễ thương.

Vẽ hoa trang trí bảng lớp dịp 20 - 11.

Tổng kết

Bài viết trên đây Học May đã tổng hợp những mẫu trang trí bảng 20/11 đơn giản và dễ dàng gây ấn tượng đối với giáo viên. Hi vọng qua bài viết này chúng ta sẽ có những chiếc bảng lung tinh trong ngày tri ân thầy cô nhé!

Chúc bạn một ngày tốt lành!

Rate this post

Bài viết liên quan